Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà 3 tầng 72m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 72m2 hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại bạn muốn xây dựng quy mô nhà 3 tầng với diện tích 72m2, bạn đang cần biết khoảng chi phí xây nhà 3 tầng 72m2 này là bao nhiêu để có thể chuẩn bị kinh phí hợp lý. Đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà là của rất nhiều khách hàng khác tại TPHCM.

Trong bài viết chia sẻ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp quý khách có thể thuận tiện tính toán chi phí thi công nhà 3 tầng 72m2, đồng thời hỗ trợ cho quý khách những đơn giá chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường xây dựng nhà ở hiện nay.

Những nguyên nhân chính dẫn đến phát sinh chi phí khi xây dựng nhà ở

Phần lớn khi khách hàng trao đổi với nhà thầu về chi phí xây dựng nhà ở, rất ít khi nhà thầu đưa ra con số cụ thể và chính xác nếu chưa khảo sát và nắm được thông tin về công trình xây dựng của bạn. Vì vậy phần dưới đây chúng tôi sẽ giải thích để quý khách hiểu được rằng tuỳ vào vị trí xây nhà khác nhau, khu đất khác nhau và yêu cầu riêng của mỗi gia chủ mà chi phí xây nhà 3 tầng 72m2 cũng sẽ có độ chênh lệch riêng.

+ Vị trí xây nhà

Địa điểm xây nhà quyết định một phần không nhỏ đến kinh phí xây dựng. Bởi nền đất của căn nhà sẽ ảnh hưởng đến phần xử lý nền móng, kết cấu chịu lực căn nhà như thế nào, từ đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ở của bạn.

Hơn thế nữa, khí hậu tại khu vực xây dựng còn ảnh hưởng đến các biện pháp bao che, chống nắng, chống ồn…và mỗi khu vực sẽ có mức giá thuê nhân công riêng, nếu khu vực xây nhà của bạn nằm trong vùng có giá nhân công thấp thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí xây nhà không hề nhỏ.

+ Thời điểm xây dựng

Giá cả trên thị trường luôn có sự biến động không ngừng và nếu bạn nắm bắt được thời điểm thi công tốt sẽ có thể tiết kiệm được kinh phí xây dựng.

+ Giải pháp thiết kế và mặt bằng công năng

Với mỗi cách thiết kế sẽ tiêu tốn một khoản tiền riêng, ví dụ bạn xây dựng ngôi nhà 3 tầng 72m2 của mình theo lối cổ điển thì sẽ tốn kém nhiều chi phí xây dựng hơn lối kiến trúc hiện đại, bởi kiểu nhà cổ điển có nhiều chi tiết và hoa văn cầu kì, phức tạp hơn so với mẫu nhà hiện đại.

Ngoài ra cách bố trí mặt bằng công năng như thế nào, chẳng hạn mỗi tầng xây bao nhiêu phòng, có xây sân thượng hay tầng hầm để xe không? Đây cũng là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà 3 tầng 72m2.

Cách ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 72m2?

Hiện tại trên thị trường xây dựng có 2 cách tính toán chi phí xây nhà phổ biến đó là:

+ Bóc tách từng khối lượng vật tư cho ngôi nhà của bạn

Cách này không cần đơn giá bởi vì trong bảng báo giá đã có chi tiết số lượng và chủng loại vật tư cho bạn để có thể tính toán được chi phí xây dựng.

Tuy nhiên đối với những người không am hiểu về kỹ thuật xây dựng hay giá thành nguyên vật liệu thì khi dự toán chi phí xây dựng bằng phương pháp này sẽ không đảm bảo được độ chính xác. Do đó tốt nhất bạn nên đến gặp những công ty xây dựng uy tín để nhờ họ bốc tách khối lượng cho ngôi nhà của mình nhé.

+ Dựa trên đơn giá xây dựng

 Chi phí xây dựng = Diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng

Trong đó, đơn giá được tính như sau:

 • Đơn giá xây thô: 3,2 – 5 triệu/m2
 • Đơn giá xây nhà trọn gói: 5 – 7 triệu/m2

Còn cách tính diện tích xây dựng sẽ được áp dụng cho từng hạng mục như sau:

+ Móng:

 • Móng đơn: không tính thêm
 • Móng bè: 50% diện tích
 • Móng băng: 50% diện tích
 • Móng cọc: 30% diện tích

Tuỳ vào địa điểm xây dựng, chúng ta nên chọn giải pháp móng phù hợp. Thông thường ở những vùng đất yếu khi xây nhà phải chọn móng cọc, bên cạnh đó còn phải ép cọc cho ngôi nhà để chống nứt và sụt lún về sau.

+ Mái:

 • Mái tole: 30% diện tích
 • Mái bằng: 50% diện tích
 • Mái ngói: 70% diện tích

+ Tầng trệt và lầu

 • Tầng trệt: 100% diện tích
 • Lầu: 100% diện tích x số lầu

Giả sử khách hàng muốn xây nhà 3 tầng 72m2, móng cọc, đổ mái bằng thì cách ước tính chi phí sẽ như sau:

+ Diện tích xây dựng

 • Móng cọc: 30% diện tích = 30% x 72 = 21,6m2
 • Tầng trệt (Tầng 1): 100% diện tích = 100% x 72 = 72m2
 • Tầng 2 (Lầu 1): 100% diện tích = 100% x 72 = 72m2
 • Tầng 3 (Lầu 2): 100% diện tích = 100% x 72m2 = 72m2
 • Mái bằng: 50% diện tích = 50% x 72m2 = 36m2

Tổng diện tích xây dựng: 273,6m2

+ Đơn giá xây nhà 3 tầng 72m2 trọn gói hiện nay được xác định là 5 triệu/m2

=> Vậy chi phí xây nhà 3 tầng 72m2 sẽ là: 273,6 x 5 = 1,368 tỷ

Hướng dẫn tìm kiếm đơn vị thiết kế, nhà thầu xây dựng đảm bảo uy tín nhất hiện nay

Thay vì phải nhờ đến các mối quan hệ hoặc tốn nhiều thời gian để tìm kiếm và tham khảo năng lực, chất lượng của một nhà thầu cho công trình xây dựng sắp tới của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ về số điện thoại để được giải đáp tận tình. Qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thể tự ước tính được chi phí xây nhà 3 tầng 72m2 hết bao nhiêu tiền và tìm được nhà thầu thi công uy tín cho công trình của mình.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi