Home 9 Tin Tức 9 Quá trình và thời gian xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong?

Quá trình và thời gian xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong?

Quá trình và thời gian xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong?

Quá trình xây dựng nhà 3 tầng phải trải qua nhiều hạng mục khá phức tạp và đòi hỏi rất nhiều yếu tố để có thể hoàn thiện công trình, không chỉ về mặt chi phí xây dựng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố kỹ thuật và các vấn đề khác phát sinh trong quá trình thi công.

Do đó việc xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong luôn được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vì vậy để tránh việc xây dựng nhà 3 tầng kéo dài từ năm này sang năm khác, bởi lẽ thời gian thi công càng dài sẽ phát sinh thêm nhiều vấn đề, khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởng nhiều đến kinh phí xây dựng cũng như công sức nhất định.

Tầm quan trọng của thời gian xây dựng nhà 3 tầng

Thời gian xây dựng đóng vai trò rất quan trọng để có thể hoàn thiện được một công trình như ý. Tầm quan trọng này được phản ánh một cách rõ ràng qua những vấn đề sau:

+ Việc tính toán chính xác thời gian xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong sẽ giúp gia chủ tính toán được thời điểm khởi công công trình hợp lý cũng như hạn chế được tối đa những tác động xấu của thời tiết trong quá trình thi công.

+ Tính toán được khoảng thời gian thi công nhà 3 tầng mất bao lâu sẽ giúp gia chủ kiểm soát được tiến độ thi công nhà ở theo kế hoạch đã dự tính trước đó.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thi công nhà 3 tầng

Thật khó để có thể xác định chính xác thời gian xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong. Bởi vì thời gian này còn tuỳ thuộc vào những yếu tố sau đây:

+ Diện tích và quy mô xây dựng

Diện tích và quy mô xây dựng càng lớn thì đương nhiên thời gian thi công sẽ càng lâu hơn và ngược lại.

+ Vị trí địa lý

Khi xây dựng nhà 3 tầng ở những vị trí không thuận lợi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thi công như di chuyển nguyên vật tư, làm mất nhiều thời gian xây dựng hơn.

+ Thời điểm xây dựng

Nếu bạn tiến hành xây nhà ở vào mùa mưa bão sẽ gặp không ít khó khăn, gián đoạn trong quá trình thi công. Vì thế thời gian xây dựng thường dài hơn so với những công trình vào mùa khô nắng ráo.

+ Phong cách kiến trúc của ngôi nhà

Thông thường những căn nhà 3 tầng có lối kiến trúc hiện đại, đơn giản sẽ mất thời gian hoàn thiện ngắn hơn so với những mẫu nhà 3 tầng mang phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Bởi những phong cách này thường có thiết kế rất cầu kì và công phu nên sẽ phải mất nhiều thời gian hơn trong việc trang trí nội ngoại thất cho căn nhà.

Xây nhà 3 tầng bao lâu thì xong?

Theo như ước tính của chúng tôi thì quá trình xây nhà 3 tầng sẽ dao động từ 3-6 tháng tuỳ vào các yếu tố như diện tích quy mô xây dựng, vị trí địa lý, thời điểm thi công, phong cách kiến trúc…của từng ngôi nhà.

Các bạn có thể tham khảo bảng tính toán thời gian xây nhà 3 tầng dưới đây để có thể ước tính chính xác thời gian xây dựng cho căn nhà của mình.

  1. Thời gian thi công phần móng nhà 3 tầng: Mất khoảng 30-40 ngày
  2. Thời gian thi công phần thô bao gồm tầng 1, tầng 2 và tầng 3: Mất khoảng 100-120 ngày
  3. Thời gian hoàn thiện căn nhà trung bình rơi vào khoảng 80-90 ngày

Như vậy, thời gian trung bình để hoàn thiện một căn nhà 3 tầng mất khoảng 7 – 10 tháng.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi