Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây thô nhà 5 tầng hết khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí xây thô nhà 5 tầng hết khoảng bao nhiêu tiền?

Những mẫu nhà cấp 4, 2 tầng, 3 tầng, thậm chí là 4 tầng xây thô là hình ảnh quen thuộc hiện nay nhưng mẫu nhà 5 tầng xây thô thì lại rất ít bởi trong suy nghĩ của đa số các gia chủ tương lai đều nghĩ rằng chi phi xây dựng ngôi nhà 5 tầng xây thô sẽ vượt quá nguồn ngân sách của họ. Tuy nhiên, suy nghĩ này chưa thực đúng, chi phí xây thô nhầ 5 tầng hiện nay được đánh giá phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam hiện nay, không hề vượt quá xa nguồn ngân sách xây dựng như gia chủ vẫn nghĩ. Chi phí xây thô nhà 5 tầng hiện nay có mức giá là bao nhiêu?

Dịch vụ xây thô nhà 5 tầng hiện nay

Dịch vụ xây thô nhà 5 tầng hiện nay rất phát triển được cả gia chủ lẫn nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Nhằm đáp ứng nhu cầu ấy, bên đơn vị thầu xây thô nhà 5 tầng cung cấp hai dịch vụ xây dựng có liên quan để gia chủ lựa chọn.

Hình thức thứ nhất: Hình thức chìa khóa trao tay. Hình thức này được được xem là giải pháp giải cứu những gia chủ bận rộn, không có quá nhiều thời gian để giám sát công trình. Với hình thức này gia chủ giao toàn bộ quyền quyết định cho đơn vị nhà thầu. Đơn vị nhà thầu có trách nhiệm thực hiện các công việc thay cho gia chủ trong quá trình thi công như: chọn nguyên vật liệu phục vụ cho việc xây dựng công trình của gia chủ, giám sát công trình đảm bảo tiến độ công trình hoàn thiện đúng tiến độ được giao, chỉ đạo đội ngũ thi công làm việc theo đúng đầu việc được giao, tránh xảy ra hiện tượng cắt xén nguyên vật liệu.

Hình thức xây dựng chìa khóa trao tay này theo quy trình 6 bước chuẩn bao gồm:

– Tư vấn là bước đầu tiên của gia chủ tiến đến với hình thức xây dựng thô trọn gói 5 tầng. Gia chủ cung cấp thông tin liên quan đến công trình xây dựng như ý tưởng thiết kế, diện tích đất của ngôi nhà xây thô 5 tầng, chi phí xây thô nhà 5 tầng mà gia chủ mong, hay nguyên vật liệu mà gia chủ muốn lựa chọn cho việc thi công. Sau đó hai bên cùng nhau đi khảo sát thực tế vị trí diễn ra xây dựng công trình để đơn vị nhà thầu có cái nhìn khách quan. Cái nhìn khách quan này chỉ ra được ưu điểm, nhược điểm của khu đất, cùng với ý tưởng của gia chủ để phát triển thành bản vẽ thi công hoàn chỉnh nhất. Cũng trong lúc này chất lượng đất, đo đạt sụt lún cũng tiến hành để quyết định được nên xây dựng móng gì cho phù hợp.

– Thiết kế là bước thứ hai được diễn ra trong quá trình xây thô nhà 5 tầng trọn gói. Đơn vị nhà thầu sau khi hoàn thành xong bước 1 về vẽ bản thảo sơ lược cùng với báo giá xây dựng nhà phần thô khái quát nhất để gia chủ nắm được. Hai bên cùng nhau trao đổi về vấn đề này cùng với những vấn đề liên quan đến việc thi công thô rồi chỉnh sửa để ra bản vẽ hoàn thiện cùng mức chi phù hợp nhất và đi đến thống nhất cuối cùng.

– Xin cấp phép xây dựng nhà thô 5 tầng. Sau khi thống nhất phương án ở bước 2, thì bước thứ 3 này đơn vị nhà thầu hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế chi tiết nhất trong đó bản vẽ thiết kế và báo giá chi tiết. Sau đó đưa cho gia chủ xem lại một lượt để không có bất cứ sự sai sót nào. Gia chủ tiến hành đặt cọc tiền theo quy định bản hợp đồng xây thô. Đơn vị nhà thầu tiến hành giấy tờ để nộp lên cơ quan chức năng xin cấp phép xây dựng.

– Xây thô nhà 5 tầng trọn gói. Với bước này gia chủ cung cấp đội ngũ nhân công, giám sát và nguyên vật liệu để tiến hành xây thô. Trong quá trình xây dựng, gia chủ có thể không cần có mặt 24/7 để giám sát nhưng thi thoảng có thể đến để kiểm tra tiến độ thi công, kiểm tra chất lượng sản phẩm có đúng theo bản hợp đồng đã chỉ rõ hay không. Nếu như không đúng theo bản hợp đồng mà hai bên đã ký kết trước đó thì gia chủ hoàn toàn có thể tiến hành đòi bồi thường.

– Hoàn thiện và tiến hành vệ sinh là bước thứ 5 trong xây thô nhà 5 tầng trọn gói.

– Bước thứ 6 chính là bàn giao và nghiệm thu sản phẩm.

6 bước trên là quy trình chuẩn của xây thô trọn gói 5 tầng hiện nay mà bất cứ gia chủ nào cũng nhận được mang lại lợi ích, phù hợp với quy luật phát triển hiện nay.

Hình thức thứ hai: Thuê nhân công khoán thầu. Hình thức này gia chủ chỉ thuê nhân công tiến hành thi công, mọi việc còn lại do bên gia chủ lựa chọn, quyết định, tham khảo và chọn mua. Với hình thức này gia chủ trực tiếp đồng hành cùng với đội ngũ thi công tiến hành thi công xây thô nhà 5 tầng. Gia chủ cũng sẽ giảm thiểu tối đa việc cắt xén nguyên liệu, tình trạng nhân công ỷ lại, không làm việc theo khối lượng được giao.
Hai hình thức dịch vụ với những tiện ích khác nhau giúp gia chủ phù hợp với nhu cầu công trình nhà mình cũng như nguồn ngân sách mà gia chủ đang có.

Khách hàng nhận được ưu đãi gì khi lựa chọn hạng mục xây thô nhà 5 tầng trọn gói

Hình thức xây thô nhà 5 tầng trọn gói hiện nay còn khá nhiều mới mẻ, vì thế giá chủ chưa hiểu hết về ưu đãi cũng như lợi ích mà mình nhận được. Vì vậy để giúp quý gia chủ hiểu hơn thì hãy dõi mục bên dưới đây của bà viết.

Cung cấp một đội ngũ thi công chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm cho công trình nhà thô 5 tầng của bạn. Đội ngũ này được cung cấp bởi chính đơn vị mà gia chủ lựa chọn hình thức trọn gói xây thô, điều này giúp gia chủ không phải tốn thời gian tìm kiếm, tham khảo trên một thị trường quá nhiều đội ngũ thi công như hiện nay. Còn về chất lượng đã được khẳng định rõ ràng qua các công trình mà đội ngũ ấy thực hiện, gia chủ có thể nhìn tên đội ngũ thi công ngay bên dưới công trình đã được bàn giao tại đơn vị nhà thầu. Họ được đơn vị nhà thầu lựa chọn kỹ càng ngay từ đầu, kinh nghiệm liên tục trau dồi qua các công trình lớn nhỏ khác nhau. Họ rất hiểu nhau bởi thời gian làm việc dài, đảm bảo khối lượng đầu việc mỗi người, không ai làm lấn công việc của ai.

Có thêm đội giám sát vô cùng chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng kỹ thuật công trình, giúp ngôi nhà xây thô 5 tầng bền chắc với thời gian. Hầu hết gia chủ ở đây đều là lần đầu tiên xây dựng nhà ở vì thế kinh nghiệm gần như bằng 0. Nếu như xây dựng truyền thống, gia chủ trực tiếp chỉ đạo thi công sẽ dẫn đến trình trạng đội ngũ thi công hiểu ý gia chủ, người này làm nên việc của người kia, hạng mục thi công này chưa xong lại đến hạng mục thi công khác. Chính điều này vô hình chung dẫn đến việc ảnh hưởng tiến độ thi công và chất lượng công trình. Thậm trí có thể gây ra hậu quả liên quan tài chính gia chủ. Nhưng với xây thô 5 tầng trọn gói, những điều kể trên không xảy ra bởi họ đều được đào tạo bài bản, chính quy và có kinh nghiệm thực tế.

Nói về kinh nghiệm của gia chủ trong xây dựng rất hạn chế nên việc chọn lựa nguyên liệu xây thô cũng sẽ xảy ra tình trạng tương tự khi họ đau đầu khó lựa chọn trước thị trường có quá nhiều nguyên vật liệu như hiện nay. Hơn nữa rất tốn thời gian nếu gia chủ tự mình lựa chọn. Nhưng với dịch vụ xây thô nhà 5 tầng trọn gói, gia chủ và đơn vị nhà thầu chỉ cần ngồi lại với nhau, bên đơn vị nhà thầu xây thô cung cấp đầy đủ nhất, không thiếu bất cứ một điều gì từ giá cả cho đến thông số kỹ thuật, đến cả độ bền của sản phẩm.

Vậy với ưu đãi và lợi ích được kể trên đã khiến gia chủ lựa chọn dịch vụ này cho công trình nhà mình tương lai hay chưa?

Chi phí xây thô nhà 5 tầng hoàn toàn phù hợp với thu nhập của gia chủ Việt

Chi phí xây thô nhà 5 tầng trọn gói, hình thức chìa khóa trao tay có mức giá phụ thuộc gói vật liệu xây dựng như sau:

  • Đơn giá xây nhà 5 tầng trọn gói vật liệu tiết kiệm: 5.050.000 đồng/m2
  • Đơn giá xây nhà 5 tầng trọn gói vật liệu khá 1: 5.350.000 đồng/m2
  • Đơn giá xây nhà 5 tầng trọn gói vật liệu khá 2: 5.650.000 đồng/m2
  • Đơn giá xây nhà 5 tầng trọn gói vật liệu tốt: 5.950.000 đồng/m2
  • Đơn giá xây nhà 5 tầng trọn gói vật liệu cao cấp: 6.500.000 đồng/m2

Chi phí xây thô nhà 5 tầng trọn gói hình thức thuê nhân công, gia chủ tự lựa chọn nguyên vật liệu có mức giá dao động từ 1.400.000 đồng/m2 đến 1.600.000 đồng/m2

Ngoài ra một số đơn vị nhà thầu tính chi phí xây thô nhà 5 tầng dựa vào diện tích sơn bả của ngôi nhà, cụ thể như sau:

  • Xây thô nhà 5 tầng, sơn nước 1 mặt tiền phía tường ngoài và không tô là: 3.000.000 đồng/m2
  • Xây thô nhà 5 tầng, có tô và sơn nước tường ngoài 1 mặt tiền 25% là: 3.060.000 đồng/m2
  • Xây thô nhà 5 tầng, cả hai mặt tô và sơn nước tường ngoài 50% là: 3.120.000 đồng/m2
  • Xây thô nhà 5 tầng, cả ba mặt tô và sơn nước tường ngoài 75% là: 3.190.000 đồng/m2
  • Xây thô nhà 5 tầng, có bốn mặt tô và sơn nước tường ngoài là: 3.250.000 đồng/m2

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi