Home 9 Tin Tức 9 Thông tin về sửa nhà quận 1 và quy trình thực hiện

Thông tin về sửa nhà quận 1 và quy trình thực hiện

Ngôi nhà tổ ấm yêu thương, nơi dù đi đâu thì cũng vẫn là bến đỗ bình an nhất cho mỗi con người. Qua bao năm sử dụng ngôi nhà bị xuống cấp, không còn đủ an toàn nữa thì bạn cần nghĩ đến việc khoác cho ngôi nhà một chiếc áo mới, khang trang hơn, vững chãi hơn. Bạn đang có nhu cầu sửa nhà tại quận 1 chúng tôi sẽ giúp bạn có những phương án sửa chữa, lựa chọn thiết kế, nhà thầu thi công phù hợp nhất với không gian của ngôi nhà bạn đang sở hữu. Giúp gia đình bạn hoàn toàn yên tâm khi xây dựng và sửa chữa, tân trang lại tổ ấm của mình một cách viên mãn, vẹn tròn nhất.

Nguyên nhân chính làm những ngôi nhà quận 1 xuống cấp cần sửa chữa

Quận 1 nơi trung tâm của Thành phố năng động nhất Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh, có mật độ dân cư đông đúc. Vì vậy bạn cũng không nên để ngôi nhà thân yêu của mình xập xệ giữa lòng thành phố. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân chính làm cho những ngôi nhà tại quận 1 xuống cấp cần có phương án sửa chữa như:

Nguyên nhân đầu tiên có lẽ là do điều kiện thời tiết của Việt Nam. Khí hậu của Việt Nam hiện nay được phân bố thành 3 vùng khi hậu riêng biệt. Đối với miền Bắc thì bốn mùa xuân, hạ, thu, đông là rõ rệt nhất khi mang khí hậu cận nhiệt đới ẩm thấp. Đối với miền Bắc Trung Bộ thì mang khí hậu nhiệt đới gió mùa thường xuyên bị ảnh hưởng bởi gió bão, lũ lụt… Như chúng ta đã biết ở miền Trung cơn bão số 9 đi qua vào tháng 10 năm 2020 đã khiến bao ngôi nhà bị tốc mái, lũ lụt làm hư hỏng.

Còn đối với miền Nam là nơi bạn đang sở hữu ngôi nhà tại quận 1 ở thành phố Hồ Chí Minh thì mang khí hậu nhiệt đới Xavan với 2 mùa mưa và mùa khô cũng là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sự xuống cấp cần phải sửa chữa cho ngôi nhà của gia bạn tại quận 1.

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến việc ngôi nhà của bạn ở quận 1 xuống cấp có thể là do vật liệu xây dựng. Vật liệu xây dựng trước kia thường là gia công chất lượng chưa đảm bảo đặc biệt là gạch ngói và gỗ nên yếu tố thời gian và cả yếu tố thời tiết cộng hưởng dẫn đến việc ngôi nhà của bạn bị xuống cấp sau nhiều năm sử dụng. Nên việc sửa chữa nhà để bắt nhịp với thời đại và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình là một điều tất yếu.

Nguyên nhân tiếp theo được bắt nguồn từ khâu thiết kế và kỹ thuật thi công. Trước kia các gia chủ không có sự lựa chọn nhiều về nhà thầu như hiện nay, tay nghề còn non yếu, kỹ thuật yếu kém, kết cấu và quá trình thi công chưa đảm bảo về mặt kĩ thuật. Thậm chí có nhà thầu còn bớn xén nguyên vật liệu xây dựng. Đây chính là nguyên nhân chính khiến các công trình nhà ở xuống cấp trong một thời gian ngắn khi sử dụng công trình.

Khi ngôi nhà xuống cấp, không còn phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng, cùng với việc ngôi nhà bạn bị lạc khi được ngự tại một thành phố phát triển nhất Việt Nam là thành phố lớn Hồ Chí Minh. Nên nếu có ý định bạn hãy thực hiện ngay để sớm có một ngôi nhà kiên cố, phù hợp với điều kiện kinh tế nơi thị thành.

Quy trình sửa nhà quận 1 có thể bạn chưa biết

Cũng giống như xây nhà, sửa nhà cũng cần đảm bảo quy trình với những bước làm cụ thể chứ không đơn thuần là hôm nay bạn lên kế hoạch là ngày mai có thể tiến hành thi công được ngay. Để giúp quý khách nắm được quy trình thực hiện khi sửa nhà và không khỏi bỡ ngỡ khi công trình được khởi công bạn nên nắm được 6 bước như sau:

Bước 1: Trước khi có ý định sửa nhà bạn cần chuẩn bị được kinh phí vì sửa nhà là việc làm cũng tốn rất nhiều chi phí nếu bạn lựa chọn hình thức sửa nhà toàn bộ, hoặc những hạng mục quan trọng. Nên việc chuẩn bị chi phí là tất yếu, ngoài ra bạn còn nên dự trù khoảng 20% kinh phí khi sửa nhà tránh những hao hụt về tài chính khi công trình được hoàn thiện.

Bước 2 là khi đã có kinh phí có ý định sửa nhà quận 1 bạn nên lập một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Đó là ngôi nhà bạn mong muốn sửa chữa như thế nào? Phần nào nên có kế hoạch sửa trước, phần nào có kế hoạch sửa sau. Bạn nên tham khảo, tiếp thu những ý kiến của những người có chuyên môn để họ có thể giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất, vì có thể những vị trí bạn muốn sửa lại không thể sửa vì nó còn liên quan đến các phần khác có khi bạn phải dỡ bỏ thì mới có thể thực hiện sửa chữa. Nên việc lập kế hoạch trước khi thi công là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bước 3 khách hàng trong quá trình tìm hiểu kĩ lưỡng sẽ liên hệ đến trực tiếp nhà thầu hoặc qua điện thoại để đặt ra những yêu cầu đối với phía công ty rồi cung cấp đầy đủ những thông tin, những hạng mục cần sửa chữa của ngôi nhà, nhu cầu và dự trù khoảng bao nhiêu kinh phí để phía nhà thầu nắm bắt được. Tuy nhiên khách hàng yêu cầu phía nhà thầu sẽ khảo sát thực tế ngôi nhà và đưa ra đơn giá cụ thể.

Bước 4 khi đã làm việc, thỏa thuận đồng ý làm việc với nhau thì phía nhà thầu sẽ  cử cán bộ kỹ thuật đến tận nhà gặp khách hàng theo đúng cấp độ công việc yêu cầu về thời gian địa điểm cụ thể như đã hẹn để tiện trong công việc. Khi đến nơi công trình cần sửa chữa thì cán bộ kĩ thuật sẽ thực hiện khảo sát, phân tích tình trạng ngôi nhà rồi sẽ có hướng để tư vấn đến khách hàng về để cấp độ công việc. Hạng mục nào còn có thể tận dụng được, hạng mục nào cần phải sửa chữa.

Nhà thầu sẽ đưa ra bảng phân lọai cấp độ sửa nhàcụ thể. Nếu trong trường hợp ngôi nhà xuống cấp nhẹ thì có thể thực hiện ngay nếu là công việc nhỏ cần gấp ở•cấp độ 1 hoặc công việc sửa chữa lớn hơn từ•cấp độ 2 và giá có mức giá trên 3 triệu đồng phải có kế hoạch báo giá cụ thể, thi công sửa nhà theo thỏa thuận của của cả phía nhà thầu và chủ đầu tư. Khi về lập kế hoạch, các hạng mục sửa chữa phía nhà thầu sẽ thực hiện báo giá sẽ trong ngày hoặc chậm nhất vào hôm sau qua fax, email, gọi điện trực tiếp cho chủ đầu tư.

Bước thứ 5 là sau khi nhà thầu thực hiện báo giá là việc trao đổi thỏa thuận giữa hai bên để từ đó đi đến thống nhất về giá cả cụ thể, chất liệu sử dụng cho từng hạng mục là như thế nào, biện pháp thi công của nhà thầu ra sao, tiến độ thi công bắt đầu từ bao giờ và lúc nào là kết thúc,  và khi sửa nhà cũng giống như xây nhà cần có bản hợp đồng thi công rõ ràng giữa 2 bên, có giấy trắng mực đen, có liệt kê từng hạng mục, chi phí, thời gian để 2 bên dễ dàng làm việc với nhau đến khi công trình được hoàn thiện.

Bước thứ 6 khi tiến hành triển khai thi công sửa nhà quận 1. Phía nhà thầu sẽ tổ chức công nhân và cán bộ kĩ thuật đến tận công trình sửa chữa theo đúng như hợp đồng đã quy ước giữa 2 bên. Phía chủ nhà nếu không thuê người giám sát bạn hãy là người trực tiếp giám sát ngôi nhà của mình hoặc là nhờ đến người thân có am hiểu về xây dựng giám sát công việc cũng như kiểm soát tài sản trong nhà cho gia đình bạn và có thể dễ dàng nhận ra những sai xót của nhà thầu đê kịp thời sửa chữa. Hai bên kết hợp với nhau để công trình sửa nhà quận 1được diễn ra thành công tốt đẹp trong thời gian sớm nhất theo yêu cầu của bản hợp đồng đã đề ra trước đó.

Bước 7 trước khi nhà thầu tiến hành thi công thì bạn nên chuẩn bị trước mặt bằng để quá trình sửa nhà được diễn ra nhanh chóng. Công việc sửa nhà diễn ra thì buộc bạn phải dọn dẹp toàn bộ nội thất, vật dụng có trong nhà gửi sang nhà hàng xóm, người thân. Nếu như sàn nhà vẫn còn sử dụng tốt không cần sửa chữa thì bạn cần lấy bạt che chắn cẩn thận tránh trường hợp trầy xước cho gạch lát nền. Chuẩn bị đầy đủ điện nước, để phục vụ tốt nhất cho công việc sửa nhà được diễn ra suôn sẻ.

Bước 8 là trong quá trình thi công sửa nhà quận 1 nếu có sự thay đổi như phát sinh tăng hay giảm thì chủ đầu tư vui lòng xác nhận cụ thể công việc để thuận tiện cho việc làm phụ lục trong bản hợp đồng và quyết toán thanh lý hợp đồng khi công trình được hoàn thiện cả 2 bên cùng vui vẻ không xảy ra tranh cãi.

Bước 9 khi công trình được hoàn thiện thì bạn nên đòi hỏi phía nhà thầu chế độ hậu mãi, bào hành công trình khi đã sửa chữa xong. Ở bước này sẽ tùy thuộc vào vào cấp độ công việc mà đôi bên thực hiện ký kết chế độ bảo hành cho công việc sửa chữa đó.

Với những kinh nghiệm sửa nhà quận 1 mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Hi vọng quý khách sớm có một ngôi nhà ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi