Home 9 Tin Tức 9 Tham khảo chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Tham khảo chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Ngày nay, việc sửa chữa nhà cấp 4 cũng là một trong những hạng mục công trình được nhiều gia đình lựa chọn. Một phần bởi nó là nơi lưu giữ những kỉ niệm hạnh phúc của gia đình. Mặt khác, đây cũng là phương pháp giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với việc đập nhà cấp 4 cũ đi xây một căn nhà cao tầng mới. Vậy chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu? Sửa nhà cấp 4 cần chuẩn bị những gì? Mời các bạn thàm khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé.

1. Vì sao nên sửa nhà cấp 4?

Một ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ không còn hợp với phong thủy, thẩm mĩ của thời điểm hiện đại, không đáp ứng được công năng sử dụng thì biện pháp tiết kiệm nhất đó là sửa chữa, cải tạo nó. Vậy vì sao nên sửa nhà cấp 4?

Sửa nhà cấp 4 mang đến diện mạo mới cho ngôi nhà. Theo thời gian sử dụng, một ngày trời mưa bạn thấy mái nhà mình bị dột, trần nhà bị thấm nước, tường bị bong tróc, nứt vỡ…vậy phải làm sao? Đập đi xây lại thì ngân sách hạn chế, không đủ kinh phí để làm mà để ngôi nhà như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

Biện pháp hữu hiệu nhất đó là sửa chữa ngôi nhà cấp 4 ấy. Sửa nhà cấp 4 có thể coi là cuộc cách mạng để thay đổi diện mạo cho căn nhà. Bằng những biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp, các công ty cung cấp dịch vụ sửa nhà sẽ xử lý các vấn đề như chống thấm, dột, ngấm nước; xử lý lún, nứt, nghiêng ở móng, sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng, sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng…nhằm mở rộng diện tích, không gian sống cho căn nhà, biến ngôi nhà ngói lụp xụp thành căn nhà khang trang, hợp với thẩm mĩ và phong cách hiện đại.

2. Những việc cần chuẩn bị trước khi sửa nhà cấp 4

Trước khi tiến hành sửa chữa nhà cấp 4, bạn nên chuẩn bị những công việc sau đây:

2.1. Khảo sát lại phần móng, lên phương án sửa chữa phù hợp

Móng là phần chịu lực cho cả căn nhà, với mỗi một ngôi nhà, móng nhà lại được thiết kế chịu lực khác nhau. Khi có ý định sửa chữa căn nhà cấp 4 của mình việc cần làm đầu tiên của bạn chính là khảo sát, kiểm tra lại móng nhà. Kiểm tra về tổng lực móng có thể gánh, tình trạng hiện tại móng nhà có bị lún nứt hay không? Có cần gia cố thêm móng bằng cách nhồi thêm cột dầm hay không. Việc khảo sát chất lượng móng này được thực hiện bằng những kỹ sư địa chất có kinh nghiệm. Sau khi khảo sát phải được cấp giấy xác nhận.

Sau khi đã khảo sát phần móng, bạn cần lên phương án sửa chữa nhà cho phù hợp với thiết kế căn nhà, sức chịu đựng của móng nhà, diện tích tương lai cần sử dụng, ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến hành xóm xung quanh…

Nếu bạn đang sở hữu căn nhà cấp 4 rộng rãi thì có thể áp dụng phương pháp thêm phòng, rạc tường để trát lại và sơn lại nội ngoại thất cho phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ, ốp lát lại nền cho ngôi nhà và tường nhà… Còn nếu bạn đang sở hữu căn nhà cấp 4 ở mặt phố thì biện pháp duy nhất đó là nâng thêm tầng để tăng diện tích sử dụng cho căn nhà.

2.1. Xin cấp phép sửa chữa nhà cấp 4

Sửa chữa nhà cấp 4 có cần xin cấp phép không? Nếu bạn chỉ rạc tường, trát và sơn lại hoặc ốp lát nền thì không cần phải xin cấp phép. Còn nếu bạn chia phòng, thêm tầng hoặc thay đổi kết cấu diện mạo so với thiết kế ban đầu thì bạn phải xin cấp phép theo quy định trong bộ luật Xây dựng năm 2014 nhé. Nếu không xin cấp phép, trong quá trình sửa chữa bạn sẽ dễ gặp những rắc rối từ phía những nhà quản lý xây dựng ở địa phương, thậm chí là bị phạt tiền.

Sau khi đã tiến hành khảo sát chất lượng móng, bạn làm hồ sơ xin cấp phép sửa chữa nhà ở gửi đến phòng quản lý đất đai và xây dựng của quận/ huyện nơi có ngôi nhà cấp 4 cần sửa chữa. Nếu hồ sơ hợp lệ thì các cơ quan chức năng có trách nhiệm thụ lý và trả kết quả sau 21 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

2.2. Dự trù kinh phí sửa chữa nhà cấp 4

Làm bất kì việc gì dù to hay nhỏ thì kinh phí là điều không thể thiếu. Dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 nghĩa là bạn phác thảo được ra những hạng mục có trong quá trình sửa nhà, đi kèm với loại nguyên vật liệu sử dụng và giá thành. Bạn có thể tự lên được bảng giá hoặc thông qua một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà ở.

Dự trù kinh phí sửa chữa nhà cấp 4 giúp cho bạn chủ động với công trình của mình, không bị động trong mọi hoàn cảnh, đạt được tiến độ như mong muốn.

2.3. Tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà uy tín

Sửa nhà là việc trọng đại không kém gì xây nhà mới. Vì vậy tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà cấp 4 uy tín, chuyên nghiệp là việc làm rất cần thiết. Đơn vị sửa nhà uy tín sẽ mang đến cho bạn công trình chất lượng với thời gian sửa chữa ngắn nhất và giá cả cạnh tranh tiết kiệm nhất có thể.

Có nhiều cách để tìm kiếm đơn vị sửa nhà uy tín như thông qua người thân, bạn bè giới thiệu hoặc thông qua mạng Internet. Trước khi chọn bất cứ đơn vị nào, bạn hãy dành chút thời gian tìm hiểu về các công trình nhà cấp 4 mà đơn vị này đã từng cải tạo và sửa chữa xem chất lượng công trình đến đâu, nhận xét của khách hàng ra sao, giá thành như thế nào…

2.4. Dự trù thời gian khởi công sửa nhà

Sửa nhà cấp 4 bao nhiều tiền phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn quyết định khởi công cũng như thời gian kết thúc. Thời gian thích hợp để khởi công là từ tháng 2 đến thánh 10 âm lịch hàng năm. Bởi lúc này lực lượng thi công nhiều nên công thợ cũng không cao, vật liệu xây dựng cũng không bị khan hiếm. Nếu chọn sửa nhà vào cuối năm bạn sẽ gặp phải tình trạng không tìm được thợ sửa nhà, có chăng thì giá nhân công cũng rất cao; vật liệu xây dựng khan hiếm kéo theo hiện tượng đội giá vật liệu… Thời gian sửa nhà càng ngắn thì chi phí sửa nhà lại càng ít và ngược lại.

3. Báo giá chi phí sửa nhà cấp 4 thông qua ví dụ cụ thể

Dưới đây là câu hỏi khách hàng gửi đến chúng tôi để nhờ tư vấn khi có ý định sữa chữa căn nhà cấp 4 mời các bạn tham khảo: “Chúng tôi hiện tại đang ở trong căn nhà cấp 4 cũ có diện tích 5*9m, lợp mái tôn và có 1 nhà vệ sinh. Nay tôi muốn cải tạo căn nhà này thành nhà có thêm 1 gác giả bao gồm 1 phòng sách +  phòng nngủ và 1 phòng vệ sinh. Tầng trệt bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp + nhà ăn, 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh. Vậy với công trình này, tôi phải chuẩn bị bao nhiêu tiền?”

Với công trình này, xây dựng số sẽ đưa ra phương án sửa nhà, các hạng mục công trình cần sửa cũng như báo giá cụ thể như sau:

– Phương án sửa nhà: thêm gác lửng cho nhà cấp 4

– Các hạng mục sửa chữa căn nhà + chi phí bao gồm:

  • Khảo sát phần móng đơn giá khoảng 800.000đ không bao gồm việc gia công, sửa chữa lại móng.
  • Xin cấp phép sửa chữa nhà cửa đơn giá 300.000đ đến 500.000đ
  • Tháo bỏ trần nhựa cũ, thi công trần thạch cao phía phòng khách của tầng trệt, tạo tầng trệt gác lửng đơn giá 1.400.000đ
  • Đục bỏ toàn bộ nền nhà cũ, lát lại gạch mới, ốp tường mới đơn giá 3.800.000đ
  • Làm lại hệ thống của chính và cửa sổ đơn giá khoảng 10.000.000đ
  • Thiết kế, thi công lại bếp + phòng ăn + lắp tủ bếp + bồn rửa bát+ lát mặt đá đơn giá 18.000.000đ
  • Thi công và trang trí 2 phòng ngủ đơn giá khoảng 20.000.000đ
  • Thi công, lắp đặt thiết bị vệ sinh ở 2 phòng vệ sinh đơn giá khoảng 22.000.000đ
  • Sơn lại tường đơn giá khoảng 8.400.000đ
  • Thiết kế lại cầu thang, lát đá và làm lan can cho cầu thang đơn giá khoảng 18.000.000đ

Tổng chi phí cho việc sửa chữa căn hà cấp 4 trên rơi vào khoảng 100 triệu đồng. Tùy vào từng ngôi nhà cụ thể mà khách hàng xem mình cần bổ sung thêm hạng mục gì, bỏ đi hạng mục gì và tính toán lại giá thành để dự toán được kinh phí.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến thông tin sửa nhà cấp 4 giá bao nhiêu tiền mà xây dựng số muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Nếu bạn đang có ý định cải tạo, nâng cấp ngôi nhà cấp 4 của mình thì đừng ngại ngần mà liên hệ với số hotline của chúng tôi. Là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công các dịch vụ sửa nhà, Xây dựng số cam kết mang đến cho quý khách hàng những công trình sửa chữa nhà cấp 4 ấn tượng nhất, đặc biệt nhất và bền lâu với thời gian.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi