Home 9 Tin Tức 9 Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói bao gồm những gì?

Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói bao gồm những gì?

Để có thể tiến hành thi công xây dựng nhà cấp 4 ở thuận lợi, tránh rủi ro bên đơn vị thi công và gia chủ cùng nhau thảo luận và ký kết bản hợp đồng xây dựng cấp 4 trọn gói. Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói có nội dung gì, gia chủ có cần lưu ý gì trước khi đặt bút ký bản hợp đồng này hay không?

Nhà cấp 4 là gì? Vì sao xây dựng nhà cấp 4 lại phổ biến đến vậy?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà được xây dựng chỉ với 1 tầng duy nhất, trên diện tích dưới 1000m2. Nhà cấp 4 có thể áp dụng được 3 kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay: hiện đại, cổ điển và tân cổ điển và có kết hợp với kiến trúc sân vườn tùy theo diện tích mà gia chủ sở hữu để áp dụng. Mẫu nhà chủ yếu được xây dựng ở khu vực nông thôn hiện nay hoặc khu vực ngoại thành.

 • Mẫu nhà cấp 4 lại rất phổ biến tại Việt Nam bởi: thời gian xây dựng và hoàn thiện mẫu nhà này diễn ra nhanh chóng bởi chỉ xây dựng duy nhất 1 tầng mà thôi. Hơn nữa kiến trúc trong và ngoài ngôi nhà cũng không quá nhiều như những ngôi nhà xây dựng cao tầng. Phân chia không gian bên trong nhà cũng đơn giản nên việc tổng thời gian để hoàn thiện công trình diễn ra một nhanh chóng.
 • Chi phí xây dựng dành cho nhà cấp 4 cũng phù hợp với thu nhập của người Việt Nam hiện nay nói chung và người dân sinh sống tại khu vực nông thôn hiện nay. Chi phí dao động cho mẫu nhà cấp 4 này từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng, có mẫu nhà lên đến 1 tỷ đồng tùy theo kiến trúc mà gia chủ lựa chọn, cũng như yêu cầu họa tiết trang trí đi cùng ngôi nhà.
 • Xây dựng mẫu nhà cấp 4 hiện nay không đòi hỏi trình độ kỹ thuật xây dựng cao. Nếu như mẫu nhà xây dựng 2 tầng trở lên đòi hỏi đội ngũ thi công phải tính toán chi tiết từ ngay từ bước lên bản vẽ thiết kế như: Đào móng như thế nào, sâu bao nhiêu mét, sử dụng loại móng loại nào để có khả năng chống chịu lực cho tầng của ngôi nhà, ngay cả phần tường ở tầng bên dưới cũng được tính toán để có khả năng chịu lực tối đa, để đảm bảo ngôi nhà có độ bền và có tuổi thọ cao nhất. Hay việc đặt vị trí không gian phòng như thế nào, kiến trúc thẳng từ trên xuống dưới để dễ dàng cho việc thi công hạng mục điện, nước, mạng hay dây cáp truyền hình tivi hay lựa chọn kiến trúc lệch tầng để luồng không khí được lưu thông, ánh sáng tràn ngập mọi căn phòng. Nhưng khi xây dựng nhà cấp 4, gia chủ không cần tính toán kỹ lượng như vậy bởi nhà cấp 4 chỉ có duy nhất 1 tầng mà thôi, ánh sáng không khí dễ dàng lưu thông từ trước ra sau nhà, và hệ thống điện nước chỉ đi một đường thẳng duy nhất nên không cần áp dụng quá nhiều kỹ thuật xây dựng phức tạp.
 • Kiến trúc nhà cấp 4 đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia chủ. Với việc bố trí không gian bao gồm: 1 phòng khách, 2 đến 3 phòng ngủ tùy theo diện tích sàn của ngôi nhà cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ, 1 không gian bếp kết hợp với bàn ăn rộng rãi, 1 nhà vệ sinh cùng với diện tích sân phơi rộng rãi cho gia chủ. Ngoài ra, một số gia chủ sở hữu một diện tích ô đất rộng hơn có thể kết hợp thêm kiến trúc sân vườn nho nhỏ – nơi con người và thiên nhiên sống hòa hợp với nhau, tạo ra một không gian sống thân thiện. Hoặc gia chủ kết hợp với sân trước sau cho trẻ con trong nhà có sân vui chơi. Với bố trí không gian như vậy, gia đình từ 4 đến 6 thành viên có thể sinh sống một cách thoải mái với diện tích sinh hoạt chung, riêng vô cùng rộng rãi.

Xây dựng nhà cấp 4 trọn gói bao gồm những gì?

Xây dựng nhà cấp 4 trọn gói hiện nay được thể hiện rõ ràng trong quy trình 6 bước chuẩn hiện nay: Tư vấn – Thiết kế – Nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà cấp 4 trọn gói – Xây dựng nhà cấp 4 trọn gói – Hoàn thiện và vệ sinh nhà cấp 4 – Bàn giao và nghiệm thu từ gia chủ. Chi tiết từng bước này như sau:

 • Nhận thông tin của khách hàng và tiến hành tư vấn cho gia chủ. Khi gia chủ có nhu cầu muốn xây dựng nhà cấp 4 trọn gói thì bước đầu tiên là phải tìm được một đơn vị xây dựng trọn gói uy tín để cung cấp tất cả thông tin liên quan đến xây dựng để nhà đơn vị xây dựng nắm được. Thông tin ấy bao gồm: Diện tích ô đất, ý tưởng ngôi nhà cùng nét kiến trúc mà gia chủ mong muốn xây dựng, chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói mà gia chủ mong muốn, nguyên vật liệu mà gia chủ mong muốn sử dụng. Sau khi nắm được thông tin cụ thể, cả đơn vị xây dựng nhà cấp 4 trọn gói và gia chủ đến ô đất tiến hành xây dựng công trình để tiến hành khảo sát. Tại đây đơn vị xây dựng nhận thấy được ưu nhược điểm của ô đất, và khảo sát chất lượng đất, độ lún của đất để có phương án thiết kế hợp lý.
 • Thiết kế là bước thứ hai được tiến hành được thực hiện bởi đơn vị xây dựng nhà cấp 4 trọn gói. Thông thường sẽ có từ 2 đến 3 phương án được đưa ra để gia chủ lựa chọn đồng thời có mức báo giá khái quát để gia chủ nắm được. Hai bên cùng nhau bàn bạc và thống nhất phương án thiết kế xây dựng nhà cấp 4 trọn gói cũng như chi phí xây dựng và hạng mục liên quan. Sau khi hoàn thiện phương án xây dựng nhà cấp 4 trọn gói, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng và tiến hành đặt cọc theo hợp đồng, chi tiết những điều cần chú ý sẽ được cung cấp ở mục bên dưới để gia chủ nắm được.
 • Nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà cấp 4 trọn gói do bên đơn vị nhà xây dựng lo liệu. Điều này giúp gia chủ nhanh chóng có được giấy phép xây dựng, tiết kiệm được thời gian và công sức bởi gia chủ đa số là những người không có quá nhiều kinh nghiệm liên quan xây dựng. Vì thế một đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.
 • Tiến hành xây dựng nhà cấp 4 trọn gói bao gồm đầy đủ hạng mục thi công cần thiết. Đơn vị thi công cung cấp cả đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm qua rất nhiều công trình nhà cấp 4 trọn gói khác nhau, được chọn lọc và đảm bảo tiến độ thi công đã cam kết trước đó. Nguyên vật liệu sử dụng cho xây dựng trọn gói được cung cấp, chọn lựa theo yêu cầu của gia chủ, đúng theo bản hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói. Thêm nữa, đội ngũ giám sát vô cùng kinh nghiệm sẽ thay gia chủ giám sát, chỉ đạo xây dựng. Bạn hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ này bởi trình độ chuyên môn nhất định, họ trải qua rất nhiều công trình liên quan nhà cấp 4 khác nhau nên công trình đúng theo tiến độ, không xảy ra trình trạng việc chồng việc hay sai thông số kỹ thuật của bản vẽ. Gia chủ không phải thực hiện công việc giám sát như xây dựng truyền thống trước đây. Tuy nhiên bất cứ khi nào cũng có thể đến kiểm tra, giám sát để nếu như xảy ra sai sót, không đúng điều khoản hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói thì có thể tiến hành đòi bồi thường.
 • Hoàn thiện và tiến hành vệ sinh nhà cấp 4 được thực hiện sau khi hạng mục xây dựng phần thô và hạng mục xây dựng hoàn thiện hoàn thành. Sau đó đơn vị xây dựng nhà cấp 4 trọn gói tiến hành vệ sinh sạch sẽ công trình.

Và bước cuối cùng là bàn giao và nghiệm thu công trình theo đúng hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói mà hai bên đã ký trước đó. Không có bất cứ vấn đề gì thì bước trao chìa khóa và tiến hành và sinh sống.

Hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói và những lưu ý dành riêng cho gia chủ cần chú ý

Nội dung hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói: Gia chủ cần phân biệt được hợp đồng này là hợp đồng gì? Là hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói, hay chỉ là hợp đồng thiết kế nhà, hợp đồng thi công xây dựng, hợp đồng thuê khoán công nhân,… Tất cả thể hiện rõ trong tên của hợp đồng và nội dung bên trong hợp đồng. Yêu cầu gia chủ trước khi ký kết phải đọc rõ, nếu chưa hiểu có thể hỏi lại bên đơn vị cung ứng xây dựng, và hoàn có thể soạn lại hợp đồng nếu không đúng như những gì thỏa thuận trước đó để đảm bảo quyền lợi của chính bản thân mình.

 • Thời gian hoàn thành công trình và thời hạn thanh toán. Thời gian hoàn thành công trình được ghi rõ trong hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói. Nếu như đã lựa chọn hình thức trọn gói thì thời gian hoàn thiện công trình được tính toán gần như chính xác bởi đơn vị dày dặn kinh nghiệm, đặc biệt là công trình xây dựng nhà cấp 4 trọn gói hiện nay. Nếu như khi thi công thực tế, thời gian hoàn thành công trình xê dịch quá lớn so với hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói, hai bên cần ngồi lại, bàn bạc để tránh những rủi ro ảnh hưởng đến tiến độ thi công hiện tại.
 • Thời hạn thanh toán cũng là điểm cần chú ý trong hợp đồng để gia chủ chủ động nguồn ngân sách, trách bị động, ảnh hưởng tiến độ hoàn thành chung. Nếu như không đủ gia chủ cũng sẽ chủ động vay mượn để hoàn thành công trình. Nếu như thời gian thanh toán chậm quá nhiều, đơn vị nhà thầu cũng sẽ tiến hành chấm dứt hạng mục đang thi công để bảo vệ quyền lợi.
 • Chấm dứt hợp đồng cần gia chủ hết sức chú ý. Khi nhận thấy đơn vị thi công không có chất lượng như cam kết, sử dụng vật liệu kém chất lượng, cắt xén nguyên liệu trong thi công,…. Gia chủ hoàn toàn chấm dứt hợp đồng theo hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói mà hai bên đã ký kết để tránh ảnh hưởng chất lượng toàn bộ công trình khi sử dụng sau này.
 • Cuối cùng là chính sách bảo hành trong hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói – Đây là mục chỉ dành riêng cho công trình xây dựng trọn gói hiện nay. Chính sách này bảo hành hạng mục do bên đơn vị thi công thực hiện, thời gian bảo hành cho nhà cấp 4 có thể kéo dài 12 tháng.

Mong rằng, thông qua bài viết này, gia chủ có thể lựa chọn đơn vị có bản hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 trọn gói có lợi cho mình.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi