Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà ống 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế nhà ống 3 tầng đang là loại hình phổ biến hiện nay ở Việt Nam, được nhiều gia đình lựa chọn bởi đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Vậy để xây một ngôi nhà ống 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những báo giá chi phí cụ thể cùng những yếu tố tác động đến việc tính toán chi phí xây nhà ống 3 tầng 100m2 để các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính cũng như nắm được các khoản chi phí phát sinh trước khi thi công ngôi nhà của mình.

1. Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà ống 3 tầng

1.1 Vị trí xây dựng

Giá xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, vị trí xây dựng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà, ở thành phố hay các vùng nông thôn mà nó có giá khác nhau. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà ống 3 tầng của bạn được xây gần mặt đường – đó là một lợi thế, không chỉ giúp ngôi nhà dễ dàng có được những tầm nhìn thanh thoát và thoáng rộng hơn so với những căn nhà nằm sâu trong ngõ mà còn thuận tiện cho quá trình chuyển chở nguyên vật tư. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc và lựa chọn vị trí thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu xây dựng nhé.

1.2 Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng ngôi nhà. Đối với chủ đầu tư, diện tích xây dựng nhà ống 3 tầng càng lớn thì chi phí phải bỏ ra sẽ càng cao. Đối với nhà thầu thi công, diện tích xây dựng càng lớn thì đơn giá thi công xây dựng (phần thô + trọn gói) sẽ càng giảm dần. Do đó, bạn cũng cần phải có tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng, sao cho phù hợp với diện tích lô đất và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

1.3 Thời điểm xây dựng

Việt Nam là một nước nhiệt đới gió mùa. Do địa hình lãnh thổ trải dài nên dẫn đến sự phân chia khác nhau về mùa giữa 2 miền Nam – Bắc. Miền Bắc chia làm 4 mùa rõ rệt, miền Nam chia làm 2 mùa- nắng và mưa. Tuy nhiên, trong xây dựng có thể khái quát thành 2 mùa chính ở cả Nam và Bắc đó là mùa mưa và mùa khô.

  • Mùa khô là thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công xây dựng và hoàn thiện, vào mùa này thời tiết không bị mưa nên việc thi công được diễn ra liên tục, đảm bảo tiến độ thi công công trình.
  • Còn vào mùa mưa, thời tiết không thuận lợi cho xây dựng, dẫn đến ngừng trệ thi công, kéo dài thời gian xây dựng nên chi phí phát sinh tăng.

Để có thể đảm bảo chất lượng xây dựng công trình và có kế hoạch dự trù kinh phí, bạn nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp, để có kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng hợp lý nhất.

1.3 Chất lượng nguyên vật tư

Hiện nay, thị trường cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ phân khúc trung bình cho đến cao cấp để bạn có thể lựa chọn tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình. Tuy nhiên, để kết cấu xây dựng bền vững, bạn nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

1.4 Chi phí thiết kế

Một ngôi nhà ống 3 tầng 100m2 phong cách tân cổ điển với số lượng cột, đường phào chỉ, hoa văn trang trí sẽ có giá thiết kế thi công cao hơn so với ngôi nhà ống 3 tầng 100m2 có thiết kế hiện đại đơn giản. Thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng càng cao.

1.5 Chi phí thi công

Để hoàn thiện được một ngôi nhà bạn phải bỏ tiền ra thuê nhà thầu thi công để hiện thực hóa nó. Chi phí này là một trong những yếu tố chính tác động lớn nhất đến chi phí xây nhà 3 tầng. Bạn có thể thuê từng nhà thầu riêng như đơn vị làm móng, đơn vị xây thô, đơn vị hoàn thiện… với những đơn giá thi công khác nhau. Tuy nhiên, để đơn giản và tránh các chi phí phát sinh không mong muốn, bạn nên lựa chọn một đơn vị nhà thầu thi công chuyên nghiệp và trọn gói để ký hợp đồng. Đây là lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí nhất, vừa đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn.

2. Cách tính chi phí xây nhà ống 3 tầng 100m2

Bạn đã ấp ủ dự định sẽ xây một ngôi nhà vừa đẹp, vừa hiện đại và tiện nghi để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các thành viên trong gia đình mình? Bạn thấy thời điểm này đã hợp lý để hiện thực hóa nó nhưng lại không biết số tiền trong tay có đủ hay không? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá xây dựng nhà phố 2021 mới nhất hiện nay và cách tính diện tích xây dựng đơn giản để bạn có thể tự mình lập dự toán cho công trình nhà ống 3 tầng 100m2 của gia đình.

2.1 Cách tính diện tích xây dựng

– Diện tích móng = 50%

– Diện tích sàn tầng 1 = 100%

– Diện tích sàn tầng 2= 100%

– Diện tích sàn tầng 3 = 100%

– Diện tích mái bằng = 70% (mái ngói = 50%, mái tôn = 30%)

→ Tổng diện tích sàn xây dựng:

100m2 × 50% + 3 × 100m2 × 100% + 100m2 × 70% = 420m2

2.2 Đơn giá thi công xây dựng

– Đơn giá nhân công hoàn thiện (không bao gồm nguyên vật tư): 1tr1 – 1tr3 đ/m2

– Đơn giá hoàn thiện trọn gói: 4tr5 – 6tr5 đ/m2

2.3 Chi phí xây nhà ống 3 tầng 100m2

Tổng chi phí xây nhà = Tổng diện tích sàn xây dựng × Đơn giá thi công xây dựng

– Gói nhân công hoàn thiện không bao gồm nguyên vật tư:

Tổng chi phí xây dựng = 420m2 x 1.300.000 = 546.000.000 VNĐ

– Gói hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và vật tư xây dựng:

Tổng chi phí xây dựng = 420m2 x 4.500.000 = 1.890.000.000 VNĐ

Vậy để xây dựng ngôi nhà ống 3 tầng 100m2 trọn gói bạn cần chuẩn bị ít nhất 1 tỷ 890 VNĐ để quá trình thi công không bị bỏ dở vì vấn đề chi phí nhé. Hi vọng với những thông tin vừa cung cấp ở trên đây, bạn có thể có những tính toán dự trù chính xác cho ngôi nhà của mình, để có kế hoạch thi công hợp lý.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, đời sống nhân dân từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ ràng. Với tâm lý của người Việt Nam là “ An cư lạc nghiệp” là có nhà cửa ổn định thì mới an lòng xây dựng phát triển kinh tế. Mẫu nhà 2...

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà ở. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Tại sao những mẫu nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng Đi dọc chiều dài từ Bắc vào Nam,...

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể...

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định làm nhà xưởng mái vòm hay có nhu cầu mở rộng, cải tạo lại nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đảm bảo các công năng sử...

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Trong mỗi chúng ta việc xây nhà được xem là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở lại là biệt thự lại càng là vấn đề quan trọng. Để tiết kiệm cho chi phí xây biệt thự 200m2 mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau Chi phí phù...

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Xây nhà là một trong những công việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Sở hữu căn nhà đẹp luôn là mong muốn lớn lao nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và diện tích đất giống nhau. Do đó tùy thuộc vào năng lực sẵn có mà gia chủ có...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi