Home 9 Tin Tức 9 Xây thô bao nhiêu tiền m2 cách tính chi phí đơn giản

Xây thô bao nhiêu tiền m2 cách tính chi phí đơn giản

Khi tìm đến xây dựng công trình, gia chủ hay nhà đầu tư hiện nay đang có câu hỏi liên quan đến xây thô. Xây thô bao nhiêu tiền m2, có những hạng mục gì trong xây thô, cách tính chi phí xây nhà phần thô như thế nào,… Tất cả những thắc mắc liên quan xây thô đều được đề cập đến trong bài viết dưới đây, quý khách hàng quan tâm thì đừng bỏ lỡ bởi với những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây chắc chắn gia chủ nào cũng có thể áp dụng để tính toán cho công trình của mình.

Xây thô là gì? Lợi ích của xây thô

Xây thô là hình thức xây dựng chỉ bao gồm hạng mục liên quan đến cung cấp đội ngũ thi công, thi công móng, hố gas, bể phốt, phần khung: xây dựng tường gạch và tô trát tạo thành khung nhà, thi công khung cầu thang, thực hiện thi công cán nền, chống thấm nền, thi công hệ thống điện, nước, internet, đường dây truyền hình và cả hệ thống điều hòa không khí, và thi công phần mái nhà.

Hiện nay trên thị trường cung cấp gói thi công trọn gói xây thô với quy trình từ tư vấn, đến thiết kế, nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng, đến xây thô trọn gói, hoàn thiện và vệ sinh, rồi đến bàn giao và nghiệm thu nhà. Với hình thức xây dựng trọn gói xây thô này mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ lựa chọn.

Lợi ích đầu tiên đến từ quy trình trọn gói xây thô đang được triển khai tại các đơn vị nhà thầu xây dựng. Quy trình xây dựng này mang đến cho gia chủ sự an tâm, tin tưởng, giao trọn công trình cho đơn vị xây dựng thô. Gia chủ bắt đầu dịch vụ xây thô với bước tư vấn với đơn vị nhà thầu. Tại đây đơn vị nhà thầu xây thô tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến ý tưởng xây dựng thô, diện tích của ô đất, vị trí của ô đất, chi phí mà gia chủ mong muốn, quy mô xây dựng. Sau đó hai bên tiến hành khảo sát thực tế sẽ tiến hành xây dựng để chính bản thân đơn vị nhà thầu có cái nhìn khách quan nhất về công trình tương lại. Với những đơn vị nhà thầu uy tín, tại đây họ nhìn ra được những ưu điểm, nhược điểm của ô đất. Đơn vị thầu xây thô cũng tiến hành khảo sát chất lượng đất tại đây, độ lún của đất để đưa ra phương án đào móng tốt nhất.

Tiếp đến bước thiết kế và báo giá tổng quát chi phí cho công trình. Hai bên ngồi lại với nhau cùng nhau bàn bạc và đi đến thống nhất. Sau khi thống nhất gia chủ tiến hành đặt cọc theo quy định của đơn vị xây thô. Đơn vị xây thô ngay lập tức lên bảng vẽ chi tiết, lập bảng biểu chi tiết hạng mục thi công cũng như giá đi cùng thiết bị và chuẩn bị hồ sơ để xin cấp phép xây dựng. Trước khi đem đến cơ quan xin cấp phép, hai bên sẽ xem lại lần cuối để đảm bảo không có sự sai sót nào. Với bước này gia chủ toàn quyền giao cho bên đơn vị nhà thầu lo liệu từ giấy tờ đến thủ túc. Đây được xem là điểm mà gia chủ đánh giá cao cho dịch vụ trọn gói xây thô so với dịch vụ xây dựng truyền thống. Thêm nữa, bản thiết kế xây thô nếu lựa chọn xây dựng trọn gói thô sẽ được giảm đến 60% phí của bản thiết kế. Đây chẳng phải là lợi ích đánh vào kinh tế của gia chủ đang tiến hành xây dựng nhà ở hay sao?

Tiếp đến xây dựng trọn gói phần thô công trình. Tại đây đơn vị nhà thầu xây thô lo liệu từ A đến Z cả đội ngũ giám sát công trình để đảm bảo chất lượng, tiến độ diễn ra đúng theo kế hoạch được định ra. Phần này tiếp tục được gia chủ đánh giá rất cao bởi hiện nay gia chủ thường không có quá nhiều thời gian để ở tại công trình 24h do thời gian công việc đã chiếm gần như hết quỹ thời gian của họ. Việc này giúp gia chủ giảm đi một phần khó khăn khi xây dựng thô nhà hiện nay. Gia chủ đều là những người không có quá nhiều kinh nghiệm với việc xây dựng nhà ở nên hoặc là những gia chủ lần đầu tiên xây dựng nhà ở nên việc làm này giúp gia chủ không phải tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm, lựa chọn vật liệu xây dựng hay giám sát công trình. Tuy nhiên gia chủ hoàn toàn có thể đến giám sát công trình song hành cùng đơn vị nhà thầu bất cứ lúc nào.

Sau khi hoàn thiện và bàn giao nhà với gói dịch vụ xây thô trọn gói hiện nay, gia chủ được nhận một gói chính sách bảo hành lên đến 5 năm tùy theo quy mô và diện tích xây dựng. Đây là lợi ích chỉ dành riêng cho những gia chủ lựa chọn dịch vụ xây thô trọn gói. Lợi ích này giúp cho công trình của bạn khi gặp bất cứ điều gì liên quan đến chất lượng xây dựng thô của đơn vị nhà thầu đều được bảo hành.

Lợi ích đến từ chính đội thợ của dịch vụ xây dựng thô trọn gói. Đội thợ này được chọn lọc rất kỹ càng, có kinh nghiệm và tay nghề cao. Họ cùng nhau làm việc qua rất nhiều công trình, nên họ hiểu khối lượng công việc của mình phải làm, hiểu được thành viên trong đội có ưu điểm ở hạng mục nào nên đảm bảo công việc diễn ra trơn tru, chất lượng đảm bảo.

Lợi ích tiếp theo về thời gian xây dựng và chi phí dành cho xây thô. Với dịch vụ xây thô trọn gói hiện nay giúp gia chủ nắm được gần như chính xác về thời gian hoàn thành hạng mục xây thô. Xây thô hoàn thành đúng tiến độ giúp cho gia chủ chính xác về mặt chi phí dự tính ban đầu. Nếu như có xê dịch, chậm trễ, đơn vị nhà thầu xây thô báo ngay từ đầu để gia chủ chuẩn bị chi phí. Tiết kiệm được chi phí nằm ở việc mua bán nguyên vật liệu cho công việc xây thô. Nguyên vật liệu này do đơn vị nhà thầu cung cấp đảm bảo chất lượng ở mức tốt nhất cho công trình.

Với những gì dịch vụ xây thô đang mang lại thì gia chủ tương lai đã sẵn sàng lựa chọn dịch vụ này cho công trình tương lai của mình hay chưa?

Báo giá xây thô phụ thuộc vào yếu tố nào?

Yếu tố quyết định báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2 đó là: Chi phí nhân công thực hiện, chi phí nguyên vật liệu xây dựng, chi phí tư vấn và thiết kế (với xây thô trọn gói thì chi phí dành cho thiết kế được miễn 60%), địa điểm xây dựng và thời điểm diễn ra xây thô.

Với chi phí nhân công thực hiện, chi phí nguyên vật liệu xây dựng thay đổi dựa vào địa điểm xây dựng và thời điểm xây thô của gia chủ. Ví dụ như gia chủ lựa chọn thời điểm xây dựng vào đang vào mùa xây dựng thì xảy ra tình trạng đơn vị nhà thầu xây thô quá tải, nhân công không đủ để thực hiện. Chính điều đó dẫn đến chi phí nhân công tăng, ảnh hưởng báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2. Hay thời điểm xây dựng nhiều như vậy thì nhu cầu nguyên vật liệu lớn hơn, nhiều khi không đủ để cung cấp ra thị trường dẫn đến báo giá tăng và ảnh hưởng đến chi phí báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2. Ngược lại với thời điểm không phải mùa xây dựng, nhân công luôn sẵn sàng đi xây dựng thì chi phí xây dựng rẻ hơn, nguồn cung cấp nguyên vật liệu nhiều dẫn đến báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2 rẻ hơn.

  • Thời điểm xây dựng thô diễn ra mùa khô có lợi hơn so với mùa mưa vì ngày mưa xây dựng ảnh hưởng, dẫn đến thời gian xây dựng kéo dài, chi phí nhân công theo đó tăng lên và ảnh hưởng báo giá xây thô.
  • Địa điểm xây dựng thô quyết định đến báo giá xây thô bao nhiêu tiền m2. Địa điểm xây dựng càng gần đường xá, thuận tiện giao thông, dễ dàng di chuyển nguyên vật liệu chi phí theo đó giảm bớt và ngược lại.
  • Địa điểm xây thô ở đây cũng có thể hiểu là khu vực nông thôn hay thành phố. Với cùng một nguyên vật liệu xây dựng, cùng thông số kỹ thuật thì giá nguyên vật liệu ở thành phố rẻ hơn so với khu vực nông thôn bởi di chuyển ảnh hưởng chi phí giá thành sản phẩm.

Vậy thì xây thô bao nhiêu tiền m2, sẽ được trả lời ngay tịa mục bên dưới đây của bài viết.

Áp dụng công thức tính chi phí xây thô bao nhiêu tiền m2?

Hình thức xây thô trọn gói, xây thô bao nhiêu tiền m2:

  • Nhà phố có tổng diện tích S > 350m2, báo giá xây phần thô : 3.200.000 đồng/m2
  • Nhà phố có tổng diện tích 300 < S < 350m2, báo giá xây phần thô: 3.300.000 đồng/m2
  • Nhà phố có tổng diện tích 250 < S < 300m2, báo giá xây phần thô: 3.350.000 đồng/m2
  • Nhà phố có tổng diện tích S < 250m2, báo giá xây phần thô vào diện tích mỗi sàn cụ thể.

Hình thức trọn gói xây thô đã được đề cập đến ở mục bên trên bài viết với lợi ích như được đơn vị nhà thầu lo từ A đến Z, miễn phí thiết kế lên đến 60%, được trải qua 6 bước xây dựng theo quy trình trọn gói bao gồm: Tư vấn – Thiết kế – Nộp giấy phép xin cấp phép xây dựng – Tiến xây dựng trọn gói thô – Hoàn thiện, vệ sinh – Bàn giao, và cuối cùng là hưởng chính sách bảo hành có 1 – 0 – 2.

Hình thức xây thô thuê nhân công thực hiện, gia chủ lo liệu các công việc xây dựng liên quan, xây thô bao nhiêu tiền m2 dao động từ 1.000.000 đồng/m2 đến 1.600.000 đồng/m2.

Nếu như còn thắc mắc liên quan đến xây thô bao nhiêu tiền m2, gia chủ liên hệ với đơn vị xây thô uy tín để được được giải đáp.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi