Home 9 Tin Tức 9 Tư vấn chi phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2

Tư vấn chi phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2

Để dự trù kinh phí xây dựng hợp lý, chắc chắn các nhà đầu tư sẽ rất quan tâm đến vấn đề xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2, bởi đây là một trong những chỉ số quan trọng giúp nhà đầu tư hạch toán tốt nhất chi phí trong xây dựng nhằm có sự chuẩn bị vững chắc trong tài chính, giúp quá trình thi công công trình diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Vậy đơn giá xây nhà trọ hiện nay bao nhiêu m2, điều này sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây, các bạn nhớ theo dõi nhé.

Phân loại các mẫu nhà trọ hiện nay

Việc tìm hiểu cách phân loại các mẫu nhà trọ hiện nay sẽ giúp bạn định hình được phong cách thiết kế phòng trọ đẹp, hiện đại phù hợp với cách kinh doanh, đối tượng khách hàng của bạn cũng như kinh phí thực hiện.

+ Theo cách bố trí

Nhà trọ không khép kín

  • Là kiểu thiết kế nhà trọ có chung nhà vệ sinh với các phòng khác

Nhà trọ khép kín

  • Ngược lại với kiểu thiết kế trên, đây là phòng trọ được bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp bên trong mỗi phòng

+ Theo không gian

Phòng trọ có gác lửng

  • Đây là mẫu thiết kế phòng trọ có gác lửng ở mỗi phòng để giúp tăng diện tích sử dụng.

Phòng trọ không có gác lửng

  • Là phòng trọ không có gác lửng, kiểu thiết kế này hiện nay không còn phổ biến nhiều vì không tận dụng được nhiều không gian bên trên để tăng diện tích sử dụng.

+ Theo kết cấu công trình

Kiểu nhà cấp 4

  • Là kiểu phòng có 1 tầng hay 1 trệt và thường được xây dựng trên những khu đất có diện tích rộng từ 100m2 trở lên

Kiểu nhà trọ nhiều tầng

  • Đây là kiểu thiết kế nhà trọ cao tầng (từ 2 tầng trở lên), giúp tăng số lượng phòng cho thuê.

Nhà trọ lắp ghép bằng thép tiền chế

  • Đây là mẫu nhà trọ được lắp ghép bằng các khung thép tiền chế theo bản vẽ kiến trúc có sẵn. Mẫu nhà này có chi phí xây dựng thấp hơn nhiều so với kiểu xây nhà trọ bằng bê tông cốt thép và thời gian thi công cũng nhanh hơn.

+ Ngoài ra mẫu nhà trọ còn được phân loại theo cách quản lý

  • Nhà trọ chung chủ
  • Nhà trọ riêng chủ tự quản
  • Nhà trọ chủ bên cạnh

Đơn giá xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2

Trong thi công công trình kiến trúc nhà cửa, các nhà thầu thường báo giá thành nhiều gói xây dựng khác nhau để các nhà đầu tư có thể lựa chọn mức giá theo nhu cầu của mình. Chẳng hạn, đơn giá xây dựng phân thô, đơn giá nhân công xây dựng, đơn giá xây dựng trọn gói. Trong đó:

+ Đơn giá xây dựng phần thô

Là đơn giá bao gồm các khoản chi phí xây dựng phần thô (vật tư, nhân công) và nhân công hoàn thiện.  Đơn giá này phụ thuộc nhiều với mức giá của nguyên vật tư sử dụng trong quá trình thi công.

+ Đơn giá nhân công xây dựng

Là đơn giá thuê nhân công trong xuyên suốt quá trình xây dựng

+ Đơn giá xây nhà trọn gói

Là đơn giá đã bao gồm tất tần tật các khoản chi phí để hoàn thiện một công trình. Tuỳ vào cách lựa chọn đơn giá xây dựng mà nhà đầu tư sẽ tính toán được mức kinh phí gần chính xác để xây dựng công trình của mình.

Thông thường đơn giá thi công:

+ Xây dựng phần thô sẽ có giá từ 2.500.000VNĐ – 3.500.000VNĐ/m2

+ Xây dựng trọn gói có giá

• Vật tư trung bình: 4.000.000VNĐ – 4.500.000VNĐ/m2

• Vật tư trung bình khá: 4.600.000VNĐ – 5.000.000VNĐ/m2

• Vật tư khá: 5.100.000VNĐ- 5.400.000VNĐ/m2

• Vật tư tốt: 5.500.000VNĐ – 5.800.000VNĐ/m2

Các yếu tố tác động đến đơn giá xây nhà trọ cho thuê

Đơn giá xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2 sẽ ảnh hưởng trực tiếp kinh phí xây dựng mà nhà đầu tư phải bỏ ra. Bởi vậy, đa phần các nhà đầu tư đều rất quan tâm đến vấn đề này. Vậy những yếu tố này sẽ tác động trực tiếp đến đơn giá xây nhà trọ?

+ Thiết kế nhà trọ

Ngoài việc quyết định đến mẫu mã, hình dáng của nhà trọ sau khi xây dựng thì ý tưởng thiết kế còn ảnh hưởng trực tiếp đến đơn giá xây nhà trọ. Bởi thông thường, nhà trọ có thiết kế càng đơn giản bao nhiêu thì đơn giá xây dựng càng ít bấy nhiêu.

Tuy là càng đơn giản giá càng rẻ, nhưng các nhà đầu tư cũng cần phải đảm bảo xây dựng hợp lý, đầy đủ các phần cần thiết. Chỉ nên lược bỏ bớt những phần xây dựng hoặc lắp đặt không cần thiết để tránh gây lãng phí mà không mang lại nhiều lợi ích gì.

+ Đơn vị nhà thầu

Trên thị trường có rất nhiều nhà thầu xây dựng nhưng không phải nhà thầu nào cũng uy tín và báo giá chi phí giống nhau. Bởi trên thực tế đã từng có rất nhiều công trình bị lãng phí nguyên liệu hoặc sai sót trong quá trình thi công dẫn đến việc phải đập đi xây lại, gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của các nhà đầu tư.

Mặt khác, giá thuê nhân công, vật tư của mỗi nhà thầu thường có sự khác biệt, điều này sẽ dẫn đến đơn giá xây dựng tại mỗi đơn vị nhà thầu khác nhau. Nên nếu nhà đầu tư tìm được một chủ thầu vừa có kinh nghiệm lâu năm, vừa đưa ra đơn giá xây nhà trọ hợp lý thì bạn sẽ giảm thiểu được một khoản chi phí khá lớn khi thi công nhà trọ đấy.

+ Vật liệu

Để hoàn thiện một khu nhà trọ sẽ đòi hỏi cần rất nhiều nguyên vật liệu. Do đó bất kể là do tự tay nhà đầu tư mua hay đơn vị nhà thầu cung cấp thì nếu tìm mua được nguyên vật liệu với mức giá thấp thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Mặc dù thế, bạn cũng không nên vì tìm kiếm nguyên vật liệu giá rẻ mà quên đi chất lượng. Hãy cân đối thật kỹ giữa 2 tiêu chí này để tìm mua được nguồn nguyên vật liệu chất lượng vừa có mức giá hợp lý.

Cách tìm kiếm đơn vị thi công công trình chuyên nghiệp, uy tín

Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề trong quá trình thi công công trình của các nhà đầu tư chẳng hạn như chất lượng xây dựng, chi phí, thời gian…Do đó các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị xây dựng nào đó.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi