Bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công xây nhà khung thép tại Việt Nam, Thợ Xây với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng có thể hỗ trợ bạn được một cách tốt nhất.

Để các bạn hiểu rõ hơn về nhà khung thép như thế nào, Thợ xây có những chia sẻ để bạn nắm được rõ nhé.

Nhà khung thép được sử dụng trong thực tế thường được sử dụng vào các công trình nhằm giảm bớt trọng lượng của toàn bộ công trình trong khi đó vẫn đáp ứng được một cách đáng kể các yêu cầu đề ra ban đầu.

Ưu điểm của nhà khung thép:

  • Tiết kiệm chi phí. Chi phí xây dựng một dự án bằng thép thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp cho việc làm nhà khung thép được tiết kiệm chi phí.
  • Thời gian thi công nhanh. Đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, yêu cầu thời gian xây dựng phải nhanh chóng. Quá trình chuẩn bị cho xây dựng nên thực hiện càng hiệu quả càng tốt, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc sử dụng khung thép có thể đáp ứng được nhu cầu này.
  • Linh hoạt và tiện lợi. Việc sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong nhà ở là việc không còn xa lạ. Khung thép có thể được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, sau đó bố trí thêm các vật dụng nội thất như trong hình trên, ngay lập tức góc phòng đã biến thành một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, rất ấn tượng phải không nào?
  • Kết cấu gọn, nhẹ. Không giống như bê tông và gỗ, khung thép không chiếm nhiều không gian, do đó căn phòng trong nhà bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn. Điều này rất phù hợp với những bạn yêu thích phong cách hiện đại tối giản cho ngôi nhà tương lai.
  • Khả năng chống ẩm mốc cao. Nhà khung thép có khả năng cách nước tốt do sử dụng hế thống mái mối đứng, thành phần thoát nước và diềm mái.
  • Khả năng tạo hình không giới hạn. Việc sử dụng thép làm khung nhà ở cho phép hiện thực hóa những ý tưởng trang trí nhà ở không giới hạn của bạn. Bởi vì độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ, và những vật liệu sử dụng làm khung nhà thông thường

Nhược điểm của nhà khung thép:

  • Dể bị ăn mòn với thời tiết nóng ẩm. Với môi trường ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là ở một số nơi môi trường bị xâm thực thì sẽ xảy ra hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình.
  • Khả năng chịu lửa thấp. Thép không cháy nhưng chỉ cần nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C, nó sẽ chuyển sang dạng dẻo, mất đi khả năng chịu lực dẫn tới kết cấu bị sụp đổ dễ dàng. Kết cấu thép có độ chịu lửa thấp hơn cả độ chịu lửa của kết cấu gỗ dán.
  • Độ bền tương đối. Nhà khung thép giải quyết nhiều hạn chế của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống như giảm tải trọng, chi phí, thời gian thi công. Tuy nhiên, công tình nhà khung thép có độ bền và đồ vững chắc kém hơn so với nhà bê tông.
  • Chi phí bảo dưỡng tương đối cao. Nhà khung thép hoàn toàn có độ bền đảm bảo, tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng, tăng khả năng chịu lửa, khả năng chống gỉ cho thép tương đối cao. Do đó, các công trình nhà ở dân dụng ít thích hợp với việc xây dựng nhà khung thép.

Tất nhiên bất cứ một mẫu thiết kế hay ý tưởng nào đó đều có những ưu nhược điểm, tuy nhiên việc nó phục vụ mục đích của bạn như thế nào mới là điều quan trọng.

Quy trình thực hiện xây dựng nhà khung thép Thợ Xây với khách hàng?

Thợ xây tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng

Khảo sát công trình thực tế

Tư vấn, lên phương án phù hợp khách hàng lựa chọn

Ký kết hợp đồng

Tiến hành thiết kế, thi công trọn gói công trình

Hoàn thiện công trình và quy trình bảo dưỡng công trình theo đúng như hợp đồng đã ký khách hàng.

Chat Zalo
Chat Facebook
0904.333.945