Home 9 Tin Tức 9 Tư vấn chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền?

Bạn có một mảnh đất 90m2 và với nhu cầu của gia đình bạn cần phải xây dựng một căn nhà 3 tầng. Tuy nhiên việc dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền thì bạn hoàn toàn chưa nắm được. Điều này cũng dễ hiểu vì ngay cả các kiến trúc sư thì đôi khi cũng khó có thể trả lời chính xác được, bởi không một ai có thể đưa ra con số chi phí xây dựng cụ thể nếu chưa nắm được các thông tin cần thiết về công trình cần thi công.

Do đó trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những vấn đề khi tính toán chi phí xây dựng nhà ở là gì cũng như cách tìm nhà thầu thi công uy tín nhất hiện nay như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào những yếu tố nào?

+ Về kiến trúc: Mỗi lối kiến trúc của ngôi nhà sẽ tiêu tốn những mức chi phí riêng. Thông thường xây nhà 3 tầng 90m2 theo lối kiến trúc hiện đại, đơn giản sẽ giúp tiết kiệm chi phí tốt hơn so với kiến trúc tân cổ điển hay cổ điển. Vì thế mà phong cách kiến trúc hiện đại là kiểu xây dựng được nhiều gia chủ lựa chọn nhất hiện nay.

+ Đổ mái: Xây nhà bằng mái bằng, mái tôn sẽ rẻ hơn so với thi công mái ngói hay mái làm tường thu hồi.

+ Móng nhà: Chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào móng nhà. Bởi khi làm móng nhà trên nền đất yếu, bạn sẽ phải sử dụng cọc khoan nhồi hoặc gia cố móng, chắc chắn những việc làm này sẽ mất nhiều chi phí hơn so với đất bình thường, đất liền thổ.

+ Vật liệu xây dựng: Sử dụng vật liệu tốt để đảm bảo chất lượng công trình, tăng tuổi thọ và bảo vệ ngôi nhà sẽ tốn kém hơn là sử dụng vật liệu rẻ hoặc bình thường.

+ Vị trí xây dựng: Thông thường khi xây nhà 3 tầng 90m2 ở khu vực đô thị thì chi phí nhân công và vận chuyển sẽ đắt hơn nhiều so với các khu vực xa trung tâm hay trong ngõ ngách khó xây dựng.

+ Về nhân công: Chọn được một đội thi công với giá vừa phải sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng đáng kể cho căn nhà của mình.

+ Thiết kế: Chọn được một đơn vị tư vấn thiết kế nhà có năng lực, uy tín và kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể đưa ra các phương án thiết kế hiệu quả, tối ưu kinh phí xây dựng.

Chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền?

Trước tiên bạn cần đo được chính xác diện tích bạn dự định xây dựng cho căn nhà của mình là bao nhiêu, kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ thiết kế, tính toán một cách cụ thể cũng như việc lựa chọn vật liệu để từ đó tính ra được chi phí một cách rõ ràng nhất.

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng ngay đó là:

+ Tổng diện tích xây nhà 3 tầng 90m2 = Tổng diện tích sàn tầng 1 + tổng diện tích sàn tầng 2 + Tổng diện tích sàn tầng 3

Nếu nhà 3 tầng yêu cầu đổ mái thái, mái chéo hay mái tole sẽ có các cách tính diện tích cụ thể cho từng kiểu thiết kế.

+ Với 2 yếu tố này, bạn có thể nhân lên với đơn giá vật tư cũng các khoản chi phí phát sinh khác để tính ra chi phí tổng thể.

Lưu ý khi dự toán chi phí xây nhà 3 tầng diện tích 90m2

+ Chi phí dự toán trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tuỳ thuộc vào công trình thực tế và diện tích xây dựng, vị trí địa lý cũng như vật liệu hoàn thiện…sẽ có những mức giá khác nhau.

+ Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế kết cấu nhà chi tiết và khảo sát tổng thể thì mới có thể tính toán được chi phí xây dựng cho từng ngôi nhà nhất định.

+ Thông thường chi phí xây thô ở mỗi căn nhà 3 tầng 7x15m sẽ có mức dao động gần bằng nhau, khác biệt nhất chủ yếu là ở phần hoàn thiện bởi tuỳ thuộc vào kinh phí và kiểu thiết kế của mỗi gia đình mà chi phí phần hoàn thiện sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

+ Trước khi tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền, bạn nên tham khảo những mẫu nhà tương tự trong vùng địa phương, thường kinh nghiệm của những người đi trước có thể giúp cho bạn loại bỏ những khoản chi phí không hợp lý.

Giải pháp tìm kiếm nhà thầu xây dựng tối ưu nhất

 

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi