Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà xưởng 500m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà xưởng 500m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà xưởng 500m2 bao nhiêu tiền và thời gian thi công trong bao lâu luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu khi có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn nhà đầu tư cách tính toán chi phí xây dựng nhà xưởng để quý khách hàng tiện tham khảo và có những dự trù kinh phí tốt nhất cho kế hoạch đầu tư của mình.

Một số mẫu nhà xưởng 500m2 đẹp

Ngoài các tiêu chuẩn về kỹ thuật xây dựng nhà xưởng thì chủ đầu tư cũng nên quan tâm tới vấn đề mô hình thiết kế, xây dựng, bố trí không gian, lựa chọn vị trí để có tạo dựng được kho xưởng không những đẹp mà còn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và mang lại hiệu quả tốt nhất khi đi vào hoạt động.

1. Mẫu nhà xưởng cao tầng

Hiện nay nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp rất đa dạng và phong phú. Tuỳ vào diện tích xây dựng, quy mô sản xuất và giấy phép mà nhà đầu tư có thể lựa chọn các thiết kế xây dựng nhà xưởng 2 tầng, 3 tầng…hoặc nhiều hơn nhằm nâng cao không gian mặt bằng nhà xưởng sản xuất.

2. Mẫu nhà xưởng tiền chế

Mẫu xây dựng này hiện nay được sử dụng rất phổ biến bởi chúng giúp rút ngắn thời gian thi công, đơn giá xây dựng lại rẻ hơn so nhà xưởng bê tông cốt thép nên tiết kiệm chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng an toàn cho công trình.

4. Mẫu nhà xưởng mái vòm

Các mẫu nhà xưởng mái vòm hiện nay rất phổ biến bởi kết cấu công trình dạng này có độ bền cao và chịu được thời tiết mưa bão, độ thoáng lớn.

Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2

Để tính chi phí xây dựng nhà xưởng thì cũng tương tự như cách tính chi phí xây dựng nhà ở, phòng trọ mà chúng tôi đã giới thiệu ở những bài trước.

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích x đơn giá thi công hoàn thiện công trình

Trong đơn giá thi công hoàn thiện công trình đã bao gồm chi phí vật tư, nhân công, ca máy để hoàn thành một đơn vị khối lượng xây lắp.

Đơn giá xây dựng sẽ thay đổi phụ thuộc vào diện tích xây dựng, diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá thi công sẽ càng thấp và ngược lại.

Với những công trình xưởng có vị trí mặt bằng không thuận tiện sẽ có thể phát sinh thêm một số khoản chi phí (vấn đề này quý khách sẽ được đơn vị xây dựng tư vấn cụ thể)

+ Thông thường đơn giá áp dụng cho nhà xưởng đơn giản có diện tích dưới 1000m2 và chiều cao dưới 7,5m sẽ dao động vào khoảng 1.400.000-1.700.000VNĐ/m2.

+ Đơn giá cho nhà xưởng thép tiền chế thường dao động khoảng 1.500.000VNĐ – 2.500.000VNĐ/m2.

+ Đơn giá xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép có giá từ 2.500.000VNĐ – 3.700.000VNĐ/m2

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà xưởng 500m2

Thông thường chi phí xây dựng nhà xưởng 500m2 bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

1. Loại hình nhà xưởng

Một công trình nhà xưởng thường sẽ có nhiều loại hình khác nhau như nhà xưởng sản xuất hàng hoá, nhà xưởng kho hàng…Tuỳ vào công năng sử dụng của nhà xưởng sẽ quyết định đến các vấn đề xây dựng và trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí thi công công trình.

2. Quy mô, diện tích nhà xưởng

Với những nhà xưởng có diện tích và quy mô càng lớn thì đơn giá xây dựng/m2 lúc nào cũng thấp hơn so với nhà xưởng có quy mô và diện tích nhỏ.

3. Mô hình nhà xưởng

Việc chủ đầu tư lựa chọn xây dựng nhà xưởng theo mô hình, mẫu thiết kế như thế nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng.
Chẳng hạn nếu nhà đầu tư lựa chọn xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế thì sẽ có chi phí thấp hơn so với nhà xưởng bê tông cốt thép.

4. Vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng phục vụ cho quá trình thi công đắt hay rẻ cũng sẽ khiến ảnh hưởng đến chi phí xây dựng toàn công trình.

5. Công ty xây dựng

Mỗi một công ty xây dựng sẽ có một bảng báo giá khác nhau. Tuy nhiên khách hàng cũng không nên chỉ chú trọng vào giá cả mà cần phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp chủ đầu tư có thể tối đa hoá chi phí xây dựng cho công trình.

6. Thời gian thi công

Tuỳ vào quy mô và diện tích kho xưởng mà mỗi công trình sẽ có những khoảng thời gian thi công khác nhau. Việc đảm bảo thi công đúng tiến độ, thời gian hoàn thành theo dự kiến sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhưng ngược lại nếu dự án cần hoàn thiện sớm hơn hoặc thời gian thi công kéo dài sẽ khiến cho các khoản chi phí gia tăng, ảnh hưởng đến giá xây dựng của công trình.

Cách tìm đơn vị xây dựng nhà xưởng chất lượng nhất

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi