Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà ống 2 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền?

Những mẫu thiết kế nhà ống được nhiều gia đình yêu thích với diện tích sử dụng nhỏ, cộng với sự tiện nghi về công năng sử dụng, sự đơn giản thanh thoát trong thiết kế kiến trúc khiến cho những ngôi nhà nhỏ xinh diện tích dưới 100m2 được lựa chọn. Các mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 90m2 cũng không ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giải đáp về chi phí xây nhà ống 2 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền bởi đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi chuẩn bị thiết kế xây nhà.

1. Cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng 90m2

Với diện tích khoảng 90m2, bạn có nhu cầu xây nhà 2 tầng, sàn tầng 1 và sàn tầng 2 có thể bằng, ít hơn, hoặc nhỏ hơn diện tích sử dụng của nhau, tuy nhiên với diện tích sử dụng như vậy, cộng cả diện tích sàn tầng 1, sàn tầng 2, ngôi nhà có tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 200m2

1.1 Làm thế nào tính được diện tích sàn xây dựng?

Một ngôi nhà được xây từ móng lên sàn các tầng rồi đến mái, mọi thứ làm lên ngôi nhà đều cần phải được tính toán. Xuất phát từ quan điểm đó mà hiện nay các bên tham gia từ nhà thầu, chủ đầu tư đều tính toán diện tích sàn xây dựng dựa trên một cách tính thông dụng.

Diện tích sàn xây dựng = diện tích sàn sử dụng + diện tích khác (móng, mái, sân, hầm)

– Diện tích sàn sử dụng: tính 100%.

– Diện tích khác:

• Móng, dầm giằng, bể nước, bể phốt, hố ga:

+ Móng đơn: 20%-25% tầng trệt

+ Móng băng, móng bè: 40%-60% tầng trệt

+ Móng cọc: 30%-40% tầng trệt.

+ Phần diện tích tầng hầm có độ sâu từ 1.0 đến 1.5 m so với code vỉa hè tính 150%

+ Phần diện tích tầng hầm có độ sâu từ 1.5 đến 2.0 so với code vỉa hè tính 170%

+ Phần diện tích tầng hầm có độ sâu từ 2.0 trở lên so với code vỉa hè tính 200%

• Mái

+ Mái: láng, chống thấm, xây bao cao tính 15%; chống nóng, xây cao tính 30%-50%.

+ Mái ngói trần thạch cao: tính thêm 25%

+ Đổ bê tông lợp mái bên trên hoặc dán ngói: tính thêm từ 50-75%

• Sân: nếu có sân: tính 50% diện tích

Như vậy, nhà ống 2 tầng 90m2 đơn giản, mỗi tầng có 90m2 sàn

– Diện tích sàn sử dụng = 2*90 = 180m2 – Diện tích móng = 90*20% = 18m2

→ Tổng diện tích sàn xây dựng = 180 + 18 = 198 ≈ 200m2. Ngoài ra, trước khi xây dựng, bạn có thể dựa trên hồ sơ thiết kế chi tiết, kiến trúc sư sẽ giúp bạn đo được chính xác diện tích ngôi nhà của mình để ước tính chi phí.

Sau khi đã tính được diện tích xây dựng, bạn có thể tự ước tính được chi phí xây nhà của gia đình mình bằng cách lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng.

1.2 Đơn giá xây dựng cơ bản gồm:

– Sử dụng vật tư xây dựng mức trung bình: Đơn giá khoảng 4.500.000 đ/m2

– Sử dụng vật tư xây dựng mức trung bình khá: Đơn giá khoảng 5.000.000 đ/m2

– Sử dụng vật tư xây dựng mức khá: 5.500.000 đ/m2

– Sử dụng vật tư xây dựng mức tốt: 6.000.000 đ/m2

Vận dụng cách tính như trên, bạn có thể xác định được chi phí xây dựng như sau:

– Mức trung bình: 900 triệu đồng

– Mức trung bình khá: 1 tỷ

– Mức khá: 1.1 tỷ đồng

– Mức tốt: 1.2 tỷ đồng

Trong thực tế, không ai dám đưa ra con số chính xác cho bạn nếu chưa có dự toán chi tiết. Do đó, cách tính dưới đây chỉ là mức tính khái toán để bạn có thể hình dung được khung giá xây dựng của mỗi công trình.

Như vậy, đối với ngôi nhà ống 2 tầng 90m2, chi phí xây dựng tối thiểu bạn cần phải chuẩn bị là 900 triệu để có thể hoàn thiện được. Từ đó, bạn có thể chủ động chuẩn bị mà không sợ thiếu vốn hay phát sinh quá nhiều chi phí trong toàn bộ quá trình xây nhà. Do đó, tùy thuộc vào mức độ đầu tư của bạn mà giá trị của ngôi nhà có thể là ” rẻ” hoặc ” tương đối” là khác nhau.

2. Thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp 90m2 giá rẻ

Tùy theo cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng của các mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 90m2 khác nhau là khác nhau. Ở mẫu thiết kế nhà 2 tầng 90m2 đơn giản nhưng vẫn thể hiện được vẻ đẹp của ngôi nhà, bố cục công năng sử dụng được thể hiện trên bản vẽ kĩ thuật với những thông số cụ thể như sau:

  • Tổng diện tích: 90m2.
  • Tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng ngủ , 1 phòng bếp ăn, 1 phòng vệ sinh.
  • Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 hành lang, 1 sảnh tầng.

Hệ thống cửa, ban công, lan can hoa sắt đen tân cổ điển tạo dấu ấn mạnh mẽ cho kiến trúc ngôi nhà đẹp 2 tầng. Vẻ đẹp hoài cổ, vốn đã có được sự sang trọng cần thiết. Đồng thời, nét cổ điển cách tân làm cho sức hấp dẫn ở ngoại thất ngôi nhà tăng lên, phù hợp và ấn tượng với kiến trúc mà chủ nhà yêu thích.

Phần mái được thiết kế kiểu mái thái đơn giản, phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư xây dựng của chủ gia đình. Những ngôi nhà ống 2 tầng 90m2 này đơn giản, không quá hoa mĩ thực dụng và phù hợp vẻ đẹp mọi lứa tuổi.

Mặt bằng thiết kế nhà đẹp 2 tầng 90m2 được thiết kế với hình ống, không gian các phòng được sử dụng hợp lý, giao thông đi lại trong ngôi nhà phân chia rõ ràng.

Khu vực cầu thang được đặt ở vị trí trung tâm, ngăn cách, phân chia không gian các phòng 1 cách hợp lý. Các phòng chức năng ở tầng 2 đều có thể di chuyển ra ban công, tạo độ thông thoáng, mát mẻ cho mỗi không gian sống trong ngôi nhà đẹp 2 tầng 90m2.

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng cho các mẫu nhà đẹp 2 tầng 90m2 này cũng được thiết kế rất chi tiết, các phòng chức năng đầy đủ, mang đến không gian kiến trúc hiện đại, sang trọng cho các thành viên trong gia đình. Việc đem đến cho khách hàng những không gian sống thực sự thoải mái, thực sự tiện nghi, cũng quan trọng không kém phần tạo ra một không gian kiến trúc thực thụ.

Hi vọng với dự toán chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng 90m2 chúng tôi trình bày, các bạn có thể tính toán được số tiền cần bỏ ra và chủ động chuẩn bị đủ để nhanh chóng xây dựng ngôi nhà mơ ước của chính mình. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc!

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi