Home 9 Tin Tức 9 Giải đáp thắc mắc về việc khi sửa nhà 70m2

Giải đáp thắc mắc về việc khi sửa nhà 70m2

Sửa nhà là hình thức tu sửa lại ngôi nhà dựa trên kết cấu cũ, chỉ thay đổi một số phần chứ không xây mới lại hoàn toàn. Hiện nay, sửa nhà là hình thức rất được chủ đầu tư quan tâm trong quá trình tân trang lại ngôi nhà bởi nó không những  mang đến nhiều lợi ích mà còn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến quý nhà đầu tư những kiến thức cũng như những điều cần chú ý trong quá trình sửa chữa, tân trang ngôi nhà diện tích 70m2. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho nhà đầu tư trong quá tiến hành thi công công trình cũng như lên kế hoạch cụ thể cho công trình của bản thân.

Thực trạng hình thức sửa nhà 70m2

Đất nước ngày càng trên đà phát triển, đây là cơ hội cho người dân nâng cao chất lượng cuộc sống. Và đương nhiên nhà ở là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Theo kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở tại Việt Nam năm 2019, ở nước ta hiện nay có 34,4% dân số sống trong khu vực thành thị. Bởi vậy đối với nhà đầu tư sống trong khu vực các thành phố lớn, không hẳn là không thể sở hữu cho mình một căn chung cư nhỏ xinh 70m2 hay căn nhà tập thể.

Tuy nhiên, những căn nhà này có diện tích khá nhỏ nên thường tạo cảm giác bí bách, chật hẹp. Thậm chí, sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà cũng sẽ có dấu hiệu của sự xuống cấp, không còn khả năng đáp ứng nhu cầu sống cơ bản cho người dân, khác xa với môi trường sống lý tưởng. Tuy nhiên, nếu viết sắp xếp đồ đạc, sửa chữa, thiết kế cho hợp lý, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tạo ra một không gian ưng ý hơn, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của bản thân và gia đình.

Ưu điểm hình thức sửa nhà

Qua phần thực trạng, câu hỏi đặt ra tiếp theo là “ hình thức sửa nhà có những ưu điểm gì mà lại được lòng nhà đầu tư đến vậy?” xin trả lời như sau: thứ nhất phải kể đến là tiết kiệm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư. Theo thống kê, việc sửa chữa một ngôi nhà có thể tiết kiệm lên đến 70% tổng chi phí so với xây một ngôi nhà mới. Chưa hết, ưu điểm thứ 2 chính là tiết kiệm thời gian của chủ đầu tư.

Thứ ba, tiết kiệm nguyên vật liệu. Khi tân trang, sửa chữa ngôi nhà, nhà đầu tư có thể tận dụng nguyên vật liệu cũ, chỉ thay đổi những phần muốn thay đổi của căn nhà. Thứ tư, thay đổi không gian sống giúp chủ nhà khơi gợi cảm hứng sáng tạo, từ đó có thể đạt được những thành công trong sự nghiệp, cuộc sống. Thứ năm, thay đổi phong thủy ngôi nhà. Ví dụ, nhà đầu tư khi mua lại một căn nhà nhưng hướng cũng như phong thuỷ ngôi nhà không hợp tuổi, vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục bằng hình thức sửa chữa. Cuối cùng, dành cho nhà đầu tư có ý định trang hoàng ngôi nhà để mái ấm trở nên lộng lẫy, nổi bật thì hình thức này cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt với ngôi nhà 70m2, sửa chữa còn có thể tạo nên một không gian mới, thoáng đãng hơn, bớt cảm giác nhỏ hẹp, bí bách.

Vậy sẽ như thế nào nếu không có một kế hoạch cụ thể để sửa nhà 70m2? Câu trả lời đó là nếu chủ sở hữu ngay lập tức lao vào thi công sửa chữa mà không có kế hoạch, không có sự trợ giúp, góp ý từ những người có kinh nghiệm thì kết quả rất khó đạt được như mong muốn. Hy vọng bài viết sẽ đem lại một số kiến thức chuyên môn, từ đó giúp ích cho chủ đầu tư trong quá trình cải tạo nhà ở theo mục đích cá nhân và nhận được kết quả như ý.

Một số lưu ý khi sửa nhà 70m2

Chúng ta ai cũng biết ngôi nhà là nơi để trở về sau những bộn bề của cuộc sống thường nhật. Và chắc chắn đó phải là nơi an toàn, vì vậy cần xác định các phần hư hỏng của ngôi nhà và tiến hành sửa chữa. Trong quá trình sửa chữa cần đặc biệt chú ý đến lớp chống thấm trong nhà vệ sinh và nhà bếp bởi trong quá trình thi công, các dụng cụ xây dựng hoặc gạch rơi xuống đất có thể trực tiếp tác động lên lớp chống thấm này. Vì vậy cần đặc biệt chú tâm, nếu xảy ra vấn đề lớp chống thấm bị phá vỡ, cần ngay lập tức sửa lại.

Thứ hai, trong quá trình sửa nhà cần chú ý đến kết cấu của đường nước, đường điện. Đối với nhiều hộ gia đình khi sang sửa lại ngôi nhà, muốn thay đổi cả kết cấu phòng ở nhưng lại chưa quan tâm đến đường nước và đường điện, đặc biệt trong khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh. Điều này dẫn đến tình trạng đường điện chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng hay đối với đường nước thì xảy ra tình trạng vỡ ống nước, rò gỉ nước gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Thứ ba, cải tạo chất lượng đường ống nước trong nhà cũ đã sử dụng nhiều năm. Cho dù đường ống nước hiện tại chưa xảy ra vấn đề gì nhưng chúng tôi khuyên chủ đầu tư nên thay mới hoàn toàn. Điều này không những không hề lãng phí mà còn đảm bảo tính an toàn cho ngôi nhà. Với loại ống nước, chúng tôi xin gợi ý sử dụng loại ống PPR chất lượng tốt và thực hiện ngắt nước để tiết kiệm thời gian cũng như công sức sửa chữa sau này.

Thứ tư cũng không kém phần quan trọng đó là cải tạo đường điện của ngôi nhà. Cho rằng cải tạo đường điện là vô cùng quan trọng bởi an toàn điện ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn tính mạng con ngưởi. Điện như con dao hai lưỡi, một mặt giúp ích cho đời sống, giải quyết các vấn đề về thắp sáng, cho các tiện ích khác như giặt đồ, nấu ăn…bên cạnh đó dòng điện cũng mang lại những nguy hiểm nhất định cho con người trong quá trình sử dụng. Thậm chí trong nhiều trường hợp còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nguời sử dụng. Vì vậy, để cải tạo dòng điện, chúng tôi khuyên quý nhà đầu tư nên thay dây điện mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Loại dây điện được lựa chọn cần đáp ứng đúng các tiêu chuẩn quốc gia, phù hợp với mạng lưới điện của ngôi nhà. Sau khi làm xong bước lựa chọn vật liệu, cần sử dụng dòng điện ba pha để cải tạo đường điện cho ngôi nhà. Cải tạo đường điện là một bước không thể thiếu trong việc sửa nhà 70m2.

Thứ năm,cải tạo tường, sàn nhà, trần nhà. Để làm được điều này, trước hết câng xem xét bề mặt các vị trí trên có bằng phẳng hay không? Có vết nứt hay không? Để làm cải tạo được khu vực này, trước hết cần chú ý làm tốt bước cơ sở. Dùng xi măng và vôi vữa trát lên những chỗ nứt trên tường, sàn, trần nhà, ngoài ra khi xử lý các khu vực này cần chú ý tránh làm hỏng mạch nước gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Thứ sáu, sửa chữa cửa sổ. Có hai trường hợp cần sửa chữa cửa sổ: một là tân trang, sơn sửa lại từ chiếc cửa ban đầu, hai là thay cửa mới hoàn toàn. Tùy vào tình trạng cửa sổ nhà bạn mà lựa chọn hình thức cho hợp lý. Đối với sửa nhà 70m2, cần xem xét tổng thể ngôi nhà để sang sửa cho hợp lý. Nên làm khung cửa sổ to, rộng để tạo cảm giác ngôi nhà thoáng hơn.

Mách bạn những điều nên biết về việc sửa nhà 70m2

Thứ nhất: đơn giản và thiết thực.

  • Ngôi nhà phải đảm bảo các yêu cầu sống cơ bản của người dân, vì vậy, cần chú ý sửa chữa ngôi nhà sao cho thuận tiện nhất cho cuộc sống. Đối với nhà 70m2, cần bày trí đơn giản để tránh cảm giác chật chội, bí bách.

Thứ hai: sử dụng sơn tường và giấy dán tường để thay đổi phong cách trang trí của ngôi nhà cũ.

  • Việc thay đổi sơn tường hay giấy dán tường ảnh hưởng rất lớn đến sự thay đổi của ngôi nhà. Giống như được thay đổi một bộ mặt mới, tuy nhỏ nhưng lại tạo nên sự khác biệt lớn dành cho ngôi nhà. Không chỉ vậy, sơn lại tường hay sử dụng giấy dán tường cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như cảm hứng của chủ nhà. Tuy nhiên trước khi sơn tường hay dán giấy dán tường cần xem xét kỹ lưỡng các vết nứt cũng như nhanh chóng xử lý để không làm ảnh hưởng tiến độ công trình.

Thứ ba: chuyển đổi điện nước phải dựa trên điều kiện thực tế.

  • Như đã nói ở trên, điện và nước là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người. Mặt khác, nếu không cẩn thận trong quá trình sửa chữa sẽ gây ra những hậu qủa khó lường, thậm chí là nguy hiểm cho người sử dụng.

Một số kinh nghiệm tham khảo :

  • Loại bỏ lớp vôi áo cũ, sơn lại, dán hình nền mới lên tường.
  • Sửa chữa điện nước cần căn cứ vào tình hình thực tế.
  • Sơn nhiều lần khi thực hiện sơn chống thấm cho nhà vệ sinh.
  • San lấp mặt bằng trước khi ốp gạch men để loại bỏ các khoảng trống không cần thiết.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về chủ đề sửa nhà 70m2. Trong đó chúng tôi đã đưa ra một số kiến thức chuyên môn về sửa nhà 70m2, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý nhà đầu tư trong việc tân trang ngôi nhà của mình, tạo nên một mái ấm hoàn hảo cho gia đình, từ đó chất lượng cuộc sống cũng dần được nâng cao. Kính chúc nhà đầu tư sẽ tạo ra một không gian ưng ý.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, đời sống nhân dân từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ ràng. Với tâm lý của người Việt Nam là “ An cư lạc nghiệp” là có nhà cửa ổn định thì mới an lòng xây dựng phát triển kinh tế. Mẫu nhà 2...

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà ở. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Tại sao những mẫu nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng Đi dọc chiều dài từ Bắc vào Nam,...

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể...

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định làm nhà xưởng mái vòm hay có nhu cầu mở rộng, cải tạo lại nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đảm bảo các công năng sử...

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Trong mỗi chúng ta việc xây nhà được xem là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở lại là biệt thự lại càng là vấn đề quan trọng. Để tiết kiệm cho chi phí xây biệt thự 200m2 mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau Chi phí phù...

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Xây nhà là một trong những công việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Sở hữu căn nhà đẹp luôn là mong muốn lớn lao nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và diện tích đất giống nhau. Do đó tùy thuộc vào năng lực sẵn có mà gia chủ có...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi