Home 9 Tin Tức 9 Tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 4×16 hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 4×16 hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 4×16 hết bao nhiêu tiền?

Dân số ngày càng tăng, dân cư tấp nập kéo theo vấn đề chỗ ở đang là mối lo ngại hàng đầu với rất nhiều người. Ai cũng muốn ở nhà cao, cửa rộng xong có nhiều nhân tố tác động như điều kiện kinh tế, vấn đề đất đai eo hẹp chưa cho phép. Do đó, xu hướng xây nhà 2 tầng hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Hôm nay, qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc của các bạn về xu hướng nhà này cũng như tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 4×16 nhé.

Vì sao xây nhà 2 tầng 4×16 ngày càng được nhiều người lựa chọn?

Ở các thành phố lớn hiện nay, vấn đề nhà ở luôn khiến không chỉ cơ quan có thẩm quyền đau đầu mà người dân cũng rất muộn phiền. Dân cư đông mà số lượng đất đai khan hiếm, có hạn, người người, nhà nhà thi nhau xây nhà với diện tích lớn khiến rất nhiều hộ gia đình không có đất để sinh sống, phải xây dựng nhà trên diện tích eo hẹp, thiết kế thiếu ánh sáng và tiện nghi, dễ gây các bệnh về đường hô hấp cũng như tiêu hóa cho gia chủ, thậm chí có nơi nằm lay lắt ở những con ngõ bị hệ thống dây điện chằng chịt bao phủ rất nguy hiểm. Không phải không nhận thức được những vấn đề đang xảy ra với họ, xong phần vì kinh tế chưa cho phép, mặt khác vì nếu xây với kinh phí nhỏ thì công trình thi công xong cũng không hơn cũ là mấy, tiền mất mà khổ vẫn hoàn khổ, không giải quyết được việc gì cả.

Chính trong hoàn cảnh đó, xu hướng nhà 2 tầng được giới thiệu như 1 giải pháp hữu hiệu nhất với những người thu nhập còn hạn chế. Với diện tích 4×16, sở hữu 2 tầng, công trình hứa hẹn đem lại được không gian rộng rãi và tiện nghi cũng như an toàn cho gia đình với số lượng thành viên 3-4 người. Không những thế, khi lựa chọn thi công, gia chủ sẽ được sự góp ý của kiến trúc sư để xây dựng kiểu thiết kế hiện đại, mới mẻ nhất, cách sắp xếp bố cục nội thất cho tiện nghi, năng động nhưng vẫn đảm bảo tối đa sự tiết kiệm cho gia chủ.

Thậm chí đối với nhiều hộ gia đình, xây nhà còn mở ra cơ hội kinh doanh. Gian tầng trệt có thể dùng để bày biện buôn bán, rất tiện lợi. Gia chủ sẽ được kiến trúc sư lựa chọn cho những hướng nhà cũng như cách trang trí thu hút khách hàng nhất, có ý nghĩa quan trọng trong việc thu hút ánh nhìn của du khách. Đây cũng là lợi ích được rất nhiều gia chủ thích thú bởi công trình sau khi hoàn thành không chỉ để sinh sống mà còn tạo nguồn lợi thu nhập lớp về sau.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 4×16

Để tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 4x16m có công thức sau:

 • Chi phí xây dựng = diện tích ngôi nhà X đơn giá theo m2.
 • Phần móng (chiếm 50%) = 4 x 16 x 50% = 32m2
 • Tầng 1 (chiếm 100%) = 4 x 16 = 64m2
 • Tầng 2 (chiếm 100%, bao nhiêu tầng thì 100% x với bấy nhiêu tầng) = Tầng 1 = 4 x 16 = 64m2
 • Mái chia làm 3 loại thịnh hành trên thị trường hiện nay, và chiếm số lượng phần trăm khác nhau:
 • Mái bằng (chiếm 70%) = 64m2 x 70% = 44.8m2
 • Mái Thái (chiếm 50%) = 64m2 x 50% = 32m2
 • Mái tôn (chiếm 30%) = 64m2 x 30% = 19.2m2

Đơn giá hoàn thiện ngôi nhà 2 tầng 4×16 mái bằng theo cách tính thứ nhất, đơn giá 3 triệu đến 3,5 triệu đồng/m2. Áp dụng công thức là: (32 + 64 + 64 + 44.8) x 3.000.000 triệu đồng/ m2 = 614.400.000 triệu đồng.

Đơn giá hoàn thiện ngôi nhà 2 tầng 4×16 mái bằng theo cách tính thứ hai, đơn giá 4,5 triệu đến 6 triệu đồng/m2. Áp dụng công thức là: (32 + 64 + 64 + 44.8) x 4.500.000 triệu đồng/ m2 = 921.600.000 triệu đồng.

Sự chênh lệch về giá giữa khá lớn, gia chủ cũng cần cân nhắc lựa chọn, một cách tính giúp gia chủ giám sát từng khâu trong công việc, cách còn lại thì nhà thầu lo mọi việc, gia chủ không cần có mặt 100% tại công trình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 4×16

Xây nhà không phải chuyện 1 sớm 1 chiều mà cần có thời gian để suy nghĩ cũng như thi công. Trước khi xây dựng, gia chủ cần tính toán kĩ càng các vấn đề liên quan tới vật liệu, thiết kế cũng như dự trù kinh phí xây dựng. Kinh phí xây dựng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 vài yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 4×16 nhé.

 • Yếu tố trước tiên không thể bỏ qua chắc chắn phải là vấn đề về thời tiết. Thông thường khi xây nhà, gia chủ chỉ chú ý mình phải bỏ phí trả cho nhà thầu và nhân công là bao nhiêu, lo lắng quá nhiều mà không chú ý tới vấn đề tiết kiệm chi phí. Nếu như lựa chọn thời điểm xây dựng vào mùa mưa, đồng nghĩa với việc chi phí chắc chắn ẽ leo thang. Lấy ví dụ đơn giản, nếu đào móng vào mùa khô bạn sẽ phải trả chi phí cho nhân công cũng như vật liệu cho 1 tuần, nhưng nếu vào mùa mưa, nhân công sẽ lúc làm lúc nghỉ, bạn sẽ phải tăng chi phí cho nguyên vật liệu cũng như nhân công, chẳng phải tốn kém hơn hay sao?
 • Yếu tố thứ 2 chính là chi phí cho nguyên vật liệu. Trên thị trường hiện nay tồn tại 3 loại nguyên vật liệu với mức giá trung bình, khá và cao. Ở xu hướng xây nhà 2 tầng 4×16 chúng tôi khuyến khích các bạn lựa chọn vật liệu mức khá. Đơn giản bởi vì chi phí mức vừa túi tiền và chất lượng tương đối ổn định so với giá thành và nhiều hộ gia đình có thể đáp ứng được
 • Yếu tố cuối cùng cũng là quan trọng nhất là lựa chọn kiểu cách thiết kế. Công trình với diện tích 2 tầng 4×16 không nên trang trí quá rườm rà, rắc rối, bạn nên lựa chọn những kiểu nhẹ nhàng, hiện đại, sẽ toát lên được cái chất riêng của công trình nhưng vẫn vô cùng tiết kiệm đấy nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về ưu điểm và tư vấn chi phí xây nhà 2 tầng 4×16. Các bạn có còn thắc mắc gì muốn trao đổi với chúng tôi không? Nếu như có hãy chia sẻ qua trang xaydungso.vn nhé. Rất mong qua bài viết này, các bạn sẽ có ý tưởng để xây dựng thành công căn nhà mà mình yêu thích. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi