Home 9 Tin Tức 9 Sửa nhà quận 6 và những chia sẻ bổ ích

Sửa nhà quận 6 và những chia sẻ bổ ích

Sửa nhà để tiết kiệm cho phí và có thêm một không gian sống trang hoàng, hợp thời hơn là điều bạn nên làm khi bạn đang có nhu cầu sửa nhà quận 6. Để sửa nhà thì bạn cần tự mình trang bị những kiến thức cần thiết nhất để có thể sẵn sàng cho công việc quan trọng này. Bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức bổ ích về sửa nhà quận 6 hiện nay.

Những điều đại kỵ khi sửa nhà quận 6 mà bạn nên biết

Ngôi nhà hợp phong thủy là ngôi nhà có luồng khí tốt mang đến sự may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy khi sửa nhà bạn cũng cần phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố này với những điều đại kỵ sau đây:

Ngoài các kiến trúc bên trong nội thất của ngôi nhà thì kiến trúc bên ngoài ngoại thất cũng rất quan trọng. Có những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại hết sức quan trọng bạn cần chú ý. Chẳng hạn như tại mặt ngoài của ngôi nhà đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều tối kỵ vì nó giống như một cục u máu chắn ngay trước nhà nên không tốt cho gia chủ bạn cần tránh xa điều này. Nên trong trường hợp không cần thiết thì bạn không nên tạo dựng những hình tượng có kiểu dáng như vậy trước nhà.

Điều đại kỵ thứ 2 là nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất cần các gia chủ lưu tâm đến, bởi lẽ Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất cả các đường từ tài vận và sức khỏe trong nhà đều không được tốt. Phương pháp để hóa giải đó là bạn nên sửa đổi, còn nếu không thể thể khắc phục vì lý do nào khác thì bạn nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ hàng ngày.

Điều đại kỵ thứ 3 là trong nhà khi trang trí cây cảnh, bình hoa thì tuyệt đối không nên lựa chọn các loại cây có lá dài và nhọn, dễ làm cho gia chủ dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp trong gia đình và ngoài xã hội. Chính vì vậy để mang sắc xanh vào trong nhà bạn nên chọn các loại cây có bản lá to và rộng, các loại cây hoa có sức sống khỏe ở mọi môi trường.

Điều đại kỵ thứ 4 là trong nhà khi trang trí thì không nên tùy ý đặt gương kính, dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà. Đặc biệt là phòng ngủ thì bạn không nên đặt gương đối diện gường ngủ điều này làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.Nếu trang trí gương để tiện dụng hoặc mở rộng diện tích cho căn phòng thì bạn nên đặt gương trên một bên tường, nhất định không được treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau vì nó sẽ tạo thành phản xạ.

Điều đại kỵ thứ 5 là lò bếp không nên đặt đối diện với cửa chính của ngôi nhà hoặc là cửa ra ban công, cùng với cửa của các phòng chức năng vì điều này thường phạm vào sức khỏe khiến cho sức khỏe của các thành viên không được tốt và công việc thì không thuận buồm xuôi gió. Nên nếu để lò bếp thì bạn nên thiết kế rèm hoặc bình phong để che chắn.

Điều đại kỵ thứ 6 là khi sử dụng mái che mưa thông thường được các gia đình để ở sân trước nhà thì nên làm thành hình vòng cung che chắn chứ tuyệt đối không nên làm thành hình dáng mũi nhọn điều này sẽ làm bất lợi cho gia chủ đặc biệt về đường sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Phương pháp để tránh điều đại kỵ này là không nên dùng mái che mưa nếu làm thì nên làm hình vòm, hình tròn không được làm hình nhọn.

Điều đại kỵ thứ 7 là nếu trong trường hợp mệnh kỵ Thủy, thì khi thực hiện trang trí bạn không nên bày bể cá. Nếu muốn trang trí thì bạn nên nhờ thầy phong thủy hoặc những nhà chuyên gia về phong thủy phân tích kĩ lưỡng về tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ ra sao thì từ đó mới có thể rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà.

Điều đại kỵ thứ 8 là không nên đặt loa âm thanh trên trần nhà, gần giường ngủ vì điều này sẽ khiến cho người nằm dưới giường gần nơi có âm thanh đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật. Nên tốt hớn hết là bạ nên đặt giường ngủ cách xa chỗ có âm thanh đó, hoặc giải quyết một cách dứt điểm không cho phát âm thanh là điều tốt nhất.

Vì vậy việc sửa nhà có ảnh hưởng rất nhiều đến Phong Thủy của ngôi nhà, nên khi tiết hành việc sửa nhà bạn nên đặc biệt lưu ý những điều đại kỵ mà chúng tôi đưa ra trên đây để có đường tránh và mang đến cho ngôi nhà bạn vận khí tốt, gia đình bình an, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Nếu bạn đang có ý định sửa nhà tại quận 6 của thành phố Hồ Chí Minh thì khi sửa nhà nếu có những biến động hay xảy ra những sự kiện lớn so với trước khi chưa thực hiện sửa chữa thì bạn nên ghi nhận lại để có hướng điều chỉnh, khắc phục.

Khi sửa nhà quận 6 có cần phải xem tuổi không?

Phong thủy không được hiểu là mê tín dị đoan mà phong thủy được hiểu là sự tương tác giữa môi trường xung quanh với cuộc sống của con người. Xây nhà để hợp với phong thủy là điều rất quan trọng và cần thiết với bất cứ ai, bất cứ gia đình nào với mong muốn là mang đến cho gia đình tài lộc, sự thịnh vượng, lâu dài. Tuy nhiên, sửa nhà quận 6 có cần xem tuổi hay không là vấn đề gây ra rất nhiều tranh cãi từ nhiều chủ đầu tư.

Theo thuần phong mĩ thuật của người Việt Nam thì khi xây nhà cũng như sửa nhà động chạm đến phong thủy thì hơn hết cha ông ta xưa nay có câu rằng “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bạn nên xem tuổi trước khi đi đến quyết định tiến hành thi công sửa chữa căn nhà của gia đình bạn ở quận 6. Khi bạn chú trọng từ những việc làm này thì khi thực hiện sửa nhà xong bạn sẽ phần nào yên tâm hơn để làm việc sinh sống.

Khi tiến hành sửa nhà quận 6 từ nhà cũ thành nhà mới, hoặc là bạn muốn biến ngôi nhà cũ kĩ của mình trở thành những cửa hàng sang chảnh, những cửa hàng quần áo, những ảnh viện áo cưới… thì hãy quan tâm từ những việc rất nhỏ nhưng vô cùng quan trọng đó là xem tuổi trước khi tiến hành sửa nhà. Với những công trình sửa nhà lớn, tân trang toàn bộ ngôi nhà với mức chi phí khá cao cùng với nhiều hạng mục cần sửa chữa thì việc xem ngày trước khi tiến hành thi công là điều tất nhiên. Việc làm này giúp gia chủ mang đến sự bình yên, an lành, sức khỏe tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình khi công trình được hoàn thiện.

Tuy nhiên với những công trình sửa chữa nhỏ nhặt, mà bạn có thể tự thực hiện sửa chữa hoặc là chỉ là nhờ người thân, thuê thợ địa phương sửa một số hạng mục nhỏ nhặt, trong khoảng thời gian nhanh chóng, chi phí thấp thì lúc này bạn không nhất thiết kế bỏ thời gian, công sức để tìm thầy xem tuổi. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng việc sửa nhà nhỏ này không động chạm gì đến phong thủy, không làm thay đổi lớn cấu trúc cũ của ngôi nhà.

Nếu bạn coi động thổ chính là thi công phần móng của ngôi nhà thì việc thực hiện nâng cấp, xây thêm tầng, sửa chữa phần thân, phần mái, các phòng chức năng đã cũ là liên quan đến phần thân và phần đầu của ngôi nhà. Nên khi đó việc xem tuổi trước khi tiến hành sửa nhà đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Trong trường hợp tuổi của gia chủ không hợp để sửa chữa nhà trong năm nay mà bạn không muốn mất thời gian chờ đợi quá lâu vì căn nhà cần sửa chữa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nhu cầu kinh doanh đảm bảo an toàn cho gia đình bạn thì khi gia chủ không hợp tuổi thì bạn có thể mượn tuổi của những người phù hợp hoàn toàn được để công trình sửa nhà quận 6 của bạn vẫn được diễn ra bình thường, đúng tiến độ như đã hoạch định từ trước.

Ngoài ra khi sửa nhà thì việc làm mới ngôi nhà nhất khi sửa chữa xong đó chính là việc sơn lại nhà thì yếu tố màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy khi xây nhà. Nếu muốn sửa nhà và thay đổi màu sắc của ngôi nhà để làm mới toàn bộ ngôi nhà cũ thành một ngôi nhà hoàn toàn khác trước thì gia chủ cũng nên thực hiện xem tuổi để lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Điều này sẽ mang đến cho tổ ấm của gia đình bạn sự hài hòa, cân đối, thịnh vượng cho bạn và tất cả các thành viên trong gia đình.

Với những tìm hiểu như trên thì chúng ta thấy rằng khi sửa nhà việc xem tuổi là việc làm rất cần thiết cho bất cứ gia chủ nào khi tiến hành sửa chữa nhà. Hãy thực hiện đầy đủ, chu đáo từng hạng mục chúng tôi tin rằng bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà như ý và có một cuộc sống hạnh phúc và bình an. Bạn đang có nhu cầu sửa nhà quận 6 hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tâm, nhiệt tình với mong muốn là tân trang ngôi nhà của bạn một cách trọn vẹn nhất.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi