Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đã thực hiện rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau trên khắp cả nước, Thợ Xây chúng tôi luôn đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng cũng như các đối tác trên các công trình. Trong công việc thực hiện xây dựng nhà phần thô là một thế mạnh của chúng tôi. Và để bạn hiểu rõ hơn nội dung thực hiện như thế nào? Chúng tôi chia sẻ để các bạn hiểu qua trước khi chúng ta cùng ngôi bàn bạc lên phương án làm việc cùng nhau.

Phần thô của công trình xây dựng là gì?
Phần thô của công trình là hạng mục phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia.
Phần thô là yếu tố vô cùng quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công xây dựng sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác.


Thợ Xây thi công xây nhà phần thô gồm những gì?
Thợ Xây sẽ ký kết hợp đồng thi công phần thô với công trình khách hàng và nội dung công việc thực hiện cụ thể thường có những nội dung chính như cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình. ( Còn nhiều nội dung hơn, tùy công trình và hợp đồng với bạn chúng tôi Thợ Xây sẽ có điều chỉnh và cập nhật đầy đủ )
Điển hình như vật liệu thi công phần thô thường bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha….
Phần nhân công trong khi tiến hành công việc xây dựng phần thô bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà
Các hạng mục thi công xây dựng phần thô công trình thường bao gồm:
Thi công phần móng: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.
Thi công phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Còn rất nhiều những nội dung khác, Thợ Xây chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với các bạn để có những phương án tốt nhất cho công trình triển khai thuận lợi nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Chat Zalo
Chat Facebook
0904.333.945