Home 9 Tin Tức 9 Nội dung mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng mới nhất

Nội dung mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng mới nhất

Xây dựng nhà ở 3 tầng dần trở nên phổ biến bởi đáp ứng được nhu cầu về không gian sinh hoạt của gia chủ. Gia chủ khi tìm hiểu về xây dựng nhà ở 3 tầng không chỉ đơn vị xây dựng, nguyên vật liệu, đội ngũ thi công,… mà còn cả mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng giữa hai bên với nhau. Có bao nhiêu mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng đang được đơn vị xây dựng sử dụng, cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây.

Nội dung của mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng hiện nay

Dù là cung cấp dịch vụ xây dựng nhà ở 3 tầng như thế nào thì nội dung bên trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng bao gồm mục như sau:

Căn cứ pháp lý quy định: thể hiện mẫu hợp đồng này căn cứ theo điều mục trong văn bản pháp luật quy định.

Thông tin liên hệ của hai bên: Bên A là khách hàng, bên B là đơn vị cung cấp dịch vụ. Cả 2 bên đều cung cấp đầy đủ các thông tin như sau:

  • Bên A là khách hàng điền đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước được cung cấp bởi cơ quan công an nơi thường trú còn hiệu lực, số điện thoại liên hệ và địa chỉ email (nếu có).
  • Bên B là đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà ở 3 tầng cần điền đầy đủ tên công ty, địa chỉ của công ty được đăng ký cơ quan chức năng, mã số thuế, mã số doanh nghiệp, số tài khoản ngân hàng và tên ngân hàng thủ hưởng, số điện thoại, hotline, địa chỉ email của công ty, họ và tên người đại diện luật phát, số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của người đại diện pháp luật còn hiệu lực, chức vụ đi cùng.

Nội dung hợp đồng thể hiện rõ dịch vụ mà bên B cung cấp cho bên A là gì, là hình thức trọn gói, bản vẽ thiết kế, thi công thô trọn gói, thi công hoàn thiện trọn gói, nội thất hay ngoại thất hay chỉ là hợp đồng cho thuê khoán công nhân. Tùy theo dịch vụ mà bên B cung cấp từ A đến Z hay chỉ những thiết bị, vật liệu phục vụ cho dịch vụ. Nội dung đề cập đến thời gian khởi công, thời gian hoàn thiện công trình và có cả thời gian xê dịch nếu như gặp phải sự cố liên quan đến thời tiết, phát sinh công việc ngoài ý muốn nhưng nếu quá thời gian phát sinh bao nhiêu ngày thì hai bên cần bàn bạc lại về việc xây dựng nhà ở 3 tầng.

Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán. Giá trị hợp đồng chính là tổng chi phí dự kiến xây dựng ngôi nhà ở 3 tầng này, chi phí này chỉ là chi phí tạm tính, có thay đổi và xê dịch tùy theo hạng mục phát sinh. Về phương thức thanh toán chia làm nhiều đợt khác nhau tùy theo từng đơn vị thi công xây dựng công trình và thể hiện cụ thể trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng và được thanh toán theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản qua số tài khoản của đơn vị xây dựng. Ví dụ như sau:

Đợt 1: Sau khi hai bên đã ký kết hợp đồng, bên A tiến hành tạm ứng thanh toán từ 5 – 10% giá trị của hợp đồng. Bên B tiến hành hoàn thiện hồ sơ thiết kế và nộp đơn xin cấp phép để tiến hành xây dựng – áp dụng cho các hình thức dịch vụ trọn gói.

Đợt 2: Sau khi bên B đưa đội ngũ thi công, trang thiết bị phục vụ cho thi công, nguyên vật liệu phục vụ thi công, bên A tiến hành thành tạm ứng thanh toán 10% giá trị hợp đồng.

Đợt 3: Thi công xây dựng phần móng hoàn thiện, bên A tiếp tục tạm ứng thanh toán 10% giá trị hợp đồng.

Đợt 4: Đổ mặt sàn tầng 1, bên A tạm ứng thanh toán 10% giá trị hợp đồng.

Đợt 5, đợt 6 lần lượt sàn tầng 2 và 3, bên A tạm ứng thanh toán cho B mỗi đợt 10% giá trị hợp đồng.

Đợt 7: Đổ sàn mái xong, bên A tiếp tục tạm ứng thanh toán cho B 10% giá trị hợp đồng.

Đợt 8: Xây tường xong các tầng, bên A tạm ứng thanh toán cho B 10% giá trị hợp đồng.

Đợt 9: Tiến hành tô trát xong tường, bên A cũng tạm ứng thanh toán cho B 10% giá trị hợp đồng.

Đợt 10: Thi công xong hạng mục điện, nước,…. Bên A tạm ứng thanh toán cho B 10% giá trị hợp đồng.

Đợt 11: Sau khi hoàn thiện xong công trình, bên B thanh toán nốt số tiền còn lại của hợp đồng theo thực tế thi công, số tiền này trừ đi 2% giá trị thực tế.

Chất lượng công trình và yêu cầu kỹ thuật đòi hỏi bên B thực hiện thi công theo bản vẽ thiết kế chi tiết dưới sự giám sát, chỉ đạo của chính gia chủ hoặc đội ngũ giám sát. Nội dung cụ thể:

  • Nền nhà khi thực hiện thi công cán nền bắt buộc phải mịn, không có bất cứ độ dốc nào, phẳng.
  • Thi công chống thấm nền bắt buộc tuân thủ yêu cầu kỹ thuật để không xảy ra tình trạng thấm nước giữa các tầng, gây mất thẩm mỹ, an toàn và sức khỏe của gia chủ sử dụng.
  • Thi công tầng thượng yêu cầu xử lý chống thấm đúng kỹ thuật bởi đây phần dễ ngấm nước mưa và ứ đọng nước khi trời mưa nhiều này.
  • Thi công móng, cột trụ, tường nhà sau khi hoàn thiện phải tô trát đúng theo kỹ thuật, không xảy ra hiện tượng cong, vênh, nghiêng hay rơi mảng bê tông.
  • Gạch lát nền, gạch trang trí đảm bảo độ bám chắc, không cong vênh ảnh hưởng đến việc di chuyển, thẩm mỹ, gây nguy hiểm cho chính gia chủ sử dụng.
  • Tất cả nội thất, ngoại thất thực hiện đúng theo bản vẽ thiết kế, hay yêu cầu của bên A.
  • Đặt cửa, kích thước khung cửa đúng theo bản vẽ chi tiết đề ra.

Nghiệm thu và bàn giao công trình thực hiện sau khi hoàn thiện công trình, bên B bàn giao công trình khi đã thực hiện xong công việc được quy định trong hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng, bên A tiến hành nghiệm thu lại, nếu như không có bất cứ vấn đề gì liên quan đến hạng mục thi công, tiến hành nhận công trình

Quyền và nghĩa vụ hai bên được quy định cụ thể cho hai bên để công trình được diễn ra đúng theo kế hoạch.

Khối lượng và chi phí phát sinh được quy định rõ trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng để cả 2 bên đều nắm được, tránh những hiểu lầm không đáng có, ảnh hưởng việc thi công.

Bảo hiểm công trình và nhật ký công trình chính là phần bảo hiểm dành cho công nhân đến thi công công trình được chịu trách nhiệm bởi bên B. Nhật ký ghi chép lại toàn bộ quá trình thực hiện khối lượng công việc của từng nhân công, đã hoàn thành những hạng mục nào, chiếm bao nhiêu phần trăm và việc sử dụng nguyên liệu thừa thiếu bao nhiêu từ bên thi công. Sau đó gửi lại để gia chủ nắm bắt được.

Bàn giao và thanh lý hợp đồng khi hoàn thành xong công trình, bên A tiến hành thanh toán nốt cho bên B theo quy định, đúng thời hạn.

Chấm dứt hợp đồng quy định để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Những điều lưu ý thể hiện ở mục bên dưới

Hạng mục mà gia chủ không được bỏ qua trước khi đặt bút ký

Những hạng mục mà gia chủ cần chú ý đến trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở 3 tầng đó là:

Thông tin liên hệ hai bên: Đây là phần bắt buộc phải điền trung thực, đầy đủ, không được bỏ trống bất cứ dòng nào liên quan bởi đây chính là căn cứ pháp lý nếu như xảy ra tranh chấp và phải ra tòa giải quyết.

Giá trị hợp đồng và thời hạn thanh toán bắt buộc bên A phía gia chủ ngôi nhà ở 3 tầng nắm được để tiến hành thanh toán đúng theo thời gian đã được đề cập cụ thể trong hợp đồng. Nếu xê dịch đúng theo quy định. Lưu ý phải chú trọng đến thời gian bắt đầu và kết thúc. Nếu như vượt quá nhiều sẽ ảnh hưởng chi phí tổng của công trình, điều này có thể dẫn đến ngân sách vượt quá mong muốn của gia chủ.

Chấm dứt hợp đồng: Bên A chấm dứt hợp đồng khi bên B không đáp ứng được yêu cầu về mặt xây dựng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, cung cấp nguyên vật liệu không đúng theo cam kết, hay tự ý thay đổi hạng mục thi công, nguyên liệu, đội ngũ thi công mà không báo trước hay có văn bản đính kèm cho bên A. Tương tự bên B cũng có quyền chấm dứt hợp đồng khi bên A không tiến hành thanh toán đúng hạn hay thực hiện hành vi ảnh hưởng gây mất uy tín với bên B.

Quyền và nghĩa vụ của hai bên: yêu cầu đọc rõ, nếu chưa hiểu cả hai bên cần ngồi lại bàn bạc với nhau để đi đến thống nhất, tránh việc nhầm lẫn trách nhiệm lẫn nhau và ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng thi công của công trình.

Chính sách bảo hành cần bên A là khách hàng, gia chủ khi lựa chọn dịch vụ. Đối với xây dựng thô trọn gói được bảo hành lên đến 3 năm tùy theo diện tích cũng như quy mô xây dựng và 1 năm đối với phần xây dựng hoàn thiện. Bên A cũng cần lưu ý hạng mục được tiến hành bảo hành, điều kiện được bảo hành và thời gian đơn vị xây dựng nhà ở 3 tầng tiến hành kiểm tra, sửa chữa sau khi có báo cáo về sự cố. Quyền lợi của khách hàng nằm tại đây, đừng bỏ qua quyền lợi chính đáng của mình.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, đời sống nhân dân từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ ràng. Với tâm lý của người Việt Nam là “ An cư lạc nghiệp” là có nhà cửa ổn định thì mới an lòng xây dựng phát triển kinh tế. Mẫu nhà 2...

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà ở. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Tại sao những mẫu nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng Đi dọc chiều dài từ Bắc vào Nam,...

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể...

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định làm nhà xưởng mái vòm hay có nhu cầu mở rộng, cải tạo lại nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đảm bảo các công năng sử...

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Trong mỗi chúng ta việc xây nhà được xem là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở lại là biệt thự lại càng là vấn đề quan trọng. Để tiết kiệm cho chi phí xây biệt thự 200m2 mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau Chi phí phù...

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Xây nhà là một trong những công việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Sở hữu căn nhà đẹp luôn là mong muốn lớn lao nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và diện tích đất giống nhau. Do đó tùy thuộc vào năng lực sẵn có mà gia chủ có...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi