Home 9 Tin Tức 9 Tư vấn chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 hết bao nhiêu tiền hay cần bao nhiêu tiền để xây dựng được một ngôi nhà 3 tầng rộng 21m2 là những câu hỏi quen thuộc mà bất kỳ ai cũng đặt ra khi muốn xây dựng cho gia đình mình một căn nhà hoàn chỉnh, đầy đủ công năng sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thông tin cần thiết để dự tính chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 chính xác nhất.

Mức chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Khi nhắc đến chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 nói riêng hay giá xây dựng nói chung thì hoàn toàn không thể đưa ra một con số cụ thể. Bởi mức chi phí ở mỗi công trình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên các bạn có thể tổng hợp chi phí từng phần dựa trên quy mô xây dựng để có thể đưa ra được chi phí tổng.

Lưu ý: Kinh phí xây dựng hiện nay thường được tính trên m2 xây dựng:

  • Chi phí thiết kế thường chỉ chiếm một khoảng nhỏ trong tổng kinh phí xây dựng. Đơn giá thiết kế nhà 3 tầng hiện nay rơi vào khoảng 100K – 300K/m2
  • Chi phí thi công phần thô và nhân công: Đây là phần chi phí lớn nhất khi xây dựng nhà ở. Theo giá thị trường thì đơn giá xây thô và nhân công hoàn thiện có thể dao động từ 3,5 – 5 triệu/m2
  • Chi phí vật liệu hoàn thiện và trang thiết bị nội thất: Khác với thi công xây thô, phần hoàn thiện nhà không thể định trước được giá. Bởi cách trang trí nội ngoại thất như thế nào tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình.

Mức giá của chúng khá rộng, dễ dàng để bạn lựa chọn phù hợp với sở thích và điều kiện tài chính của mình.

Chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn vấn đề này để các bạn có thể hiểu được không phải lúc nào xây dựng cùng một kiểu công trình thì chi phí đều sẽ giống nhau. Bởi chi phí xây nhà bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, nắm được những yếu tố này sẽ giúp các bạn có thể tính toán được số tiền cần phải bỏ ra một cách tốt hơn. Và sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng 21m1:

+ Địa điểm xây dựng

Chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất lớn vào vị trí xây dựng của căn nhà bởi phần tốn kém nhất chính là việc xử lý đất nền. Ngoài ra giá thuê nhân công ở mỗi khu vực cũng có sự khác nhau nên chi phí xây dựng cùng một mẫu nhà nhưng tại những vị trí, địa điểm khác nhau thì cũng sẽ có sự chênh lệch.

+ Diện tích xây dựng

Như các bạn đã biết công thức được áp dụng để tính toán chi phí xây dựng là: Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá thi công/m2 của nhà thầu.

Qua công thức trên, bạn sẽ hiểu tại sao diện tích xây dựng lại ảnh hưởng đến chi phí thi công rồi đúng không. Khi diện tích xây dựng càng lớn thì số tiền bạn phải bỏ ra để xây dựng căn nhà sẽ càng nhiều. Vì thế các bạn nên tính toán diện tích xây dựng phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả gia đình và phù hợp với khả năng tài chính của mình.

+ Thời điểm xây dựng

Trong 1 năm, giá nguyên vật liệu xây dựng có thể lên xuống thất thường tại mỗi thời điểm khác nhau. Vì thế nếu bạn nắm bắt được thời điểm tốt thì có thể giảm được chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 cho gia đình mình. Nhưng để có thể nắm bắt được thời điểm thuận lợi, bạn nên nhờ đến sự tư vấn từ các công ty xây dựng uy tín hoặc theo dõi tình hình biến động giá cả của nguyên vật liệu.

+ Chất lượng vật liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu xây dựng với chất lượng và giá cả khác nhau. Thậm chí các nhà thầu còn đưa ra các gói thi công với đa dạng các loại chất lượng vật tư để khách hàng lựa chọn, các bạn có thể chọn gói thi công phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính của mình nhưng vẫn phải đảm bảo kết cấu bền vững.

+ Chi phí thi công

Một trong những yếu tố nữa có tác động lớn đến chi phí xây nhà 3 tầng 21m2 đó chính là chi phí thi công. Vào mỗi giai đoạn khác nhau sẽ cần có nhiều nhân công, hạng mục, nhiều kinh phí để hoàn thiện một căn nhà. Mỗi đơn vị sẽ có chi phí thi công khác nhau. Vì vậy để tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như đảm bảo chất lượng của ngôi nhà thì các bạn nên chọn những đơn vị nhà thầu xây dựng đảm bảo uy tín, chất lượng.

Như thế nào là một nhà thầu xây dựng uy tín?

Một nhà thầu xây dựng uy tín là nhà thầu đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí sau:

  1. Giá thành phải chăng
  2. Chất lượng đảm bảo
  3. Hoàn thành đúng tiến độ
  4. Có chính sách bảo hành công trình

Ngoài ra một nhà thầu uy tín họ sẽ có địa chỉ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh và hồ sơ năng lực minh bạch, rõ ràng.

Bài viết liên quan

Xây nhà phố 2 tầng 500 triệu hiện đại tiện nghi

Xây nhà phố 2 tầng 500 triệu hiện đại tiện nghi Có rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi đến công ty, cụ thể là xây dựng nhà 2 tầng phong cách hiện đại với khoảng chi phí 500 triệu có được không? Chi phí 500 triệu hoàn thiện ngôi nhà có diện tích sử dụng bao nhiêu m2? Liệu...

Chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 (Những Lưu Ý Vàng)

Chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 (Những Lưu Ý Vàng)

Chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 (Những Lưu Ý Vàng) Xây dựng một tổ ấm riêng tư đang là nhu cầu thiết yếu của hầu hết các gia đình Tại Việt Nam. Nhất là những cặp vợ chồng mới cưới mong muốn sở hữu một ngôi nhà với nguồn tài chính hạn hẹp. Như mọi người cũng...

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 bao nhiêu tiền? Có thể nói, để có thể xây cho mình một căn nhà như mơ ước thì việc tính toán chi phí sao cho phù hợp là một việc vô cùng quan trọng. Bởi chính chi phí đó tác động trực tiếp đến thiết kế của ngôi nhà. Trong bài viết...

Xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Nhu cầu xây cho mình một ngôi nhà như mơ ước là mong muốn của rất nhiều người. Thế nhưng không phải ai cũng am hiểu về những cách tính chi phí xây dựng. Công ty chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề này. Hôm nay,...

Tại sao nên xây dựng thiết kế nhà tiền chế cấp 4?

Tại sao nên xây dựng thiết kế nhà tiền chế cấp 4?

Tại sao nên xây dựng thiết kế nhà tiền chế cấp 4? Nhu cầu thiết kế nhà tiền chế cấp 4 ngày càng tăng bởi chi phí xây dựng rẻ lại ít tốn kém thời gian hơn so với các kiểu nhà truyền thống. Hiện nay, nhà tiền chế rất phổ biến tại nước ngoài, tuy nhiên khái niệm này ở...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi