Home 9 Tin Tức 9 Xây khách sạn cần bao nhiêu tiền? (Thủ tục & Dự toán trọn gói 2021)

Xây khách sạn cần bao nhiêu tiền? (Thủ tục & Dự toán trọn gói 2021)

Xây khách sạn cần bao nhiêu tiền là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư luôn trằn trọc suy nghĩ khi có dự định tham gia vào thị trường kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn. Bởi xây dựng một khách sạn không phải là việc đơn giản, các nhà đầu cần dự trù, tính toán chi phí một cách chi tiết từ các phần nhỏ nhất để có thể xác định được khả năng thu hồi vốn trong thời gian bao lâu cũng như dựa vào đó tính toán đơn giá phòng trong tương lai để xây dựng kế hoạch kinh doanh thuận lợi sau này.

Tư vấn chi phí xây khách sạn cần bao nhiêu tiền?

Thực tế thì chi phí xây dựng khách sạn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như quy mô xây dựng, nhà thầu nhận xây dựng, giá thành vật tư nhân công tại thời điểm thi công…Vì vậy mà tuỳ vào mỗi dự án của các nhà đầu tư mà kinh phí xây khách sạn cần bao nhiêu tiền sẽ dao động ở những mức khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung khi tính toán chi phí xây dựng khách sạn cần bao nhiêu tiền thì các nhà đầu tư sẽ phải tính toán đến những khoản chi phí sau:

1. Chi phí mặt bằng

Mặt bằng là khoản chi phí vô cùng quan trọng đối với bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào mà đặc biệt là kinh doanh khách sạn. Bởi vì vấn đề này ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh khách sạn sau này. Nếu chưa có mặt bằng thì các bạn sẽ phải đầu tư một khoản tiền không nhỏ có vấn đề này.

2. Chi phí thiết kế khách sạn

Khoản chi phí thiết kế sẽ bao gồm thiết kế kiến trúc như bố trí mặt bằng, phân chia không gian, thiết kế đường điện nước…và thiết kế nội thất.

Bạn nên lựa chọn các đơn vị thiết kế xây dựng uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả tiết kiệm nhất. Hoặc các nhà đầu tư có thể tiết kiệm chi phí thiết kế bằng cách lựa chọn các mẫu thiết kế khách sạn có sẵn của đơn vị cung cấp nội thất. Thông thường chi phí thiết kế khách sạn sẽ dao động vào khoảng 300.000 – 450.000VNĐ/m2.

3. Chi phí xây khách sạn phần thô

Khoản chi phí này chiếm một phần lớn trong khoảng chi phí xây dựng khách sạn của các nhà đầu tư. Nếu bạn muốn sở hữu một khách sạn hoàn thiện, đẹp đẽ và đúng cấu trúc thì việc đầu tư xây dựng là điều không thể tránh khỏi.

4. Chi phí trang trí nội thất

Kiến trúc và nội thất cũng ngốn một phần rất lớn trong tổng chi phí xây dựng khách sạn. Để khách sạn của bạn thêm phần bắt mắt thì bạn nên đầu tư phần trang trí nội thất để tạo ra những view độc đáo, gây ấn tượng và thu hút khách hàng của mình.

Thiết kế sang trọng, hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển…tất cả đều cần có tiền. Hãy thiết kế thật phù hợp với phong cách khách sạn mà bạn muốn hướng đến để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

5. Chi phí xây dựng hệ thống PCCC

Việc đầu tư hệ thống PCCC là điều cần thiết của bất kỳ dự án kinh doanh nhà hàng – khách sạn nào. Bởi đây là một trong những tiêu chí quan trọng để khách sạn của bạn được cấp giấy phép hoạt động.

Trên đây là những chi phí cần thiết nhất khi xây dựng khách sạn, các bạn có thể tham khảo qua để có thể dự toán được số tiền cần thiết xây dựng khách sạn là bao nhiêu.

Kinh nghiệm xây dựng khách sạn mà bạn cần phải biết

1. Kinh nghiệm đăng ký thủ tục xây dựng khách sạn

Hiện nay thì các thủ tục đăng ký và hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng khách sạn đã được tinh giảm và tiết kiệm nhiều. Tuy nhiên khi tiến hành xây dựng thì các bạn cũng cần phải thực hiện các thủ tục sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự
  • Xin giấy chứng nhận về phòng cháy chữa cháy
  • Xin giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm nếu khách sạn có kết hợp kinh doanh nhà hàng

Tuy nhiên trước khi đến cơ quan xin các giấy phép này thì các bạn nên liên hệ với những đơn vị xây dựng uy tín để được cung cấp mẫu thiết kế xây dựng phù hợp theo đúng quy định của pháp luật nhé. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc xin giấy phép xây dựng khách sạn cho các nhà đầu tư.

2. Kinh nghiệm thuê hoặc mua mặt bằng

Thuê hay mua mặt bằng là vấn đề rất quan trọng, nó quyết định đến 90% thành công hay thất bại của việc kinh doanh khách sạn sau này. Vì thế trước khi quyết định xây dựng khách sạn, bạn cần chọn được mặt bằng phù hợp.

Địa điểm để xây dựng khách sạn đẹp cần đảm bảo được những yếu tố sau: địa điểm đẹp, giao thông thuận tiện, các dịch vụ đi kèm luôn sẵn có và có thể gần một số địa điểm du lịch địa phương nào đấy thì càng tốt…Bởi kinh doanh khách sạn là một ngành đầu tư lâu dài và sức cạnh tranh lớn, vì thế việc thuê hay mua mặt bằng đòi hỏi phải thực sự thận trọng và cân nhắc thật kỹ.

3. Kinh nghiệm tính toán chi phí xây khách sạn

Xây khách sạn cần bao nhiêu tiền? Thực sự thì từ trước đến nay câu hỏi này chưa bao giờ có câu trả lời chính xác. Bởi mỗi dự án sẽ ngốn mỗi khoản chi phí khác nhau tuỳ vào nhiều yếu tố.

Tuy nhiên bạn có thể tính sơ chi phí phải bỏ ra để xây dựng một khách sạn hoàn chỉnh như sau:

  • Tổng diện tích xây dựng = diện tích mặt sàn x số tầng xây dựng
  • Chi phí thiết kế = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá thiết kế
  • Chi phí xây dựng phần thô = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá phần thô
  • Chi phí xây dựng phần hoàn thiện = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá hoàn thiện

Đơn giá thiết kế, đơn giá phần thô hay phần hoàn thiện là bao nhiêu sẽ do đơn vị thi công mà bạn lựa chọn báo giá. Tuỳ thuộc vào quy mô, kiến trúc xây dựng, địa điểm, thời điểm thi công…mà các nhà thầu sẽ báo cho bạn đơn giá xây khách sạn phù hợp và chi tiết nhất.

Cách tìm nhà thầu xây dựng khách sạn chuyên nghiệp nhất hiện nay

Trên đây là một số khoản chi phí và kinh nghiệm mà bạn cần nắm được khi quyết định đầu tư xây dựng khách sạn. Thật là không dễ dàng để có thể kinh doanh nhà hàng khách sạn hiệu quả trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay.

Vì thế các nhà đầu tư có ý định tham gia vào lĩnh vực này cần có một kế hoạch xây dựng cụ thể và chi tiết, đặc biệt là việc dự toán chi phí xây khách sạn cần bao nhiêu tiền để có thể lên kế hoạch xây dựng và kinh doanh hợp lý trong tương lai. Nếu các bạn cần đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng để hỗ trợ đạt được thành công trong lĩnh vực này thì hãy nhanh tay liên hệ với Xây dựng số.

Chúng tôi là sàn đầu thấu xây dựng trực tuyến, là cầu nối trung gian giữa các đơn vị xây dựng uy tín và các nhà đầu tư cần tìm nhà thầu chuyên nghiệp để đảm nhận dự án xây dựng của mình. Bằng kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi tự tin sẽ tạo mọi điều kiện giúp bạn tìm được nhà thầu xây dựng công trình hợp lý nhất.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi