Home 9 Tin Tức 9 Tư vấn chi phí xây nhà 1 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà 1 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền?

Ông cha ta thường có câu “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là 3 việc quan trọng của đời người. Một trong số đó chính là làm nhà, tự mình xây dựng lên một không gian do mình làm chủ. Nhưng để có được một ngôi cho riêng mình làm chủ không hề đơn giản, nó đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, câu hỏi “xây nhà 1 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền” là một câu hỏi vô cùng phổ biến, cùng tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn có thêm những kiến thức và tìm kiếm đáp án dành cho mình nhé.

Có nên xây nhà 1 tầng 1 tum hay không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi xây nhà 1 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền, bạn cần phải biết được có nên xây dựng mô hình nhà này hay không. Theo xu hướng hiện nay, những ngôi nhà 1 tầng 1 tum ngày càng trở nên phổ biến bởi nhiều ưu điểm, cụ thể:

 • Xây nhà 1 tầng 1 tum phù hợp với nhiều mô hình diện tích khác nhau. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để gia chủ lựa chọn kiểu nhà này. Với diện tích nhỏ, những ngôi nhà 1 tầng 1 tum sẽ góp phần mở rộng diện tích sử dụng, đảm bảo giúp cho các thành viên trong gia đình có thể sinh hoạt một cách thoải mái và tiện lợi nhất. Còn nếu bạn có diện tích rộng lớn, một căn nhà 1 tầng 1 tum với không gian sân vườn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Những ngôi nhà 1 tầng 1 tum không quá khắt khe về mặt diện tích, một khu đất cho diện tích hẹp ngang, hay đất vông, đất đa giác đều có thể xây dựng nhà 1 tầng một tum đẹp.
 • Một trong những lý do mà bạn nên xây nhà 1 tầng 1 tum đó là chi phí vô cùng linh hoạt. Chi phí xây dựng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên nếu bạn có ít chi phí, bạn vẫn có thể sở hữu một không gian đẹp với phong cách đơn giản, nhẹ nhàng và ấn tượng. Điều này tùy thuộc vào phong cách lựa chọn, vật tư cũng như đơn giá của từng khu vực. Nhưng tóm lại, việc xây dựng nhà 1 tầng 1 tum hiện nay cũng không quá lớn, nó đáp ứng được nhu cầu kinh tế của nhiều gia chủ hiện nay, giúp họ sở hữu một không gian đẹp mà không quá đặt nặng vấn đề kinh tế.
 • Phù hợp với nhiều địa điểm khác nhau cũng là một yếu tố mà bạn có thể xem xét khi xây nhà 1 tầng 1 tum. Ở nông thôn, nó mang đến cho bạn một không gian sống mới mẻ, tiện nghi với những không gian đẹp, thiết bị nội thất hiện đại. Trong khi đó ở thành phố, những ngôi nhà 1 tầng 1 tum không quá lớn nhưng hoàn toàn là mong muốn của nhiều người, và nếu có được một bản vẽ thiết kế phù hợp cùng với những tính toán hợp lý về mặt chi phí thì chắc chắn nó sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Từ ngoài mặt đường cho đến trong ngõ nhỏ, sự hiện diện của những ngôi nhà 1 tầng 1 tum cũng không hề mất đi giá trị cũng như yếu tố thẩm mỹ. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mô hình này cho không gian sống của mình.
 • Sự khác biệt cũng như phong phú là điều mà bạn có thể nhìn thấy khi xây nhà 1 tầng 1 tum, đó là bởi mẫu nhà này có thể phù hợp với rất nhiều những phong cách khác nhau, từ không gian sang trọng, cao cấp với kiến trúc cổ điển, cho đến những không gian với màu sắc vintage nhẹ nhàng, tất cả đều được khắc họa và thể hiện một cách ấn tượng với mô hình nhà 1 tầng 1 tum.
 • Đặc biệt, xây nhà 1 tầng 1 tum cũng vô cùng tiện lợi cho những gia chủ có nhu cầu cơi nới hoặc mở rộng diện tích sinh hoạt. Ban đầu chưa có tài chính hoặc chưa sử dụng đến, bạn có thể tận dụng tầng tum và không gian sân vườn như một khu vườn nhỏ xinh, còn khi cần, bạn có thể xây dựng để biến nó trở thành một ngôi nhà 2 tầng đẹp và đảm bảo công năng một cách hiệu quả nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà 1 tầng 1 tum

Trong xây dựng, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí. Và để có được câu trả lời cho câu hỏi xây nhà 1 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền, bạn cần phải hiểu và biết được những yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà 1 tầng 1 tum. Một số yếu tố cơ bản mà bạn không thể bỏ qua đó là:

1. Diện tích xây dựng

Xây nhà 1 tầng 1 tum bao nhiêu tiền trước hết sẽ tùy thuộc vào diện tích mà bạn cần xây dựng là bao nhiêu. Và diện tích của ngôi nhà cũng có những công thức nhất định, chẳng hạn diện tích móng được tính bằng 50%, diện tích tầng lầu và tầng trệt sẽ là 100%. Điều này sẽ giúp bạn có thể tính toán một cách chính xác hơn. Diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng, vật tư, hoàn thiện càng cao và ngược lại. Trong diện tích xây dựng, mỗi khu vực cũng sẽ có cách tính khác nhau nên bạn cần phải chú ý và xác định được điều này trước khi bắt tay vào xây dựng hay tính toán chi phí.

2. Thời gian thi công xây dựng

Trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 1 tầng 1 tum thì thời gian cũng ảnh hưởng rất nhiều. Thời gian thi công càng lâu thì chi phí thi công sẽ càng cao. Chưa kể, thời gian còn tác động rất lớn đến giá cả nhân công và giá cả vật tư xây dựng. Chính bởi vậy mà bạn nên xác định được thời gian dự kiến là bao lâu. Nếu bạn xây dựng nhà ở và mùa xây dựng (thời gian tập trung nhu cầu xây dựng lớn), vật tư xây dựng và nhân công có thể tăng giá, dẫn đến việc chi phí xây dựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Kết hợp với những yếu tố còn lại, bạn có thể tính toán được khoản chi phí cần thiết cho việc thi công nhà 1 tầng 1 tum.

3. Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến câu hỏi xây nhà 1 tầng 1 tum hết bao nhiêu. Đối với những phong cách thiết kế đơn giản, việc thi công kiến trúc diễn ra nhanh chóng, thời gian hoàn thiện nhanh thì chi phí sẽ thấp hơn so với việc bạn thiết kế một ngôi nhà có kiến trúc cầu kỳ và phức tạp. Chẳng hạn, để có thể thiết kế một ngôi nhà 1 tầng 1 tum đẹp theo phong cách cổ điển, bạn cần phải thể hiện được những họa tiết hoa văn độc đáo trong kiến trúc. Những họa tiết này không chỉ tốn kém vật tư xây dựng mà còn cần phải có đội thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn những phong cách đơn giản như không gian mở, phong cách hiện đại, phong cách công nghiệp…

4. Vật tư xây dựng

Nhắc đến câu hỏi xây nhà 1 tầng 1 tum bao nhiêu tiền, bạn chắc chắn không thể bỏ qua được yếu tố vật tư xây dựng. Vật tư bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí bởi khối lượng và đơn giá tại thời điểm bạn xây dựng. Để có thể lập bảng chi phí cụ thể và phù hợp nhất khi xây dựng nhà 1 tầng 1 tum, bạn cần phải lập bảng với số liệu và đơn giá chi tiết. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể nghiên cứu thị trường về đơn giá vật tư, sau đó cung cấp cho đơn vị thiết kế thi công mà bạn hợp tác để họ cân đối, hoặc lắng nghe những tư vấn sẽ giúp bạn có được một bảng chi phí phù hợp.

Một số gói xây nhà 1 tầng 1 tum đáng tham khảo

Hiện nay, để giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như tránh gặp phải nhiều rủi ro trong quá trình xây nhà 1 tầng 1 tum, các đơn vị hiện nay đều đưa ra các gói xây dựng khác nhau, được tính toán chi phí dựa trên vật liệu thô và vật liệu hoàn thiện. Một số gói cơ bản hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là.

1. Gói trung bình

Gói trung bình bao gồm có những vật tư thô và vật tư hoàn thiện ở mức trung bình, chất lượng và giá cả phù hợp, vật liệu thô cần thiết đó là sắt thép, xi măng đổ bê tông, xi măng xây tô tường, bê tông tươi, cát bê tông, cát xây tường, cát tô trát tường, gạch đinh, đá, gạch ống, dây cáp điện chiếu áng, dây cáp mạng, đế âm tường, đường ống nước, hóa chất chống thấm… Phần thô của gói trung bình khá và gói khá cũng có những vật tư tương tự, nó đảm bảo cho phần nền móng của ngôi nhà luôn vững chắc.

2. Gói trung bình khá và gói khá

Sự khác biệt giữa gói trung bình và gói khá không nằm ở phần vật liệu thô xây dựng mà nằm ở vật liệu hoàn thiện. Tùy thuộc vào mỗi gói thì vật liệu sử dụng lại có sự thay đổi.

Chẳng hạn:

 • Khi lựa chọn sơn nước sơn dầu, gói trung bình sử dụng nước sơn nội thất là Maxilite thì gói trung bình khá sẽ sơn bằng sơn Dulux còn loại khá sẽ sử dụng sơn Joton. Tương tự như vậy, nó cũng có sự khác biệt về chất liệu và giá cả khi bạn lựa chọn sơn nước ngoại thất, sơn lót mặt tiền, matit, sơn chống xi. Đối với thiết bị điện, chi phí thi công các gói cũng sẽ được tính toán dựa trên chất liệu vật liệu sử dụng.

Chẳng hạn:

 • Bạn sử dụng thiết bị công tắc, ổ cắm điện của gói khá là Panasonic, thì ở gói trung bình khá và trung bình sẽ là Sino. Hay như cùng là bóng đèn chiếu sáng cho phòng khách và phòng ngủ, nếu bạn lựa chọn đèn cho gói trung bình là loại Philips có giá 550.000đ/phòng, thì đối với gói khá bạn có thể để chi phí lên đến 1.300.000đ/phòng. Tính toán tương tự đối với đèn chiếu sáng phòng vệ sinh, đèn trang trí phòng khách, đèn ban công, đèn cầu thang và đèn ngủ.

Sự chênh lệch của các gói này cũng được áp dụng cho thiết bị vệ sinh, bếp, cầu thang, gạch ốp lát, cửa, trần thạch cao. Vậy nên, quan trọng là gia chủ phải biết được mục đích, nhu cầu sử dụng cũng như mức đầu tư của mình để đảm bảo có thể đưa ra một bảng tính toán phù hợp.

Tham khảo đơn giá thiết kế nhà đang được áp dụng:

 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích dưới 120m2 (<120m2) 16.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết
 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 120m2 – 150m2 18.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết
 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 150m2 – 200m2 20.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết
 • Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích trên 200m2 (>200m2) 100.000đ/m2

Đơn giá thiết kế nhà biệt thự từ 2 tầng trở lên:

 • Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại  100.000đ/m2 sàn
 • Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển 120.000đ/m2 sàn
 • Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển 150.000đ/m2 sàn

Chắn chắn thông qua bài viết dưới đây, các bạn có thể phần nào trả lời được câu hỏi xây nhà 1 tầng 1 tum hết bao nhiêu tiền. Hãy áp dụng với không gian của mình để có được một ngôi nhà đẹp với chi phí phù hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi