Home 9 Tin Tức 9 Chia sẻ công thức tính chi phí xây nhà 7 tầng 100m2

Chia sẻ công thức tính chi phí xây nhà 7 tầng 100m2

Trong cuộc sống vội vã hiện nay, con người ta thường mải mê tìm kiếm những giá trị rất xa vời với để thỏa mãn đời sống mà quên mất một giá trị thiêng liêng nhất đó là “gia đình hạnh phúc chính là thiên đường tới sớm với ta”. Nói như vậy là bởi vì mỗi chúng ta ngay từ khi sinh ra dù chưa có thành tựu hay trải nghiệm nào đối với cuộc sống bên ngoài thì gia đình đã là nơi bắt đầu cho ta những trải nghiệm và nhận thức về thế giới, là nơi chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão mà ta theo đuổi sau này. Mà chính những ước mơ, hoài bão đó có những lúc làm ta quên mất giá trị của gia đình.

Vì vậy mà việc nhận thức để từ đó xây dựng, vun đắp tình cảm gia đình là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất cứ ai và việc làm cơ sở đầu tiên chính là xây dựng một ngôi nhà với không gian sinh hoạt và thư giãn lý tưởng. Nhà cao tầng đã và đang trở thành một xu hướng thiết kế trong xã hội đất chật người đông như hiện nay. Những ngôi nhà cao tầng ra đời nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như tận dụng tối đa diện tích đất đai và không gian sống. Chính vì thế mà chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc để có thể xây dựng thành công kiểu nhà này. Một trong những câu hỏi được rất nhiều người đề cập đến chính là chi phí xây nhà 7 tầng 100m2. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao lại nói tính toán chi phí là một bước vô cùng quan trọng khi xây nhà?

(Nguồn ảnh: https://nhadepktv.vn/)

Với sự phát triển vượt trội về công nghệ thông tin thì việc tìm kiếm một mẫu thiết kế nhà 7 tầng 100m2 đã trở nên vô cùng dễ dàng. Nhưng để biết được khả năng tài chính của mình có đủ để thực hiện thiết kế nhà đó hay không thì dự trù chi phí là một việc làm cần thiết. Dù bạn có điều kiện kinh tế ở mức độ nào thì việc dự trù chi phí cũng cần được lưu tâm. Vì sao ư? Khi thực hiện dự trù chi phí xây dựng bạn sẽ đảm bảo được mình sẽ có một ngôi nhà ưng ý phù hợp với điều kiện kinh tế mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn. Chi phí xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: giá nhân công, chất lượng nhà thầu, vị trí xây nhà, loại nguyên vật liệu, giá nguyên vật liệu… trong từng thời điểm sẽ tạo nên sự chênh lệch. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta sẽ không tiến hành dự trù chi phí.

Ngôi nhà dù là tài sản cá nhân hay tài sản của cả gia đình thì vẫn là một tài sản có giá trị lớn nên việc xây dựng một kế hoạch chi tiết cụ thể là vô cùng cần thiết. Trong kế hoạch đó thì việc lập dự toán chi phí càng quan trọng bởi:

Mục đích của việc lập dự toán là giúp gia chủ biết được số tiền phải chi trả để xây dựng được ngôi nhà mong muốn để có sự chuẩn bị cũng như thay đổi khi cần thiết để phù hợp nhất với khả năng tài chính. Việc lập dự toán cũng giúp gia chủ định hình những công việc cần thực hiện trong quá trình xây nhà, từ đó dễ dàng kiểm soát được các loại vật tư, vật liệu từ đó kiểm soát được chất lượng công trình cũng như góp phần giảm thiểu các chi phí phát sinh ngoài y muốn.

Vai trò quan trọng của việc lập dự toán còn được thể hiện ở việc nó là cơ sở để gia chủ lựa chọn đơn vị thi công phù hợp nhất để ký kết hợp đồng xây dựng

Mách bạn cách tính chi phí xây nhà 7 tầng 100m2 cực kỳ đơn giản

Có hai cách tính chi phí hiện nay đối với gia chủ lựa chọn dịch vụ trọn gói của các nhà thầu thi công xây dựng và gia chủ tự lên phương án thi công. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng và chúng tôi sẽ phân tích rõ để có điểm nhìn khách quan nhất giúp việc lựa chọn phương án tính toán chi phí dễ dàng, thuận tiện và chính xác nhất.

Thông số chung dùng khi tính toán chi phí xây nhà 7 tầng 100m2:

 • Nhà 7 tầng 100m2 được xây theo kiểu nhà phố thông thường diện tích mặt sàn một tầng là 100m, móng tính bằng 50% diện tích mặt sàn, sân thượng và mái tính khoảng từ 40-50% diện tích tùy thuộc vào kiểu mái.
 • → Quy mô công trình là: 700m2 (nhà 7 tầng 100m2), móng tính bằng 50% diện tích mặt sàn là 50m2, sân thượng và mái tính 40% diện tích là 40m2, có tổng diện tích bằng 790m2.

1. Tính chi phí khi gia chủ lựa chọn dịch vụ trọn gói của các nhà thầu thi công xây dựng

Cách tính chi phí này tiếp tục chia ra thành các lựa chọn gói thầu khác nhau là:

– Nhà thầu thực hiện toàn bộ tất cả những công việc để tạo nên một ngôi nhà hoàn thiện theo mong muốn sở thích và khả năng kinh tế của gia chủ.

 • Với kiểu nhà 7 tầng 100m2 thì đơn giá xây nhà trọn gói hiện nay dao động trong khoảng từ 5.000.000đ-7.500.000đ/m2 tùy thuộc vào phong cách thiết kế cũng như sự lựa chọn mức giá của nguyên vật liệu xây dựng. Từ đó, chi phí xây dựng nhà 7 tầng 100m2 được tính như sau:
 • Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích ngôi nhà (790m2) × Đơn giá thi công(5.000.000đ-7.500.000đ/m2) = 5.925.000.000đ

–  Nhà thầu cung cấp nhân công trọn gói và gia chủ sẽ thực hiện lo liệu tất cả các công việc còn lại.

 • Đơn giá nhân công do nhà thầu cung cấp hiện nay trên thị trường cũng được tính theo đơn vị diện tích, dao động từ 1.200.000đ-1.500.000đ/m2.
 • Chi phí nhân công cho thiết kế nhà 7 tầng 100m2 được tính như sau: Chi phí nhân công = Tổng diện tích ngôi nhà (790m2) × Đơn giá thi công(1.200.000đ-1.500.000đ/m2) = 1.185.000.000đ

Ngoài ra, gia chủ còn phải tính dự toán các chi phí khác như: chi phí thiết kế, chi phí nguyên vật liệu xây dựng, chi phí thuê đơn vị giám sát…thì mới dự toán được chi phí xây dựng hoàn thiện ngôi nhà.

*Ưu nhược điểm của dự toán chi phí trọn gói

Dù được chia làm các gói dịch vụ khác nhau, nhưng nhìn chung khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của các nhà thầu thì đều mang những đặc trưng là:

 • Dự toán chi phí xây dựng trọn gói có ưu điểm là rút ngắn thời gian và công sức cho những gia chủ bận rộn hoặc không ở gần để giám sát cũng như lựa chọn các vật tư cho công trình được. Nhà thầu sẽ thực hiện toàn bộ những công việc đó và bạn có quyền điều chỉnh và thay đổi khi nghiệm thu công trình mà không đảm bảo yêu cầu.
 • Một điểm trừ nhỏ của kiểu dự toán chi phí này là dễ tạo áp lực về chi phí xây dựng cho gia chủ nếu không được bàn giao một cách chân thực, rõ ràng, minh bạch.
 • Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ của các công ty xây dựng, gia chủ nên ký kết hợp đồng với nhà thầu thi công và ghi rõ những điều khoản đảm bảo quyền lợi của cả hai bên để tránh xảy ra những phát sinh hoặc thiệt hại nghiêm trọng. Bởi thị trường hiện nay vô cùng cạnh tranh nên khách hàng thường bị lợi dụng để đem lại lợi nhuận cho nhà thầu. Tất nhiên kinh doanh dịch vụ phải có lợi nhuận nhưng đây là những lợi nhuận không chính đáng hay nghiêm trọng hơn là có rất nhiều nhà thầu không đề cao tính trách nhiệm khi xây dựng công trình có thể dẫn đến thiệt hại về người khi kết cấu công trình không được đảm bảo độ an toàn tiêu chuẩn.

2. Tính toán chi phí khi gia chủ tự lên phương án thi công

Khi gia chủ tự lên phương án thi công toàn bộ ngôi nhà thì gia chủ chính là người nắm bắt các công việc cần thực hiện trong quá trình xây dựng để từ đó lập dự toán chi phí theo từng công đoạn như: chi phí thuê thiết kế nhà từ lúc lên ý tưởng xây dựng, chi phí xây dựng phần thô(bao gồm chi phí nhân công và vật tư, vật liệu xây dựng), chi phí hoàn thiện nhà ở, chi phí thiết kế và thi công nội thất. Trong đó:

– Chi phí thiết kế:

Đối với kiểu nhà 7 tầng 100m2 thì đơn giá thiết kế dao động từ 20.000.000đ-30.000.000đ/bộ hồ sơ tùy thuộc vào phong cách thiết kế của ngôi nhà. Ngoài sự lựa chọn là thiết kế riêng thì bạn cũng có thể mua lại các bản vẽ thiết kế sản có của công ty kiến trúc nếu nó phù hợp với sở thích và chi phí của gia đình bạn.

– Chi phí xây dựng phần thô:

Bao gồm chi phí thuê nhân công và chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng (sắt thép xây dựng, xi măng đổ bê tông và xây tô, cát xây tường, cát tô trát tường, đá nhiều kích cỡ, gạch đinh, gạch ống, dây cáp điện chiếu sáng, dây cáp TV, dây cáp mạng, đế âm tường, ống luồn dây điện, đường ống cấp thoát nước, hóa chất chống thấm, sơn nước, sơn dầu).

– Chi phí hoàn thiện:

Bao gồm chi phí sơn bả, gạch ốp lát, cửa nhà, thiết bị vệ sinh và hoàn thiện mái.

– Chi phí thiết kế và thi công nội thất:

Sau khi hoàn thiện ngoại thất là đến bước thi công và thiết kế nội thất cho ngôi nhà. Chi phí thiết kế và thi công nội thất mức độ trung bình dao động từ 3.000.000đ/m2. Và gia chủ cũng có thể lựa chọn tự thiết kế hoạc thuê công ty chuyên về thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp.

→ Chi phí xây dựng nhà 7 tầng 100m2 nếu gia chủ tự lên phương án thi công được tính theo công thức:

Tổng chi phí = Chi phí thiết kế + Chi phí xây dựng phần thô + Chi phí hoàn thiện + Chi phí thiết kế và thi công nội thất.

*Ưu nhược điểm của phương cách tính gia chủ tự lên phương án thi công

 • Gia chủ tự lên phương án thi công có ưu điểm là một cách cân đối tài chính hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ an toàn tiêu chuẩn của ngôi nhà trong thi công và thiết kế. Nhất là khi xây dựng phần thô bởi đây là những yếu tố cần sử dụng ngân sách tối đa để lựa chọn những vật liệu đảm bảo kết cấu công trình khi kết hợp với các kĩ thuật thi công sẽ tạo ra một ngôi nhà vững chắc. Từ đó chi phí cho việc trang phí, hoàn thiện nội thất cũng sẽ được tự động cân đối theo ngân sách.
 • Nhược điểm của kiểu dự toán chi phí xây dựng này là gia chủ sẽ mất nhiều thời gian tự thực hiện tất cả các công đoạn từ thiết kế cho đến lựa chọn từng loại nguyên vật liệu xây dựng.

Xây nhà là một việc vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân và gia đình nên thật sự phải tính toán cẩn thận, chi tiết trong từng khâu để tránh lãng phí cũng như đảm bảo yếu tố an toàn và thẩm mỹ mà chúng ta mong muốn. Dự toán chi phí là một bước vô cùng quan trọng của quá trình thiết kế và thi công nhà ở. Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thấy được mức độ cần thiết của bước dự toán chi phí khi xây nhà, cụ thể là chi phí xây nhà 7 tầng 100m2. Chúc bạn sẽ có cho mình ngôi nhà lý tưởng để sinh hoạt, thư giãn và hưởng thụ cuộc sống.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền? Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu? Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình....

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2 Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi