Home 9 Tin Tức 9 Tư vấn chi phí xây nhà 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Với diện tích 80m2, đây là không gian lí tưởng làm nên một ngôi nhà như ý, đáp ứng đầy đủ không chỉ về công năng sử dụng mà còn đáp ứng đầy đủ nhu cầu thẩm mĩ cao. Nhưng vấn đề được đặt ra ở đây là khi đã sở hữu lô đất 80m2 thì bạn nên xây nhà như thế nào thì hợp lí? Chi phí xây nhà 80m2 hết bao nhiêu? Thì đây vẫn là câu hỏi lớn của rất nhiều chủ đầu tư. Hiểu được điều này bài viết của chúng tôi xin được cung cấp đến khách hàng những kinh nghiệm và cách tính làm sao để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối ưu nhất.

Vấn đề quan trọng bạn cần lưu tâm khi xây nhà 80m2

1. Cần chú trọng phần móng nhà

Phần móng nhà có vững chắc thì căn nhà về sau mới có tuổi thọ cao, độ bền lớn. Chính vì vậy phần móng nhà bạn nên lựa chọn loại vật tư tốt nhất. Khi bạn đã có cái móng vững chắc thì trong trường hợp bạn cần lên tầng thì cũng không phải bỏ ra chi phí làm móng.

2. Cần đơn giản hệ thống gờ phào, trang trí

Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết là phải có quá nhiều hoa văn họa tiết, xây gờ phào và trang trí quá cầu kì. Đôi khi chính sự nhẹ nhàng, đơn giản lại mang đến vẻ đẹp hiện đại thanh thoát cho ngôi nhà. Vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa mang đến một sự kết hợp hài hòa cho tổng thể của ngôi nhà.

3. Cần ưu tiên lắp đặt, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Với hệ thống gạch, đây là nguyên liệu quan trọng để làm nên một ngôi nhà. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn loại gạch không nung góp phần quan trọng bảo vệ môi trường, bạn có thể lựa chọn loại gạch như: Gạch silicat, gạch bê tông nhẹ, các vật liệu được sử dụng phổ biến thông dụng như: Đá vôi, đá ong…

Với phần sân của ngôi nhà 80m2 thì bạn cần để đất chiếm 7/10 phần với mục đích chính là nước mưa có thể thấm hút tốt, làm cái nóng gay gắt của mùa hè, trồng thêm cây cảnh, thảm cỏ xanh giảm nhiệt, gần gũi với môi trường và mnag đến một không khí trong lành.

Còn đối với hệ thống thiết bị dây điện thì nên để đi trong ống gen chứ không nên đi ngầm trong tường sẽ rất khó khăn trong quá trình sửa chữa. Với những bóng đèn, hệ thống chiếu sáng của căn nhà nên chọn những thiết bị điện tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường.

4. Cần tìm hiểu, tham khảo những công trình mới hoàn thiện

Trước khi tiến hành thi công ngôi nhà 80m2 của mình bạn nên tham khảo những công trình đã được xây dựng trước đó để có thêm kinh nghiệm cũng như hỏi thăm về giá cả, chi phí xây dựng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công trình xây nhà ở trên diện tích 80m2 của gia đình mình.

5. Cần lưu ý khi lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói tiết kiệm

Hiện nay thì trên thị trường xây dựng có rất nhiều nhà thầu xây dựng theo hình thức trọn gói, tiết kiệm chi phí. Đây cũng là giải pháp tốt được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn để giảm thiểu chi phí. Nhưng khi làm việc với bên nhà thầu trọn gói bạn cần phải làm việc rõ ràng với phía nhà thầu và có bản hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên về mọi mặt.

  • Thứ nhất là về phần kết cấu và kiến trúc thì cần phải nêu ra trong bản hợp đồng là phải đảm bảo chi tiết, đúng quy cách như cách nối thép chuẩn, mác bê tông, mác gạch đảm bảo…
  • Thứ 2 về chất lượng của nguyên vật liệu. Đây là khâu quyết định đến chất lượng của công trình nên bạn cần trực tiếp theo sát khâu nhập nguyên vật liệu của chủ thầu. Kiểm tra về nguồn gốc, mã số, nhãn hiệu mà phía nhà thầu đặt mua.
  • Thứ 3: Điều quan trọng cần thiết trong bản hợp đồng là cần phải đặt ra thời gian cụ thể khi hoàn thiện. Tránh tình trạng phía nhà thầu ôm đồm quá nhiều công trình trong cùng một thời điểm dẫn đến việc công trình gia đình bạn chậm tiến độ, phát sinh ra nhiều chi phí khác.

Những điều cần biết khi xây nhà 80m2 dành cho những chủ đầu tư thông thái

1. Chọn thời điểm xây nhà và tính toán thời gian phù hợp nhất

Theo kinh nghiệm xây dựng của chúng tôi thì việc lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để thi công là mùa nắng ráo sẽ rất thuận lợi trong quá trình thi công và đảm bảo chất lượng công trình. Và tốt hơn hết công trình nhà ở thường được gói gọn trong vòng một năm. Không nên để công trình kéo sang năm thứ 2. Vì càng kéo dài thời gian thi công càng kéo theo chi phí phát sinh càng lớn.

2. Dự trù kinh phí để xây dựng nhà 80m2

Bạn cần lên kế hoạch cho chi phí xây dựng thật rõ ràng, tỉ mỉ. Với diện tích là 80m2 bạn lựa chọn xây nhà theo phong cách nào? Nhà cấp 4, nhà 2,3 hay 4 tầng. Từ đó bạn lên kế hoạch để dự trù kinh phí. Bạn nên dành 80% để cho chi phí xây dựng và số tiền còn lại là 20% để dành cho chi phí cần phải chi cho những khoản phát sinh trong quá trình xây dựng.

3. Lên kế hoạch tính toán diện tích phù hợp tránh thừa thãi

Gia đình bạn có bao nhiêu thành viên? Nhu cầu sử dụng khoảng mấy phòng ngủ là hợp lí, để từ đó quyết định số tầng cho căn nhà 80m2 được hớp lí với tài chính của gia đình. Với diện tích là 80m2 bạn nên dành 8 phần để dành riêng cho không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, không gian sinh hoạt riêng tư gồm có phòng ngủ, phòng phòng thờ. Và 2 phần còn lại dành cho không gian của lối đi lại.

Chiều cao của tầng thì cũng không cần quá cao chỉ với diện tích 3,3 đến 4,5 là diện tích hợp lý đủ mang đến một khoảng không thoáng đãng, tiết kiệm vật liệu xây dựng một cách tối ưu nhất.

Đối với diện tích thích hợp cho phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp là khoảng 12 đến 15m2. Trong phòng ngủ và phòng bếp thì nên thiết kế cửa sổ tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Cửa chính và cửa sổ nên thiết kế vừa phải vì quá rộng sẽ gây tốn kém trong việc lắp đặt hệ thống cửa, đặc biệt là hệ thống cửa gỗ đắt tiền nếu cửa lớn và cửa sổ rộng sẽ rất tốn kém chi phí. Nên lựa chọn kích thước vừa phải là rất hợp lí.

Đơn giá chuẩn nhất năm 2021 để xây dựng nhà 80m2 tính trên mét vuông

Mảnh đất 80m2 là diện tích lí tưởng để có một căn nhà như ý. Nhưng bạn chưa biết kinh phí của gia đình đang có hiện tại nên xây dựng phong cách nào, bao nhiêu tầng trên lô đất 80m2. Vậy để giúp quý khách có được cái nhìn rõ nét về chi phí xây dựng chúng tôi xin được đưa ra đơn giá xây dựng nhà 80m2 tính trên mét vuông như sau:

Theo như thời giá thị trường hiện nay và giá này cũng có sự thay đổi lên xuống ít nhiều. Nhưng về cơ bản thì hiện nay giá nhân công xây dựng dành cho ngôi nhà 80m2 có giá khoảng 1500.000 đồng/m2. Chi phí sẽ có phần cao hơn nếu bạn lựa chọn xây dựng nhà 80m2 theo hình thức cả chi phí cho nhân công và chi phí hoàn thiện có giá khoảng 3.200.000 đồng/m2. Bạn có thể hoàn toàn giao toàn bộ theo hình thức trọn gói cho nhà thầu có giá khoảng 5.000.000 đồng/m2 với đối với vật tư ở mức trung bình, Vật tư loại khá tốt thì có mức giá dao động khoảng 5.500.000 đến 6.000.000 đồng/m2.

1. Cách tính diện tích xây dựng cho ngôi nhà 80m2

– Phần móng (móng cọc) được tính là 50% diện tích của sàn nhà

– Phần tầng trệt của ngôi nhà 80m2 được tính là 100%. Giá này không bao gồm phần móng

– Phần diện tích sử dụng của các tầng chức năng là 100% diện tích

– Phần mái bê tông có mức giá vừa phải nhất được tính là 50% diện tích. Mái Tole tiết kiệm chi phí nhất được tính là 30% diện tích.

– Phần mái ngói BTCT loại tốt nhất được tính là 100% diện tích

2. Chi phí xây dựng nhà 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Bạn muốn xây nhà 80m2 nhưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quan trọng là tài chính của gia đình. Để có được bảng giá cụ thể chúng tôi xin được đơn cử với diện tích 80m2 thì xây nhà 3 tầng sẽ hết bao nhiêu tiền. Từ bảng giá này quý khách có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho ngôi nhà của gia đình mình.

Ở đây chúng tôi xây dựng chi phí cho ngôi nhà 3 tầng 80m2. Bạn có thể áp dụng cách tính này cho ngôi nhà của gia đình mình, tùy thuộc vào số kinh phí mà gia đình bạn hiện có. Cách tính được triển khai như sau:

  • Phần móng của ngôi nhà 3 tầng diện tích 80m2 được tính là 50% diện tích tương đương với 40m2. Các tầng chức năng còn lại gồm tầng 1,2 và tầng 3 đều được tính là 100% diện tích thì có diện tich là 240m2. Còn phần mái tùy thuộc vào gia đình lựa chọn. Nếu muốn sử dụng mái bê tông chỉ 50%, mái tôn rẻ hơn chỉ 30%. Nhưng ở ngôi nhà 3 tầng này chúng tôi xây dựng với mái BTCT là 100 % diện tích tương đương 80m2.

Như vậy tổng diện tích sàn mà chúng ta cần thi công cho ngôi nhà 3 tầng diện tích 80m2 là 360m2. Từ diện tích này chúng ta sẽ áp vào công thức và sẽ ra số tiền cần chi cho ngôi nhà này là:

  • Nếu lựa chọn xây dựng phần thô và hoàn thiện chúng ta thực hiện nhân đơn giá 360m2 x 3.200.000 sẽ ra tổng chi phí cần bỏ ra cho ngôi nhà này là 1 tỷ 150 triệu đồng. Trong trường hợp bạn lựa chọn gói thầu trọn gói thì sẽ nhân đơn giá ở mức cao hơn 360m2 x 5.500.000 sẽ có gia là 1 tỷ 990 triệu đồng.

Tuy nhiên những chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí xây dựng nhà 80m2 còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kiến thức cần thiết để xây nhà 80m2 và chi phí xây nhà 80m2. Mặc dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng đã giúp quý khách có thể dự trù kinh phí xây dựng một cách sát nhất cho ngôi nhà 80m2 trong tương lai của gia đình mình.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, đời sống nhân dân từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ ràng. Với tâm lý của người Việt Nam là “ An cư lạc nghiệp” là có nhà cửa ổn định thì mới an lòng xây dựng phát triển kinh tế. Mẫu nhà 2...

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà ở. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Tại sao những mẫu nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng Đi dọc chiều dài từ Bắc vào Nam,...

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể...

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định làm nhà xưởng mái vòm hay có nhu cầu mở rộng, cải tạo lại nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đảm bảo các công năng sử...

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Trong mỗi chúng ta việc xây nhà được xem là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở lại là biệt thự lại càng là vấn đề quan trọng. Để tiết kiệm cho chi phí xây biệt thự 200m2 mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau Chi phí phù...

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Xây nhà là một trong những công việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Sở hữu căn nhà đẹp luôn là mong muốn lớn lao nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và diện tích đất giống nhau. Do đó tùy thuộc vào năng lực sẵn có mà gia chủ có...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi