Home 9 Tin Tức 9 Hợp đồng xây dựng nhà phần thô và phân loại theo dịch vụ

Hợp đồng xây dựng nhà phần thô và phân loại theo dịch vụ

Hợp đồng xây dựng nhà phần thô và phân loại theo dịch vụ

Một đơn vị xây dựng uy tín, chất lượng không chỉ được khẳng định thông qua kinh nghiệm làm việc, chất lượng công trình bàn giao mà thể hiện qua hợp đồng xây dựng nhà phần thô mà đơn vị này cung cấp đến gia chủ. Bao nhiêu loại hợp đồng xây dựng nhà phần thô hiện nay đang được triển khai đến với khách hàng? Có hạng mục nào trong hợp đồng cần gia chủ lưu ý? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, gia chủ đang có dự định hoặc tìm hiểu chi tiết hơn liên quan đến xây dựng phần thô đừng bỏ qua bài viết này.

Xây dựng nhà phần thô là gì?

Xây dựng nhà phần thô bao gồm hạng mục xây dựng liên quan đến phần móng nhà, phần khung nhà, cầu thang, nền và thi công nền, hệ thống đường dây điện, nước, điều hòa không khí, mạng và cáp truyền hình. Cụ thể hạng mục ấy được đơn vị xây dựng triển khai như sau:

Phần móng của ngôi nhà tùy theo chất lượng đất của mỗi công trình và căn cứ bản vẽ thiết kế được cung cấp bởi kiến trúc sư, đội ngũ thi công tiến hành đào móng dưới sự chỉ đạo của đội ngũ giám sát kỹ thuật hoặc gia chủ. Cụ thể nếu như phần đất nền tốt, độ sụt lún gần như không xảy ra sẽ tiến hành sử dụng móng băng. Nếu đất nền không tốt, dễ sụt lún, không đảm bảo hạng mục bên trên chắc chắn và sau này khi đưa vào sử dụng chỉ được một thời gian ngắn sẽ xảy ra tình trạng sạt lở đất hay gây hư hại nhà cửa thì móng bè được sử dụng. Móng bè có cách tính chi phí khác so với các loại móng khác, nên tùy theo chất lượng đất phải sử dụng bao nhiêu móng bè thì mới có thể tính toán được chính xác chi phí. Mức chi phí này được trao đổi rõ, cụ thể hơn giữa đơn vị xây dựng và gia chủ. Ngoài ra để có thể tăng thêm độ chắc chắn của móng có thể tiến hành đổ bê tông cốt thép các cọc trụ ở phần móng, đổ dầm, bề. Cùng với việc thi công móng, đơn vị xây dựng nhà phần thô tiến hành xây dựng bể phốt, hố gas.

Phần khung nhà: Sau khi hoàn thiện phần xây dựng móng, đơn vị thi công xây dựng phần thô tiếp tục với phần khung của công trình. Phần này tiến hành xây dựng tường gạch và tiến hành tô trát. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch với chất liệu và giá thành khác nhau để gia chủ lựa chọn. Từng loại gạch khác nhau sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau, bên đơn vị thi công thực hiện theo để công trình đạt chuẩn nhất. Với những ngôi nhà xây dựng từ 2 tầng trở lên hoặc có ý định xây dựng thông tầng tiến hành xây dựng khung cầu thang theo bản vẽ thiết kế trước đó.

Cán nền và thi công chống thấm nền. Yêu cầu tạo được mặt phẳng láng mịn, không dốc. Thực hiện cán nền trong ngôi nhà yêu cầu đúng kỹ thuật, dưới sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo khi sử dụng, nhất là nền ở khu vực nhà vệ sinh, và nền ở tầng thượng không xảy ra tình trạng ngấm nước từ tầng này qua tầng khác, lâu ngày xảy ra tình trạng ẩm mốc, rơi các mảnh vữa gây nguy hiểm cho chính gia chủ trong ngôi nhà.

Thi công hệ thống điện, nước, mạng và cáp truyền hình theo thiết kế âm tường. Với thiết kế âm tượng đường dây được thi công ngầm, không để lộ ra bên ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên đây cũng là hạng mục đòi hỏi sự giám sát, theo dõi chặt chẽ từ bản vẽ thiết kế đến người có chuyên môn giám sát bởi nếu thi công ẩu hoặc đi đường dây lằng nhằng khi xảy ra sự cố cần sửa chữa, gia chủ tốn kém cả thời gian tìm kiếm chỗ sự chỗ lẫn chi phí sửa chữa bởi phải đục tường để thi công. Việc thi công này để đường chờ để đội ngũ thi công hạng mục hoàn thiện sẽ tiến hành lặp đặt thiết bị chiếu sáng, ổ điện,…

Phía trên là toàn bộ quá trình xây dựng nhà phần thô mà bất cứ đơn vị thi công đang cung cấp dịch vụ xây dựng liên quan triển khai đến với gia chủ và thể hiện cụ thể, chi tiết trong hợp đồng xây dựng nhà phần thô. Gia chủ khi theo dõi có thể dựa vào thông tin bài viết cung cấp để đối chiếu, đảm bảo quyền lợi của mình.

Dịch vụ xây dựng nhà phần thô hiện nay, phân loại hợp đồng theo dịch vụ xây dựng thô

Hiện nay trên thị trường xây dựng nhà phần thô đang cung cấp 2 loại hình dịch vụ tương ứng với hai loại hợp đồng theo dịch vụ xây dựng thô.

Loại hợp đồng xây dựng nhà phần thô: Xây dựng thô trọn gói. Với loại hình dịch vụ này đơn vị xây dựng cung cấp đến khách hàng một quy trình 6 bước bao gồm: Tư vấn – Thiết kế – Nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng công trình – Xây dựng nhà phần thô trọn gói – Hoàn thiện và tiến hành vệ sinh – Bàn giao và nghiệm thu công trình xây thô trọn gói.

Dịch vụ này giúp gia chủ không phải lo liệu công việc xây dựng một mình và đã có một bên cùng đồng hành với gia chủ, tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp giúp gia chủ lựa chọn được phương án tốt nhất, hợp với chi phí nhất mà chất lượng công trình cuối cùng được đảm bảo cao nhất. Đơn vị xây dựng nhà phần thô cung cấp đội ngũ thi công vô cùng chất lượng, kinh nghiệm dày dặn trong việc xây dựng nhà thô hiện nay với quy mô và diện tích xây dựng từ nhỏ đến lớn.

Đội ngũ khiến gia chủ vô cùng yên tâm bởi thái độ làm việc của mình bởi đội ngũ này cùng nhau làm việc rất nhiều, họ hiểu nhau từng chút một, điểm mạnh yếu của từng nhân công, hoàn thành đúng khối lượng công việc được giao, không xảy ra tình trạng việc của này đẩy lên việc của người kia, đảm bảo tiến độ hoàn thiện công trình đúng theo cam kết trong hợp đồng xây dựng nhà phần thô. Nguyên vật liệu phục vụ cho xây thô được bên đơn vị nhà thầu cung cấp từ chính đơn vị cung cấp ra thị trường hiện nay.

Rất nhiều gia chủ sau khi lựa chọn dịch vụ xây thô trọn gói này nhận ra rằng giá nguyên vật liệu được cung cấp từ đơn vị xây dựng này thấp hơn so với thị trường đang bán. Liệu rằng có phải chất lượng khác nhau? Không phải như vậy mà lý do đằng sau đó là đơn vị xây dựng họ đã làm việc với đơn vị cung cấp từ rất lâu, số lượng công trình rất lớn nên giữa hai bên sẽ có mức giá hợp lý hơn so với thị trường hiện nay. Ở dịch vụ này gia chủ nhận được đội ngũ giám sát có trình độ chuyên môn theo cam kết hợp đồng xây dựng nhà phần thô thay gia chủ giám sát, chỉ đạo công việc xây dựng, đảm bảo chất lượng công trình. Thêm nữa, chính sách bảo hành dành cho phần thô ngôi nhà lên đến 5 năm giúp gia chủ sở hữu một công trình có phần thô chất lượng, bền với thời gian.

Loại hợp đồng xây dựng nhà phần thô: Cung cấp nhân công thực hiện thi công thô. Với loại hợp đồng này, đơn vị xây dựng chỉ cung cấp nhân công đến để thi công hạng mục liên quan đến phần xây thô, còn lại tất cả công việc khác đều do gia chủ lo liệu. Trong bản hợp đồng xây dựng nhà phần thô này, đơn vị thi công cung cấp máy móc hỗ trợ, đồ vật liên quan xây dựng cho nhân công thực hiện công việc.

Tùy vào từng nhu cầu của gia chủ mà lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà thô khác nhau. Mỗi loại dịch vụ đi kèm với bản hợp đồng xây dựng nhà thô khác nhau, gia chủ cần lưu ý mục nào theo dõi ở phần dưới đây của bài viết.

Lưu ý trong hợp đồng xây dựng nhà phần thô hiện nay?

Dù là hợp đồng xây dựng nhà phần thô loại trọn gói hay đơn thuần là cung cấp nhân công thực hiện thì gia chủ đều phải lưu ý những hạng mục có trong bản hợp đồng như sau:

Thông tin của các bên ký kết hợp đồng. Một hợp đồng xây dựng nhà phần thô được cung cấp bởi một đơn vị xây dựng uy tín sẽ bao gồm thông tin của các bên như sau: Tên, địa chỉ thường trú, số chứng minh thư hoặc số thẻ căn cước còn hiệu lực, mã số thuế, mã số doanh nghiệp, tên người đại diện pháp luật của bên đơn vị xây dựng, số điện thoại liên lạc, số hotline, địa chỉ email, thậm chí có đơn vị cẩn thận đưa thêm địa chỉ website của công ty để gia chủ tự kiểm tra xác thực thông tin. Việc cung cấp đầy đủ thông tin giữa hai bên để nếu xảy ra bất cứ tranh chấp nào, sai sót, vi phạm nào trong bản hợp đồng khi đưa ra tòa có đủ căn cứ pháp lý theo quy định để tiến hành giải quyết.

Phạm vi công việc được quy định trong hợp đồng xây dựng nhà phần thô. Tại đây gia chủ cần chú ý đọc kỹ đối với xây dựng nhà phần thô trọn gói sẽ thể hiện rõ hạng mục công việc cùng với tên người phụ trách cũng như đội ngũ thực hiện cùng với thời gian, mức chi phí đi kèm. Nguyên vật liệu mà đơn vị này cung cấp đến gia chủ: chất liệu gì, số lượng bao nhiêu, đơn giá và tổng chi phí. Còn đối với xây dựng nhà phần thô hình thức thuê nhân công thực hiện đơn vị nhà thầu cung cấp số lượng công nhân như thế nào, khối lượng công việc được phân bổ ra sao, thời gian khoán thầu như thế nào và thiết bị hỗ trợ xây dựng bao gồm những gì. Việc này rất quan trọng, yêu cầu gia chủ đọc kỹ để chắc chắn đúng với mục đích gia chủ.

Thời hạn hoàn thành công trình xây thô và thời hạn thanh toán tiền. Hai dấu mốc cần gia chủ nhớ kỹ để nếu như thời hạn hoàn thành công trình xê dịch quá nhiều, hai bên cần phải bàn bạc lại và đi đến thống nhất để tránh ảnh hưởng công trình đang xây. Thời hạn thanh toán chậm trễ quá lâu từ gia chủ, đơn vị xây dựng thô chấm dứt hợp đồng xây dựng nhà phần thô để đảm bảo quyền lợi của chính họ.

Nghĩa vụ và trách nhiệm giữa các bên liên quan được quy định trong hợp đồng xây dựng nhà phần thô. Ví dụ như đơn vị nhà thầu có trách nhiệm cung cấp, đảm bảo tiến độ hoàn thành còn phía bên gia chủ có trách nhiệm thanh toán đúng hạn, có quyền giám sát, kiểm tra chất lượng,….

Nội dung được soạn thảo trong hợp đồng xây dựng nhà phần thô yêu cầu gia chủ đọc kỹ trước khi đặt bút ký để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi