Home 9 Tin Tức 9 Tham khảo giá sửa nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay

Tham khảo giá sửa nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay

Mẫu nhà cấp 4 là loại hình phổ biến ở Việt Nam. Bạn đang sở hữu một ngôi nhà cấp 4 có gác lửng nhưng ngôi nhà đã được sử dụng trong một thời gian dài nên đã có những hiện tượng xuống cấp, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, cũng như như gia đình bạn có một không gian sống khang trang hơn, tiện nghi và hiện đại hơn. Bài viết của chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách mức giá sửa nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm nhất hiện nay.

Nguyên tắc “ vàng ” sửa nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm chi phí

Nguyên tắc đầu tiên để bạn có thể thực hiện công việc sửa nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm chi phí là không nên làm những hạng mục dư thừa khi không cần sử dụng đến. Để làm tốt điều này thì bạn cần có sự bàn bạc, trao đổi kĩ lưỡng với chủ đầu tư. Bạn cần đưa ra ý tưởng của mình để kiến trúc sư là người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng ấy. Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình, các phòng chức năng, đặc biệt là phòng ngủ nhà bạn có bao nhiêu thành viên để thiết kế bấy nhiêu phòng cho phù hợp, tránh dư thừa.

Làm tốt công việc này giúp bạn nhận ra được những không gian thật sự cần thiết trong ngôi nhà cấp 4 có gác lửng của gia đình và cả những không gian đáp ứng nhu cầu thực tế của gia đình bạn. Ngoài số phòng ngủ thì bạn cần xác định diện tích của các phòng chức năng, bố trí lối đi trong nhà thật hợp lý tránh trường hợp chúng sẽ bị bỏ trống sau khi công trình nhà cấp 4 có gác lửng được sửa chữa đã hoàn thiện. Khi bạn áp dụng đúng theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có, đồng thời tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể khi sửa nhà.

Nguyên tắc thứ 2 cũng vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng là cần tận dụng ưu điểm về không gian mở cho những diện tích nhỏ hẹp. Dù là ngôi nhà cấp 4 hay bất cứ ngôi nhà nào khi sửa chữa thì đều mong muốn là ngôi nhà sau khi sửa chữa sẽ khang trang và rộng rãi hơn trước. Chính vì vậy nguyên tắc 2 là tận dụng không gian mở là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn thực hiện sửa chữa nhà.

Cuộc sống ngày càng hiện đại. Vậy sao bạn không một lần thử bỏ qua cách xây dựng cổ điện hoặc là sử dụng những vách ngăn bí bách. Việc giảm bớt những vách ngăn trong ngôi nhà cấp 4 sẽ mang lại cho bạn một không gian rộng rãi, thoáng đãng và mới lạ hơn. Bạn có thể áp dụng nguyên tắc này đối với phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng tắm…là những gợi ý cho bạn khi tiến hành sửa nhà. Bớt được một bức tường không những mang đến một không gian mở mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể và hơn hết nó còn mang đến một sự kết nối, đồng điệu cho không gian của gia đình bạn.

Nguyên tắc thứ 3 mà bạn cần áp dụng khi sửa nhà cấp 4 là không nên chạy theo hàng hiệu và công nghệ khi tài chính của bạn còn hạn chế. Chắc chắn bất cứ chủ đầu tư nào khi tiến hành sửa nhà đều muốn muốn ngôi nhà của mình sử dụng những vật liệu tốt nhất trên thị trường và ngôi nhà phải độc đáo theo xu hướng hiện đại. Thật tốt khi gia đình bạn có tiềm lực về kinh tế. Tuy nhiên với những gia đình có thu nhập thấp và vừa thì có vẻ như gánh nặng này hơi lớn. Vì số tiền mà bạn phải bỏ ra để trang bị những vật liệu hàng hiệu cũng không phải nhỏ. Do đó, bạn hãy chọn các loại vật liệu vừa tầm, đảm bảo độ an toàn, chắc chắn đồng thời hài hoà với tổng thể không gian của ngôi nhà. Một không gian đẹp và giản dị theo phong cách hiện đại nhưng không quá đắt tiền sẽ là ý tưởng khá tuyệt vời cho rất nhiều chủ đầu tư.

Một nguyên tắc cũng rất hay để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi sửa nhà cấp đó là hãy tận dụng những thứ bạn đang có trong ngôi nhà cũ. Bạn đang có ý nghĩ chúng không đáng giá khi đã cũ kĩ và có ý định vứt chúng đi? Trước khi quyết định vứt bỏ đi bạn hãy thử tái tạo chúng bằng cách sơn sửa và đưa vào không gian mới của gia đình mình. Ngoài việc tiết kiệm chi phí khi không phải sắm nội thất thì trong quá trình sinh sống bạn luôn cần chút hoài niệm về quá khứ với những kỉ niệm khó phai phải không nào.

Tóm lại, để làm tốt được các nguyên tắc, tiết kiệm chi phí thì ngay ban đầu chủ đầu tư nên trao đổi những hạng mục cần sửa chữa và bày tỏ ý tưởng nên sửa chữa như thế nào, chi phí hiện tại của mình muốn đầu tư cho nhà thầu nắm được từ đó nhà thầu sẽ nắm được thực trạng và đưa ra những tư vấn hữu ích và những giải pháp riêng cho ngôi nhà cấp 4 của gia đình bạn. Bạn đừng quá chú trọng vào vẻ hình thức bề ngoài mà hãy chú trọng vào cả kết cấu bên trong của ngôi nhà.

Giá sửa nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm nhất hiện nay

Khi biết được những nguyên tắc tiết kiệm chi phí khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng. Thì điều quan tâm lớn nhất của các chủ đầu tư có lẽ là giá sửa nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay là bao nhiêu? Có phù hợp với số tiền hiện có của gia đình hay không? Bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có cái nhìn tổng quát và dự trù kinh phí sửa nhà một cách sát nhất.

Để tính được giá sữa chữa nhà cấp 4 có gác lửng thì có lẽ bạn nên nắm được những hạng mục, công tác sữa chữa nhà rồi từ đó với có mức giá cụ thể. Với một ngôi nhà cấp 4 cần sửa chữa thì có các công việc như: Đục và thay nền nhà, thi công tháo trần nhựa cũ xưa bằng hệ thống trần thạch cao trang trí và trần thả trên lửng, thay hệ thống cửa chính, cửa phòng chức năng, dặm vá tường cũ và sơn mới ngôi nhà, thực hiện thay thiết bị điện nước, sửa hoặc xây bếp mới, đóng tủ bếp bằng chất liệu nhôm, gỗ, nhựa… tùy chủ đầu tư, gia cố sàn giả, thay cầu thang, trang trí hoàn thiện ngôi nhà bằng giấy gián tường Hàn Quốc. Bố trí, sắp xếp nội thất cho ngôi nhà cấp 4 có gác lửng.

Khi biết rõ các hạng mục cần sửa chữa thì chúng ta có thể thực hiện cách tính chi phí sửa nhà cấp 4 có gác lửng khá đơn giản như sau:

Với hạng mục đục và sửa toàn bộ nền nhà, trệt và gác lửng của ngôi nhà có diện tích sàn là 88m2 thì có chi phí khoảng 3.500.000 VNĐ. Công việc tháo trần nhựa để thay thế bằng trần thạch cao trang trí và trần thả trên lửng là loại hình trần nhà phổ biến được các chủ đầu tư rất ưa chuộng hiện nay thì chi phí 75m2 chi phí khoảng 1.200.000 VNĐ. Khi thực hiện công việc thay cửa, chúng tôi lấy ví dụ cụ thể khi bạn thực hiện thay cửa chính với diện tích 8m2 cửa sắt hộp mạ kẽm dày 1.4mm và với 4 cánh thì chi phí của cửa chính là 10.800.000 VNĐ.

Công việc dặm vá tường cũ, hoặc là thực hiện sơn mới cho ngôi nhà cấp 4 có gác lửng tổng diện tích là 396m2 chi phí cho hạng mục này khoảng 7.500.000 VNĐ. Hệ thống điện nước với ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thì chi phí khoảng 12.000.000 VNĐ. Thực hiện xây kệ bếp mới có diện tích dài khoảng 3.4m2 thì có chi phí khoảng 1.200.000 VNĐ. Nếu thiết kế nội thất cho phòng bếp như tủ bếp mới có chất liệu bằng nhôm kính, giả gỗ thì có mức chi phí là 3.500.000 VNĐ.

Với hạng mục thay cầu thang sắt, thiết kế như cầu thang đúc có diện tích 7m2 thì chi phí khoảng 11.000.000 VNĐ bao gồm có cả lan can. Đá cầu thang cũng có diện tích là 7m2 có mức báo giá hiện nay là 5.600.000 VNĐ có chất liệu là đá đen ba gian. Khi ngôi nhà cấp 4 được sửa chữa hoàn thiện thì khi thực hiện trang trí gián tường Hàn Quốc dành cho phòng khách và 2 phòng ngủ cho ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích là 95m2 thì chi phí ở hạng mục này là 8.000.000 VNĐ.

Như vậy với các hạng mục sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng có tổng chi phí ước tính là khoảng 68.700.000 VNĐ.  Tuy nhiên đây chỉ là mức giá sửa nhà để quý khách tham khảo. Vì chi phí này còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố thời giá giữ vai trò quan trọng và quyết định đến giá cả xây dựng ngôi nhà cấp 4 có gác lửng. Nhưng chi phí thay đổi nhiều nhất là nhu cầu sửa chữa của chủ đầu tư, mức độ hỏng hóc của ngôi nhà cần sửa chữa, hay chi phí còn có sự thay đổi khi bạn thuê đơn vị nhà thầu cũng có sự chênh lệch về giá…

Trên đây là những chia sẻ về giá sửa nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp quý khách có thêm kinh nghiệm và dự trù kinh phí một cách chuẩn nhất cho ngôi nhà cấp 4 có gác lửng của gia đình mình. Chúc quý khách sớm sở hữu một ngôi nhà như ý muốn!

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi