Home 9 Tin Tức 9 Dự toán xây nhà 7 tầng và chia sẻ bí quyết tiết kiệm chi phí

Dự toán xây nhà 7 tầng và chia sẻ bí quyết tiết kiệm chi phí

Như chúng ta biết rằng hiện nay thị trường xây dựng đang phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, mẫu mã. Với rất nhiều nhà cao tầng mọc lên không chỉ là mục đích để ở mà còn có nhiều mục đích khác nhau. Bạn đang có ý định xây một căn nhà 7 tầng nhưng vẫn còn đang phân vân về chi phí xây dựng nhà 7 tầng có phù hợp với điều kiện kinh tế, tài chính của gia đình mình hay không? Giải quyết những thắc mắc ấy của rất nhiều chủ đầu tư. Chúng tôi xin được chia sẻ cách tiết kiệm và dự toán xây nhà 7 tầng để các chủ đầu tư có thể tham khảo cho chính ngôi nhà của mình.

Vì sao những nhà kinh doanh thông thái lại lựa chọn xây nhà 7 tầng?

Với một ngôi nhà 7 tầng chi phí xây dựng không phải là nhỏ. Thông thường nhà 7 tầng không chỉ dùng với mục đích nhà ở thường, vì có lẽ nếu bạn xây căn nhà 7 tầng chỉ để ở với gia đình 4 đến 5 người thì thật là lãng phí. Với một căn nhà 7 tầng thì đặc biệt là ở khu vực thành phố nó trở thành một nguồn thu lớn của những nhà kinh doanh thông thái.

Với số lượng 7 tầng thay vì chỉ để với mục đích sinh hoạt gây lãng phí thì chác chủ đầu tư có thể biến ngôi nhà 7 tầng này trở thành những nhà nghỉ cho thuê, những văn phòng làm việc hoặc là bất cứ những công việc kinh doanh nào khác. Ở thành phố công việc kinh doanh thuận lợi bạn sẽ nhanh chóng hồi lại được số chi phí mình đã bỏ ra để xây dựng căn nhà 7 tầng này. Đây cũng là lí do tại sao chúng tôi lại dành cụm từ  những nhà kinh doanh thông thái là như vậy.

1. Nên xây dựng nhà 7 tầng ở khu vực nào là hợp lí?

Thông thường nếu như nhằm mục đích sinh hoạt, có một không gian thoải mái, riêng tư cho tất cả các thành viên thì chúng ta nên lựa chọn mẫu nhà từ 2 đến 3 tầng. Còn với một ngôi nhà 7 tầng thì chúng ta xây dựng có thể nhằm với mục đích khác.

Thông thường những ngôi nhà 7 tầng nói riêng và những ngôi nhà cao tầng nói chung thường được xây dựng nhiều ở những khu vực thành phố lớn, Tuy nhiên trong những năm gần đây do nhu cầu của con người thì khu vực nông thôn phát triển cũng xuất hiện những ngôi nhà 7 tầng với mục đích như: Xây nhà 7 tầng để kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, cho thuê mặt bằng làm việc… Như vậy chúng ta có thể thấy xây nhà 7 tầng ở khu vực nông thôn hay thành thị đều rất hợp lí. Có điều là chúng ta tính toán làm sao để tránh tình trạng lãng phí, dư thừa.

Chia sẻ bí quyết tiết kiệm chi phí khi xây nhà nhà 7 tầng

1. Lên kế hoạch xây dựng nhà trước khi tiến hành thi công

Trước khi có kế hoạch xây một ngôi nhà 7 tầng, đây là một ngôi nhà lớn. Chắc hẳn nhiều chủ đầu tư cùng gia đình rất bối rối chưa định hình được cần phải chuẩn bị những kiến thức, kinh nghiệm gì để có thể tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối ưu nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi xin được chia sẻ về việc lên kế hoạch xây dựng nhà trước khi tiến hành thi công như sau:

Trước khi tiến hành khởi công ngôi nhà tương đối lớn 7 tầng, bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để tham khảo các ngôi nhà mà bạn đang thích và có ý định xây, liệu rằng có phù hợp với điều kiện kinh tế và lô đất của gia đình bạn hay không. Thì việc làm này bạn không nên tham khảo chỉ với ý kiến cá nhân của mình mà cần đến sự trợ giúp của bạn bè, người thân và đặc biệt là những người có kinh nghiệm, chuyên môn về lĩnh vực xây dựng, rồi khi đó sẽ đi đến thống nhất phương án phù hợp nhất.

2. Dự toán kinh phí xây dựng tránh những chi phí phát sinh

Bên cạnh việc tham khảo những mẫu thiết kế thì bạn cần phải phải dự toán được tổng chi phí xây dựng một ngôi nhà 7 tầng, từ đó bạn mới có kế hoạch để chuẩn bị tài chính sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình. Bạn cần thăm hỏi giá của nguyên vật liệu thời điểm hiện tại, giá nhân công có thay đổi hay không? Ngoài ra bạn cần phải dự trù chi phí gia tăng do lạm phát ngoài kể hoạch. Bên cạnh đó để không diễn ra tình trạng lãng phí nguyên vật liệu dư thừa, bạn cần lên kế hoạch, tính toán sao cho nguyên vật liệu phù hợp không dư thừa, tránh được những phát sinh không mong muốn.

3. Khâu lựa chọn thiết kế xây dựng nhà 7 tầng

Nếu chủ đầu tư là một người am hiểu về thị trường kiến trúc xây dựng thì bạn có thể tự thiết kế cho ngôi nhà của mình hoặc lấy những mẫu thiết kế có sẵn rồi điều chỉnh sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu của gia đình mình, khi làm được việc này là bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí xây dựng rồi. Nếu bạn không am hiểu về thị trường xây dựng này bạn cũng có thể nhờ đến bạn bè, người thân có kiến thức về xây dựng giúp bạn về bản thiết kế. Khi đó bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn khiến ngôi nhà của gia đình mình trở lên độc đáo, ấn tượng.

Nhưng không phải ai cũng tự thiết kế được cho ngôi nhà của mình, rất nhiều chủ đầu tư đã tìm đến phương án là thuê nhà thiết kế. Để lựa chọn được một nhà thiết kế chuyên nghiệp tránh tiền mất tật mang thì bạn cần lựa chọn một nhà thiết kế họ phải am hiểu về yếu tố phong thủy để thiết kế ngôi nhà sao cho phù hợp, tránh trường hợp đang trong quá trình thi công gia đình mời thầy phong thủy về lại thay đổi kiến trúc ngôi nhà vừa làm gián đoạn công trình vừa mất thêm 1 khoản chi phí phát sinh. Bạn cần làm việc rõ ràng với phía kiến trúc sư bạn thích ngôi nhà theo phong cách nào? Bao gồm có những vấn đề gì để trong quá trình thiết kế họ không phải chỉnh sửa nhiều lần, không phát sinh thêm khoản chi phí xây dựng nào.

4. Khâu mua vật liệu xây dựng

Để tiết kiệm được chi phí xây nhà 7 tầng trong khâu này bạn cần tham khảo trước giá cả thị trường về nguyên vật liệu xây dựng phần thô như cát, sỏi, xi măng, sắt cho đến nguyên vật liệu của khâu hoàn thiện như: gạch ốp lát, sơn nhà, thiết bị vệ sinh… Bạn lên chọn đúng thời điểm để tiết kiệm chi phí, tránh những dịp vào mùa thì chi phí càng cao, bạn hoàn toàn có thể mua trước và để nguyên vật liệu chờ đến thời điểm thi công.

Để ngôi nhà của bạn có tuổi thọ cao, an toàn khi sử dụng thì bạn không lên chọn lựa những nguyên vật liệu kém chất lượng. Nếu kinh tế của gia đình bạn ở mức vừa phải thì không nhất thiết bạn phải chọn những nguyên vật liệu hàng ngoại đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể chọn các mặt hàng nguyên vật liệu được sản xuất nội địa, giá thành rẻ hơn mà chất lượng thì không hề thua kém hàng ngoại.

5. Khâu chọn nhà thầu thi công xây dựng nhà tiết kiệm chi phí

Nếu bạn là người có kinh nghiệm về xây dựng thì bạn có thể là chính chủ thầu cho căn nhà của mình thay vì bạn phải bỏ một khoản tiền ra thuê nhà thầu. Nếu làm được điều này là bạn đã tiết kiệm được khoảng 10% đến 20% chi phí xây dựng của ngôi nhà.

Nhưng đa số trong chúng ta ít ai làm được việc đó và cần phải có sự trợ giúp của các đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp. Để công trình được diễn ra suôn sẻ, an toàn và đúng tiến độ không phát sinh chi phí thì bạn cần giám sát chặt chẽ quá trình thi công của nhà thầu, nếu sai sót thì bạn sẽ đề ra phương án để họ có thể kịp thời sửa chữa.

Đơn giá để xây dựng nhà 7 tầng tính trên mét vuông

Căn nhà 7 tầng là một công trình tương đối lớn. Nếu không có sự tính toán kĩ lưỡng sẽ dẫn đến trình trạng thiếu hụt tài chính, do phát sinh quá lớn trong quá trình thi công. Vậy để tránh được tình trạng này chúng tôi xin được đưa gia đơn giá xây dựng nhà 7 tầng tính trên mét vuông như sau:

Nếu chi phí chỉ dành cho thuê nhân công thì có giá khoảng 1.300.000 đồng đến 1.600.000 đồng/m2. Còn chi phí dành cho cả phần thô và hoàn thiện có giá khoảng từ 3.500.000 đến 3.700.000 đồng/m2. Chi phí xây nhà trọn gói 7 tầng tính theo m2 ở mức vật tư loại khá có giá khoảng 5.500.000 đồng/m2. Còn chi phí xây dựng nhà 7 tầng ở mức tốt khoảng 6.000.000 đồng/m2

1. Dự toán xây dựng nhà 7 tầng hết bao nhiêu tiền?

Cách tính diện tích xây dựng cho ngôi nhà 7 tầng

  • Móng (móng cọc) được tính 50% diện tích sàn nhà
  • Phần tầng trệt được tính là 100% giá( không bao gồm móng)
  • Phần diện tích sử dụng của các lầu 2,3,4,5,6,7 được tịn là 100% diện tích
  • Phần mái bê tông được tính là 50% diện tích. Mái Tole được tính là 30% diện tích.
  • Mái ngói BTCT được tính là 100% diện tích

2. Chi phí xây dựng nhà 7 tầng hết bao nhiêu tiền?

  • Bạn muốn xây nhà 7 tầng nhưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quan trọng là diện tích bạn muốn xây là bao nhiêu. Để có được bảng giá cụ thể chúng tôi xin được đơn cử với diện tích 60m2 thì xây nhà 7 tầng sẽ hết bao nhiêu tiền.
  • Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách tính của chúng tôi lên chính lô đất của gia đình mình. Phần móng của ngôi nhà 7 tầng 60m2 được tính là 50% diện tích tương đương với 30m2, tất cả các tầng chức năng từ tầng 1 đến tầng 7 được tính là 100% diện tích tương đương với 420m2. Nếu bạn lựa chọn loại ngói BTCT là loại tốt nhất tì được tính là 100% tương đương với 60m2. Như vậy là tổng diện tích sàn cần thi công cho công trình này là 510m2.
  • Như vậy từ tổng diện tích sàn 510m2 này nhân với đơn giá xây dựng phần thô và hoàn thiện là 3.200.000 sẽ có chi phí khoảng 1 tỷ 630 triệu đồng. Còn đối với phần trọn gói với tổng diện tích sàn 510m2 x 5.500.000 sẽ có chi phí là 2 tỷ 805 triệu đồng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi mặc dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng đã giúp quý khách có thể dự trù kinh phí một cách sát nhất cho ngôi nhà 7 tầng của mình, tránh được những phát sinh ngoài ý muốn.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, đời sống nhân dân từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ ràng. Với tâm lý của người Việt Nam là “ An cư lạc nghiệp” là có nhà cửa ổn định thì mới an lòng xây dựng phát triển kinh tế. Mẫu nhà 2...

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà ở. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Tại sao những mẫu nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng Đi dọc chiều dài từ Bắc vào Nam,...

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể...

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định làm nhà xưởng mái vòm hay có nhu cầu mở rộng, cải tạo lại nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đảm bảo các công năng sử...

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Trong mỗi chúng ta việc xây nhà được xem là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở lại là biệt thự lại càng là vấn đề quan trọng. Để tiết kiệm cho chi phí xây biệt thự 200m2 mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau Chi phí phù...

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Xây nhà là một trong những công việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Sở hữu căn nhà đẹp luôn là mong muốn lớn lao nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và diện tích đất giống nhau. Do đó tùy thuộc vào năng lực sẵn có mà gia chủ có...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi