Home 9 Tin Tức 9 Dự toán chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Bất kể ai cũng muốn mình được sống trong một ngôi nhà với diện tích rộng lớn, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để làm được điều này. Vậy nên, xây nhà với diện tích nhỏ và trung bình khoảng 40m2 ngày càng trở nên phổ biến. Đồng thời, câu hỏi chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 cũng thường xuyên được tìm kiếm. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn, cùng tham khảo để có được kinh nghiệm cho mình nhé.

Chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 phụ thuộc vào điều gì?

Địa điểm xây dựng là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải xem xét nếu đang thắc mắc chi phí xây nhà một tầng 40m2 hiện nay. Thực tế, chi phí xây dựng của các địa phương, các vùng miền đều có sự khác biệt, nên nếu bạn không xác định được khu vực nhà ở của mình thuộc địa điểm nào, sẽ rất khó để tính toán chi phí một cách chuẩn xác. Các địa điểm có chi phí xây dựng khác nhau do giá nhân công cũng như dịch vụ của từng khu vực là khác nhau. Ví dụ, nếu xây nhà 1 tầng 40m2 ở thành thị, bạn sẽ phải thuê nhân công với chi phí lớn hơn từ 1,4 đến 1,7 triệu/m2, còn ở nông thôn vào khoảng 800 -1,2 triệu/m2. Chưa kể, các loại chi phí như dịch vụ vận chuyển, trông giữ… ở thành thị cũng cao hơn rất nhiều, chính những điều này đã tạo ra khoản chênh lệch về chi phí xây dựng giữa các địa điểm. Và cũng bởi điều này, nên nếu bạn muốn tính toán chi phí xây dựng nhà 1 tầng 40m2, bạn cần phải xem xét đến yếu tố này.

Thời gian xây dựng được xem là một trong những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng 40m2. Yếu tố này được xét trên hai khía cạnh chủ yếu đó là thời điểm khởi công và khoảng thời gian dùng để thi công, hoàn thiện cho ngôi nhà.

Xây nhà 1 tầng 40m2 phụ thuộc vào điều gì?

Đối với thời điểm khởi công, việc xây nhà không phải là thích thì sẽ xây vào ngày này, tháng này mà theo quan điểm của người Việt, việc khởi công xây dựng phải lựa chọn vào những ngày giờ tốt nhằm mang lại sự thuận lợi cho việc xây dựng. Do đó, hầu hết các gia chủ đều lựa chọn vào khoảng thời gian là đầu năm hay thường được gọi là mùa xây dựng. Trong khoảng thời gian này, nhu cầu về nhân công vật tư đều lớn, nên chi phí mà bạn cần phải bỏ ra cho việc xây dựng ngôi nhà của mình cũng không hề rẻ. Chưa kể, nếu nhu cầu về vật tư tăng cao, thị trường không có đủ nguồn cung cấp thì chi phí vật tư sẽ ngày càng cao, và ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng 40m2.

Khi xây dựng nhà ở, chúng ta thường đặt ra một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn xây nhà 1 tầng 40m2 trong vòng 2 tháng, 3 tháng, nhưng nếu thời gian xây dựng bị kéo dài hơn kế hoạch, nó có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ở do những biến động của thị trường. Giá cả  vật liệu xây dựng có thể thay đổi và biến động theo từng tuần, từng tháng, tháng trước bạn có thể mua vật tư với giá thấp, nhưng tháng sau, vật tư này có thể tăng gấp nhiều lần. Sự biến động về giá cả có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực. Theo chiều hướng tích cực là khi bạn mua được vật tư giảm, nên chi phí xây dựng nhà ở cũng giảm, còn theo chiều hướng tiêu cực là giá vật liệu leo thang kéo theo chi phí xây dựng nhà đắt đỏ. Nói tóm lại, cho dù theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực thì thời gian cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà ở hiện nay.

Yếu tố tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua, ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 đó là về vật liệu xây dựng. Để có thể xây dựng được một không gian sống đẹp, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như thẩm mỹ cần đến rất nhiều những vật liệu xây dựng khác nhau.  Các loại vật liệu sẽ được chia thành hai giai đoạn chủ yếu là phần thô và khi hoàn thiện ngôi nhà. Giá cả thi công phần thô thường không có sự biến động như xi măng, gạch, sắt, thép, nó đều có giá chung và dao động trong khoảng từ 3 -3,5 triệu/m2. Đương nhiên tùy loại hình nhà và phong cách thiết kế mà chi phí sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

Đối với vật liệu sử dụng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà, nếu bạn thi công ngôi nhà bằng những vật liệu cao cấp, đắt đỏ như gỗ tự nhiên, sàn gỗ, đèn điện cao cấp thì chi phí xây nhà sẽ cao hơn. Còn ngược lại, lựa chọn những vật liệu, thiết bị hoàn thiện có giá cả vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế thì chắc chắn chi phí xây dựng nhà sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Do đó, đừng bỏ qua yếu tố này nếu bạn muốn trả lời cho câu hỏi “xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền”.

Công năng sử dụng của ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần phải xem xét khi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi chi phí xây nhà 1 tầng 40m2. Đó là bởi, nếu ngôi nhà của bạn được bố trí càng nhiều phòng với nhiề công năng khác nhau thì chi phí xây dựng, hoàn thiện sẽ ngày càng lớn. Ngược lại, nếu ngôi nhà này được thiết kế với ít không gian, ít phòng công năng hơn thì chi phí sẽ giảm đáng kể. Để giúp bạn dễ dàng hình dung, bạn có thể hiểu đơn giản, nếu ngôi nhà của bạn chỉ có 1 nhà vệ sinh, thì chi phí xây dựng chắc chắn sẽ thấp hơn những ngôi nhà có đến 2-3 phòng vệ sinh. Chưa kể, chi phí lắp đặt thiết bị trong các phòng cũng sẽ có sự thay đổi.

Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà mà bạn nên tham khảo

Kiểu mái là yếu tố tiếp theo mà bạn cầm xem xét nếu muốn trả lời cho câu hỏi chi phí xây nhà 1 tầng 40m2. Có 2 cách để phân chia các loại mái đó là dựa trên hình thức và dựa trên vật liệu. Về hình thức sẽ có hai kiểu mái chính là mái dốc và mái bằng. Còn khi phân loại theo vật liệu, có đến 3 loại mái đó là mái bê tông cốt thép, mái lợp tôn và mái lợp ngói. Mỗi loại mái này sẽ có giá và phương pháp thi công khác nhau. Cụ thể:

  • Mái nhà 40m2 bằng chất liệu tôn: Hiện nay trên thị trường, tôn lợp cho công trình nhà ở vó rất nhiều mẫu mã cũng như giá thành khác nhau, tuổi thọ và chất lượng sản phẩm cũng ngày càng được cải thiện. Chi phí xây dựng đối với hệ thống mái nhà lợp tôn không cao như nhà các loại nhà khác, nên nếu bạn không có quá nhiều chi phí, đây sẽ là sự lựa chọn hoản hảo dành cho ngôi nhà của bạn.
  • Mái bằng bê tông cốt thép: Đây được xem như loại mái phổ biến nhất hiện nay, sở dĩ nó được ưa chuộng như vậy đó là bởi việc thi công loại mái này không quá phức tạp, chi phí không quá lớn. Yếu tố thẩm mỹ được đảm bảo nhờ vẻ đẹp đơn giản, trẻ trung. Thêm vào đó, loại mái này cũng có khả năng chống thấm, chống dột, nóng nên được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn.
  • Mái nhà lợp ngói, loại mái này được con người sử dụng cho không gian của mình vô cùng phổ biến trước đây. Nhưng dưới sự phát triển của xã hội, của nhu cầu thị trường, chất lượng, màu sắc, chủng loại và phương pháp thi công ngày càng được cải tiến, giúp cho ngôi nhà có được vẻ đẹp hoàn hảo và đáng sống.

Bên cạnh những yếu tố được liệt kê trên đây, chắc chắn sẽ còn nhiều những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Vậy nên, nếu muốn tìm kiếm câu trả lời chi phí xây nhà 1 tầng 40m2, hãy chú ý đến những yếu tố trên nhé.

Dự toán chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 chuẩn xác

Dự toán chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 chi tiết

Lập bảng dự toán chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 không hề đơn giản, nó đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau trong đó bạn cần phải biết đơn giá xây dựng là gì. Những con số dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, bởi nó sẽ thay đổi tùy thuộc theo những yếu tố đã phân tích phía trên, do đó hãy linh hoạt khi sử dụng cho ngôi nhà của bạn nhé.

  • Đơn giá thi công xây nhà 1 tầng 40m2 (loại nhà cấp 4) hiện nay vào khoảng 1,5 -2 triệu/m2
  • Chi phí xây nhà phần thô và hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà sẽ rơi vào khoảng 3,3 triệu – 3,7 triệu/m2.
  • Với chi phí vật tư có chất lượng trung bình (5 triệu đồng/m2); Vật tư có chất lượng khá (5.5 -6 triệu/m2), vật tư có chất lượng tốt (6 -6.5 triệu/m2).

Như vậy với dự toán chi phí như trên bạn hãy áp dụng vào không gian sống của nhà mình để có thể tính toán chi phí một cách chính xác nhất. Tùy vào ngôi nhà của bạn có quy mô như thế nào thì ngôi nhà sẽ có sự giao động như thế. Chi phí chỉ mang tính chất tương đối, bạn hãy tham khảo thêm từ những người đi trước đã có kinh nghiệm để có thể xây lên một ngôi nhà đẹp và ưng ý nhất cho gia đình.

Kinh nghiệm xây nhà 1 tầng 40m2 rẻ đẹp

Chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí một cách tối đa, bạn có thể tham khảo một số những kinh nghiệm dưới đây.

Kinh nghiệm xây nhà 1 tầng 40m2

Đầu tiên, hãy kí kết hợp đồng với các đơn vị thiết kế thi công nhà ở trọn gói. Với kinh nghiệm của các đơn vị trong mảng báo giá, tìm kiếm vật tư, tư vấn xây dựng chắc chắn sẽ giúp bạn có được một phương án thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng, đơn vị mà bạn kí kết phải có kinh nghiệm. Kinh nghiệm của các đơn vị này được đánh giá bởi nhiều yếu tố khác nhau như thời gian hoạt động, các công trình thực tế, các khoản ưu đãi và dịch vụ của thương hiệu đó.

Chuẩn bị vật tư xây dựng đầy đủ là bước thứ hai nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng nhà 1 tầng 40m2 rẻ và đẹp. Như đã phân tích ở trên, giá vật tư xây dựng có thể biến động theo thời gian, do đó, nếu bạn không có sự chuẩn bị dẫn đến việc chậm trễ, không có vật tư thi công thì chắc chắn chi phí xây dựng sẽ cao hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần lên một bảng kế hoạch, hoặc nhờ các đơn vị thi công lên bảng vật tư cụ thể với số lượng được tính toán tương đối theo diện tích thực tế của ngôi nhà. Như vậy vừa giảm thiểu rủi ro, vừa giúp cho gia chủ sở hữu được một không gian sống đẹp, ấn tượng

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết sẽ là cẩm nang để bạn hiểu hơn về cách tính chi phí xây dựng của một ngôi nhà, và đương nhiên sẽ trả lời được câu hỏi chi phí xây nhà 1 tầng 40m2 là bao nhiêu?

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi