Home 9 Tin Tức 9 Ước tính chi phí nhà 3 tầng 35m2 hết bao nhiêu tiền?

Ước tính chi phí nhà 3 tầng 35m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 3 tầng 35m2 là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình thành thị hiện nay. Và điều mà các gia chủ quan tâm khi lựa chọn mô hình này đó chính là ước tính chi phí nhà 3 tầng 35m2 hết bao nhiêu tiền?sẽ hết bao nhiêu tiền? Đó cũng là nguyên nhân khiến chúng tôi thực hiện bài viết này. Hãy cùng Xây Dựng Số nghiên cứu và chia sẻ các phương pháp tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 35m2 để có thể tìm được lời giải chính xác nhất cho câu hỏi trên nhé.

Phong cách thiết kế hiện đại luôn là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho những ngôi nhà có không gian nhỏ, bởi nó luôn mang lại cảm giác về một ngôi nhà lớn hơn so với diện tích thực. Ưu điểm của phong cách kiến trúc hiện đại đó chính là sự tiện nghi, sang trọng, hài hoà giữa các không gian, chúng không có nhiều chi tiết cầu kỳ, đắt tiền như những phong cách kiến trúc khác. Vì vậy việc áp dụng phong cách này khi thiết kế xây dựng nhà 3 tầng 35m2 sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí bỏ ra đấy.

Phong cách kiến trúc ảnh hưởng như thế nào đến giá xây nhà 3 tầng 35m2?

Mỗi phong cách kiến trúc xây dựng sẽ có những phương thức thiết kế và thi công khác nhau. Chính vì sự khác biệt này đã làm nên sự khác nhau về chi phí xây dựng của từng kiểu nhà. Cụ thể như sau:

  • Phong cách kiến trúc cổ điển thường sẽ theo đuổi cách thiết kế vừa hoành tráng, xa hoa, sang trọng và cầu kỳ. Chính vì điều này nên chi phí xây dựng nhà 3 tầng 35m2 dành cho các công trình cổ điển luôn ở mức cao.
  • So với phong cách kiến trúc cổ điển thì những công trình mang phong cách tân cổ điển thường có thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản hơn khá nhiều. Nhưng dù vậy thì lối kiến trúc này vẫn còn khá nhiều chi tiết cầu kỳ, phức tạp nên chi phí dành cho công cuộc thiết kế và xây dựng nhà kiến trúc tân cổ điển chỉ thấp hơn so với phong cách cổ điển nhưng vẫn nằm ở mức khá cao.
  • So với hai phong cách kiến trúc trên thì kiểu kiến trúc hiện đại lại có xu hướng thiết kế nhẹ nhàng, tối giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, quy mô và diện tích của các công trình này cũng không cần đến quá lớn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho chi phí xây dựng các công trình kiến trúc hiện đại thấp hơn so với 2 kiểu kiến trúc cổ điển và tân cổ điển.

Ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 35m2 hết bao nhiêu tiền

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 35m2 gần sát với giá thi công thực tế nhất được nhiều người áp dụng và nhận được kết quả tích cực, tối ưu phí vật liệu xây dựng.

+ Cách tính diện tích xây dựng bê tông

• Tầng 1 (hay còn gọi tầng trệt): 100% diện tích xây dựng

• Các tầng phía trên: 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu

• Mái: 30% diện tích xây dựng nếu là mái tôn, 50% diện tích xây dựng nếu là mái bằng và 70% diện tích nếu mái ngói

• Sân: 50% tính tương đối theo diện tích xây dựng, có thể dao động ít hoặc nhiều hơn một chút.

+ Cách tính diện tích móng

• Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng

• Móng băng một phương: 50% diện tích sàn tầng 1

• Móng băng hai phương: 70% diện tích sàn tầng 1

• Móng cọc (ép tải): [(250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) + Nhân công ép cọc + (Hệ số đài móng x diện tích tầng 1(+sân))]. Loại móng này thường được dùng cho nhà được xây dựng trên nền đất hơi trũng như ruộng, vườn hoa màu

• Móng cọc (khoan nhồi): [(450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc) + (Hệ số đài móng x diện tích tầng 1(+sân))]. Móng này thường được dùng cho nhà được xây dựng trên nền đất trũng như sông, hồ

+ Đơn giá xây dựng tính theo mét vuông

• Đơn giá phần thô: 3,5 – 4,5 triệu/m2

• Đơn giá trọn gói có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào chất lượng vật tư hoàn thiện

  • Vật tư trung bình: 5 triệu/m2
  • Vật tư trung bình khá: 5,2 triệu/m2
  • Vật tư khá: 5,5 triệu/m2
  • Vật tư tốt: 6 triệu/m2

+ Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 35m2

Để tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 35m2 dự kiến, bạn lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá thi công trên mét vuông. Trong đó tổng diện tích xây dựng là tổng diện tích các hạng mục xây dựng bê tông + diện tích móng. Còn đơn giá thi công/m2, bạn hãy liên hệ với đơn vị thầu xây dựng uy tín trên thị trường để được báo đơn giá chính xác nhất vào thời điểm hiện tại nhé.

Làm sao tìm kiếm được nhà thầu xây dựng uy tín đảm nhận công trình nhà 3 tầng 35m2?

Việc xây nhà là một trong ba việc quan trọng nhất của mỗi con người, đa số chúng ta đều phải cố gắng làm lụng thật nhiều, giành dụm nhiều năm mới có đủ tiền để xây dựng cho mình một ngôi nhà mơ ước.

Chính vì thế để việc xây nhà diễn ra một cách tốt đẹp thì lựa chọn nhà thầu là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xây dựng nhà ở.

Bạn nên tham khảo bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi lựa chọn nhà thầu hoặc cách tối ưu và nhanh chóng hơn đó chính là tìm kiếm nhà thầu trực tuyến trên sàn giao dịch thương mại điện tử 4.0 Xây Dựng Số.

Chúng tôi sẽ là cầu nối giúp bạn kết nối với nhiều nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng trên khắp cả nước một cách nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Với nguồn thông tin đảm bảo và số lượng nhà thầu lớn trên sàn, bạn nhất định sẽ tìm được đơn vị thi công đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp cho gia đình mình với chi phí xây nhà 3 tầng 35m2 tiết kiệm nhất.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi