Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Trước khi xây nhà các bạn luôn đặt dấu hỏi chấm về chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền để có thể dự trù kinh phí giúp cho kế hoạch tài chính luôn sát với thực tế, tránh phát sinh những khoản chi phí không cần thiết. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dự toán chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền chính xác nhất để các bạn có thể tự áp dụng dự toán cho công trình xây dựng nhà của mình.

Có bao nhiêu cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 50m2?

Có 2 cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 đang được dùng hiện nay trên thị trường, đó là:

1. Tính toán theo dự toán xây dựng

Cách dự toán xây dựng này được coi là cách tính chuẩn xác nhất, bởi tất cả những chi tiết hay những chi phí phát sinh, giảm bớt đều có thể tính toán hoàn toàn sau khi xây xong.

Tuy nhiên đối với cách tính này, người ta phải bóc tách từng chi tiết của ngôi nhà ra, chẳng hạn như cần bao nhiêu khối lượng gạch, đá, xi măng, cốt thép…Rồi lấy khối lượng đó nhân với đơn giá vật liệu thị trường + chi phí thuê nhân công + lợi nhuận của nhà thầu sẽ biết được tổng chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền.

Do đó để dự toán được chi phí xây dựng theo công thức này, đòi hỏi bạn phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Bạn nên nhờ đến các công ty xây dựng uy tín để đảm bảo chi phí dự toán chính xác nhất.

2. Tính toán theo diện tích xây dựng

Cách dự toán này được dựa trên hình dáng ngôi nhà và công năng sử dụng nên thường dẫn đến sai số. Tuy nhiên nó lại được khá nhiều nhà thầu lựa chọn để tính toán bởi chúng nhanh gọn và đơn giản hơn nhiều so với phương pháp trên.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách tính toán theo phương pháp này ở phần bên dưới. Các bạn có thể theo dõi tiếp để có thể tự dự toán cho công trình xây dựng nhà ở của mình.

Công thức tính chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền

Tổng chi phí xây nhà 3 tầng 50m2 = Tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công.

Trong đó:

+ Tổng diện tích sàn xây dựng sẽ bao gồm diện tích tầng 1 (tầng trệt), các tầng lầu, móng, sân, hầm, mái (nếu có)…

  • Diện tích móng: Móng băng một phương = 50% diện tích sàn xây dựng, móng băng hai phương = 70% diện tích sàn xây dựng. Còn lại móng cọc ép tải và móng cọc khoan nhồi sẽ có công thức riêng.
  • Diện tích tầng 1: 100% diện tích sàn xây dựng
  • Diện tích các tầng lầu: 100% diện tích sàn tầng 1 x số lầu
  • Diện tích sân: 50% diện tích sàn xây dựng
  • Diện tích hầm: 150% diện tích sàn xây dựng
  • Diện tích mái: 30% nếu là mái tôn, 50% nếu là mái bằng và 70% nếu là mái ngói

Áp dụng các công thức trên để tính toán tổng diện tích xây dựng. Nếu công trình nhà ở của bạn không có hạng mục nào thì không cần tính toán diện tích hạng mục đó.

+ Đơn giá thi công

  • Đơn giá phần thô: 3,5 – 4 triệu/m2
  • Đơn giá trọn gói: 5,5 – 6,5 triệu/m2 đối với nhà ở thường và 6,5 – 9 triệu/m2 đối với công trình biệt thự

Đơn giá xây dựng trên 1 mét vuông chính xác sẽ phụ thuộc vào nhiều tiêu chí bao gồm: diện tích xây dựng, vị trí thi công, thời điểm khởi công, nhà thầu đảm nhận dự án….

Hướng dẫn tìm nhà thầu xây dựng nhà 3 tầng 50m2 uy tín, chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền? Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu? Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình....

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2 Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi