Home 9 Tin Tức 9 (Tư vấn xây dựng) Sửa nhà có cần xem tuổi không?

(Tư vấn xây dựng) Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Từ xưa các cụ đã quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Yếu tố phong thủy khi xây nhà là điều vô cùng quan trọng. Xây nhà hợp tuổi, hợp hướng, hợp bản mệnh của gia chủ giúp mang đến những thuận lợi trong việc làm ăn, gia đình luôn hài hòa, hạnh phúc, êm ấm. Nhưng sửa nhà có cần xem tuổi không lại là câu hỏi đang gây rất nhiều tranh cãi. Hãy cũng với Xây dựng số tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Có người sẽ trả lời là có, nhưng cũng có người sẽ trả lời là không cần. Vì sao vậy?

1.1. Những hạng mục sửa chữa nhà không cần xem tuổi

Theo nghiên cứu của những chuyên gia phong thủy, khi tiến hành những hạng mục sửa chữa nhỏ lẻ, không ảnh hưởng đến phần móng nhà, mái nhà hoặc thiết kế tổng quan của ngôi nhà thì gia chủ không cần xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để thắp hương làm lễ và tiến hành khởi công công trình là được.

Những hạng mục công trình sửa chữa không cần xem tuổi có thể kể đến như sơn trang trí nội, ngoại thất, lát nền, ốp tường, sửa chữa những phần nhỏ, sửa chữa phòng chức năng…

Với những gia đình ở chung cư, khi tiến hành sửa nhà cũng không cần phải xem tuổi bởi nền nhà không trực tiếp chạm đất và nóc nhà cũng không chạm mái. Chủ nhà chỉ cần chọn ngày tốt để thi công là được.

1.2. Những hạng mục công trình sửa chữa nhà cần phải xem tuổi

Theo phong thủy về nhà cửa, khi tiến hành sửa chữa phần móng nhà, mái nhà, thay đổi kết cấu ban đầu, xử lý lún, nứt, nghiêng, thêm phòng, thêm tầng… thì bắt buộc phải xem tuổi bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến phần đất nhà bạn, ảnh hưởng đến long mạch, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Lúc này, gia chủ cần tiến hành xem tuổi cho cẩn thận để không đánh mất nguồn vượng khí, mang đến sự an yên cho các thành viên trong gia đình, đồng thời nó cũng giúp gia chủ tránh khỏi những vận hạn, đen đủi.

Xem tuổi khi sửa nhà không hẳn là mê tín mà nó thuộc bộ môn khoa học tâm linh, được chứng minh qua bằng hiện thực trong suốt một thời gian dài.

2. Vai trò của việc xem tuổi khi sửa nhà?

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Vai trò của việc xem tuổi khi sửa nhà là gì? Xem tuổi khi sử nhà ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, tài vận của gia chủ và các thành viên trong căn nhà đó. Quan trong hơn, xem tuổi khi sửa nhà giúp gia chủ hóa giải những điều không may mắn.

Trong xã hội ngày nay, khi đời sống tinh thần được chú trọng nhiều yếu tố phong thủy không con là mê tín dị đoan nữa mà nó là một bộ môn khoa học, được nghiên cứu một cách nghiêm túc. Những nhà nghiên cứu về phong thủy nhận thấy có mối quan hệ biện chứng giữa thiên nhiên và con người.

Những luồng khí tích cực, và tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến con người theo những cách khác nhau. Vì vậy, xem tuổi trước khi sửa nhà là điều không thể không làm với bất cứ ai có ý định sửa nhà.

Xem tuổi trước khi sửa nhà là việc nhờ đến những người chuyên nghiên cứu về lĩnh vực phong thủy tìm ra ngày tốt, giờ đẹp hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để khởi công sửa nhà.

Xem tuổi trước khi sửa nhà nhằm mục đích đem lại những thuận lợi, may mắn cho gia chủ về mọi mặt của cuộc sống, kích hoạt dòng vượng khí mang đến tài lộc, hạn chế hung khí tác động tiêu cực đến đường công danh, tài lộc, sức khỏe, tình duyên… của gia chủ.

Xem tuổi trước khi sửa nhà giúp gia chủ hóa giải được những điều không may mắn trên mảnh đất ấy, kích hoạt dòng năng lượng tích cực.

Nếu như bạn sửa nhà vào các hạng mục có ảnh hưởng đến long mạch, vận khí mà không xem tuổi thì tai ương có thể đến bất cứ lúc nào, tài vận bị hao mòn, vượng khí bị ngắt quãng, làm ăn khó khăn, lụi bại; gia đạo bất hòa, lục đục…

3. Xem tuổi sửa nhà cần chú ý vấn đề gì?

Phong thủy, âm dương ngũ hành trong vấn đề xây dựng và sửa chữa nhà cửa là rất quan trọng. Đã có nhiều học giả trải qua quãng thời gian nghiên cứu và chứng kiến những tác động tích cực và tiêu cực của phong thủy trong xây nhà ảnh hưởng đến con người. Nếu xây nhà theo đúng lý thuyết phong thủy thì gia chủ gặp may mắn và ngược lại. Vậy khi xem tuổi để sửa nhà cần lưu ý vấn đề gì?

3.1 Tránh năm tuổi, năm đại hạn

Theo phong thủy xây nhà, cũng như xây nhà mới, khi xem tuổi để sửa nhà, gia chủ cũng nên tránh những năm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai nhé. Những năm này được coi là đại hạn của đời người, luôn ẩn chứa những tai họa mà không ai đoán trước được. Nếu sửa nhà vào những năm này chắc chắn sẽ đem đến những điều không may mắn cho chính bản thân gia chủ cũng như những người thân trong gia đình, làm cho vượng khí sa sút, làm ăn thất bát, sức khỏe bị hao mòn, gia đạo lục đục, giữa các thành viên trong gia đình bất hòa với nhau…

– Năm Tam Tai cụ thể như sau:

  • Với những ai thuộc tuổi Thân, Tý, Thìn thì tam tai là những năm Dần, Mão, Thìn
  • Với những ai thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì tam tai vào những năm Thân, Dậu, Tuất
  • Với những ai thuộc các tuổi Hợi, Mão, Mùi thì tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Với những ai thuộc các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì tam tai vào những năm Hợi, Tý, Sửu.

-> Năm Kim Lâu là những năm tính theo tuổi âm. Công thức tính tuổi âm = (năm hiện tại – năm sinh) + 1.

Những năm tuổi Kim Lâu theo nghiên cứu phong thủy gồm có: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoàng Ốc cũng tính theo tuổi âm lịch. Công thức tính tuổi âm giống như chia sẻ trên năm Kim Lâu.

Theo nghiên cứu phong thủy và âm dương ngũ hành, năm Hoàng Ốc gồm các tuổi 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Những năm tuổi Kim Lâu, tam tai, Hoàng ốc người ta kiêng làm tất cả những việc lớn, quan trọng của đời người như cưới hỏi, xây nhà, sửa nhà, mua bán đất đai, xe cộ… để hạn chế đến mức tối đa những tác động tiêu cực mà năm đại hạn mang đến.

3.2 Chọn người để xem tuổi?

Sửa nhà cần xem tuổi của ai? Từ xưa các cụ đã có lời khuyên “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, vì vậy dù là xây nhà mới hay sửa sang, trùng tu lại nhà cũ thì cũng nên xem tuổi của người đàn ông. Không phải ngẫu nhiên mà các cụ lại nó như vậy. Người đàn ông  được ví như trụ cột trong gia đình, họ gánh vác những trọn trách nặng nề, đảm nhiệm vai trò thực hiện những việc lớn lao. Hơn nữa người đàn ông thuộc dương thì hợp với phong thủy, âm dương ngũ hành hơn.

Trong trường hợp gia đình không có người đàn ông thì buộc phải xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Trường hợp mà tuổi của gia chủ không hợp với việc sửa nhà thì bạn buộc phải tính đến chuyện mượn tuổi để sửa nhà, sau một thời gian sử dụng, lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành chuộc nhà.

4. Chia sẻ kinh nghiệm mượn tuổi sửa nhà

Xem tuổi khi sửa nhà là việc làm tối quan trọng. Trong trường hợp tuổi của gia chủ không hợp để sửa nhà trong năm đó mà ngôi nhà quá xuống cấp, quá chật chội, không đáp ứng được yêu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Vậy phải làm thế nào? Sửa nữa hay thôi? Lúc này việc quan trọng là cần tìm ngay người hợp tuổi để mượn tuổi của họ sửa nhà, đảm bảo cho công việc sửa chữa diễn ra theo đúng tiến độ đã định. Họ sẽ làm những thủ tục cần thiết như cuốc nhát cuốc đầu tiên mở đầu cho quá trình sửa chữa, trùng tu. Làm các thủ tục liên quan đến tâm linh, âm dưỡng ngũ hành như thắp hương, khấn vái trời đất… tuy nhiên khi mượn tuổi sửa nhà bạn xung cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Nên mượn tuổi của người thân trong gia đình, người trong nội tộc thì càng tốt để thuận tiện cho các thủ tục xin nhà, chuộc nhà sau này.
  • Khi mượn tuổi nên hỏi kĩ xem người này đã cho ai mượn tuổi để xây nhà hoặc sửa nhà hãy chưa. Trong cùng một năm, một tuổi không thể cùng lúc đứng tên hai công trình.
  • Nếu quá trình sửa chữa nhỏ lẻ, không ảnh hưởng đến long khí, long mạch thì chủ nhà cứ xem ngày đẹp, giờ đẹp mà tiến hành, không nhất thiết phải mượn tuổi. Còn nếu việc sửa chữa, trùng tu nhà có động đến phần móng, phần mái thì nên xem xét thật kỹ, tìm người có tuổi thích hợp để hạn chế tối đa việc phạm phải những điều không nên làm.

 

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền? Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu? Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình....

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2 Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi