Home 9 Tin Tức 9 Tìm hiểu thông tin về xây nhà tiền chế 40m2 hết bao nhiêu?

Tìm hiểu thông tin về xây nhà tiền chế 40m2 hết bao nhiêu?

Không dừng lại ở việc xây dựng những ngôi nhà bằng bê tông cốt thép phổ biến từ trước đến nay, ngành xây dựng liên tục đổi mới cho ra đời những vật liệu mới trong xây dựng nhà ở, có thể nhắc đến xây dựng nhà tiền chế. Vậy gia chủ đang có ý định xây nhà tiền chế 40m2 hết bao nhiêu?

Bạn đã từng nghe đến khái niệm nhà tiền chế là gì?

Có thể thấy hiện nay ở nước ta, đa phần nhà ở hiện nay đều tạo nên từ nguyên vật liệu như: xi măng, gạch, cốt thép,… vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo được chất lượng xây dựng lâu dài cho công trình cũng như người sử dụng. Vậy có khi nào công trình nào đó trong tương lại bạn sẽ sử dụng một vật liệu khác để cấu thành nên chưa?

Nhà tiền chế chính là một trong những lựa chọn cho công trình tương lai của chính bạn. Nhà tiền chế là gì? Nhà tiền chế không sử dụng nguyên vật liệu cấu thành thường thấy cho một ngôi nhà hiện nay mà được cấu thành bằng thép, tấm tạo hình và nhiều vật liệu khác. Những vật liệu này sẽ được gia công chế tạo, sản xuất đồng bộ ngay tại xưởng, sau đó mang trực tiếp ra thi công lắp ghét theo bản thiết kế với thời gian vô cùng nhanh chóng.

Đây là công trình với thời gian thi công nhanh chóng, chi phí tiết kiệm rất phù hợp với công trình nhà xưởng, nhà kho, trung tâm mua sắm, bệnh viện, văn phòng, trường học, các quán café,….

Để có thể làm nên một ngôi nhà tiền chế đẹp thì cần chú ý đến 3 yếu tố cấu thành nên ngôi nhà này: phần móng, kết cấu phần phụ và kết cấu bao che, tạo hình cho những ngôi nhà tiền chế.

Về phần móng của những ngôi nhà này vô cùng chú ý, đảm bảo đúng yêu cầu thông số kỹ thuật bởi đây là phần quan trọng trong ngôi nhà tiền chế, quyết định độ bền chắc với thời gian, thời tiết tại khu vực xây dựng. Móng ngôi nhà tiền chế sử dụng móng bê tông cốt thép, sau đó là lớp bu lông móng. Với phần bê tông cốt thép đây chính là phần đảm bảo cho ngôi nhà của gia chủ chống chịu được thời tiết, không bị bật gốc nhà khỏi mặt đất vì thế cần đảm bảo thi công theo đúng yêu cầu. Tùy theo tính chất của đất mà tính xem nên đào móng sâu hay nông, tuy nhiên nếu như muốn ngôi nhà tăng thêm phần chắc chắn thì gia chủ sử dụng phần móng sâu tăng thêm độ chắc cho ngôi nhà của mình với điều kiện thời tiết. Sau khi đảm bảo phần bê tông cốt thép, tiếp đến là phần bu lông móng, cần phải bảo vệ hết sức cẩn thận kỹ càng để kết nối các vật liệu với nhau, tạo sự chắc chắn và vững chãi cho công trình.

Kết cấu phần phụ bao gồm: cầu thang, tường, vách ngăn,.. phần này cũng được tính toán sao cho phù hơp với từng thiết kế không gian cũng như nhu cầu sử dụng để phù hợp với không gian tổng thể của căn nhà cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đều là những phần nhỏ bé, góp nhặt để làm nên tổng thể to lớn nhưng cũng cần được chú ý để mang đến chỉnh chu.

Kết cấu bao che hay chính là phần mái của ngôi nhà là phần cuối cùng để có thể hoàn thiện ngôi nhà cũng như quyết định tính thẩm mỹ. Ở những ngôi nhà xây tiền chế thường lựa chọn phần mái tôn để vì chất liệu nhẹ, cũng như dễ dàng thi công, lắp đặt và sửa chữa, chi phí cũng vô cùng rẻ. Để có thể hoàn thiện phần mái ngoài phần mái tôn, cần chú ý những phần khác như: tấm xi măng tạo hình bao che nội ngoại thất, tấm lót sàn xi măng, tấm thép,… Gia chủ cũng cần chú ý đến các thông số kỹ thuật cho phần mái dành cho xây nhà tiền chế để đạt được hiệu quả che chắn cho ngôi nhà giúp cho ngôi nhà trở nên bền đẹp với thời tiết bên ngoài.

Bạn có biết xây nhà tiền chế 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Để có thể tính toán được chính xác chi phí xây dựng nhà tiền chế 40m2 thì gia chủ cần phải liệt kê ra những yếu tố cấu thành ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng ngôi nhà. Yếu tố ảnh hưởng đó là: Địa điểm xây dựng công trình, bản thiết kế ngôi nhà tiền chế 40m2: bố trí không gian nhà đơn giản hay phức tạp, trọng lượng và kích thước của bộ phận cấu thành, hình dáng dầm và kết cấu của sàn và độ phức tạp của các liên kết. Ngoài ra gia chủ cần tính toán chi phí thuê nhân công hoàn thiện ngôi nhà để từ đó dự trù được chi phí xây dựng cũng như có nguồn ngân sách cho ngôi nhà không vượt quá.

Theo tham khảo trên thị trường xây dựng hiện nay, giá thi công phần thô cho xây nhà tiền chế rơi vào 1.100.000 đồng/m2 đến 2.000.000 đồng/m2 dành cho thi công xưởng, và 600.000 đồng/m2 đến 1.000.000 đồng/m2 dành cho công trình xưởng đã có sẵn bê tông cốt thép. Đơn giá phía trên áp dụng cho xây dựng nhà tiền chế đơn giản, không yêu cầu quá nhiều về mặt bố trí không gian bên trong, thích hợp cho xây dựng nhà xưởng, nhà kho, hầm để xe đơn giản.

Đơn giá 1.500.000 đồng/m2 đến 2.300.000 đồng/m2 áp dụng cho những công trình nhà xưởng, nhà kho nhà ở có yêu cầu phức tạp hơn, cũng như yêu cầu về chứa đựng khối lượng nặng hơn cùng với chất liệu thép bên trong chắc chắn, chịu được sức nặng hơn, chi phí thi công cũng đắt hơn.

Đối với nhà bê tông cốt thép, nhà tiền chế dành cho sinh sống thì có mức giá 2.300.000 đồng/m2 đến 2.700.000 đồng/m2.

Xây nhà tiền chế 40m2 hết bao nhiêu sẽ lựa chọn mức giá 2.300.000 đồng/m2 đến 2.700.000 đồng/m2 tùy thuộc vào vật liệu mà gia chủ lựa chọn. Để có thể tính toán được chi tiết phần chi phí này, gia chủ chọn nhà thầu thi công để có thể được tư vấn cụ thể và chuẩn bị nguồn ngân sách phù hợp cho ngôi nhà tiền chế 40m2 của mình. Chắc chắn chi phí xây dựng nằm trong khoảng 100 triệu đồng mà thôi.

Mẫu nhà tiền chế 40m2 tham khảo cho các gia chủ

Với ưu điểm cực lớn: chi phí rẻ, tiết kiệm cùng thời gian thi công nhanh chóng, những mẫu nhà tiền chế đang trở thành những mẫu nhà giá rẻ hiện nay, được rất nhiều người sử dụng cho ngôi nhà trong tương lai của mình. Cùng tham khảo những mẫu nhà tiền chế 40m2 cho gia chủ dưới đây.

Mẫu thiết kế đầu tiên dành cho xây dựng nhà tiền chế 40m2 đã trở nên rất phổ biến hiện nay, áp dụng thực tiễn khá nhiều. Với diện tích tương đối nhỏ, chỉ vỏn vẹn 40m2 thì sử dụng thiết kế nhà ống sẽ tăng tối đa diện tích sử dụng, đáp ứng đủ không gian cần thiết cho gia chủ. Sử dụng nhiều cửa sổ, cùng của chính kích thước lớn đã mang đến phần ánh sáng lớn cho ngôi nhà vào ban ngày, giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều. Phần mái sử dụng chất liệu tôn với chi phí rẻ đáp ưng cho gia chủ có nguồn ngân sách hạn chế, chi phí xây dựng ngôi nhà này chỉ vỏn vẹn 100 triệu đồng mà thôi.

Mẫu nhà thứ hai được giới thiệu cho xây dựng nhà tiền chế 40m2 này là phong cách hiện đại sử dụng tone màu trắng làm chủ đạo, cùng không gian mở giúp ngôi nhà này trở nên rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. Những ngôi nhà như thế này khi sử dụng trông rất tiện nghi và hiện đại, tạo nên không gian sống vô cùng trẻ trung và tiện ích.

Ngoài ra không gian xanh cũng được bố trí vào trong không gian của ngôi nhà tạo nên sự xanh mát cho không gian, tránh bí bách đến từ 4 bức tường.

Thiết kế thứ 3 dành cho ngôi nhà tiết chế 40m2 sử dụng mái Thái. Mái Thái cho ngôi nhà này cũng được cấu tạo từ vật liệu tôn cùng hệ thống khung thép để tạo nên một thiết kế vô cùng ấn tượng cho ngôi nhà tiết chế. Sử dụng mái Thái sẽ làm cho không gian trần mái cao hơn so với mái tôn thông thường, giúp ngôi nhà dạng này trở nên thông thoáng, chống nóng, mát mẻ vào mùa hè.

Mẫu thiết kế dành cho nhà tiết chế 40m2 khi sử dụng phần mái ngói cho ngôi nhà, bộ khung thép vẫn được giữ nguyên cho phần khung. Nhìn vào những ngôi nhà sử dụng mái ngói vẫn tạo nên sự sang trọng nhất định, đạt độ thẩm mỹ mà gia chủ luôn mong muốn. Đặc biệt mái ngói sử dụng rất nhiều cho những ngôi nhà tiết chế 40m2 theo phong cách châu Âu hoặc phong cách tân cổ điển.

Mẫu thiết kế cuối cùng dành cho mẫu nhà tiết chế chính là phong cách châu Âu. Tuy diện tích nhỏ 40m2 nhưng áp dụng được thiết kế châu Âu cho những mẫu nhà này. Điểm đáng chú ý dành cho ngôi nhà này chính là phần móng cao hơn so với thiết kế thường thấy. Thiết kế ngôi nhà đơn giản, nói không với họa tiết cầu kỳ, phần tường rào phía trước cùng với không gian vườn được bao xung quanh. Mẫu thiết kế này áp dụng rất nhiều tại khu vực nông thôn Việt Nam.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi