Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 60m2 trọn gói mới nhất 2021

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 60m2 trọn gói mới nhất 2021

Năm 2020 đang trôi về những ngày cuối năm, sang năm 2021 bạn đang có dự định xây nhà. Căn nhà trong mơ của bạn là 1 trệt, 1 lầu 60m2. Vậy chi phí để xây dựng căn nhà ấy hết bao nhiêu tiền? Làm sao để chọn được nhà thầu thi công vừa uy tín, chất lượng mà giá cả lại phải chăng? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé.

1. Công thức tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 60m2 chuẩn nhất

Khi đã có ý định xây nhà thì chi phí là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Làm thế nào để tính được gần chính xác số tiền sẽ phải chi trả cho việc xây dựng? Dưới đây là công thức tính chi tiết chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 60m2 chuẩn nhất, được nhiều nhà thầu áp dụng nhất:

Để hoàn thiện được ngôi nhà 1 tầng trệt 1 tầng lầu 60m2 thì cần phải tính được chi phí xây dựng phần thô. Từ đó làm cơ sở thiết kế, trang trí nội thất, cũng như tận dụng được tối đa công năng sử dụng và đáp ứng được như cầu của gia chủ.

Công thức tính chi phí xây dựng phần thô được tính như sau:

Chi phí xây dựng phần thô = Diện tích cần xây dựng x đơn giá thi công tính theo m2 do nhà thầu đưa ra.

Trong đó: Diện tích xây dựng là tổng diện tích những phần nhỏ trong công trình như móng, mái, sàn, tầng lầu, sân trước, sân sau, ban công, sân thượng.

+ Diện tích móng = 50% diện tích xây dựng

+ Diện tích mái = 30 – 70% diện tích xây dựng

+ Diện tích sàn = 60m2

+ Diện tích lầu = 60m2

+ Diện tích sân trước, sân sau = 50% diện tích xây dựng

+ Diện tích ban công, lan can = 30%  diện tích xây dựng

Áp dụng công thức tính trên để tính diện tích căn nhà 1 trệt 1 lầu 60m2, móng băng và mái bê tông cốt thép như sau:

+ Diện tích móng = 50%x60 = 30m2

+ Diện tích mái bê tông cốt thép = 70%x60 = 42m2

+ Diện tích sàn tầng 1 = 60m2

+ Diện tích tầng lầu = 60m2

+ Diện tích sân trước, sân sau = (50%x60)x2 = 60m2

+ Diện tích lan can, bê tông = 30%x60 = 18m2

à Tổng số m2 cần xây dựng = 270m2

Tổng số tiền cần phải chi cho xây dựng ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 60m2 được tính theo hai cách sau:

+ Số tiền xây dựng thi công phần thô hiện nay đang được tính đơn giá dao động từ 3,2 triệu đồng đến 4 triệu đồng/m2. Vậy thi công ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 60m2 sẽ phải chi khoảng 900 triệu đồng.

+ Số tiền xây dựng tình theo gói xây nhà chìa khóa trao tay hiện nay đơn giá đang dao động từ 4,5 triệu đồng đến 6,5 triệu đồng. Vậy thi công ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 60m2 sẽ phải chi khoảng 1,2 tỷ đồng.

Hai cách tính này hiện nay đang được các nhà thầu áp dụng nhiều. Tuy nhiên, giá cả còn phụ thuộc nhiều vào nhân công, chi phí vật tư xây dựng vào thời điểm đó cùng với những chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Việc chọn cách tính nào phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế, thời gian của chủ đầu tư.

2. Mách bạn cách chọn nhà thầu uy tín

Cách chọn nhà thầu uy tín thi công nhà trệt 1 lầu 60m2. Xây Dựng Số hiện là sàn giao dịch và đấu thầu xây dựng trực tuyến lớn nhất cả nước. Có được thành công ngày hôm nay là nhờ sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên trong công ty. Chúng tôi nỗ lực 100% cho từng công trình xây dựng. Mỗi ngôi nhà được khánh thành là kết tinh của trí tuệ, sức lực và tâm huyết của các kỹ sư thiết kế, kỹ sư xây dựng và công nhân xây dựng.

Tham gia trao đổi đấu thầu để xây dựng số lượng khách hàng không phải trả một nghìn chi phí cho các dịch vụ được cung cấp. Đây là một cải tiến vượt bậc so với đấu thầu trực tiếp. Khi bạn đăng dự án sẽ có rất nhiều nhà thầu tư vấn và báo giá. Bạn có quyền lựa chọn nhà thầu mà bạn cảm thấy tin tưởng và giá cả cạnh tranh.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi