Home 9 Tin Tức 9 Hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng bao gồm những gì?

Hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng bao gồm những gì?

Hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng bao gồm những gì?

Xây dựng nhà xưởng hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều tại khu công nghiệp lớn, đặc khu kinh tế. Nhu cầu xây dựng lớn đòi hỏi dịch vụ đi cùng loại hình xây dựng này cũng ngày một nâng cao về chất lượng và số lượng để phù hợp với yêu cầu chủ đầu tư. Trong số đó phải kể đến hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng đang được đơn vị xây dựng triển khai đến khách hàng hiện nay. Mẫu hợp đồng này bao gồm những mục gì và có hạng mục nào cần lưu ý để đảm bảo quyền lợi cho bên chủ đầu tư hay không? Tất cả sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu xây dựng nhà xưởng phát triển mạnh phục vụ nền kinh tế năng động

Xây dựng nhà xưởng hiện nay phát triển với hình thức xây dựng nhà tiền chế thay thế cho xây dựng truyền thống trước đây. Vậy nhà tiền chế là nhà gì? Nhà xưởng hiện nay hay còn gọi là nhà tiền chế được xây dựng bằng tấm thép được lắp ghép lại với nhau. Những tấm thép được gia công tùy theo bản vẽ kỹ thuật trước, sản xuất đồng bộ tại chính nhà xưởng của đơn vị xây dựng rồi sau đó mang đến nơi thi công và thực hiện lắp ghép theo yêu cầu kỹ thuật. Cùng xem đặc điểm về mẫu nhà xưởng hiện nay để thấy vì sao nhu cầu xây dựng nhà xưởng kiểu này rất phát triển.

Về mặt kiến trúc khi xây dựng nhà xưởng này không có kiến trúc quá cầu kỳ, chỉ đơn giản là hệ khung thép và tấm thép lắp ghép dựa trên hệ khung đó, bắt ốc theo kết cấu để đảm bảo chất lượng cho toàn bộ công trình là đã hoàn thiện và ban giao cho gia chủ. Chính kiến trúc đơn giản, không có yêu cầu kỹ thuật quá khó nên thời gian xây dựng diễn ra nhanh chóng, đảm bảo cho chủ nhà xưởng có thể sử dụng ngay. Gia chủ, chủ đầu tư đều không quá nhiều thời gian để giám sát hay chờ đợi một thời gian xây dựng dài như với xây dựng truyền thống trước đây nên đây được xem là đáp ứng được nhu cầu xây dựng với thời gian hoàn thiện nhanh chóng.

Sau một thời gian sử dụng thì bất cứ công trình nào cũng sẽ phải tiến hành bảo dưỡng, nâng cấp và cải tạo để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ, công trình nhà xưởng cũng như vậy. Nếu như công trình nhà xưởng xây dựng theo truyền thống thì việc tiến hành cải tạo nâng cấp sẽ tốn thời gian, công sức cũng như tiền bạc của chủ sở hữu bởi tiến hành gia cố lại móng, từng tiến hành tô trát xi vữa lại hoặc thi công hệ vi kèo mái và lợp mái. Còn với xây dựng nhà xưởng với thép tiền chế như hiện nay khi tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cấp diễn ra nhanh chóng bởi vật liệu thép cấu tạo dễ dàng thay thế, thi công sửa chữa nhanh chóng, không cầu kỳ như kiểu mẫu bên trên và có chi phí thấp, không gây tốn kém. Đơn giá xây dựng cho nhà xưởng theo thép tiền chế có chi phí rất thấp dao động từ 1.800.000 đồng/m2 đến 2.400.000 đồng/m2 hoặc xây dựng nhà xưởng bằng chất liệu bê tông cốt thép có giá cao hơn từ 2.600.000 đồng/m2 đến 3.400.000 đồng/m2 tùy theo diện tích và quy mô xây dựng.

Từ những đặc điểm vô cùng cơ lợi bên trên, xây dựng nhà xưởng với thép tiền chế được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho công trình của mình. Nhà xưởng này xuất hiện rất nhiều tại khu vực công nghiệp, đặc khu kinh tế hay những khu vực kho lớn chứa nhiều hàng hóa tại khu vực cầu cảng để thuận tiện lưu trữ hàng hóa và thuận tiện cho vận chuyển, giao thương buôn bán.

Bí quyết xây dựng nhà xưởng nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm

Để có thể xây dựng nhà xưởng nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm cho chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị xây dựng nhà xưởng theo hình thức trọn gói. Hình thức trọn gói tức là lo liệu toàn bộ công việc thay cho chủ đầu tư, gia chủ từ việc thiết kế, thi công, lựa chọn vật liệu xây dựng và cả giám sát công trình. Với xây dựng truyền thống chủ đầu tư có thể lựa chọn riêng lẻ từng hạng mục của công trình tách biệt như một đơn vị thiết kế riêng, một đơn vị thi công xây thô riêng và một đơn vị hoàn thiện riêng. Nhưng việc làm này sẽ gây tốn thời gian của gia chủ khi mỗi khâu bạn lại phải tìm kiếm, tham khảo lại từ đầu, lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn thành hạng mục nhà xưởng. Hơn nữa với việc tách lẻ hạng mục như vậy, gia chủ phải tự mình tìm hiểu tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng, về nguyên vật liệu được sử dụng trong công trình. Việc làm này khi tự làm một mình lại với một người không có kinh nghiệm chuyên sâu sẽ tốn thời gian, và có thể khi bạn thực tìm kiếm xong thì bên khác họ đã xây dựng được vài cái nhà xưởng rồi.

Khi lựa chọn xây dựng nhà xưởng trọn gói quý khách hàng tiết kiệm rất nhiều thứ liên quan đến xây dựng. Đầu tiên là đội ngũ tư vấn, thiết kế và thi công công trình. Trước tiên là đội ngũ tư vấn sẽ đồng hành cùng với quý khách từ khi đến tư vấn cho đến khi hoàn thiện công trình, thậm chí sau khi bàn giao xong nếu có bất cứ sự cố nào đều nhận được phản hồi nhanh chóng. Thiết kế mang đến vẽ chi tiết được thực hiện dựa trên ý tưởng của gia chủ và sự chỉnh sửa theo ưu nhược điểm của vị trí xây dựng nhà xưởng hiện nay.

Chi phí dành thiết kế với hình thức trọn gói này được miễn phí 100% chi phí, tiết kiệm một khoản không nhỏ. Thi công công trình được cung cấp bởi chính đơn vị xây dựng nhà xưởng vô cùng kinh nghiệm, được chọn lọc kỹ càng qua từng công trình nhà xưởng khác nhau, đảm bảo khối lượng công việc được giao và hoàn thành công trình đúng theo cam kết. Nguyên vật liệu để xây dựng nhà xưởng do bên đơn vị thi công cung cấp. Như đã đề cập đến ở bên trên, các đơn vị thi công gia công trực tiếp tấm thép nói theo đúng bản vẽ cũng như quy mô và kiến trúc. Và lựa chọn dịch vụ trọn gói sẽ kèm theo phương án bảo hành. Thời gian bảo hành sẽ phụ thuộc nguyên vật liệu sử dụng, quy mô và kiến trúc nhà trường. Bắt đầu tính sau khi bàn giao xong nhà xưởng, nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến kỹ thuật xây dựng, đơn vị bảo hành đến thi công lại miễn phí theo hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng.

Trên đây là bí quyết xây dựng nhà xưởng mà bài viết muốn chia sẻ với chủ đầu tư, gia chủ đang có dự định xây dựng nhà xưởng hiện nay. Và tất cả bí quyết ấy gói gọn trong mẫu hợp đồng thi công xây dựng bên dưới đây.

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng bao gồm những gì?

Về mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng hiện nay có hai loại: Loại thứ nhất mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng trọn gói, đã được đề cập đến ở mục bên trên. Loại thứ hau mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng thuê nhân công thực hiện. Với loại thứ hai này, chỉ cung cấp nhân công, các thiết bị, máy móc hỗ trợ việc thi công xây dựng nhà xưởng, phần còn lại do bên chủ đầu tư, gia chủ lo liệu. Tuy khác nhau về tên gọi, dịch vụ cung cấp nhưng hai mẫu hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng vẫn bao gồm những mục sau cần gia chủ hết sức chú ý:

Đơn vị ký kết hợp đồng là một bên là quý khách hàng cần xây dựng nhà xưởng và một bên đơn vị cung cấp dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng. Ở mục này trong hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng bắt buộc cả hai bên phải điền đầy đủ thông tin như sau:

Với khách hàng cung cấp đầy đủ họ tên, địa chỉ thường trú theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, số chứng minh thư nhân dân hoặc số thẻ căn cước đang có hiệu lực, điện thoại liên hệ, địa chỉ email (nếu có).

Với đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà xưởng  cung cấp: tên đơn vị, công ty đầy đủ theo giấy tờ đăng ký với cơ quan pháp luật, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ công ty theo giấy tờ đăng ký, tên người đại diện pháp luật, số chứng minh thư hoặc số thẻ căn cước của người đại diện pháp luật, địa chỉ thường trú của người đại diện, số điện thoại của đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ, số hotline, địa chỉ email, thậm chí có ghi địa chỉ website của công ty.

Việc cung cấp đầy đủ như vậy để khi có bất cứ tranh chấp hay vi phạm hợp đồng phải ra tòa có thể tiến hành kiện cáo theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên quy định rõ bên đơn vị thi công có trách nhiệm thực hiện công việc thi công xây dựng, cung cấp nguyên vật liệu, đội ngũ thi công, thiết bị máy móc hỗ trợ theo dịch vụ hay thời gian thi công đúng theo cam kết,… mà hai bên đã thỏa thuận từ trước đó. Còn khách hàng thực hiện giám sát, chọn lựa nguyên vật liệu, thanh toán tiền đúng hạn định để quá trình thi công diễn ra đúng kế hoạch.

Giá trị hợp đồng và điều khoản thanh toán thể hiện rõ công trình nhà xưởng này trị giá bao nhiêu, đơn giá được tính theo đơn vị m2 và đơn vị tiền tệ và Việt Nam đồng đã bao gồm thuế giá trị gia tăng. Điều khoản thanh toán cho biết thời gian mà gia chủ phải thanh toán cho đơn vị thi công. Nếu như thời gian kéo dài quá hạn, đơn vị thi công có quyền chấm dứt hợp đồng để đảm bảo quyền lợi

Chấm dứt hợp đồng thi công xây dựng nhà xưởng là điều khoản bắt buộc phải có khi đơn vị xây dựng nhà xưởng không thực hiện đúng theo kế hoạch, thi công kém chất lượng, tráo đổi nguyên vật liệu hay bên khách hàng không thanh toán hợp đồng.

Chính sách bảo hiểm sau khi bàn giao công trình tùy theo dịch vụ mà khách hàng lựa chọn để có chính sách đi kèm phù hợp.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền? Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu? Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình....

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2 Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi