Home 9 Tin Tức 9 Xây khách sạn mini bao nhiêu tiền & Tư vấn thủ tục cần biết

Xây khách sạn mini bao nhiêu tiền & Tư vấn thủ tục cần biết

Xây khách sạn mini bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm khi quyết định rót vốn vào lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn. Việc tính toán các khoản chi phí xây dựng chi tiết nhất sẽ giúp nhà đầu tư dự trù được kinh phí thực hiện và đánh giá được khả năng thu hồi vốn của dự án là trong vòng bao lâu?

Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý và tư vấn đầy đủ nhất về các vấn đề đầu tư xây dựng nhà hàng khách sạn mini bao gồm thủ tục kinh doanh, đơn giá cũng như chi phí xây dựng…Các bạn nhớ theo dõi hết bài viết nhé!

Tìm hiểu về thế nào là khách sạn mini?

1. Về quy mô khách sạn

Dựa vào tên gọi chúng ta cũng phần nào hình dung được sự khác biệt giữ loại hình khác sạn này với các loại hình khách sạn khác hiện nay. Hầu hết các mẫu khách sạn mini là những công trình khách sạn có quy mô vừa và nhỏ với số lượng phòng dao động từ 10-45 phòng.

Cơ bản thì khách sạn mini chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách hàng, ngoài ra các nhu cầu khác hầu như là không có. Mặc dù vậy vẫn có một số khách sạn mini phát triển theo định hướng sang trọng, tích hợp thêm một vài dịch vụ khác như pub, hồ bơi, ăn uống…nhưng số lượng sẽ không nhiều.

2. Về không gian khách sạn

Bởi vì khách sạn mini có diện tích khá hạn hẹp nên các nhà đầu tư thường chú trọng đến khâu thiết kế kiến trúc nội thất để tạo điểm nhấn ấn tượng và thu hút khách hàng.

Chính vì thế mà hầu hết các mẫu thiết kế khách sạn mini thường có phong cách thiết kế vô cùng độc đáo, mới lạ với nhiều hình thức trang trí hay kiểu kiến trúc có tính nghệ thuật, sáng tạo vô cùng tinh tế. Tạo nên nhiều không gian khác nhau chứ không đồng nhất tổng thể như các khách sạn hay resort thông thường khác.

Những mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp nhất

Thiết kế kiến trúc nội thất khách sạn mini luôn đòi hỏi những yếu tố kỹ thuật cao cả về mặt mỹ thuật lẫn chất lượng. Bởi vì chỉ có đẹp, sang trọng, tiện nghi thì khách hàng mới quay lại với khách sạn của bạn hoặc chia sẻ, giới thiệu với bạn bè, người thân của họ. Dưới đây là một số mẫu thiết kế khách sạn mini đẹp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo qua.

1. Khách sạn mini 3 tầng

Với những loại khách sạn mini có diện tích khiêm tốn thì kiểu xây dựng nhà cao tầng là giải pháp hiệu quả để khai thác tối đa không gian sử dụng của toà nhà. Và mẫu khách sạn mini 3 tầng là mẫu thiết kế được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi xây dựng nhà nghỉ, khách sạn mini.

Phong cách thiết kế phù hợp với mẫu khách sạn này là tân cổ điển với điểm nhấn ấn tượng là hệ mái thái. Màu trắng thạch cao được chọn làm tone màu chủ đạo, kết hợp cùng các gam màu đậm như nâu, đen để làm điểm nhấn và tạo chiều sâu.

2. Khách sạn mini 4 tầng

Mẫu thiết kế khách sạn mini 4 tầng cũng là mẫu chủ đạo được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bạn có thể xây dựng khách sạn mini 4 tầng bao gồm 4 tầng dịch vụ + 1 tầng trệt lễ tân + 1 tầng lửng để xe.

Mẫu thiết kế này phù hợp với những thửa đất lô phố, bị hạn chế về chiều rộng và có diện tích khoảng tầm 8x12m. Giá xây khách sạn mini 4 tầng không quá cao, giá thuê cũng tầm trung, phù hợp với điều kiện chung của nhiều người thuê phòng. Nên hiện nay mẫu khách sạn mini này đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Ngoài ra các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo thêm các mẫu khách sạn mini 5 tầng, 6 tầng, 7 tầng, 8 tầng, các mẫu khách sạn mini hiện đại theo hình khối kiến trúc mạnh mẽ, rắn chắc…

Chi phí xây khách sạn mini bao nhiêu tiền?

Thực tế thì chúng tôi không thể nào đưa ra được một mức chi phí chính xác về xây dựng và thiết kế khách sạn mini được. Bởi vì vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phong cách kiến trúc, diện tích, địa điểm xây dựng cũng như chi phí thực tế của nguyên vật liệu, nhân công vào thời điểm xây dựng khách sạn mini của nhà đầu tư…

Chính vì thế, chúng tôi chỉ có thể hướng dẫn các bạn cách tính toán, dự trù kinh phí xây khách sạn mini bao nhiêu tiền một cách gần đúng nhất theo cách hạng mục khác nhau.

 • Ví dụ bạn muốn xây dựng khách sạn mini 5 tầng trên mảnh đất có diện tích là 5x20m thì chi phí xây khách sạn mini sẽ được tính toán như sau:
 • Đầu tiên nhà đầu tư cần xác định tổng kích thước xây dựng = diện tích mặt sàn x số tầng = 5 x 20 x 5 = 500m2

Sau đó tính toán các khoản chi phí bao gồm:

+ Tổng chi phí phần thô = Đơn giá phần thô/m2 x Tổng diện tích xây dựng

 • Ví dụ đơn giá phần thô nhà thầu báo với bạn là 3,2 triệu/m2 thì tổng chi phí phần thô sẽ bằng 3,2 x 500 = 1,6 tỷ
 • Ngoài ra tuỳ theo phần mái và móng yếu hay cứng, mái lợp ngói hay đổ bằng lợp tole mà sẽ có sự chênh lệch giá đôi chút nhưng cơ bản thì phần thô sẽ được tính toán như trên.

+ Chi phí thiết kế = Đơn giá thiết kế x Tổng kích thước xây dựng = 5 x 20 x 5 x 220.000 = 110 triệu đồng

+ Chi phí hoàn thiện = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá hoàn thiện/m2

 • Ví dụ đơn giá hoàn thiện khách sạn mini 5 tầng là 5,5 triệu/m2 thì chi phí hoàn thiện sẽ là 5,5 x 500 = 2,75 tỷ đồng
 • Và sau cùng là phép tính cộng các đầu mục cơ sở lại với nhau.

Dựa vào các công thức tính toán trên, nhà đầu tư có thể tự ước tính được chi phí xây khách sạn mini bao nhiêu tiền đầu tư để có thể chủ động về nguồn vốn, tiến độ và đảm bảo toàn diện chất lượng công trình.

Tư vấn thủ tục kinh doanh xây dựng khách sạn mini

Hiện nay thủ tục để mở một khách sạn mini không còn quá rườm rà và phức tạp như trước mà chúng đã được tinh giảm nhiều để thời gian hoàn thiện hồ sơ nhanh và không gây quá khó khăn nhà đầu tư.

Theo đó để xây dựng khách sạn mini, bạn cần có:

 1. Giấy phép kinh doanh
 2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn, trật tự
 3. Giấy chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy
 4. Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nếu có kết hợp kinh doanh ăn uống tại khách sạn mini

Để được cấp các loại giấy phép này một cách thuận lợi trong quá trình thiết kế xây dựng khách sạn mini thì các bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế xây dựng uy tín để đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của nhà nước về kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, đặc biệt là các tiêu chuẩn về phòng tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy. Có như vậy thì bạn mới có thể dễ dàng xin được giấy phép kinh doanh từ cơ quan chức năng.

Một số lưu ý khi xây dựng khách sạn mini

Để việc đầu tư xây dựng khách sạn có hiệu quả, ngoài việc phải cân bằng các khoản chi phí xây dựng thì bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

 • Nội thất không cần quá quan trọng nhưng phải đồng bộ, đặc biệt là phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh
 • Xây dựng kế hoạch xây dựng, thiết kế, thi công cả phần thô lẫn phần trang trí ngoại, nội thất đều phải hết sức kỹ càng và chi tiết
 • Lựa chọn những đơn vị thiết kế, xây dựng uy tín, tránh gây ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công của công trình.

Cách tìm nhà thầu xây khách sạn mini

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi