Home 9 Tin Tức 9 Tư vấn cách xây nhà 1 tầng 4x15m đảm bảo công năng

Tư vấn cách xây nhà 1 tầng 4x15m đảm bảo công năng

Hiện nay, nhiều gia chủ lựa chọn mua chung cư hoặc các căn hộ được xây dựng theo thiết kế có sẵn. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những người mong muốn sở hữu một không gian sống của riêng mình cho dù không gian đó nhỏ và có diện tích hạn chế. Trong đó, diện tích 4x15m ngày càng được nhiều người lựa chọn. Những tư vấn cách xây nhà 1 tầng 4x15m dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian sống đẹp và phù hợp, cùng tham khảo ngay nhé.

Tìm hiểu về đặc trưng khi xây nhà 1 tầng 4x15m

Để giúp bạn có thể tính toán được chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m hiệu quả và chính xác nhất, bạn cần phải hiểu được về những đặc trưng của không gian này. Về mặt diện tích, những ngôi nhà có diện tích 4x15m không phải quá lớn, nó có ưu điểm về mặt chiều dài, chiều sâu và hẹp ngang, chính bởi vậy mà khi tìm kiếm những ý tưởng cho không gian ngôi nhà, bạn cũng nên dựa vào những đặc điểm này để tìm kiếm những mẫu mã phù hợp. Đặc biệt khi xây nhà 1 tầng với diện tích này, để có được một không gian sống đẹp, thoải mái, bạn cần phải tính toán về kiến trúc cũng như phong cách thiết kế để có thể phát huy tối đa những ưu điểm của không gian, ngược lại, hạn chế được những yếu điểm của mặt bằng này.

Hiện nay, có rất nhiều kiểu mái nhà phù hợp với diện tích 4x15m, có thể là mái bằng, mái dốc, mái thái. Tuy nhiên, với thiết kế một tầng, bạn nên ưu tiên những kiểu mái có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ để tạo nên sự cân đối với ngôi nhà của mình. Bên cạnh về kiểu mái, việc lựa chọn vật liệu cũng rất quan trọng, nó có thể mang đến cho bạn một không gian hiện đại với kiểu mái bê tông, hoặc một không gian nhẹ nhàng, gần gũi nếu bạn sử dụng kiểu mái ngói với những viên ngói đỏ xinh. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng phù hợp của mái nhà, tạo nét vẻ đẹp riêng mà vẫn đảm bảo chi phí khi xây dựng.

Kiến trúc và màu sắc của ngôi nhà cũng là một trong những điều mà bạn cần tìm hiểu trước khi tính toán đến chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m. Với kiến trúc một tầng, bạn vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn mọi kiểu kiến trúc mà bạn muốn, từ phong cách cổ điển cao cấp cho đến phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng. Mặc dù vậy, để sở hữu một không gian đẹp và phù hợp, những ngôi nhà 4x15m nên hướng đến kiểu kiến trúc mở, đường nét kiến trúc đơn giản và khỏe khoắn, tránh sử dụng kiểu kiến trúc rườm rà bởi nó có thể khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên chật hẹp hơn. Điều quan trọng đó là khi lựa chọn kiểu kiến trúc đơn giản, chi phí vật tư và thi công cũng sẽ giảm thiểu đáng kể, nên nó hoàn toàn là sự lựa chọn cho những gia chủ có mong muốn tiết kiệm chi phí khi xây nhà.

Bên cạnh kiến trúc, màu sắc cũng góp phần rất lớn trong việc tạo ra một không gian nhà đẹp, thu hút và đảm bảo công năng. Bạn sẽ mất một khoản chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m cho việc sơn hoặc giấy dán. Nhưng để không gian trở nên đẹp hơn bạn có thể ưu tiên những gam màu tươi sáng như màu trắng, vàng kem, trắng ngà… những gam màu này vừa thể hiện sự hiện đại, sang trọng, vừa mang đến cho ngôi nhà sự ấm cúng, gần gũi. Đương nhiên, bạn vẫn cần phải đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc phối màu để giúp không gian đẹp hơn. Hãy dàng 60% diện tích cho gam màu chủ đạo, 30% diện tích cho những gam màu bổ trợ, và 10% dành cho những gam màu nổi bật, điểm nhấn. Việc sử dụng màu sắc như vậy sẽ giúp bạn sở hữu một không gian đẹp hơn rất nhiều.

Cách sắp xếp và bố trí không gian cũng là một trong những đặc điểm mà bạn cần nắm rõ khi tính toán chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m. Đối với những không gian có diện tích lớn, kích thước nội không phải là một vấn đề lớn, nhưng đối với những ngôi nhà hẹp ngang và dài thì bố trí nội thất, sắp xếp không gian như thế nào lại quyết định rất lớn đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Thông thường, những ngôi nhà có kiến trúc 4x15m thường ưu tiên những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản với đường nét gọn gàng, đảm bảo mọi yếu tố như bàn ghế, quầy kệ, … không có bất cứ một chi tiết thừa nào. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất thông minh, hoặc đồ nội thất gắn tường để tiết kiệm diện tích. Trong nhiều trường hợp, đo đạc và sản xuất nội thất theo kích thước tương ứng của ngôi nhà cũng là cách hiệu quả để giúp bạn sở hữu một không gian sống hoàn hảo và hiện đại. Đương nhiên, chi phí khi sản xuất riêng nội thất sẽ có sự thay đổi so với bạn mua sẵn, điều này còn tùy thuộc vào việc bạn sử dụng chất liệu gì cho nội thất.

Chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m bao gồm những gì?

  • Đơn giá thi công xây nhà 1 tầng 40m2 (loại nhà cấp 4) hiện nay vào khoảng 1,5 -2 triệu/m2
  • Chi phí xây nhà phần thô và hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà sẽ rơi vào khoảng 3,3 triệu – 3,7 triệu/m2.
  • Với chi phí vật tư có chất lượng trung bình (5 triệu đồng/m2); Vật tư có chất lượng khá (5.5 -6 triệu/m2), vật tư có chất lượng tốt (6 -6.5 triệu/m2).

Như vậy với dự toán chi phí như trên bạn hãy áp dụng vào không gian sống của nhà mình để có thể tính toán chi phí một cách chính xác nhất. Tùy vào ngôi nhà của bạn có quy mô như thế nào thì ngôi nhà sẽ có sự giao động như thế. Chi phí chỉ mang tính chất tương đối, bạn hãy tham khảo thêm từ những người đi trước đã có kinh nghiệm để có thể xây lên một ngôi nhà đẹp và ưng ý nhất cho gia đình.

Khi bạn đã hiểu được những đặc điểm và những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m thì việc tính toán chi phí xây nhà với không gian này chắc chắn không phải là vấn đề khó khăn. Về cơ bản, bạn sẽ phải chi trả 5 loại chi phí dưới đây:

1. Chi phí vật tư xây dựng

Chi phí vật tư xây dựng là một trong những loại chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m mà bạn cần phải trả nếu muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp. Mặc dù chỉ sở hữu diện tích khiêm tốn, nhưng các vật tư xây dựng là không thể thiếu. Các vật tư cần cho việc xây dựng một ngôi nhà đó là:

  1. Cát
  2. Xi măng
  3. Gạch
  4. Sỏi
  5. Sắt, thép
  6. Sơn

Đó là những vật tư cơ bản để bạn có thể hình thành nên phần khung, phần xương cho ngôi nhà. Bên cạnh đó còn rất nhiều những yếu tố khác để tạo nên một không gian sống hiện đại, tiện nghi. Và chi phí của các loại vật tư này được tính với giá khác nhau. Chẳng hạn như xi măng, cát, sỏi sẽ tính theo đơn vị là m3, sắt, thép thì tính theo khối lượng, đường kính, sơn lại được tính theo m2, màu sắc. Do vậy, bạn cần phải biến được diện tích mà bạn cần sử dụng loại vật tư, cũng như tìm hiểu về giá cả của loại vật tư trong thời điểm đó để có thể đưa ra được một bảng chi phí tính toán phù hợp nhất. Chi phí vật tư xây dựng sẽ dao động và chịu ảnh hưởng của quy luật cung – cầu trên thị trường và có sự thay đổi theo thời gian. Do đó, hãy đảm bảo số lượng và thời gian sử dụng để tính toán chi phí cho phù hợp.

2. Chi phí nhân công

Bạn có chắc một mình bạn có thể tự mình xây lên một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và hiện đại? Điều này là vô cùng khó khăn bởi hầu hết gia chủ đều không có kinh nghiệm và chỉ có nhu cầu. Vậy nên, bạn cần phải chi trả một khoản chi phí cho nhân công, giúp bạn thực hiện những điều này. Chẳng hạn khi bạn xây móng, bạn cần có đội thợ hoặc máy móc để đào móng. Sau đó, bạn cần có đội thợ để làm sắt, đổ bê tông, hoặc ở nhiều thành phố lớn, việc xây dựng bằng máy móc thì khoản chi phí mà bạn cần phải trả cho việc thuê máy móc. Khi đã hoàn thiện phần thô, bạn lại cần đến một đội thợ để sơn tường, một đội thợ để làm hệ thống điện, nước, nội thất.

Như vậy để xây dựng một ngôi nhà 4x15m tưởng chừng như nhỏ, đơn giản lại cần đến rất nhiều những đơn vị, đội ngũ cũng như con người khác nhau. Giá nhân công sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào địa điểm. Ở khu vực thành thị, giá nhân công thường sẽ đắt hơn ở vùng nông thôn. Và mục đích thi công cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí mà bạn cần chi trả. Chẳng hạn nhân công xây dựng, nhân công thi công điện, sơn… sẽ có cách tính khác nhau. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thị trường thật kỹ để biết được giá nhân công tại khu vực mà mình xây dựng.

Có rất nhiều người thường bỏ qua khoản chi phí thiết kế đối với không gian nhỏ 4x15m bởi họ cho rằng diện tích nhỏ nên chỉ cần tự mình set up là sẽ đảm bảo. Tuy vậy, đây là một trong những suy nghĩ sai lầm, bởi nếu không được thiết kế, được sắp xếp một cách khoa học, ngôi nhà của bạn sẽ rất chật. Thay vì để điều này xảy ra, hãy bỏ một khoản chi phí cho các đơn vị thiết kế. Với trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế phong phú, các đơn vị sẽ giúp bạn có được một bản vẽ thiết kế không gian nhà ở hoàn hảo, phù hợp với nhu cầu và chi phí mà bạn đưa ra.

Chi phí nội thất cũng nằm trong danh sách chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m. Và như phân tích ở trên, nội thất của từng không gian có thể được mua sẵn hoặc được đóng theo kích thước yêu cầu. Tuy nhiên, hãy thảo luận về giá cũng như lựa chọn vật liệu cho phù hợp với chi phí của bạn. Trên thị trường hiện nay, nội thất nhà ở được thiết kế với nhiều kiểu dáng, nhiều chất liệu và giá khác nhau, do đó, bạn chắc chắn có thể lựa chọn được những sản phẩm dành cho ngôi nhà của mình.

Bên cạnh đó, có một số khoản chi phí mà bạn cũng cần phải tính toán vào trong chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m chẳng hạn như chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt, và các khoản chi phí phát sinh khác.

Như vậy, có thể thấy chi phí xây nhà 1 tầng 4x15m bao gồm rất nhiều các vấn đề, chính vì thế mà mỗi một vấn đề cần chúng ta phải xem xét kỹ lưỡng và tính toán giá thành sao cho chính xác và phù hợp nhất.

Kinh nghiệm xây nhà 1 tầng 4x15m tiết kiệm chi phí?

Tìm hiểu địa điểm xây nhà 1 tầng 4x15m là kinh nghiệm xây nhà mà bạn không thể bỏ qua. Địa điểm không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn làm thay đổi rất lớn bảng dự toán chi phí xây dựng nhà của bạn. Việc tìm kiếm địa điểm có thể tùy vào nhu cầu, hoàn cảnh sống và chi phí của bạn. Đối với địa điểm xây nhà, nếu bạn yêu thích không gian thoải mái, thư giãn, hoặc xây cho bố mẹ, ông bà, hãy tìm kiếm những khu vực ở vùng ngoại thành, nông thôn hoặc trong những con phố ít xe qua lại, nó sẽ đảm bảo một không gian yên tĩnh.

Lập bảng vật tư và đơn giá chi tiết là cách để bạn có thể biết được các khoản chi phí cần thiết khi xây dựng. Nó cũng sẽ hạn chế việc thừa, thiếu, và giúp bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp vật tư cho bạn. Bên cạnh đó, hãy kết hợp với các đơn vị thi công trọn gói để giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được những thông tin về việc xây dựng nhà 4x15m, đồng thời tính toán được chi phí phù hợp cho không gian của bạn.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi