Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây thô nhà 4 tầng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Chi phí xây thô nhà 4 tầng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khi tiến hành xây thô nhà 4 tầng, gia chủ luôn dành câu hỏi liên quan đến chi phí xây thô nhà 4 tầng hiện nay như nào? Việc nắm được chi phí sẽ giúp gia chủ chủ động tài chính, công trình xây dựng không bị ảnh hưởng và hoàn thành đúng tiến độ như dự kiến ban đầu. Vậy chi phí xây thô nhà 4 tầng hiện nay bao nhiêu? Và chi phí ấy phụ thuộc vào yếu tố nào? Tất cả được giải đáp trong bài viết này.

Xây thô nhà 4 tầng là gì?

Xây thô là hình thức xây dựng bao gồm hạng mục thi công liên quan đến phần móng, phần khung, cùng thi công hệ thống điện nước của ngôi nhà. Cụ thể hạng mục ấy là:

 • Cung cấp nhân công đến thi công xây thô nhà 4 tầng. Nhân công đảm bảo tiêu chí về chất lượng và kinh nghiệm bởi được đơn vị nhà thầu xây thô lựa chọn kỹ càng, đã gắn bó cùng công ty qua các hạng mục xây dựng khác nhau, tay nghề liên tục được trau dồi và nâng cao.
 • Tiến hành dọn vệ sinh xung quanh khu vực thi công công trình xây thô nhà 4 tầng. Lập lán trại nếu diện tích đất cho phép.
 • Tiến hành xác định vị trí đào móng, vị trí đặt tim móng theo bản vẽ chi tiết xây dựng.
 • Tiến hành đào móng và xây dựng loại móng phù hợp đất và theo bản vẽ kỹ thuật. Nếu chất lượng đất tốt, đơn vị nhà thầu xây thô nhà 4 tầng xây dựng loại móng băng. Còn với loại đất yếu, dễ sụt lún sẽ được chỉ định xây dựng móng cọc. Số lượng móng cọc được quyết định bởi đơn vị thi công và chỉ rõ ngay tại bản vẽ thiết kế, đồng thời đã thỏa thuận trước đó để gia chủ nắm được. Số lượng móng cọc quyết định chi phí phần móng cho của công trình nhà 4 tầng này.
 • Tiến hành xây dựng bè dầm, đổ bê tông cốt thép để tăng độ chắc chắn cho phần móng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình. Hố gas và bể phốt được tiến hành xây dựng song song với hạng mục này.
 • Xây dựng phần khung bao gồm phần tường bao quanh và khu vực cầu thang. Sau đó tiến hành tô trát tường.
 • Thi công cán nền và chống thấm nền.
 • Thi công hạng mục điện nước, đường dây internet hay đường cáp truyền hình theo thiết kế âm tường. Với thi công này đòi hỏi bên đơn vị thầu xây thô 4 tầng theo sát bản vẽ, làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng, khi sử dụng không xảy ra bất cứ sự cố, tránh việc sửa chữa sẽ phải tiến hành đục tường ảnh hưởng thẩm mỹ, chi phí.
 • Vệ sinh phần xây thô nhà 4 tầng và tiến hành bàn giao cho gia chủ.

Yếu tố quyết định đến chi phí xây thô nhà 4 tầng

Yếu tố quyết định chi phí xây thô nhà 4 tầng đầu tiên chính là chi phí cho đội ngũ thi công. Giá chi phí cho đội ngũ này thay đổi theo thời điểm xây dựng. Ví dụ như vào mùa cao điểm của xây dựng, nơi đâu cũng tiến hành xây dựng, nhu cầu cần đến đội ngũ này rất lớn, dẫn đến tình trạng khan hiếm vì thế mà giá chi phí cho đội ngũ thi công theo đó cũng cao lên. Ngược lại vào mùa thấp điểm, nhu cầu xây dựng ít, đội ngũ này với rảnh hơn, dễ dàng để lựa chọn nên chi phí giảm.

Thời điểm xây dựng vào mùa khô sẽ rẻ hơn xây dựng mùa mưa bởi mùa mưa ảnh hưởng quá trình làm việc của đội ngũ khiến cho công trình diễn ra lâu hơn và gây tốn kém chi phí xây dựng hơn.

Giá nguyên vật liệu sử dụng xây thô cũng ảnh hưởng chi phí xây thô nhà 4 tầng. Giống như chi phí đội ngũ thi công, vào mùa xây dựng lớn, nhu cầu về vật liệu nhiều, đơn vị phân phối không thể đáp ứng đủ, dẫn đến tình trạng khan hiếm, rất khó nhập vì thế giá được đẩy lên cao. Ngược lại khi không phải mùa, nguyên vật liệu nhiều, và vì thế giá cũng hạ xuống hơn. Hay chi phí giá nguyên liệu tại khu vực thành phố sẽ rẻ hơn so với khu vực nông thông cùng chủng loại, thông số kỹ thuật. Bởi vì thành phố thuận tiện di chuyển, còn khu vực nông thôn giá thành được tính thêm phí di chuyển.

Địa điểm xây dựng quyết định chi phí xây thô nhà 4 tầng. Cùng một quy mô xây dựng, diện tích xây dựng, cả nguyên vật liệu xây dựng, nhưng một nhà thô 4 tầng tại khu vực thuận tiện giao thông, gần đường quốc lộ có mức chi phí rẻ hơn so với một công trình nằm trong ngõ ngách, không thuận tiện di chuyển.

Khi tiến hành xây thô nhà 4 tầng, gia chủ lưu ý đến những yếu tố này để công trình của bạn ở mức hời nhất, thuận tiện, phù hợp túi tiền của chính mình.

Chi phí xây thô nhà 4 tầng phụ thuộc vào loại hình dịch vụ mà gia chủ lựa chọn

Báo giá chi phí xây thô nhà 4 tầng hình thức xây dựng trọn gói: Chìa khóa trao tay. Với hình thức này đơn vị nhà thầu xây thô nhà 4 tầng lo liệu từ A đến Z cho gia chủ từ thiết kế bản vẽ xây dựng thô, đến nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng, hạng mục thi công và người phụ trách cụ thể, nguyên vật liệu lựa chọn xây thô nhà 4 tầng: thông số kỹ thuật, số lượng sử dụng và đơn giá, cung cấp đội ngũ thi công xây thô nhà 4 tầng, giám sát công trình, vệ sinh nhà ở. Sau khi bàn giao gia chủ nhận thêm chính sách bảo hành lên đến 5 năm dành cho đơn vị xây dựng thô trọn gói tùy theo diện tích và quy mô xây dựng. Gia chủ có nhiệm vụ gì trong hình thức xây dựng thô nhà 4 tầng này? Gia chủ có nhiệm vụ vô cùng quan trọng là tìm kiếm đơn vị nhà thầu uy tín, chất lượng cho công trình tương lai của mình, nhận bàn giao nhà. Trong quá trình xây dựng có thể tiến hành giám sát bất kỳ lúc nào để đảm bảo tiến độ hoàn thiện, thái độ làm việc của công nhân cũng như xem xét nguyên vật liệu sử dụng có đảm bảo chất lượng, có bị thiếu hụt so với bảng kế hoạch trước đó hay không

Với hình thức xây thô trọn gói nhà thô 4 tầng này được miễn phí 60% chi phí thiết kế. Đây được xem là điểm cộng rất lớn để gia chủ hiện nay lựa chọn dịch vụ này vì giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho quá trình xây dựng. Cùng xem chi phí xây thô nhà 4 tầng theo hình thức này có giá như thế nào?

 • Đơn giá thi công phần thô nhà phố hiện đại từ 3.200.000 đồng/m2 – 3.300.000 đồng/m2.
 • Đơn giá thi công phần thô nhà phố tân cổ điển: 3.300.000 đồng/m2 – 3.500.000 đồng/m2.
 • Đơn giá thi công phần thô nhà biệt thự hiện đại: 3.300.000 đồng/m2 – 3.500.000 đồng/m2.
 • Đơn giá thi công phần thô nhà biệt thự tân cổ điển: 3.500.000 đồng/m2 – 4.000.000 đồng/m2.

Ngoài hình thức xây dựng trọn gói thô nhà 4 tầng thì hiện nay đơn vị thi công xây thô còn cung cấp thêm dịch vụ khoán thầu nhân công. Dịch vụ này tức là như thế nào? Với loại dịch vụ xây dựng này đơn vị nhà thầu xây thô nhà 4 tầng chỉ cung cấp đội ngũ thi công xây dựng phần thô cho gia chủ, còn lại tất cả mọi vấn đề khác do gia chủ tự mình lo liệu. Vì thế mức giá cho hình thức xây dựng này chỉ từ 1.000.000 đồng/m2 đến 1.400.000 đồng/m2.

Công thức tính chi phí xây thô nhà 4 tầng mà bất cứ gia chủ nào cũng có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình như sau:

Chi phí xây thô nhà 4 tầng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá thi công tính theo 1m2

Trong đó: Tổng diện tích xây dựng = Phần móng + Diện tích sàn tầng 1 + Diện tích sàn tầng 2 + Diện tích sàn tầng 3 + Diện tích sàn tầng 4 + Phần mái.

Phần móng tính 50% diện tích sàn.

Diện tích sàn tầng 1 = Diện tích sàn tầng 2 = Diện tích sàn tầng 3 = Diện tích sàn tầng 4 = 100% diện tích sàn

Phần mái tùy theo cấu trúc mái:

 • Mái bằng: 70% diện tích sàn
 • Mái ngói: 50% diện tích sàn
 • Mái tôn: 30% diện tích sàn.

Lấy một ví dụ cụ thể để tính toán chi phí xây dựng nhà thô 4 tầng để gia chủ dễ hình dung. Ví dụ lấy cho ngôi nhà có diện tích sàn 60m2, xây dưng quy mô 4 tầng, sử dụng mái bằng, xây dựng theo phong cách hiện đại hình thức trọn gói có mức giá 3.200.000 đồng/m2. Ví dụ này là mẫu nhà phổ biến tại khu vực thành phố hiện nay.

Phần móng tính 50% diện tích sàn = 50% x 60m2 = 30m2

Diện tích sàn tầng 1 = Diện tích sàn tầng 2 = Diện tích sàn tầng 3 = Diện tích sàn tầng 4 = 100% diện tích sàn = 60m2

Mái bằng tính 70% diện tích sàn = 70% x 60m2 = 42m2

Tổng diện tích xây dựng = Phần móng + Diện tích sàn tầng 1 + Diện tích sàn tầng 2 + Diện tích sàn tầng 3 + Diện tích sàn tầng 4 + Phần mái = 30m2 + 60m2 + 60m2 + 60m2 + 60m2 + 42m2 = 312m2

Chi phí xây thô nhà 4 tầng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá thi công tính theo 1m2 = 312m2 x 3.200.000 đồng/m2 = 998.400.000 đồng

Chi phí dự kiến xây thô nhà 4 tầng này là 998.400.000 đồng. Mức giá này để gia chủ tham khảo cho công trình tương lai của mình để có thể tính chính xác hơn, gia chủ liên hệ đơn vị xây dựng thô nhà 4 tầng uy tín để được tư vấn và chuẩn bị nguồn ngân sách theo hướng chủ động.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, đời sống nhân dân từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ ràng. Với tâm lý của người Việt Nam là “ An cư lạc nghiệp” là có nhà cửa ổn định thì mới an lòng xây dựng phát triển kinh tế. Mẫu nhà 2...

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà ở. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Tại sao những mẫu nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng Đi dọc chiều dài từ Bắc vào Nam,...

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể...

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định làm nhà xưởng mái vòm hay có nhu cầu mở rộng, cải tạo lại nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đảm bảo các công năng sử...

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Trong mỗi chúng ta việc xây nhà được xem là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở lại là biệt thự lại càng là vấn đề quan trọng. Để tiết kiệm cho chi phí xây biệt thự 200m2 mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau Chi phí phù...

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Xây nhà là một trong những công việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Sở hữu căn nhà đẹp luôn là mong muốn lớn lao nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và diện tích đất giống nhau. Do đó tùy thuộc vào năng lực sẵn có mà gia chủ có...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi