Home 9 Tin Tức 9 Chia sẻ cách ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 48m2

Chia sẻ cách ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 48m2

Bạn chuẩn bị xây dựng nhà 3 tầng trên nền diện tích 48m2, vậy nhất định phải biết cách ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 48m2 để chuẩn bị kinh phí cũng như kiểm soát được mức chi phí xây nhà không bị vượt quá dự tính ban đầu của gia đình mình.

Chi phí xây nhà 3 tầng 48m2 (4x12m)

Có nhiều cách dự toán chi phí xây dựng căn nhà 3 tầng diện tích 48m2 nhưng thường người ta sẽ tính chi phí xây dựng theo công thức lấy tổng diện tích nhân với đơn giá thi công/m2 và hôm nay chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 48m2 theo công thức này.

+ Đầu tiên, tính tổng diện tích xây dựng

  • Móng bè = 50% diện tích = 24m2
  • Tầng 1 = 100% diện tích = 48m2
  • Tầng 2 và 3 = 100% diện tích x 2 = 96m2
  • Mái bằng = 50% diện tích = 24m2

=> Tổng diện tích xây dựng: 192m2

+ Nhân với đơn giá thi công/m2 (áp dụng cho công trình nhà 3 tầng 48m2 tại thời điểm hiện tại)

  • Chi phí thi công phần thô và nhân công hoàn thiện là: 192 x 3,2 triệu/m2 = 614,4 triệu đồng
  • Chi phí thi công trọn gói: 192 x 5 triệu/m2 = 960 triệu đồng

5 điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi xây dựng nhà 3 tầng

Xây nhà là việc hệ trọng không thể xem thường bởi công trình này sau này sẽ là tổ ấm riêng của gia đình bạn. Nên trong mọi giai đoạn từ thiết kế, thi công, hoàn thiện đều phải được giám sát và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Để việc xây nhà diễn ra một cách tốt đẹp, dưới đây là 5 điều quan trọng bạn cần chuẩn bị trước khi xây dựng nhà.

+ Kinh phí xây dựng

Muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh, khang trang, theo đúng sở thích và bản vẽ thiết kế đã xây dựng nên thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước khi xây nhà đó là kinh phí.

Kinh phí luôn là điều cốt lõi trong mọi công trình xây dựng, là nền tảng để tạo nên một ngôi nhà trong tương lai. Do đó khi lên kế hoạch xây nhà, bạn phải bắt đầu chuẩn bị chi phí xây nhà 3 tầng 48m2 ít nhất là trước 3-4 tháng và dự trù một số khoản có thể phát sinh cho công trình.

+ Thiết kế nhà

Nếu không thể tự thiết kế cho căn nhà của mình hoặc chưa đủ kinh nghiệm để thực hiện công việc này thì tốt nhất bạn hãy tìm một đơn vị thiết kế kiến trúc và nội thất chuyên nghiệp dựa trên những mong muốn và nhu cầu của gia đình bạn.

Việc thiết kế là điều thứ hai cần chuẩn bị để tiến hành xây nhà, chỉ sau khi có bản vẽ thiết kế thì bạn mới có thể tiến hành xây dựng được căn nhà mơ ước của mình.

+ Lập kế hoạch thi công

Việc lập kế hoạch xây dựng sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được chất lượng xây dựng và tiến độ hoàn thành tốt nhất.

+ Lựa chọn nhà thầu

Sau khi hoàn thiện các bước thiết kế kiến trúc, kết cấu và nội thất thì lựa chọn một nhà thầu thi công uy tín là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ.

+ Hoàn thiện ngôi nhà

Hoàn thiện ngôi nhà sau những bước chuẩn bị trên đây là việc làm quan trọng nhất. Sau khi hoàn thiện phần thô, bạn sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn hoàn thiện các chi tiết của căn nhà từ việc lắp đặt điện nước, sơn nhà đến cách bài trí những vật dụng, nội ngoại thất như thế nào cũng rất quan trọng.

Hoàn thiện căn nhà là một quá trình dài và mất rất nhiều công sức, vì thế bạn cần chuẩn bị cả về mặt tinh thần lẫn sức khoẻ để có thể đảm bảo công việc diễn ra một cách suôn sẻ, không có bất kì sai sót nào.

Trên đây là 5 điều quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị khi xây dựng nhà 3 tầng 48m2 nói riêng hay bất kì một công trình nhà ở nào nói chung, nếu không có sự chuẩn bị trước bạn có thể sẽ phải kéo dài thời gian làm nhà so với bình thường, gây ra sự mệt mỏi, tốn kém.

Vì vậy hãy ghi nhớ 5 điều cần chuẩn bị trước khi xây nhà trên đây và tham khảo kinh nghiệm làm nhà của những người xung quanh để mọi việc được diễn ra thuận lợi nhất nhé.

Giải pháp tối ưu cho việc tìm kiếm nhà thầu thi công đảm bảo chất lượng

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu xây nhà 3 tầng 48m2 ngày càng cao và xuất hiện ngày càng nhiều các nhà thầu xây dựng với đủ các loại hình khác nhau. Vì thế việc tìm được một nhà thầu uy tín khi có nhu cầu không phải là điều dễ dàng đối với các gia chủ.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi