Home 9 Tin Tức 9 Tư vấn giải pháp xây nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu hiện nay

Tư vấn giải pháp xây nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu hiện nay

Với sự tiện ích, đa dạng trong mẫu thiết kế của mình mà những ngôi nhà xây dựng với kiến trúc 1 lầu 1 trệt đang được nhiều gia chủ quan tâm. Xây nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu liệu có đáp ứng được đúng yêu cầu của gia chủ hay không?

Cách tính chi phí xây nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu

Nếu vẫn chưa biết làm sao để ra được 600 triệu cho ngôi nhà 1 lầu 1 trệt thì bài viết này giúp gia chủ tính toán được 90% chi phí xây dựng ngôi nhà của mình trong tương lai. Chi phí xây dựng nhà = Diện tích căn nhà x Chi phí xây dựng tính trên 1 m2.

Diện tích căn nhà được tính theo công thức: Phần móng + tầng trệt + tầng lầu + mái. Trong đó phần móng chiếm 50%, tầng trệt 100%, tầng lầu 100% (bao nhiêu tầng nhân với 100%), mái chia làm 3 loại: mái bằng 70%, mái Thái 50% và mái tôn 30%.

Chi phí xây nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu

Chi phí xây dựng được tính 2 cách hiện nay:

  • Cách thứ nhất: Nhà thầu thi công, nhân công hoàn thiện. Với cách tính này theo khảo sát của thị trường có mức giá từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/ m2, vật liệu lựa chọn có chất lượng khá.
  • Cách thứ hai: Chìa khóa trao tay, nhà thầu lo từ a đến z. Với cách tính này theo khảo sát của thị trừng có mức giá từ 4,5 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/ m2, vật liệu từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Ví dụ cho cách tính này với mẫu nhà có diện tích 5×12, điển hình cho mẫu nhà phố đẹp có chi phí 600 triệu đồng phổ biến được nhiều gia chủ lựa chọn thiết kế. Áp dụng công thức tính dành cho mái bằng và cách tính thứ nhất:

  • Phần móng (chiếm 50%) = 5 x 12 x 50% = 30m2
  • Tầng 1 (chiếm 100%) = 5 x 12 = 60m2
  • Tầng 2 (chiếm 100%, bao nhiêu tầng thì 100% x với bấy nhiêu tầng) = 5 x 12 = 60m2
  • Mái chia làm 3 loại thịnh hành trên thị trường hiện nay, và chiếm số lượng phần trăm khác nhau:
  • Mái bằng (chiếm 70%) = 60m2 x 70% = 42m2
  • Mái Thái (chiếm 50%) = 60m2 x 50% = 30m2
  • Mái tôn (chiếm 30%) = 60m2 x 30% = 18m2
  • Áp dụng công thức này sử dụng mái bằng có đơn giá là: (30 + 60 + 60 + 42) x 3.000.000 triệu đồng/ m2 = 576.000.000 triệu đồng.

Mức giá này còn tùy thuộc vào địa phương, giá nguyên vật liệu từng vùng sẽ thay đổi ít nhiều. Tương tự với mái Thái, mái tôn cùng cách tính thứ hai, áp dụng đúng công thức sẽ được chi phí xây dựng phần thô cho ngôi nhà. Cách tính này giúp gia chủ tính toán được đến 90% chi phí thực tế khi xây dựng.

Những yếu tố tác động chi phí xây dựng

Khi xây dựng bất kỳ công trình nào từ lớn đến bé, nhà ở, biệt thự hay những tòa nhà trung tâm thương mại thì đều ảnh hưởng những yếu tố dưới đây. Những yếu tố này góp phần tác động đến chi phí xây dựng, gia chủ cần tính toán trước để không bị vượt chi.

Yếu tố đầu tiên chính là diện tích quy mô xây dựng. Với cùng một diện tích với nhau nhưng từng gia chủ sẽ lựa chọn diện tích thực tế xây dựng nhà khác nhau mà nhìn theo công thức tính diện tích phía trên thì chi phí xây dựng ảnh hưởng bởi diện tích và giá xây dựng tính theo đơn vị m2.

Yếu tố thứ hai chính là phong cách thiết kế ngôi nhà. Có 3 phong cách thiết kế nhà phổ biến hiện nay đó là: phong cách hiện đại, phong cách cố điển và phong cách tân cổ điển, tùy theo nhu cầu mà gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên trước khi lựa chọn thì hãy lưu ý một chút. Nếu lựa chọn phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển, gia chủ lưu ý về chi phí xây dựng căn nhà vì thiết kế này đòi hỏi sự tỉ mỉ trong chi tiết thiết kế, từng được nét hoa văn đều do bàn tay người thợ có kinh nghiệm chế tác làm nên. Thêm nữa phần nội thất của căn nhà này cũng được chăm chút một cách tỉ mỉ, chi phí cũng sẽ đắt hơn rất nhiều.

Tất cả nội thất đều được gia công thủ công để đảm bảo độ tinh hoa, cũng như bàn tay khéo léo của con người tạo thành. Không chỉ vậy, đồ nội thất theo phong cách này không dễ tìm thấy tại thị trường Việt Nam nên rất nhiều gia chủ đã phải đặt mua châu Âu rồi thuê vận chuyển hàng tháng theo đường biển để về Việt Nam. Chi phí cho những lần vẫn chuyển này rất đắt đỏ, tốn kém vì thế nếu gia chủ có phần hạn chế kinh tế tính toán kỹ lưỡng.

Phần móng nhà quyết định rất nhiều chi phí xây dựng. Nếu như nền đất đủ chắc và không bị sụt lún thì chỉ cần xây dựng móng băng hay móng bè. Nhưng nếu nền đất yếu thì cần phải xây dựng kỹ càng hơn, kiên cố hơn bằng những cọc tre, cọc cừ tràm hay cọc bê tông để gia cố và có thể xây dựng phần tiếp theo.

Địa điểm và thời điểm xây dựng cần gia chủ quan tâm. Địa điểm càng gần đường lớn, càng thuận tiện giao thông thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với khu vực ngõ hẹp, đồi núi, không thuận tiện giao thông.

Thời điểm xây dựng cũng quyết định đến tiến độ thi công và ảnh hưởng chi phí rất nhiều. Nếu xây dựng trong thời tiết khô ráo, không bị mưa sẽ giúp công trình tiến hành thuận tiện, không bị phát sinh chi phí khác.

Yếu tố mà gia chủ có thể bỏ qua đó chính là hồ sơ thiết kế chuẩn. Một mẫu hồ sơ thiết kế giúp gia chủ vạch rõ chi tiết trong xây dựng căn nhà, tính toán cách chi tiết những gì mà gia chủ cần cũng như chi phí thực hiện. Nếu như gia chủ có cùng ý tưởng thì việc sử dụng một mẫu mà nhà thầu có sẵn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho chính ra chủ thay vì đập đi xây dựng lại một hồ sơ mới.

Ngoài ra còn có những yếu tố như giấy tờ cấp phép, nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn,… sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng phần thô.

Những mẫu nhà 1 lầu 1 trệt 600 triệu đẹp nhất 2021

Với mẫu nhà 1 lầu 1 trệt 600 triệu thịnh hành hiện nay thì có rất nhiều mẫu thiết kế được đưa ra để khách hàng lựa chọn. Nhưng trước hết đi vào những mẫu riêng thì điểm chung của những mẫu nhà này như thế nào? Trước hết về phong cách thiết kế của ngôi nhà 1 lầu 1 trệt với mức giá 600 triệu sẽ được kiến trúc sư đưa ra mẫu thiết kế theo phong cách hiện đại. Phong cách thiết kế này được đánh giá cao, phù hợp với ngôi nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 600 triệu phong cách hiện đại

Thiết kế 1 lầu 1 trệt 600 triệu mái Thái đây là kiến trúc phổ biến, không quá xa lạ trong thời điểm hiện nay. Việc lựa chọn mái Thái thi công giúp cho ngôi nhà có thẩm mỹ, gây ấn tượng với người nhìn khi thấy phần mái có độ dốc lớn. Lựa chọn mái Thái rất phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam, mùa hè có thể tránh nhiệt nóng cho ngôi nhà, khi mưa tránh ẩm mốc cho mái. Chi phí thi công thuộc tầm trung, dễ dàng sữa chưa, đạt độ thẩm mỹ.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 600 triệu mái thái

Nhà 1 lầu 1 trệt 600 triệu mái ngói tạo dấu ấn đặc biệt cho người nhìn. Nhìn khu vực mặt tiền của ngôi nhà dạng này sẽ khiến thị giác không tin vào giá trị 600 triệu cho ngôi nhà này bởi thẩm mỹ đạt được độ tinh tế, không thua kém bất kỳ căn biệt thự nào. Đây cũng là lý do để căn nhà dạng này được coi là thiết kế tiêu biểu.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 600 triệu mái ngói

Nếu như không thích những ngôi nhà với kiến trúc thường thấy, thì một thiết kế 1 lầu 1 trệt lệch tầng có khiến gia chủ tìm kiếm sự mới lạ, phá cách thích thú. Thiết kế này giúp cho ngôi nhà có nét độc đáo, khác biệt với phần mái lệch hẳn sang một bên nhà, tránh đi sự nhàm chán vốn có của thiết kế cũ. Đây được xem là giải pháp cho thiết kế nhà có diện tích hạn chế, ngân sách nhỏ nhưng yêu cầu sự mới mẻ.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 600 triệu mái bằng

Không nằm ngoài xu hướng thiết kế đẹp, giá rẻ, những ngôi nhà 1 lầu 1 trệt giá 600 triệu không thể thiếu một mái bằng. Không gây ấn tượng phần mái có thiết kế độc lạ như trên nhưng ngôi nhà này mang đầy nét tính của sự hiện đại và tiện nghi, không bị cũ bởi dấu ấn của thời gian. Chính vì lẽ đó mà những ngôi nhà như vậy đều được gia chủ chú ý khi lựa chọn.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi