Home 9 Tin Tức 9 Sửa nhà chỉ với 300 triệu báo giá từng hạng mục chi tiết

Sửa nhà chỉ với 300 triệu báo giá từng hạng mục chi tiết

Đất nước ta hiện nay đang ngày một phát triển, cuộc sống con người từ đó cũng được cải thiện đáng kể. Ông bà ta từ xưa đã có câu “ an cư lạc nghiệp”.  Đúng vậy, phải ổn định nơi ở trước, từ đó mới sẵn sàng cho quá trình phát triển sự nghiệp. Chính bởi suy nghĩ đó cộng với chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên nhu cầu tân trang lại nơi ăn, chốn ở của người dân cũng vì vậy mà gia tăng. Tuy nhiên, tài chính hẳn vẫn là vấn đề gây nhiều phân vân cho chủ đầu tư. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin gửi đến quý độc giả bài viết “ sửa nhà chỉ với 300 triệu”. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý nhà đầu tư trong việc dự trù kinh phí phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách bản thân.

Như đã đề cập ở trên, nhu cầu sửa nhà hiện nay ngày một tăng cao. Đây là hình thức phù hợp nhất cho những chủ đầu tư có nhu cầu tân trang lại ngôi nhà mà không cần mất công xây nhà mới. Sửa nhà có thể đáp ứng các nhu cầu sau đây: sửa chữa những chỗ hư hỏng, nới rộng diện tích ngôi nhà, thay đổi thiết kế ban đầu cho không gian sống, tu sửa để phù hợp phong thủy, hợp tuổi với chủ nhà, từ đó thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp, ngoài ra sửa nhà còn đáp ứng nhu cầu trang hoàng để ngôi nhà trở nên lộng lẫy, nổi bật hơn…. Hơn thế, khi đăng ký sử dụng gói sửa nhà, chủ đầu tư sẽ được đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, có kinh nghiệm đưa ra những gợi ý có hữu hiệu nhất cho việc tu sửa ngôi nhà.

Ưu điểm của việc sửa nhà

Bên cạnh nhu cầu của nhà đầu tư, không thể không kể đên những ưu điểm vượt trội của việc sửa nhà. Thứ nhất, tiết kiệm chi phí. Theo như thống kê, việc tu sửa 1 ngôi nhà sẽ tiết kiệm đến 70% chi phí so với xây dựng một ngôi nhà mới. Chưa kể, đôi khi chủ đầu tư chỉ muốn thay đổi hay sửa chữa một phần nhỏ của ngôi nhà chứ không muốn thay đổi toang bộ cấu trúc, trong những trường hợp ấy, lựa chọn tu sửa thay vì xây mới là quyết định sáng suốt, tránh lãng phí nguyên vật liệu cũng như chi phí.

Thứ hai, lựa chọn gói sửa chữa từ những công ty chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn, từ đó gia chủ cũng yên tâm hơn khi sống trong môi trường an toàn, chất lượng.

Thứ ba, đảm bảo thời gian thi công. So với xây dựng ngôi nhà mới, việc sửa chữa nhà tốn ít thời gian hơn bởi quá trình thi công đã được bên nhà thầu lo hết, chủ đầu tư chỉ cần thống nhất với bên nhà thầu và sẵn sàng cho một ngôi nhà mới. Ngoài ra, việc tu sửa nhà sẽ được hỗ trợ các thủ tục pháp lý, đây cũng là vấn đề gây nhức nhối cho nhiều chủ đầu tư, nhưng bây giờ tất cả các vấn đề đã được chủ thầu giải quyết. Chủ đầu tư từ đó cũng tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

Ngoài ra tu sửa nhà cũng là giải pháp hữu hiệu cho việc sáng tạo những thiết kế mới, đảm bảo cả tính khoa học và thẩm mỹ khi nâng cấp nhà ở, các giá trị cộng thêm về mặt tinh thần cũng như khơi gợi cảm hứng làm việc, học tập cho gia chủ. Và chắc hẳn điều qua trọng nhất khi quyết định tu sửa ngôi nhà chính là tạo ra một không gian an toàn, đẹp đẽ, tạo nên một nơi hoàn hảo nhất dành cho những người thân yêu.

Một trong những vấn đề khiến các chủ đầu tư quan tâm không thể không kể đên chính là câu hỏi ngôi nhà của mình có phù hợp với việc sửa chữa không? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý cho quý nhà đầu tư. Thực ra, đối với kiểu xây dựng này, tất cả các kiểu nhà đều có thể áp dụng đặc biệt là kiểu nhà chung cư, nhà hư hỏng nhẹ hoặc những nhà đầu tư có nhu cầu tân trang ngôi nhà nhưng không muốn mất quá nhiều chi phí xây dựng.

Báo giá chi phí sửa chữa nhà chỉ với 300 triệu đồng

Chắc hản đây là vấn đề nhiều người quan tâm. Các câu hỏi có thể được đặt ra là: chi phí sửa chữa là bao nhiêu? Có nằm trong dự tính hay không? Để có ngôi nhà như mong muốn thì cần bỏ ra những khoản nào? Vậy chúng tôi xin đưa ra mức giá chi tiết cho từng hạng mục, mong những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý nhà đầu tư từ đó đưa ra lựa chọn hiệu quả nhất cho việc tạo nên mái ấm hoàn hảo cho gia đình. Ở phần này chúng tôi xin phép đưa ra mức giá theo từng hạng mục thi công cũng như đưa ra mức giá vật tư dựa trên đơn vị diện tích m2 và mức giá nhân công dựa trên đơn vị tính là người. Hy vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích cho nhà đầu tư.

 • Đối với hạng mục thi công tháo dỡ và đập phá: chúng tôi lấy trên đơn vị diện tích là m2. Đơn giá sẽ trải dài từ 8.000 VND cho đến 250.000VND, bao gồm chi phí nhân công, và không mất chi phí nguyên vật liệu. Hạng mục bao gồm: đục nền, đục gạch, đục bê tông, phá tường, tháo bỏ trần thạch cao, tháo bỏ trần la phóng nhựa, dỡ mái tôn, dỡ cửa, dỡ tủ bếp…
 • Đối với hạng mục thi công và sửa chữa: đối với thi công móng: chi phí trải dài từ 45.000VND cho đến 1.395.000VND. Trong đó chi phí nhân công từ 7.500VND đến 145.000/người. Và giá nguyên vật liệu trải dài từ 12.500/m2 cho đến 1.250.000/m2 tùy thuộc vào khu vực sửa chữa. Hạng mục bao gồm: đào móng, đào hố ga, nâng nền, đóng cốt pha, thi công sắt cột+đá kiểng, sắt sàn, …
 • Đối với thi công xây tổ: đơn giá dao động từ: 95.000VND đến 320.000VND bao gồm giá nguyên vật liệu như gạch, xi măng…. với giá nhân công từ 50.000VND đến 75.000VND. giá nguyên vật liệu dao động từ 35.000 đến 245.000 tùy hạng mục cũng như chất lượng vật tư. Các hạng mục bao gồm: xây tường 100mm, xây tường 200mm, tường gạch thẻ 100mm, tô tường.
 • Đối với thi công cầu thang sắt: đối với thi công cầu thang có đơn giá vật tư là 1.450.000 VND/m2 với giá nhân công là 200.000 VND/người. Thi công lan can cầu thang có đơn giá vật tư 600.000VND/m2 với đơn giá nhân công là 150.000VND/người.
 • Đối với thi công mái tôn: thi công xà gỗ mái có đơn giá vật tư 45.000/md, với giá nhân công là 15.000VND/ người. Thi công lợp mái tôn có giá vật tư 125.000VND/m2 với đơn giá nhân công là 45.000VND/ người.
 • Đối với thi công ốp lát gạch men: thi công cán nền: vật tư 32.000VND/m2, nhân công:50.000VND/người. Thi công lát gạch nền: vật tư 25.000VND/m2, giá nhân công 50.000VND/người. Thi công ốp gạch tường: vật tư 25.000/m2, giá nhân công 65.000VND/người.
 • Đối với thi công hệ thống cửa: cửa sắt, cửa chính:vật tư 1.250.000/m2, giá nhân công 175.000/người. Cửa sắt, cửa cổng: vật tư 1.100.000VND/m2, giá nhân công 175.000/người. Cửa nhôm: vật tư 770.000/m2, giá nhân công 120.000/người.
 • Đối với thi công đá hoa cương: ốp đá hoa cương bếp, cầu thang: tùy vào nguyên vật liệu sẽ có những mức giá khác nhau trải dài từ 650.000VND đến 1.750.000VND/m2. Gía nhân công 150.000/người. Quý nhà đầu tư có thể chọn lựa nguyên vật liệu theo nhu cầu cũng như khả năng chi trả cá nhân.
 • Đối với thi công trần thạch cao: la phóng nhựa: vật tư 55.000/m2, nhân công 35.000/người. Thạch cao chim+thạch cao thã: vật tư 95.000/m2, nhân công 35.000/người. Thach cao kiểu mẫu: vật tư 95.000/m2, nhân công 150.000/ người.
 • Đối với thi công phần sơn: sơn dầu: vật tư 35.000/m2, nhân công 35.000/ người. Trét bột trong nhà: vật tư 15.000/m2, nhân công 17.000/người. Lăn sơn 2 lớp: vật tư 17.000/m2, nhân công 19.000/người. Lăn chống thấm: vật tư 25.000/m2, nhân công 27.000/người.
 • Đối với hệ thống điện nước: về hệ thống điện: vật tư 65.000/m2, nhân công 80.000/người. Hệ thống nước: vật tư 55.000/m2, nhân công 65.000/m2.

Trên đây là đơn giá cho việc sửa chữa nhà ở mà chúng tôi đã tổng hợp được, trên thực tế đơn giá sẽ có sự thay đổi tùy vào giá nguyên vật liệu tại thời điểm thi công cũng như loại vật liệu mà nhà đầu tư lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, với đơn giá thi công, chúng tôi cũng đưa ra đơn giá chung nhất, dựa trên đơn vị diện tích là m2, từ đó, quý chủ đầu tư có thể căn cứ vào diện tích thực của khu vực mình muốn sửa chữa rồi nhân lên theo đơn giá mà chúng tôi đã cung cấp, từ đó dự trù kinh phí chính xác nhất cho việc tân trang ngôi nhà.

Đối với câu hỏi sửa nhà với mức chi phí 300 triệu, chúng tôi sẽ không đưa ra những công việc chính xác bởi điều này còn phụ thuộc mật thiết vào diện tích nhà ở thực tế, nhu cầu chủ đầu tư cũng như hình thức thi công, đơn giá vật liệu cũng như đơn giá nhân công ở thời điểm tiến hành. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích cho chủ đầu tư trong việc thực hiện mong muốn tân trang lại ngôi nhà thân yêu. Chúng tôi tin tưởng rằng, ngôi nhà chính là cái nôi của hạnh phúc vì nó không chỉ đơn giản là vật chất mà còn là nơi trở về sau những xô bồ của cuộc sống xã hội, mong rằng bài viết này sẽ góp phần giúp chủ đầu tư đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất để cải tiến cuộc sống bắt nguồn từ cải tiến nơi sống.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi