Home 9 Tin Tức 9 Tham khảo chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Tham khảo chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Ở nước ta hiện nay, đặc biệt là ở những khu vực thành phố lớn đất chật người đông thì việc sở hữu một lô đất có diện tích 80m2 thì thật là điều tuyệt vời. Bạn đang phân vân chưa biết xây phong cách, kiểu mẫu nào cho ngôi nhà của mình, và một câu hỏi rất lớn được đặt ra đó là chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Để có thể tiết kiệm mà vẫn đảm bảo ngôi nhà của gia đình bạn ấn tượng độc đáo ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Lựa chọn phong cách nào cho nhà 2 tầng 80m2 là phù hợp nhất ?

Trên thị trường xây dựng hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế, với vô vàn những mẫu nhà khác nhau, phù hợp với lô đất 80m2 của gia đình bạn. Nhưng làm sao để có thể đi đúng hướng vừa có một thiết kế nhà đẹp, ấn tượng độc đáo cho chủ nhà sở hữu, cho bất cứ ai đi qua ngôi nhà của bạn đều phải trầm trồ về vẻ đẹp của nó.

Theo kinh nghiệm có được thì với diện tích là 80m2. Đây là lô đất tương đối rộng, phù hợp cho những mẫu nhà mang phong cách đơn giản nhưng hiện đại. Theo gợi ý của chúng tôi nếu với mục đích nhà ở là nhà cấp 4 hoặc nhà 2 tầng bạn có thể lựa chọn phong cách nhà mái thái với mức chi phí vừa phải, lại đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ cao. Với hình thức của ngôi nhà thanh thoát, giản dị mà hiện đại, đặc biệt là phong cách mái thái sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian sống ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Nhưng nếu bạn sử dụng lô đất của mình với mục đích kinh doanh với ngôi nhà cao tầng thì bạn lại cần chuyển hưởng không lựa chọn mẫu nhà mái thái nữa mà cần tiết kiệm hơn với hình thức lựa chọn nhà mái bằng hiện đại, sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn khi tiến hành xây dựng.

Giá xây dựng nhà 2 tầng 80m2 tính trên m2 hiện nay là bao nhiêu?

Khi sở hữu một mảnh đất 80m2, có một số tiền nhất định trong tay nhưng bạn chưa biết nên xây dựng ngôi nhà như thế nào để phù hợp với số tiền hiện có của gia đình. Những lo lắng ấy của bạn có thể được giải quyết khi bạn tham khảo đơn giá xây dựng nhà 2 tầng 80m2 tính trên mét vuông năm 2021 của chúng tôi như sau:

Đơn giá dành chỉ dành cho nhân công xây dựng nhà 80m2 có giá dao động từ 1.300.000 đồng đến 1.600.000 đồng/m2. Còn chi phí bao gồm cả phần thô và nhân công hoàn thiện có giá dao động từ 3.500.000 đồng đến 3.700.000 đồng/m2.

Chi phí cao nhất mà chủ đầu tư không phải lo về vấn đề phát sinh đó là hình thức trọn gói nhưng chưa bao gồm nội thất có giá là: Đối với vật tư xây dựng nhà 80m2 ở mức độ trung bình thì có giá khoảng 5.000.000 đồng/m2. Nếu kinh tế gia đình bạn ở mức độ vừa phải thì bạn có thể quan tâm đến gói vật tư xây dựng nhà 80m2 ở mức khá khoảng 5.500.000 đồng/m2. Còn tài chính của gia đình bạn thực sự có tiềm lực thì bạn có thể lựa chọn trọn gói vật tư xây dựng nhà 80m2 ở mức tốt nhất khoảng 6.000.000 đồng/m2

Lên kế hoạch, dự toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 để chủ đầu tư có sự chuẩn bị tốt nhất

1. Cách tính diện tích tỉ mỉ xây dựng cho ngôi nhà 80m2

Đầu tiên là đối với phần móng của ngôi nhà 80m2 ở đây là móng cọc được tính là 50% diện tích của sàn nhà. Phần tầng trệt được tính là 100%. Tuy nhiên mức giá này không bao gồm phần móng.

Tiếp theo là phần diện tích sử dụng của các tầng chức năng như là tầng 2,3,4… là 100% diện tích. Bao nhiêu tầng là tính bấy nhiêu diện tích.

Với phần mái có nhiều loại giá thành khác nhau. Phần mái bê tông ở mức giá vừa phải nhất phù hợp với kinh tế của nhiều hộ gia đình được tính là 50% diện tích. Mái Tole có chi phí thấp nhất được tính là 30% diện tích. Phần mái ngói BTCT đây là loại tốt nhất được tính là 100% diện tích.

2. Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Với diện tích là 80m2 bạn có thể xây dựng bất cứ công trình nào trên lô đất này. Nhưng kinh phí của gia đình bạn hiện có là bao nhiêu? Bạn có thể xây dựng ngôi nhà ở hạng mục như thế nào? Qua cách tính chi phí của chúng tôi thì bạn có thể sẵn sàng lên kế hoạch khởi công ngôi nhà trong tương lai của mình trên lô đất 80m2. Để có được bảng giá cụ thể, chi tiết thì chúng tôi xin được đơn cử với diện tích 80m2 thì xây nhà 2 tầng giá bao nhiêu. Từ bảng giá cụ thể này quý khách có thể tham khảo và quyết định cho ngôi nhà của chính gia đình mình.

Đối với một ngôi nhà 2 tầng có diện tích là 80m2. Chúng ta có thể thực hiện cách tính cụ thể đó là diện tích của phần móng được tính là 50% sẽ bằng 40m2. Còn các tầng chức năng gồm có tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà 80m2 là 100% tương đương với 160m2. Phần mái nếu lựa chọn loại mái tốt nhất cho ngôi nhà là BTCT thì được tính là 100% diện tích là 80m2.

Như vậy tổng diện tích mà chúng ta phải tính chi phí xây dựng đó là 280m2. Nếu lựa chọn hình thức gói thầu xây dựng phần thô bao gồm có chi phí nhân công hoàn thiện là 280m2 x 3.200.000 thì số tiền là 8 trăm 95 triệu đồng. Còn nếu bạn lựa chọn gói thầu trọn gói chưa bao gồm nội thất thì chúng ta sẽ có tổng diện tích sàn 280m2 x 5.500.000 có giá là 1 tỷ 540 triệu đồng.

Tuyệt chiêu để tiết kiệm chi phí tối đa khi xây dựng nhà 80m2

1. Tự hình thành những kiến thức cơ bản về xây dựng nhà 80m2

Nếu tự trang bị cho mình được những kiến thức cơ bản về xây dựng, thì không thể có nhà thầu nào có thể đưa ra giá cao trên trời đối với ngôi nhà của bạn. Khi họ nhận được rằng bạn là người có hiểu biết về xây dựng thì trong quá trình thi công chắc chắn phía nhà thầu sẽ cẩn trọng, tỉ mỉ hơn cho công trình của gia đình bạn. Vậy chuẩn bị những kiến thức cơ bản gồm những kiến thức nào chúng tôi có thể gợi ý đến các chủ đầu tư như sau:

  • Thứ nhất là bạn cần tìm hiểu để chuẩn bị số tiền cần bỏ ra khi xây dựng ngôi nhà 80m2 là bao nhiêu.
  • Thứ 2 từ việc có sự chuẩn bị về kinh phí thì đến việc bạn xác định phong cách thiết kế lựa chọn cho ngôi nhà mình là gì có thể là phong cách cổ điển, tân cổ điển khi kinh tế của bạn thực sự mạnh vì phong cách này yêu cầu đến độ kĩ thuật tinh sảo, điêu luyện. Nếu kinh tế của gia đình bạn ở mức độ vừa phải thì chúng ta có thể lưu tâm đến các phong cách như hiện đại đơn giản, phong cách nhà mái bằng, mái thái, mái lệch… Số tầng, số phòng cần phải xác định rõ ràng, tránh tình trạng thừa thãi, lãng phí.
  • Thứ 3 cần tìm hiểu, tham khảo giá của nguyên vật liệu thời điểm hiện tại, chọn lựa thời điểm phù hợp để mua nguyên vật liệu, tránh mua vào thời điểm mùa xây dựng sẽ có giá cao hơn thời điểm bình thường. Tham khảo giá nhân công của địa phương để báo giá chính xác với chủ thầu xây dựng.

2. Tìm hiểu đơn vị thiết kế uy tín, nhà thầu chuyên nghiệp

Để có thể gửi gắm ước mơ của gia đình mình vào một đơn vị uy tín thì bạn cần cất công tìm hiểu ở những công trình trước đó. Khoảng 8 đến 10 công trình của bạn bè, người thân rồi từ đó chọn lựa đơn vị uy tín nhất cho công trình của riêng nhà mình.

3. Kĩ càng trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đại lý chuyên cung cấp nguyên vật liệu xây dựng. Không phải đại lý nào giá thành cũng giống nhau, nên bạn cần tìm hiểu và có sự so sánh giữa các cửa hàng để lựa chọn ra cửa hàng giá rẻ, chất lượng nhất.

4. Lên kế hoạch, thời gian rõ ràng để tiến hành thi công

Tưởng chừng như đơn giản nhưng vấn đề này rất nhiều chủ đầu tư mắc phải. Đó là lựa chọn thời điểm khởi công tùy ý, nhưng vô tình chính việc này đã khiến cho chi phí xây dựng 80m2 cao hơn so với mức bình thường. Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất để bạn có thể tiến hành thi công. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi có được thì bạn nên lựa chọn xây dựng vào mùa nắng là phương án tốt nhất để tiết kiệm chi phí xây dựng. Đây là thời điểm vàng để công trình diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Còn lựa chọn xây dựng vào mùa mưa sẽ khiến cho công trình bị chậm tiến độ, càng kéo dài thời gian bao nhiêu thì chi phí phát sinh càng lớn bấy nhiêu. Hơn nữa khi xây dựng vào mùa mưa khi tiến hành khởi công vật liệu sẽ dễ bị trôi, bê tông lâu khô bề mặt, kết cấu chịu lực không đảm bảo được độ an toàn…

5. Không quên xin giấy phép xây dựng nhanh chóng

Đây cũng là một khâu giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng. Bạn phải thực hiện tốt công đoạn này thì công trình mới được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Nếu bạn thi công mới tiến hành làm giấy phép xây dựng gặp sự cố sẽ làm chậm tiến độ thi công, từ đó xuất hiện nhiều chi phí phát sinh.

Để gia đình không phải mất nhiều công sức đi lại xin giấy tờ, bạn nên nhờ luôn đơn vị thiết kế cho gia đình mình họ xin giấy phép xây dựng vì với phía thiết kế việc xin giấy phép xây dựng đơn giản hơn rất nhiều.

6. Tận dụng nguồn nhân lực có sẵn của gia đình

Bạn và gia đình cũng có thể là những nhân công thực thụ vào những ngày nghỉ, ngày cuối tuần để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Chỉ đơn giản là trong những ngày nghỉ gia đình bạn có bao nhiêu nhân lực sẽ huy động hết để tham gia vào những công việc không quá khó khăn, không đòi hỏi trình độ kĩ thuật như trang trí sân vườn, lát sàn, dọn dẹp xung quanh khu vực công trình… Vừa có thể tiết kiệm một khoản chi phí vừa khiến cho tình cảm gia đình được gắn bó, san sẻ công việc với nhau.

Nhưng bạn nên nhớ trước khi kế kết hợp đồng với phía nhà thầu bạn nên thỏa thuận trước với họ những hạng mục mà bạn và gia đình có thể thực hiện để họ có thể giảm thiểu chi phí. Để 2 bên có thể làm việc được với nhau thoải mái, thuận lợi cho đến khi công trình được hoàn thiện.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi về cách tiết kiệm chi phí cũng như cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 một cách tối ưu nhất. Tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng đã giúp các chủ đầu tư có thể dự trù kinh phí xây dựng một cách chuẩn nhất cho ngôi nhà 80m2 của gia đình mình.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền? Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu? Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình....

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2 Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi