Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang có kế hoạch sở hữu một mẫu nhà 3 tầng rộng 100m2 quan tâm. Để có thể trả lời chính xác chi phí xây dựng thì bạn cần nắm được các yếu tố chuẩn xác về công trình xây dựng của mình như diện tích, vị trí địa lý, giá nguyên vật tư xây dựng và thuê nhân công hiện nay.

Xây nhà 3 tầng 10x10m hết bao nhiêu tiền nói riêng và giá xây nhà nói chung thì hoàn toàn không có một con số nào chính xác cho tất cả các gia đình. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ước tính chi phí các hạng mục thi công cần thiết để hoàn thiện căn nhà 3 tầng 10x10m của gia đình mình.

Muốn xây dựng một ngôi nhà 3 tầng 10x10m bạn cần chú ý

(Nguồn ảnh: https://nhadep365.vn/)

1. Xác định diện tích xây dựng hợp lý

Để chọn được diện tích xây nhà phù hợp, bạn cần xác định rằng căn nhà cần xây là cho bao nhiêu người ở để có thể bố trí không gian diện tích phù hợp hay bạn có muốn xây vườn hoặc sân hay không, nếu muốn có sân hoặc vườn bạn cần chừa ra một khoảng trong diện tích đất để làm. Diện tích này sẽ còn tuỳ thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn, nhưng ít nhất khi làm sân vườn thì khoảng trống tối thiểu cũng phải là 20-30m2.

2. Chọn kiểu thiết kế nhà phù hợp

Có rất nhiều kiểu thiết kế nhà để gia đình bạn lựa chọn như phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng hay cổ điển, tân cổ điển…tuỳ vào khả năng tài chính, nhu cầu và sở thích của gia đình bạn.

Thông thường chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m theo phong cách hiện đại sẽ rẻ hơn so với lối kiến trúc cổ điển và tân cổ điển do các chi tiết thiết kế của kiểu nhà này có phần đơn giản và tối ưu hơn.

3. Chuẩn bị ngân sách xây dựng tối thiểu

Để xây được một ngôi nhà 3 tầng đẹp và ấn tượng thì chi phí là yếu tố thực sự rất quan trọng. Có người xây nhà 3 tầng 10x10m chỉ hết khoảng 600-800 triệu nhưng cũng có người lại xây với chi phí lên cả tỷ đồng. Vì thế bạn cần chuẩn bị nguồn kinh phí tối thiểu theo con số đã dự toán được để đảm bảo quá trình thi công không bị gián đoạn hoặc phải lược bớt những hạng mục khác do thiếu hụt ngân sách tài chính.

Tư vấn thiết kế mẫu nhà 3 tầng 10x10m đẹp với kiểu kiến trúc hiện đại

Đối với các mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền, bạn nên thiết kế với gam màu nhẹ nhàng, các tầng đều có ban công để đảm bảo vừa thông thoáng vừa hiện đại. Một phần nhà bên của bạn có thể dùng cửa cuốn, 1 phần bên sử dụng cửa 4 cánh màu trắng tinh tế để cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, hiện đại, gây sức hút với người nhìn.

Bạn có thể thiết kế nhà 3 tầng 10x10m với sự phân chia không gian, bố trí mặt bằng như sau:

  • Tầng 1: Bạn có thể sử dụng toàn bộ không gian để kinh doanh hoặc xây dựng 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn và 1 nhà vệ sinh
  • Tầng 2: Gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn và 1 nhà vệ sinh
  • Tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng giải trí, sân phơi đồ và 2 nhà vệ sinh
  • Tầng mái: tấm kính cường lực, khung sắt…

Cách ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m là bao nhiêu?

Để ước tính chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m, đầu tiên bạn cần xem xét tổng diện tích xây dựng và đơn giá thi công nhà 3 tầng 10x10m trên mét vuông hiện nay là bao nhiêu.

1. Về diện tích xây dựng

  • Để các bạn dễ hiểu và tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn cách tính diện tích các hạng mục xây dựng hiện nay như sau:
  • Móng: Nếu là móng đơn thì đã bao gồm trong đơn giá thi công, móng băng một phương thì tính 50% diện tích và móng băng hai phương là 70% diện tích.
  • Tầng1 (tầng trệt): 100% diện tích
  • Tầng trên (hay còn gọi tầng lầu): 100% diện tích nhân với số lầu xây dựng
  • Mái: 30% diện tích nếu là mái tôn, 50% diện tích nếu là mái bằng và 70% diện tích nếu là mái ngói hoặc mái thái.
  • Sân: chiếm 50% diện tích

=> Tổng diện tích xây dựng = Tổng diện tích sàn + Diện tích móng + Diện tích mái + Diện tích xây dựng khác nếu có (như sân thượng)

2. Về đơn giá xây dựng

Hiện nay đơn giá xây dựng thường dao động khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như mỗi một nhà thầu sẽ có một đơn giá thi công riêng hoặc đơn giá còn phụ thuộc vào diện tích và vị trí xây dựng, thời điểm thi công…Do đó các bạn nên tham khảo đơn giá thi công xây nhà 3 tầng 10x10m ở nhiều nơi khác nhau để lựa chọn được đơn giá xây dựng hợp lý nhất.

3. Chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m

Sau khi có tổng diện tích xây dựng và đơn giá thi công, các bạn sẽ dễ dàng ước tính được chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m hiện nay là bao nhiêu bằng công thức sau:

=> Tổng chi phí xây nhà 3 tầng 10x10m = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá trung bình/m2

Tìm kiếm nhà thầu, đơn vị thiết kế xây dựng theo cách mạng công nghiệp 4.0

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền? Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu? Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình....

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2 Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi