Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu tiền?

Như chúng ta đã biết giá trị của một kg tổ yến là rất lớn lên đến hàng chục tỷ đồng, khiến cho những mẫu nhà yến mọc lên khắp nơi đáp ứng nhu cầu trong nước và đưa tổ yến của Việt Nam sang thị trường thế giới. Thế những việc níu chân bầy yến bằng một ngôi nhà thì đòi hỏi phải có kĩ thuật cao, vật liệu phù hợp, tiết kiệm chi phí. Nhà tiền chế được biết đến là mẫu nhà thích hợp nhất để bầy yến làm tổ. Vậy chi phí xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng theo dõi bài viết này nhé!

Nhà yến tiền chế là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về nhà yến tiền chế là gì chúng ta cần phải hiểu rõ về khái niệm nhà tiền chế là gì? Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà được làm bằng khung thép tiền chế. Là loại hình xây dựng với nguyên liệu chính là thép. Thép được qua quá trình chế tạo và lắp đặt theo bản kiến trúc đã được chỉ định sẵn.

Quá trình để tạo ra một căn nhà tiền chế hoàn chỉnh thì cần yêu cầu trải qua 3 giai đoạn cơ bản: Giai đoạn đầu tiên là thiết kế, giai đoạn thứ 2 là giai đoạn lâu nhất là giai đoạn gia công cấu kiện và giai đoạn yêu cầu kĩ thuật cao nhất là giai đoạn lắp dựng tại công trình. Toàn bộ phần gia công, cấu kiện được thực hiện tại xưởng. Chính vì vậy mà giai đoạn lắp dựng tại công trình rất nhanh chóng để nghiệm thu.

Từ việc hiểu về nhà tiền chế chúng ta đã hình dung được phần nào về nhà tiền chế nuôi yến. Đó là một ngôi nhà được cấu tạo từ khung cột keò thép và kết hợp với một số nguyên liệu khác như xà gồ, tấm thép để giúp tạo hình và cần có tôn lợp vao quanh.

Nguyên vật liệu chính để xây dựng nhà yến tiền chế

Như tìm hiểu về khái niệm nhà yến tiền chế chúng ta thấy được vật tư chính để có được một ngôi nhà yến tiền chế chính là khung thép và gạch AAC hoặc là mái tôn. Nhà yến tiền chế được cấu thành bởi khung thép vững chắc, kiên cố. Nhưng khung thép thôi chưa đủ cần có sự kết hợp với tường xây gạch ống cùng với sàn deck được đổ bê tông hoặc nguyên liệu gạch AAC siêu nhẹ với kích thước được sử dụng phổ biến nhất đối với mẫu nhà yến tiền chế phổ biến nhất là 600x300x100mm.

Khi lựa chọn nguyên liệu là nhà khung thép tiền chế là nhà yến thì bạn đã rút ngắn được ít nhất 50% thời gian xây dựng so với mẫu nhà yến truyền thống như trước đây. Với việc sử dụng nguyên vật liệu này trong quá trình thi công lắp ghép rất nhanh chóng, thuận tiện trong quá trình nâng cấp, sửa chữa…

Theo đó mà chi phí được giảm hơn rất nhiều, tận dụng một cách triệt để không gian diện tích của ngôi nhà. Vì là thời gian thi công nhanh chóng nên chi phí dành cho nhân công cũng thấp hơn rất nhiều so với mẫu nhà yến truyền thống. Đơn giá xây dựng hoàn thiện cho một căn nhà yến tiền chế còn phụ thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng như là tính chất công trình, lựa chọn nguyên vật liệu vì đơn giản với nguyên vật liệu chính là thép như chúng ta biết thép cũng có rất nhiều loại khác nhau, lựa chọn nhà yến tiền chế 2 hay 3 tầng… Những yếu tố ấy làm ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà yến tiền chế.

Chi phí xây nhà yến tiền chế hết bao nhiêu tiền?

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều tỉnh thành đã triển khai mô hình nuôi yến. Với giá trị kinh tế cao, nên đòi hỏi chi phí đầu tư khá lớn. Đặc biệt là các tỉnh thành ở vùng Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận, Trà Vinh, Tiền Giang cùng một số tỉnh thành khác đã triển khai thành công mô hình nuôi chim yến. Nhưng đa phần những nhà nuôi chim yến đa phần hiện nay đều là đất nông nghiệp nên có đặc tính là mềm nên cần một ngôi nhà yến kiên cố móng vững chắc.

Nhiều năm trở lại đây mô hình nhà yến tiền chế đã trở lên phổ biến và được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, lựa chọn. Để có thể tính chính xác đơn giản hoàn thiện của một ngôi nhà yên tiền chế thì còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng để quý chủ đầu tư có thể kê khai dự trù kinh phí thì chúng tôi có thể đưa ra mức giá tính theo m2 của ngôi nhà tiền chế phần thô và phần kĩ thuật khoảng  2.000.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ/m2. Riêng phần móng là một khâu quan trọng nhất của ngôi nhà sẽ có mức báo giá riêng.

  • Đối với đóng cọc cừ tràm thường dành cho những khu vực có thế đất tốt, quý khách có thể lựa chọn với 2 hình thức là móng đơn hoặc móng băng. Giá cọc cừ tràm cho nhà yến tiền chế có giá khoảng 18.000 VNĐ/1 cây có diện tích dài 5m.
  • Với cọc nhồi. Có quy trình phức tạp hơn đó là khi mua cọc nhồi về cần khoan tạo lỗ sau đó đặt lồng thép xuống và thực hiện đổ bê tông trực tiếp lên bề mặt của cọc. Loại rẻ nhất của cọc nhồi hiện nay có giá khoảng 300.000 VNĐ/ m
  • Loại hình cọc cuối cùng là cọc ép. Đây là loại cọc vuông bằng bê thông cốt thép. Được đúc sẵn nên quá trình thi công diễn ra nhanh chóng. Bạn có thể hoàn toàn kiểm tra được chất lượng cọc, biết được sơ bộ tải trọng khi ép cọc. Hơn nữa giá thành của loại hình cọc ép không quá cao khoảng từ 150.000 VNĐ đến 180.000 VNĐ/m cọc.

Với hình thức xây nhà yến tiền chế này bạn đã giảm được khoảng 50% cho tổng chi phí cho một công trình nhà yến. Với bộ khung thép chắc chắn quý chủ đầu tư hòa toàn yên tâm về độ bền và độ ổn định của mẫu nhà yến tiền chế.

Trên đây là cách tính chi phí cho nhà yến tiền chế tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất cho quý chủ đầu tư. Mặc dù chi phí này chỉ mang tính chất là tham khảo. Nhưng chúng tôi tin rằng với cách tính như trên thì bạn đã phần nào hoạch tính được khoản tiền cần chi cho nhà yến tiền chế. Ưu điểm của nhà yến là vật tư ít lên khi bạn dự trù kinh phí thì đã rất là sát so với chi phí cần bỏ ra. Không có tình trạng phát sinh quá nhiều như xây nhà ở sinh hoạt.

Vì sao chúng ta nên chọn nhà yến tiền chế?

Từ phần tìm hiểu về chi phí xây dựng chúng ta đã xác định được ngay lí do đầu tiên để chúng ta không còn quá băn khoăn về việc xây nhà yến như thế nào là phù hợp và chi phí hết bao nhiêu? là việc xây nhà yến tiền chế giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Tiết kiệm ngay từ phần móng với nguyên liệu cọc nhẹ, ít tốn kém, phần khung chủ yếu là khung thép nên có đặc tính nhẹ, dễ thi công. Từ đó mà chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với việc bạn lựa chọn một ngôi nhà yến truyền thống bằng bê tông, cốt thép đồ sộ.

Tiết kiệm nguyên vật liệu. Đây cũng là một trong những lí do để chúng ta thấy việc lựa chọn nhà yến tiền chế là hoàn toàn đúng đắn. Khi chủ yếu những nhà yến được xây dựng trên một nền đất yếu thì việc sử dụng nguyên vật liệu nhẹ như khung thép là hoàn toàn hợp lí. Với nguyên vật liệu chính là thép thì bạn không phải bỏ một khoản tiền quá lớn để mua những nguyên vật liệu quá nhiều như nhà yến truyền thống.

Lí do tiếp theo là thời gian thi công nhanh chóng. Vì các phần cấu kiện được làm tại xưởng nên quá trình thi công lắp đặt, trở lên nhanh và thuận tiện hơn rất nhiều. Hơn nữa khi xây nhà yến tiền chế có tính linh động cao, vì bằng thép nên có thể tháo rời điều chỉnh theo ý muốn của gia chủ.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng việc xây nhà yến tiền chế mang tính hợp lí cao, giá trị sử dụng lớn, có độ bền lâu dài. Nên việc lựa chọn giải pháp xây nhà yến tiền chế là hoàn toàn đúng đắn. Nếu có ý định, hay còn băn khoăn thì qua bài viết này của chúng tôi bạn có thể lên kế hoạch tiến hành mô hình nuôi chim yến hiệu quả và phát triển nhất. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, tài chính của từng chủ đầu tư, đặc điểm khí hậu của từng vùng miền mà có thể đưa ra phương án thiết kế nhà yến tiền chế sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là tổng quan về chi phí để có thể xây nhà yến tiền chế. Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi bạn có thể lập kế hoạch một cách tốt nhất cho việc xây dựng mô hình nhà yến tiền chế của gia đình mình. Chúc quý khách thành công trên con đường sự nghiệp nuôi yến trong tương lai được phát triển.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, đời sống nhân dân từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ ràng. Với tâm lý của người Việt Nam là “ An cư lạc nghiệp” là có nhà cửa ổn định thì mới an lòng xây dựng phát triển kinh tế. Mẫu nhà 2...

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà ở. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Tại sao những mẫu nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng Đi dọc chiều dài từ Bắc vào Nam,...

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể...

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định làm nhà xưởng mái vòm hay có nhu cầu mở rộng, cải tạo lại nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đảm bảo các công năng sử...

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Trong mỗi chúng ta việc xây nhà được xem là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở lại là biệt thự lại càng là vấn đề quan trọng. Để tiết kiệm cho chi phí xây biệt thự 200m2 mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau Chi phí phù...

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Xây nhà là một trong những công việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Sở hữu căn nhà đẹp luôn là mong muốn lớn lao nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và diện tích đất giống nhau. Do đó tùy thuộc vào năng lực sẵn có mà gia chủ có...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi