Home 9 Tin Tức 9 Quy trình xây nhà xưởng tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư

Quy trình xây nhà xưởng tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư

Nhu cầu xây dựng nhà xưởng với thời gian xây dựng ngắn ngày, chi phí thấp đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm và tìm kiếm trên nguồn internet. Quy trình xây nhà xưởng bao gồm những bước nào và có lưu ý nào trong quá trình xây dựng nhà xưởng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây với những thông tin cực hữu ích dành cho bạn.

Ưu điểm xây dựng nhà xưởng hiện nay

Nhà xưởng hiện nay chủ yếu được xây dựng bằng hệ thống khung thép cùng với tấm thép được lắp ghép lại với nhau thông qua bu lông, ốc vít thay cho phương thức xây dựng truyền thống trước đây bằng gach xi trát. Ưu điểm của việc xây dựng nhà xưởng này là:

Vật liệu xây dựng nhẹ, dễ dàng lắp ghép, không tốn quá nhiều công sức thợ. Vật liệu xây dựng là khung thép, tấm thép được lắp lại với nhau bằng hệ thống bu lông, ốc vít vô cùng chắc chắn. Vật liệu này hiện nay được gia công ngay tại chính đơn vị thực hiện xây dựng nhà xưởng hiện nay mà chủ đầu tư lựa chọn.

Vì không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp nên thời gian thi công theo đó diễn ra vô cùng nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngay từ phía chủ đầu tư. Mục đích xây dựng nhà xưởng này một là để chứa hàng hoá, hai là xây dựng nhà xưởng tại khu công nghiệp. Nên yêu cầu chỉ là chắc chắn, tránh mưa gió từ thời tiết, đảm bảo không gian bên trong rộng rãi nhất có thể, đặc biệt thời gian xây dựng ngắn giúp cho chủ đầu tư nhanh chóng thực hiện các kế hoạch kinh doanh của mình.

Tận dụng được tối đa diện tích sàn. Để chứng minh được điều này nhìn vào phần khung của nhà xưởng hiện nay được cấu tạo vô cùng đơn giản là khung cột sắt, thép cùng với tấm ghép. Không gian bên trong cũng không bị chia quá nhỏ nên đảm bảo được không gian vô cùng rộng rãi, đáp ứng được mục đích của chủ đầu tư nhà xưởng này.

Chi phí xây dựng nhà xưởng theo phương án này sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc xây dựng nhà xưởng theo phương án truyền thống như trước đây. Nếu như xây dựng nhà truyền thống như trước đây đòi hỏi chuẩn bị nguyên vật liệu rất nhiều cho từng phần: phần móng, phần tường gạch bao quang, hệ thống mái như: gạch, xi măng, sắt, thép, cát,…. Còn với xây dựng nhà xưởng theo phương án hiện nay chỉ cần sử dụng nguyên vật liệu từ sắt, thép đã được đơn vị nhận thầu xây dựng nhà xưởng thi công sẵn, khi mang ra công trình thực hiện việc lắp ghép theo đúng bản vẽ kỹ thuật.

Với tất cả những ưu điểm phía trên, chủ đầu tư lựa chọn xây dựng bằng phương án thép tiền chế này vừa tiết kiệm được chi phí lại có thời gian xây dựng nhanh chóng, phục vụ được lợi ích tối đa.

Trước khi xây dựng nhà xưởng cần chuẩn bị những gì?

Trước hết cần xác định được mục đích sử dụng của nhà xưởng để lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp. Ví dụ như tiến hành xây dựng nhà xưởng để lưu trữ hàng hoá sẽ khác với việc xây dựng nhà xưởng trong các khu công nghiệp có chứa công nhân thực hiện công việc sản xuất, kinh doanh. Mục đích xây dựng đã rõ, phía bên chủ đầu tư hiểu được mình xây dựng bao nhiêu m2 trên tổng diện tích đang sở hữu, cũng như quy mô xây dựng nhà xưởng của mình.

Chi phí bỏ ra để tiến hành xây dựng nhà xưởng cũng cần chủ đầu tư tính toán kỹ lưỡng. Chi phí này bao gồm tiền thuê thiết kế, tiền thuê nhân công thực hiện, tiền mua vật liệu cấu thành nên nhà xưởng này, thậm chí cả chi phí chuẩn bị cho phương án thi công kéo dài hơn dự kiến ban đầu,… từng mục từng mục yêu cầu chủ đầu tư phải liệt kê một cách cụ thể, chi tiết nhất để đảm bảo không bỏ sót hạng mục nào. Nếu như ngân sách gia chủ còn thiếu thì hãy chuẩn bị phương án vay mượn từ bạn bè, người thân để đảm bảo tiến độ của công trình được đảm bảo.

Đơn vị xây nhà xưởng cũng là điều cần chuẩn bị trước khi tiến hành xây dựng. Để có được một công trình nhà xưởng bền chắc với thời gian, yêu cầu bắt buộc là phải tìm được đơn vị xây dựng kinh nghiệm, uy tín và chất lượng. Để có thể tìm được một đơn vị như vậy cần phải dựa vào những lưu ý bên dưới đây như sau:

Kinh nghiệm làm việc thông qua công trình nhà xưởng với quy mô xây dựng khác nhau. Việc trải qua rất nhiều công trình sẽ mang lại kinh nghiệm làm việc dày dặn, hạn chế tối đa nhất những nhược điểm. Đừng nhầm lẫn hai khái niệm kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm về số năm trong nghề bởi số năm nhiều chưa chắc kinh nghiệm làm việc tốt.

Tham khảo ý kiến từ những người xung quanh, nhất là người thân và bạn bè. Trước khi đưa ra được quyết định lựa chọn đơn vị này tiến hành xây dựng nhà xưởng cho mình thì bạn hãy nhận những lời khuyên, đánh giá khách quan từ những người xung quanh. Bởi họ đã và đang trải nghiệm dịch vụ của quý công ty, đơn vị xây dựng đó nên họ hiểu và cho ta những lời nhận xét chân thực nhất.

Giá cả xây dựng nhà xưởng cũng là lưu ý chủ đầu tư cần phải quan tâm trước khi tiến hành xây dựng nhà xưởng. Giá của các đơn vị cung cấp xây dựng nhà xưởng hiện nay không có sự chênh lệch quá lớn nên đừng vì ham rẻ mà ảnh hưởng đến chất lượng của công trình cũng như tuổi thọ.

Quan tâm đến chính sách bảo hành mà đơn vị xây nhà xưởng cung cấp cho bạn. Với gói dịch vụ xây dựng trọn gói hiện nay sẽ đều đi cùng một điều khoản bảo hành cho nhà xưởng của bạn tuỳ theo quy mô và diện tích xây dựng. Gói chính sách bảo hành này vô cùng có lợi trong quá trình sử dụng bởi bạn không thể nào chắc chắn 100% rằng công trình của bạn khi đưa vào thực tế sử dụng sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì.

Thay vì một mình tìm hiểu hãy lựa chọn một người bạn đồng hành đúng nghĩa giúp cho quá trình xây nhà xưởng diễn ra một cách nhanh chóng nhất, thuận tiện nhất.

Quy trình xây nhà xưởng với thời gian nhanh chóng, tiết kiệm chi phi

Tiếp nhận thông tin và tiến hành tư vấn cho khách hàng có nhu cầu. Quy trình tiếp nhận thông tin liên quan ý tưởng xây dựng, mục đích xây dựng, chi phí mong muốn và nguyên vật liệu sử dụng. Cùng với đó đơn vị nhận xây dựng cũng sẽ tiến hành tư vấn thông qua việc khảo sát thực tế vị trí tiến hành xây dựng nhà xưởng.

Thiết kế và lên báo giá chi tiết. Bước này cả hai cùng nhau thống nhất và đi đến phương án cuối cùng. Sau đó tiến hành ký kết hợp đồng để tiến vào quá trình xây dựng.

Tiếp nhận nguyên vật liệu phục vụ quá trình xây dựng nhà xưởng hiện nay. Khi đơn vị cung cấp đến bàn giao nguyên liệu xây dựng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện giám sát chặt chẽ số lượng cũng như đánh giá sơ qua về chất lượng. Tuy nhiên trong vật liệu xây dựng sẽ có những vật liệu được chú thích bằng tiếng anh gây khó hiểu. Để có thể kiểm tra được số lượng của những nguyên vật liệu này đã đủ hay chưa thì bạn dựa vào ký hiệu để phân biệt, đối chiếu.

  • Thi công lắp đặt phần bulông móng – đây là phần đầu tiên thực hiện xây dựng nhà xưởng hiện nay, quyết định đến chất lượng cũng như tuổi thọ của cả công trình nhà xưởng trong tương lai. Thực hiện thi công dưới sự chỉ đạo, giám sát của đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, tuân thủ đúng theo bản vẽ kỹ thuật trước đó đã đề ra để đảm bảo thông số kỹ thuật của cả công trình.
  • Thi công lắp đặt phần khung nhà. Đối với phần này yêu cầu sự giám sát từ đội ngũ có kinh nghiệm, tuân theo đúng bản vẽ kỹ thuật. Cột kèo phải đảm bảo thẳng đứng, không nghiêng, không siêu vẹo để làm bệ đỡ vững chắc cho các phần phía trên của công trình. Tuỳ theo quy mô xây dựng cũng như các yếu tố tác động khách quan khác mà tiến hành xây dựng cột kèo bằng bê tông cốt thép hay bằng hệ thống thép nguyên.
  • Thi công và lắp đặt phần mái của nhà xưởng. Đội ngũ thi công tiến hành lập hệ vi kéo chắc chắn rồi sau đó mới thi công đến phần mái tôn của nhà xưởng. Tại đây yêu cầu thi công cẩn thận, đúng bản vẽ thiết kế để khi đưa vào sử dụng không xảy ra tình trạng bị dột khi trời mưa, hay ánh nắng chiếu qua phần nối liền.
  • Lắp đặt vách ngăn cho nhà xưởng. Với phần này có quy trình thực hiện giống với thi công lắp đặt phần mái của công trình này, tuy nhiên về mặt kỹ thuật sẽ không yêu cầu quá cao. Đặc biệt khi tiến hành thi công phần này sẽ tiến hành thi công luôn hệ thống chống cháy nổ cho toàn bộ nhà xưởng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trên đây là toàn bộ quy trình xây nhà xưởng hiện nay được cung cấp bởi đơn vị xây dựng nhà xưởng uy tín. Gia chủ lưu ý để lựa chọn được đơn vị phù hợp với công trình nhà bạn.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi