Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà 2 tầng 70m2 và tư vấn thiết kế kiến trúc

Chi phí xây nhà 2 tầng 70m2 và tư vấn thiết kế kiến trúc

Hiện nay xây nhà 2 tầng đang là xu hướng được nhiều các gia đình lựa chọn vừa phù hợp với công năng cần thiết vừa đủ khả năng trong phạm vi ngân sách gia đình. Việc xây dựng lên một ngôi nhà là việc lớn trong cuộc đời mỗi người cho nên phần chi phí luôn được chú trọng nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin tư vấn về chi phí xây nhà 2 tầng 70m2. Mới các bạn theo dõi chi tiết trong phần chia sẻ dưới đây.

1. Một số yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng

1.1. Vị trí địa lý, địa chất xây dựng

 • Vị trí địa lý có ảnh hưởng khá nhiều tới dự toán chi phí xây nhà 2 tầng. Với khu vực ngõ ngách nhỏ trên thành thị sẽ có mức phí cao hơn so với xây nhà tại nông thôn hoặc đường lớn, tiện di chuyển cũng như bạn xây nhà ở miền núi hay đồng bằng đều có sự khác biệt.
 • Về địa chất đối với những khu đất có nền đất yếu trong quá trình thi công phải tiến hành gia cố móng cọc bê tông cốt thép nên sẽ mất nhiều khoản phí hơn.

1.2. Thuê thiết kế thi công để hoàn thiện nội thất.

 • Mức chi phí thiết kế sẽ tính dựa theo phong cách của từng ngôi nhà. Nếu bạn muốn xây nhà với phong cách cổ điển thì bắt buộc người thợ phải khéo tay, lành nghề sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn việc thiết kế nhà 2 tầng theo phong cách hình khối hiện đại, đơn giản.
 • Thuê nhân công hoàn thiện cao cấp, chất lượng đương nhiên sẽ cao hơn hẳn nếu bạn thuê nhân công ở mức trung bình.

1.3.  Vật liệu, vật tư xây dựng

 • Với những gia đình có tiềm lực kinh tế có khả năng lựa chọn vật liệu tốt, cao cấp và đảm bảo sẽ có chi phí khác so với việc lựa chọn nguyên vật liệu tầm trung hay thấp.
 • Ngoài ra cũng còn có một số yếu tố tác động tới chi phí xây nhà 2 tầng khác như: chi phí xin giấy phép, thời gian thi công, diện tích xây dựng, chi phí phát sinh khác…

2. Cách tính chi phí xây nhà dựng 2 tầng tổng quát

2.1.  Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng trên 1 mét vuông đất

– Chi phí nhân công dao động từ 1,4 – 1,7 triệu đồng /m2.

– Chi phí xây phần thô và nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu đồng /m2.

– Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói:

 • Vật liệu trung bình: 5.000.000 đồng/m2
 • Vật liệu khá : 5.500.000 đồng/m2
 • Vật liệu tốt: 6.000.000 đồng/m2

Đơn giá trên được tính dựa vào thiết kế nhà ở 2 tầng phổ biến hiện nay. Thực tế mức chi phí sẽ có sự sai khác tùy thuộc vào công trình thực tế, vị trí địa lý, địa chất, vật liệu hoàn thiện.

2.2.  Cách tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng xây bằng bê tông

– Tầng hầm: (độ sâu so với Code vỉa hè)

 • Tầng hầm có độ sâu từ 1,0 đến 1,3m tính bằng 150% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1,3 đến 1,7m tính bằng 170% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1,7 đến 2,0m tính bằng 200% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2,0m tính bằng 250% diện tích.

– Móng:

 • Móng băng, móng cọc phần móng sẽ tính bằng 20% diện tích tầng trệt.
 • Móng bè thì phần móng sẽ tính bằng 50% diện tích tầng trệt.

– Tầng:

 • Tầng trệt: tính 100% diện tích xây dựng.
 • Tầng 2 : tính 100% diện tích xây dựng.

– Mái:

 • Phần diện tích có mái che tính bằng 100% diện tích.
 • Phần diện tích không có mái che không bao gồm sân trước và sân sau tính bằng 50% diện tích.
 • Mái Tole tính bằng 30% diện tích, tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép tính bằng 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt tính bằng 70% diện tích, tính theo mặt nghiêng.
 • Mái ngói BTCT tính 100% diện tích– tính theo mặt nghiêng.

3. Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 70m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 70m2 gồm tầng hầm diện tích 5x14m, 1 tầng trệt 1 lầu, mái ngói kèo sắt, sử dụng vật tư trung bình.

– Tính diện tích

 • Móng: 5 x 14 x 50% = 35m2
 • Tầng trệt: 5 x 14 x 100% = 70m2
 • Lầu 1: 5 x 14 x 100% = 70m2
 • Mái ngói kèo sắt: 5×14 x 70% = 49m2
 • Vậy tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là : 224m2

– Nhân đơn giá

 • Phần xây dựng thô: 224m2 x 3.200.000 = 717 triệu.
 • Giá xây trọn gói: 224m2 x 5.000.000 = 1 tỷ 120 triệu.

4. Tư vấn thiết kế kiến trúc mẫu nhà 2 tầng 70m2 đẹp mắt

4.1.  Thiết kế kiến trúc

Thiết kế nhà 2 tầng mà chúng tôi lựa chọn tư vấn thiết kế có hình khối đơn giản với phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, đảm bảo kinh phí xây dựng vừa phải cho gia chủ. Mẫu thiết kế nổi bật với mặt tiền khá ấn tượng, ban công tầng 2 được đổ đua rộng hơn so với tầng 1 một khoảng 2m làm cho không gian sử dụng được mở rộng tối đa cho gia chủ.

Tường gạch và lan can ban công được đầu tư sử dụng gạch trang trí nghệ thuật làm tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp tiết kiệm hơn sử dụng bằng đá tự nhiên. Thay vì sử dụng hệ thống cửa cuốn, cửa gỗ chúng tôi sử dụng hệ thống cửa sắt làm cổng, tường rào chắc chắn bằng hệ thống vách sắt bao quanh tường.

4.2.  Màu sắc ngoại thất 

Thông thường sử dụng những tông màu trắng sáng, nhưng chúng tôi đã sử dụng tông màu sơn trung tính với tông màu trầm như màu ghi xám, xanh xám giúp ngôi nhà mang nét tinh tế, sang trọng và thanh thoát hơn không những tạo cảm giác cho ngôi nhà vững chãi, khỏe khoắn hơn mà còn giúp cho màu sắc ngôi nhà luôn bền màu như mới sau nhiều năm sử dụng.

4.3.  Tư vấn mặt bằng công năng

Tư vấn cho gia đình hiện đại hiện nay với thiết kế 2 phòng ngủ, toàn bộ không gian tầng 1 mẫu thiết kế nhà 2 tầng 70m2 chúng tôi sử dụng vào các chức năng sinh hoạt chung cho cả gia đình như gara để xe ngay sau cổng chỉnh. Không gian phòng khách sẽ hiện lên đầu tiên khi bước từ cổng chính vào, muốn tận dụng không gian sử dụng nhiều hơn nên chúng tôi thiết kế phòng thờ kết hợp chung với phòng khách, mẫu thiết kế này khá phổ biến tại làng quê Việt Nam hiện nay. Đi sâu vào trong nhà sẽ là phòng ăn và bếp nấu được ngăn cách riêng với phòng khách bằng hệ lam và cầu thang thông tầng. Một nhà vệ sinh chung ngay bên cạnh phòng bếp để tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên.

Toàn bộ tầng 2 là không gian riêng tư với 2 phòng ngủ đối diện nhau, một phòng ngủ rộng 20m2 có ban công cho bố mẹ, 1 phòng ngủ 15m2 cho con, một nhà vệ sinh chung ngay cạnh cầu thang. Khu vực giặt phơi được thiết kế cạnh phòng ngủ phụ của con trẻ. Diện tích thiết kế nhà 70m2 không quá rộng nên muốn đảm bảo ánh sáng tốt nhất cho ngôi nhà, chúng tôi thiết kế hệ thống giếng trời để lấy ánh sáng, chiếu thẳng xuống sân nước dưới tầng 1.

Bài viết liên quan

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Những Điều Cần Biết Về Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Chữ L

Trong cuộc sống hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế, đời sống nhân dân từ thành thị đến nông thôn được cải thiện rõ ràng. Với tâm lý của người Việt Nam là “ An cư lạc nghiệp” là có nhà cửa ổn định thì mới an lòng xây dựng phát triển kinh tế. Mẫu nhà 2...

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Đi tìm đáp án xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong?

Xây nhà 2 tầng bao lâu thì xong? Đó có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà ở. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm đáp án cho câu hỏi đó. Tại sao những mẫu nhà 2 tầng luôn được ưa chuộng Đi dọc chiều dài từ Bắc vào Nam,...

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Tư vấn chi phí xây nhà trọ 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Khi có dự định xây dựng nhà trọ hay bất kỳ một hình thức kinh doanh nào khác thì có lẽ vấn đề về chi phí là điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi tài chính ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều vấn đề của dự án và quyết định luôn cả việc dự án có thể...

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Giải pháp làm nhà xưởng mái vòm độc đáo và tiết kiệm chi phí

Bạn đang có ý định làm nhà xưởng mái vòm hay có nhu cầu mở rộng, cải tạo lại nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất, phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đảm bảo các công năng sử...

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Chi Phí Xây Dựng Biệt Thự 200m2 Tiết Kiệm, Phù Hợp

Trong mỗi chúng ta việc xây nhà được xem là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây dựng nhà ở lại là biệt thự lại càng là vấn đề quan trọng. Để tiết kiệm cho chi phí xây biệt thự 200m2 mời quý khách hàng cùng tham khảo bài viết sau Chi phí phù...

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Diện Tích 5x8m Tiết Kiệm

Xây nhà là một trong những công việc lớn nhất của cuộc đời mỗi con người. Sở hữu căn nhà đẹp luôn là mong muốn lớn lao nhất của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế và diện tích đất giống nhau. Do đó tùy thuộc vào năng lực sẵn có mà gia chủ có...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi