Home 9 Tin Tức 9 Hợp đồng thi công xây dựng nhà trọn gói mới nhất hiện nay

Hợp đồng thi công xây dựng nhà trọn gói mới nhất hiện nay

Hợp đồng xây nhà trọn gói là một trong những yêu cầu quyết định là sự kết nối giữa 2 bên nhà thầu và chủ đầu tư. Nhờ bản hợp đồng 2 bên sẽ thoải mái làm việc với nhau từ khi công trình được thi công đến khi được hoàn thiện. Bên nào vi phạm hợp đồng sẽ tự thực hiện bồi thường như bản hợp đồng đề ra. Để quý khách nắm bắt rõ hơn về hợp đồng thi công xây dựng nhà trọn gói mới nhất hiện nay bài viết của chúng tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm về nội dung này để các chủ đầu tư có sự tham khảo và chuẩn bị tốt nhất.

Chi tiết quy trình kí kết hợp đồng xây dựng nhà trọn gói

Để bản hợp đồng được diễn ra trong thuận lợi, dễ dàng và không bị khúc mắc ở hạng mục nào thì cần phải tuân thủ theo quy trình kí kết hợp đồng xây dựng nhà trọn gói như sau:

Bước 1 phía nhà thầu sẽ tiếp nhận những yêu cầu xây dựng nhà trọn gói từ phía khách hàng. Khi đã tiếp nhận được không tin chủ thầu sẽ tìm hiểu nhu cầu thực tế của quý khách hàng chẳng hạn như: phong cách nội thất, yêu cầu vật liệu xây dựng, hạn mức chi phí nằm trong khung mà khách hàng có thể đầu tư. Từ đó nhà thầu có hướng và thực hiện tư vấn về vật liệu xây dựng, gói dịch vụ của công ty phù hợp với nhu cầu thực tế và phù hợp với mức chi phí đang có của chủ đầu tư.

Bước 2 là phía nhà thầu sau khi tư vấn sẽ thực hiện công việc khảo sát hiện trạng của công trình bằng con mắt thực tế. Trong khâu này phía nhà thầu sẽ thực hiện công việc kiểm tra toàn bộ mặt bằng thực tế của công trình và bước đầu định hình mức báo giá trọn gói.

Bước 3 sau khi khảo sát không gian thực tế của công trình, dựa trên nhu cầu của quý khách hàng về công trình xây dựng thì phía nhà thầu khi lựa chọn hình thức trọn gói bạn sẽ không phải thuê nhà thiết kế riêng mà phía nhà thầu sẽ gửi đến các chủ đầu tư bản thiết kế nội thất 3D hoặc thiết kế kiến trúc 3D để quý khách tham khảo. Khi đưa ra thiết kế 3D nếu đồng ý với bản thiết kế này, thì 2 bên nhà thầu và chủ đầu tư bắt đầu bước sang giai đoạn mới đó là giai đoạn khá quan trọng khi xây nhà là việc xây dựng Hồ sơ thiết kế . Trong đó có thiết kế 3D, bổ kĩ thuật 2D, cụ thể chi tiết từng phần nội thất, … cho ngôi nhà.

Dự toán bảng báo giá cho công trình xây dựng nhà trọn gói dựa trên hồ sơ thiết kế thực tế bao gồm toàn bộ các hạng mục và khối lượng từ khi thi công đến khi hoàn thiện. Tiếp đến là công việc nhà thầu cùng chủ đầu tư sẽ đi đến bước thống nhất các hạng mục cần thi công cho công trình xây dựng của gia đình mình. Chủ đầu tư chỉ cần nêu ra ý tưởng là phía nhà thầu sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng đó trên một bản thiết kế trọn vẹn nhất

Bước 4 khi đã hoàn tất mọi công việc từ bước 1 đến bước 3 cùng với sự thống nhất cao giữa 2 bên thì trước khi khởi công thì phía nhà thầu sẽ thực hiện đến bước kí kết hợp đồng làm việc. Sau khi nhà thầu xây dựng hoàn tất dự toán chi phí phí của gói thầu trọn gói, 2 bên bắt đầu kí kết hợp đồng thi công chi tiết cho công trình của mình bằng giấy trắng, mực đen trong sự đồng nhất của cả 2 bên. Trong hợp đồng thi công thì phải đảm bảo những nội dung như giá cả, thời gian thi công và thời gian hoàn thiện công trình cùng với các điều khoản hợp đồng đã được bàn trước giữa 2 bên.

Bước 5 là thực hiện thi công tại công trình. Tùy vào từng khối lượng công việc, mức độ hoàn thiện, điều kiện thi công mà nhà thầu sẽ đưa ra thời gian hoàn thiện cụ thể về khâu thi công phần thô. Còn về qui trình thi công nội thất chuẩn nhất hiện nay thì thời gian tương ứng để thi công đối với mỗi công trình xây dựng sẽ khác nhau và được cụ thể như sau: Khi thực hiện thi công nội thất chung cư thì thời gian khoảng từ 25 đến 30 ngày. Thi công nội thất cho biệt thự, nhà phố cổ điển khoảng từ 35 đến 45 ngày. Còn đối với thi công nội thất văn phòng thì nhanh chóng hơn khoảng từ 15 – 20 ngày sẽ hoàn thiện. Hạng mục thi công nội thất showroom có thời gian khoảng từ 25 đến 350ngày. Cuối cùng là đối với thi công nội thất cho khách sạn, nhà hàng thời gian thi lúc này tùy thuộc vào hồ sơ thiết kế cụ thể.

Bước 6 khi công trình xây dựng trọn gói sẽ đến bước nghiệm thu và bàn giao công trình. Công trình sẽ được bàn giao đúng theo ngày mà 2 bên đã ký kết trong hợp đồng, xây dựng. Phía chủ đầu tư hoàn tất thanh toán chi phí cho nhà thầu.

Bước 7 là bước cuối cùng là việc thanh lý hợp đồng trọn gói và yêu cầu dịch vụ bảo hành. Sau khi nghiệm thu và bàn giao tất cả các hạng mục của công trình được sự đồng thuận giữa 2 bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng đúng theo các điều khoản đã ký kết và đề ra những dịch vụ bảo hành về sau cho công trình.

Kinh nghiệm kí kết hợp đồng xây dựng nhà trọn gói

Sau khi hai bên chủ đầu tư và nhà thầu bàn bạc rồi đi đến thống nhất về mức báo giá trọn gói cùng với sự đồng thuận về cách thức thi công của phía nhà thầu thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng xây dựng để công trình bắt đầu được tiến hành thi công. Để tránh được những phát sinh không đáng có thì bản hợp đồng với những nội dung được soạn thảo bên trong là vô cùng quan trọng. Không những giúp cho công việc thi công được diễn ra thuận lợi mà còn trực tiếp giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thiện được đúng tiến độ. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm của chúng tôi như sau:

Khi thực hiện kí kết bạn cần yêu cầu phía nhà thầu ghi rõ tiến độ thời gian thi công toàn bộ công trình là bao lâu, tiến độ thi công của từng giai đoạn trong công trình và những cam kết của bên nhà thầu chịu trách nhiệm khi vi phạm tiến độ thi công bị chậm tiến độ theo bản hợp đồng đã kí kết. Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần phải xem xét về trị giá khi công trình thi công, lúc này chủ đầu tư sẽ phải ứng trước 20% tổng giá trị của hợp đồng khi ký kết với mục đích đảm bảo cho công tác chuẩn bị vật tư xây dựng trước khi thi công và công tác thiết kế được thuận lợi, suôn sẻ.

Ngoài việc chú trọng vào con chữ trong bản hợp đồng thì chủ đầu tư cần xem xét kĩ lưỡng về các phương tiện máy móc thiết bị phụ vụ cho quá trình xây dựng, cùng với các hệ thống  như: cốp pha, giàn giáo đề đạt trong bản hợp đồng xây dựng ngoài thực tế có đạt chuẩn và đầy đủ hay không. Bạn cần chú ý làm rõ với bên nhà thầu thi công về công tác nhân sự mặc dù là hình thức trọn gói nhưng bạn cũng cần phải quan tâm đến lĩnh vực này, đặc biệt là trong suốt quá trình thi công cần phải có đội cán bộ kĩ thuật chuyên nghiệp, công nhân lành nghề,… đúng như bản hợp đồng.

Hợp đồng thi công xây dựng nhà trọn gói sẽ có những  mẫu quy định chung, mang tính pháp lí cao thì khi đưa ra để thi công thì cả nhà thầu và chủ đầu tư đều không được sửa đổi nội dung có trong bản hợp đồng trọn gói có sẵn, tránh thừa thiếu hạng mục quan trọng trong bản hợp đồng. Trước khi đặt bút kí hợp đồng thì bạn cần dành chút thời gian đọc và nghiên cứu thật kĩ nội dung của bản hợp đồng trước khi đi đến quyết định ký kết, làm việc với nhà thầu.

Trong bản hợp đồng xây dựng trọn gói thì bên phía chủ đầu tư cần làm rõ các chi phí phát sinh trong khi tiến hành thi công như: Chi phí san lấp mặt bằng, chi phí gia công móng kiên cố, chi phí thuê mặt bằng vỉa hè, chi phí xin cấp xây dựng, và các loại chi phí phát sinh cho công nhân thi công trong quá trình thi công. Đối với bản vẽ thiết kế và bản vẽ xin phép phải được bên chủ đầu tư và nhà thầu xem xét kĩ lưỡng và phải được tiến hành duyệt trước khi đi đến đặt bút ký kết hợp đồng, có giá trị ràng buộc từ đầu hợp đồng đến khi thi công.

Do là dịch vụ trọn gói nên bạn nên nhớ rằng phía nhà thầu chịu hoàn toàn trách nhiệm mua bảo hiểm lao động cho công nhân khi làm công việc xây dựng, ngoài ra chủ đầu tư còn chịu trách nhiệm mua cả bảo hiểm công trình nếu có hạng mục này. Chủ đầu tư cần quan tâm đến việc thương thảo và làm rõ việc chia sẻ những thiệt hại về mặt kinh tế, hoặc là những rủi ro gặp phải trong quá trình thi công thực hiện hợp đồng. Hơn nữa cần cam kết những ràng buộc giữa hai bên chủ đầu tư và đơn vị nhà thầu thi công để công trình được diễn ra trong thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hợp đồng xây dựng nhà trọn gói mới nhất hiện nay. Hi vọng sẽ giúp các chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm khi kí kết hợp đồng xây dựng.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi