Home 9 Tin Tức 9 Kế hoạch xây nhà 3 tầng 5x18m và tính toán chi phí xây dựng

Kế hoạch xây nhà 3 tầng 5x18m và tính toán chi phí xây dựng

Bạn đang có kế hoạch xây nhà 3 tầng 5x18m và đang tính toán chi phí xây dựng dự kiến để có thể dự trù kinh phí hợp lý. Làm sao để có được một ngôi nhà 3 tầng 5x18m vừa đẹp vừa đúng như nguyện vọng của bạn, tối ưu công năng và chi phí xây dựng? Chúc mừng bạn đã tìm được một nguồn thông tin hữu ích rồi đấy! Ngay bây giờ các bạn sẽ được giải đáp những điều thắc mắc trên.

Chi phí xây nhà 3 tầng 5x18m bao nhiêu tiền là hợp lý?

Việc phải lập dự toán chi phí khi xây nhà 3 tầng 5x18m là điều bạn cần phải làm ngay từ đầu sau khi có bản vẽ kỹ thuật, vậy cách lập dự toán chi phí như thế nào?

+ Tính toán tổng diện tích sàn cần xây dựng

Đầu tiên để tính toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng, bạn sẽ phải tính được tổng diện tích mặt sàn cần xây dựng là bao nhiêu? Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí thi công sẽ càng cao.

Cách tính diện tích xây dựng như sau:

  • Móng: 50% – 70% diện tích sàn nhà
  • Trệt: 100% diện tích (không bao gồm móng)
  • Lầu: 100% diện tích x số lầu, có bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu
  • Mái: 30% diện tích nếu là mái tôn, 50% diện tích nếu là mái bằng, mái ngói hệ và 70%-100% nếu là mái ngói BTCT

+ Đơn giá xây dựng hoàn thiện tính trên mét vuông xây dựng

Tiếp theo bạn cần cập nhật bảng giá xây dựng hoàn thiện nhà 3 tầng 5x18m trên mét vuông xây dựng hiện nay là bao nhiêu?

Tuỳ vào nhu cầu và điều kiện kinh tế bạn có thể chọn gói xây dựng riêng cho hợp lý.

  • Nhà ở thường: 5 – 6 triệu/m2
  • Biệt thự: 6 – 10 triệu/m2

+ Áp dụng công thức chi phí xây dựng = tổng diện tích x đơn giá trọn gói/m2

Sau khi xác định được tổng diện tích mặt sàn cần xây dựng và đơn giá thi công hoàn thiện trên mét vuông, bạn chỉ cần áp dụng vào công thức trên là sẽ tính toán được chi phí dự kiến khi xây nhà 3 tầng 5x18m

Những trường hợp khiến phát sinh thêm chi phí xây nhà 3 tầng 5x18m

Hầu hết các công trình nhà ở dân dụng đều sẽ có phát sinh thêm chi phí khi xây dựng, đây là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên chi phí phát sinh đó sẽ không phải là vấn đề gì quá lớn lao đối với gia chủ nếu như nó không phát sinh quá nhiều. Vậy trong những trường hợp nào sẽ dẫn tới phát sinh chi phí khi xây dựng nhà 3 tầng 5x18m?

+ Nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị sử dụng trong quá trình xây dựng. Nếu gia chủ không tính toán kỹ lưỡng, chi phí có thể đội lên rất lớn từ 50-70% chi phí so với dự tính.

+ Nhân công cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến phát sinh chi phí khi xây dựng nhà 3 tầng 5x18m. Trường hợp phát sinh xảy ra khi đơn vị nhà thầu thi công không chuyên nghiệp, làm việc không có tâm, dẫn đến việc kéo dài thời gian thi công và gia chủ sẽ phải chi trả tiền thuê nhân công cho khoảng thời gian kéo dài đó.

+ Trường hợp tiếp theo có thể khiến cho chi phí xây dựng nhà ở phát sinh thêm chính là những dự tính ban đầu không phù hợp với thực tế trong quá trình xây dựng, dẫn đến phải mua thêm những loại vật liệu khác hoặc làm thêm những vấn đề khác ngoài kế hoạch.

Tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Nếu như ngày xưa khi xây nhà, ông bà ta thường chỉ tự xây hoặc mướn thêm người phụ thêm để tự xây nhà cho mình. Thì hiện nay do nhu cầu ngày càng cao về chất lượng căn nhà nên hầu hết mọi người đều có xu hướng thuê một nhà thầu xây dựng để thay họ làm việc đó.

Nhà thầu là nhân tố rất quan trọng không những quyết định đến chất lượng căn nhà mà còn ảnh hưởng đến thời gian thi công và chi phí xây nhà 3 tầng 5x18m của bạn. Vậy nên việc tìm kiếm nhà thầu xây dựng uy tín là điều rất quan trọng, nhưng bạn hiểu như thế nào là một nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

+ Giá trị pháp lý

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá nhà thầu nhưng tiêu chí quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải xem xét đó chính là pháp lý công ty. Một công ty xây dựng uy tín phải là một công ty có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, người đại diện pháp lý, địa chỉ liên hệ và văn phòng công ty rõ ràng.

+ Kinh nghiệm thi công

Một đơn vị có kinh nghiệm thi công lâu năm sẽ có đủ tay nghề, kỹ năng và chuyên môn cần thiết để xử lý những vấn đề phát sinh có thể xảy ra trong quá trình thi công, từ đó chất lượng công trình luôn được đảm bảo tốt nhất.

+ Giá cả

Mức độ uy tín của nhà thầu không phản ánh ở mức giá cao hay thấp nhưng nếu mức giá quá cao thì cũng không hợp lý, nếu giá quá thấp thì không đảm bảo được chất lượng.

Đôi khi một nhà thầu có giá rất rẻ nhưng thực ra trong hợp đồng có nhiều hạng mục họ chưa liệt kê vào, họ ra giá rẻ để thu hút bạn ký kết hợp đồng với họ, còn sau này những mục phát sinh sẽ tính sau. Vì vậy khi chọn nhà thầu thi công, bạn không nên ham giá quá rẻ, hãy kiểm tra kỹ trong hợp đồng xem những hạng mục mà đơn vị đó cam kết thi công cho bạn là gì và so sánh với mức giá mà họ cung cấp như thế đã hợp lý hay chưa.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, đời sống nhân dân từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ ràng. Với tâm lý của người Việt Nam là “ An cư lạc nghiệp” là có nhà cửa ổn định thì mới an lòng xây dựng phát triển kinh tế. Mẫu nhà 2...

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà ở. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Tại sao những mẫu nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng Đi dọc chiều dài từ Bắc vào Nam,...

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể...

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định làm nhà xưởng mái vòm hay có nhu cầu mở rộng, cải tạo lại nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đảm bảo các công năng sử...

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Trong mỗi chúng ta việc xây nhà được xem là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở lại là biệt thự lại càng là vấn đề quan trọng. Để tiết kiệm cho chi phí xây biệt thự 200m2 mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau Chi phí phù...

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Xây nhà là một trong những công việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Sở hữu căn nhà đẹp luôn là mong muốn lớn lao nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và diện tích đất giống nhau. Do đó tùy thuộc vào năng lực sẵn có mà gia chủ có...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi