Home 9 Tin Tức 9 Sửa nhà quận 10 và những điều cần biết

Sửa nhà quận 10 và những điều cần biết

Sửa nhà ngày nay đang trở nên rất phổ biến. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, và từ khóa tìm kiếm là “Sửa nhà quận 10” là bạn đã có vô vàn kết quả gợi ý. Nhưng làm thế nào để tìm được đơn vị nhà thầu uy tín, giá cả cạnh tranh, làm việc bằng cái tâm thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn ở quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh, bạn đang có nhu cầu sửa chữa, cải tạo tổ ấm của mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Những điều cần biết khi sửa chữa nhà quận 10

Sửa nhà so với xây nhà thì cũng khó khăn không kém, nếu không muốn nói là khó khăn hơn. Bởi xây nhà là dựng lên căn nhà mới dựa trên bản thiết kế có sẵn. Còn sửa nhà là sự chắp vá những hạng mục công trình nhỏ bên trong khung có sẵn của ngôi nhà. Nó yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận, tính toán kĩ càng. Vì vậy, trước khi sửa nhà bạn cần chuẩn bị những công việc sau:

1.1. Xác định được tình trạng hiện tại của căn nhà

Trước tiên bạn phải xác định được những vị trí cần sửa chữa trên căn nhà để từ đó lên được kế hoạch sửa chữa phù hợp. Nếu diện tích ngôi nhà hiện tại bạn đang ở quá chật thì cần lên phương án tăng diện tích như thêm phòng, thêm tầng. Nếu ngôi nhà của bạn có hiện tượng thấm dột, ngấm nước, tường xuất hiện những vết nứt nhỏ thì bạn cần xử lý thấm dột. Nếu bạ chán màu sơn ở tường thì chỉ việc cạo đi lớp sơn cũ, sơn lại lớp sơn mới phù hợp với phong thủy là được. Còn nếu ngôi nhà quá xập xệ, gây nguy hiểm đến tình mạng của mọi người trong gia đình thì buộc phải sửa lại toàn bộ thậm chí là xây dựng lại.

1.2. Lên kế hoạch chi tiết

Sau khi đã khảo sát được hiện trạng ngôi nhà, bạn lên kế hoạch sửa chữa chi tiết nhé. Trong bản kế hoạch có thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, dự kiến phương án sửa chữa, cần sửa những hạng mục nào, lên bản báo giá dự trù kinh phí cho vật liệu cần dùng trong quá trình sửa chữa.

1.3. Dự trù kinh phí sửa nhà

Mỗi khi có một dự định làm việc lớn thì việc chuẩn bị kinh phí là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Dự trù kinh phí sửa nhà nghĩa là bạn chuẩn bị một khoản tiền dựa trên bản báo giá cụ thể để chuẩn bị cho công việc sửa nhà trong thời gian tới. Dự trù nguồn kinh phí giúp bạn quản lý được tài chính, quản lý được tiến độ công trình cũng như không bị động mỗi khi có chi phí phát sinh.

1.4. Xin giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở

Việc khảo sát và lên phương án sửa nhà sẽ quyết định xem bạn có phải xin cấp phép sửa nhà hay không. Nếu bạn chỉ lát lại nền, ốp lại tường, sơn lại bên trong, bên ngoài hoặc xử lý thấm dột thì bạn không cần phải xin cấp phép từ các cấp chính quyền. Nhưng nếu phương án của bạn là tăng diện tích sử dụng bằng cách cơi nới, thêm tầng hoặc căn nhà đã quá xập xệ mà bạn phải thay đổi diện mạo cho nó thì bắt buộc bạn phải xin giấy phép sửa chữa nhà ở theo quy định tại bộ luật xây dựng năm 2014. Bạn có thể tự làm công việc này hoặc thuê một đơn vị chuyên nghiệp làm dịch vụ này. Thời gian để cấp giấy phép xây dựng khi đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ là 21 ngày.

1.5. Làm thủ tục hoàn công

Hoàn công nghĩa là cập nhật, báo cáo về tài sản gắn liền với đất được nhà nước công nhận (chứng nhận quyền sử dụng đất) đối với cá nhân, tổ chức, đơn vị.

Nếu ngôi nhà của bạn chỉ sửa sang, không tăng diện tích sử dụng, không nâng tầng thì không cần phải hoàn công. Nếu ngôi nhà của bạn có thay đổi diện tích sử dụng sau khi sửa chữa như thêm tầng, thay đổi quy mô công trình thì cần phải báo cáo lại cho bộ phần địa chính nơi đặt ngôi nhà của bạn.

2. Quy trình sửa chữa, cải tạo nhà tại quận 10

Sửu chữa, cải tạo nhà tưởng đơn giản nhưng thực tế lại khác hoàn toàn. Sửa chữa nhà cũng đòi hỏi phải có quy trình nghiêm ngặt để vừa đảm bảo an toàn trong khi xây dựng lại đảm bảo chất lượng công trình. Dưới đây là quy trình sửa chữa nhà quận 10 xây dựng số gửi đến quý khách hàng tham khảo:

  • Bước 1: sau khi tiếp nhận thông tin từ phía quý khách hàng, chúng tôi sẽ cử cán bộ có kinh nghiệm tư vấn, giải đáp thắc mắc và lên lịch hẹn cụ thể để tiến hành khảo sát địa hình cần sửa nhà.
  • Bước 2: khảo sát hiện trạng công trình. Đây là một trong những bước quan trong nhất trong quá trình sửa nhà. Khảo sát hiện trạng giúp chủ thầu và chủ đầu tư biết được tình trạng móng, cột, dầm ra sao; xem kết cấu ngôi nhà như thế nào. Từ đó lên phương án cụ thể cho việc sửa chữa để không ảnh hưởng đến môi trường cũng như cuộc sống của các gia đình xung quanh. Công tác này cần được thực hiện bằng những người giàu kinh nghiệm.
  • Bước 3: Thiết kế lại để mang đến cho quý khách hàng ngôi nhà phù hợp với thẩm mĩ, phong thủy, công năng sử dụng.
  • Bước 4: Thống nhất bản thiết kế, lập bản báo giá, thống nhất các điều khoản trong hợp đồng và kí kết hợp đồng. Sau khi đã thống nhất về phương án thi công, bản thiết kế công trình, chúng tôi sẽ tiến hành lập bản báo gái chi tiết bao gồm các hạng mục cần sửa chữa, nguyên vật liệu sử dụng, đơn giá cụ thể gửi đến cho khách hàng. Nếu khách hàng không có ý kiến gì thì tiến thành kí kết và thực hiện hợp đồng
  • Bước 5: Thực hiện hợp đồng. Chúng tôi sẽ cung cấp đến cho quý khách lực lượng công nhân vừa đủ, đảm bảo tay nghề và kinh nghiệm để tiến hành thi công các hạng mục công trình. Trong quá trình thi công, nếu có bất cứ phát sinh gì thì chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo và giải thích chi tiết, cụ thể để hai bên đi đến thống nhất cuối cùng.
  • Bước 6: Nghiệm thu, bàn giao công trình, thanh toán hợp đồng. Sau khi công trình đã hoàn thành. Chúng tôi sẽ cùng với khách hàng tiến hành nghiệm thu theo đúng các hạng mục và yêu cầu kĩ thuật trong hợp đồng. Trong quá trình nghiệm thu, khách hàng có bất cứ thắc mắc gì chúng tôi cũng sẽ trả lời tận tình từ kỹ sư địa chất, xây dựng có kinh nghiệm. Sau đó tiến hành thanh toán theo thỏa thuận trong hợp đồng
  • Bước 7: Bảo hành. Trong quá trình khách hàng sử dụng nhà, có bất kì sự cố, phát sinh gì liên quan đến căn nhà như thấm nước, rò rỉ nước, bong tường… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ kĩ thuật viên sẽ có mặt trong thời gian ngắn nhất để xử lý những phát sinh đó, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình.

3. Yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá sửa chữa nhà quận 10

3.1. Đơn giá sửa nhà thay đổi như thế nào

Thời gian sửa nhà Nếu thời gian sửa nhà, cải tạo nhà càng ngắn thì chi phí càng thấp. Đặc biệt bạn không nên chọn thời điểm sửa nhà vào cuối năm. Lúc này giá nhân công cao, giá vật tư cũng cao.

Phụ thuộc giá thành của nguyên vật liệu xây dựng. nếu khách hàng chọn sửa nhà vào thời điểm cuối năm, khi các công trình xây dựng lớn cũng gấp rút hoàn thiện thì cũng là lúc nguyên vật liệu khan hiếm, giá cả bị đẩy lên cao.

Phụ thuộc vào điều kiện thi công. Nếu điều kiện thi công khắc nghiệt, nguy hiểm, gặp khó khăn thì giá cả cũng cao hơn mặt bằng chung

Phụ thuộc và khối lượng công việc và những vị trí cần sửa chữa…

3.2. Đơn giá sửa nhà phụ thuộc vào cách tính khối lượng công trình của từng nhà thầu 

Mỗi nhà thầu lại có cách tính và báo giá khác nhau như tính theo m2 các hạng mục chi tiết; tính trọn gói các hạng mục cần chỉnh sửa; thính theo yêu cầu từ phía chủ đầu tư (đây là những hạng mục phát sinh trong quá trình thi công không có trong thỏa thuận ban đầu)… Tuy nhiên, với cách tính nào đi chăng nữa, nếu bạn không rành về xây dựng thì hãy tìm cho mình đơn vị thật sự uy tín. Đừng thấy các đơn vị kia báo giá rẻ hơn mà chọn ngay kẻo tiền mất tật mang.

3.3. Đơn giá phụ thuộc vào chất lượng thi công của từng nhà thầu

“Đồng tiên luôn đi liền với chất lượng” lời dạy của các bậc đi trước trong hoàn cảnh này hoàn toàn chính xác. Đơn giá sửa chữa nhà ở chỉ rẻ khi quá trình thi công làm ẩu, làm nhanh để lấy tiền (công tác nhào trộn nguyên vật liệu, trộn vữa, trộn bê tông không đúng tỉ lệ, không đúng quy cách, không có sự tính toán, tất cả đều làm việc dựa trên cảm tính); tay nghề thợ yếu kém, không có thợ lành nghề, tho công chậm chạp, không đảm bảo chất lượng công trình. Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày nay, khái niệm “Ngon- Bổ-Rẻ không xuất hiện trong phạm trù xây dựng và sửa chữa nhà cửa.

3.4. Đơn giá phụ thuộc vào mức độ uy tín của từng nhà thầu

Một nhà thầu uy tín thì giá thành không thể rẻ hơn mặt bằng chung được bởi nếu công trình nào đơn giá cũng rẻ thì chắc gì chất lượng công trình đã tốt, nhận được nhiều phản hổi tích cực từ khách hàng. Mà quan trong hơn, đơn giá rẻ thì chắc chắn không có kinh phí để xây dựng và lan tỏa thương hiệu.

Khi chọn dịch vụ sửa nhà quận 10 tại Xây dựng số, mọi lo lắng, phân vân của khách hàng sẽ tan biến hết. Xây dựng số tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà quận 10 uy tín, chất lượng. Mỗi công trình khánh thành sẽ là một không gian đang sống với mỗi khách hàng.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi