Home 9 Tin Tức 9 Chi phí xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền trong năm 2021

Chi phí xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền trong năm 2021

Xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền? Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để có thể xây nhà 1 tầng là những câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra khi có kế hoạch xây nhà. Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi và thắc mắc tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây được giải đáp nhé.

Những yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà 1 tầng

Để trả lời cho câu hỏi xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền, chủ đầu tư cần phải xác định được những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng và quyết định đến chi phí xây dựng. Xác định được những điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch một cách hiệu quả hơn cũng như đảm bảo việc đầu tư hiệu quả. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng hiện nay đó là.

Yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà.

 • Thứ nhất đó là vị trí xây dựng nhà 1 tầng, vị trí xây dựng đóng vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là chi phí vật tư và chi phí nhân công. Nếu bạn xây nhà 1 tầng ở nông thôn, vật tư và nhân công đều có chi phí thấp hơn là bạn xây dựng nhà ở các khu vực thành thị hoặc những thành phố lớn. Do đó, trong trường hợp này, nếu bạn muốn xác định tổng thể chi phí xây nhà 1 tầng ở khu vực nông thôn hoặc thành thị, bạn cần phải tìm hiểu về chi phí nhân công và vật tư tại khu vực đó để lên dự toán chi phí cho phù hợp. Bạn có thể hỏi những người quen đang xây dựng trong khu vực, hoặc tham khảo đơn giá từ các đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp để đảm bảo dự toán chi phí sẽ chuẩn xác nhất.
 • Thứ hai, phong cách thiết kế hướng tới cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 tầng. Có hai trường hợp phổ biến hiện nay, một là những chủ đầu tư có ý định xây nhà 1 tầng ở nông thôn thường tự xây dựng dựa trên kinh nghiệm của chủ thầu, vậy nên gia chủ thường bỏ qua việc thuê các đơn vị thiết kế. Mặc dù không mất chi phí thiết kế nhưng khi thi công, không gian nhà ở không đảm bảo được chất lượng hoặc xảy ra lỗi phải đập đi xây lại, đây là một trong những điều khiến cho chi phí xây dựng của bạn tăng lên một cách không đáng có.
 • Thứ ba, diện tích xây dựng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn trong câu hỏi xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền. Thông thương bạn xây dựng kiến trúc, mua vật tự, mua nội thất đều dựa vào diện tích của bạn. Đơn giá thường được tính dựa trên m2, m3 cho phù hợp với diện tích ngôi nhà của bạn. Chính bởi vậy mà diện tích cần thiết kế, cần thi công, cần hoàn thiện càng lớn thì chi phí sẽ càng tăng cao và ngược lại, nếu diện tích nhỏ thì chi phí sẽ giảm rất nhiều.
 • Thứ tư, nguyên liệu, vật tư sử dụng trong xây nhà 1 tầng cũng sẽ làm thay đổi chi phí xây dựng ngôi nhà của bạn. Mỗi vật tư, mỗi nguyên liệu đều có giá thành khác nhau. Nếu bạn sử dụng gỗ tự nhiên, đá tự nhiên, sơn cao cấp, nội thất cao cấp cho ngôi nhà của bạn thì chi phí xây nhà 1 tầng sẽ cao hơn rất nhiều so với việc bạn xây dựng ngôi nhà từ bê tông, cốt thép, trần thạch cao hay gỗ công nghiệp. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy nên không quan trọng là bạn lựa chọn vật liệu như thế nào, chỉ cần phù hợp cũng như tìm ra những phương án thiết kế thi công để có thể phát huy được tối đa những ưu điểm của chúng thì nó chắc chắn sẽ đảm bảo về chi phí xây dựng.

Đơn vị thầu thi công uy tín sẽ là yếu tố thứ năm tác động đến chi phí xây dựng nhà một tầng. Các đơn vị cũng sẽ đưa ra mức chi phí khác nhau dựa trên giá cả của thị trường. Các đơn vị có nhiều kinh nghiệm, có tiếng vang trong ngành xây dựng thì thường có chi phí cao hơn, chất lượng công trình và dịch vụ sẽ luôn được đảm bảo. Còn đối với các đơn vị có giá rẻ, tuy rằng nó đảm bảo cho bạn về đơn giá, nhưng chất lượng hay dịch vụ thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Với những yếu tố được liệt kê trên đây, bạn chắc chắn có thể tự lên dự toán tổng thể cho việc xây dựng ngôi nhà của mình. Còn nếu muốn có được một bảng dự toán chi phí cụ thể thì bạn cần phải tìm hiểu về giá cả thị trường sâu và đa dạng hơn.

Bí quyết giúp bạn xây nhà 1 tầng đẹp với chi phí thấp

Nếu bạn đang băn khoăn và lo lắng không biết xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền thì những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu được một không gian sống hiện đại, phù hợp với xu hướng với chi phí tiết kiệm nhất.

Hãy tham khảo đơn vị thầu thi công, bởi đây là các đơn vị cung cấp nhân công cũng như đơn giá về nhân công cho ngôi nhà của bạn. Các đơn vị này có thể thi công kèm vật tư hoặc thi công không có vật tư, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn của bạn. Đối với gia chủ mong muốn xây dựng một ngôi nhà tại nông thôn, bạn có thể thuê nhân công địa phương để giúp bạn xây dựng và hoàn thiện phần thô. Cách này đảm bảo sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Sau đó, bạn có thể thuê các đơn vị sơn và hệ thống đèn, điện để hoàn thiện cho ngôi nhà. Những ngôi nhà 1 tầng ở nông thôn thường không quá cầu kỳ, chi tiết nên có thể đảm bảo thời gian cũng như chi phí vừa phải.

Còn nếu bạn xây dựng nhà ở các thành phố lớn, tốt nhất là nên lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công nhà ở trọn gói. Có 3 lý do mà bạn nên lựa chọn thiết kế thi công trọn gói, đó là:

Các đơn vị thiết kế thi công nhà trọn gói sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên về kiến trúc, nội thất dựa trên nhiều kinh nghiệm và công trình mà họ thực hiện, chính bởi vậy nó chắc chắn sẽ hữu ích và giúp bạn có được một phương án thiết kế cũng như bảng dự toán phù hợp theo yêu cầu của bạn.

Lý do thứ hai mà bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế thi công trọn gói đó là nó sẽ giúp bạn đảm bảo quy trình làm việc hiệu quả. Thay vì tốn nhiều thời gian để tìm kiếm nhiều đơn vị thi công, nhiều đơn vị cung cấp thì bạn chỉ cần làm việc với một đơn vị, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả. Trong trường hợp xảy ra sự cố, hoặc lỗi khi thiết kế, xây dựng thì bạn có thể xử lý và làm việc trực tiếp với đơn vị thầu thay vì cùng lúc làm việc với nhiều đơn vị. Các lỗi hoặc các vấn đề xảy ra trong quá trình xây dựng, hoàn thiện sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.

Và cuối cùng, lựa chọn các đơn vị trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả. Thông thường, để giữ chân khách hàng các đơn vị thường có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, chính bởi vậy bạn có thể lợi dụng điểm này để giảm thiểu chi phí.

Nghiên cứu hợp đồng trước khi ký kết, đây là một trong những điều mà bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt là nghiên cứu về các điều khoản, chi phí, thời gian hoàn thiện cũng như các điều khoản khi vi phạm. Nó sẽ là cơ sở để bạn có thể đàm phán với chủ thầu trong các trường hợp, sự cố xảy ra.

Lập kế hoạch thiết kế thi công chi tiết là một trong những cách giúp bạn trả lời cho câu hỏi xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền nhanh chóng và chính xác nhất. Từ bảng kế hoạch chi tiết, bạn có thể tính toán chi phí một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể theo dõi các khoản mình cần chi trả, các khoản cần chi trước, chi sau, thời gian xây dựng, hạng mục xây dựng hàng ngày để tiện cho việc theo dõi và giám sát. Sẽ rất khó khăn cho bạn để có thể lập một bảng dự toán chi tiết nếu bạn không có kinh nghiệm, thay vào đó, bạn có thể nghiên cứu thực tế, tìm hiểu về các loại chi phí nhân công, chi phí vật tư để có thể cung cấp cho các đơn vị thầu mà bạn lựa chọn, giúp họ tư vấn hoặc lên cho bạn một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết.

Chi phí xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí xây nhà 1 tầng

Xây nhà 1 tầng với công năng gồm: phòng khách, 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, phòng ăn + bếp, sân phơi.

+ Dự toán kinh phí xây dựng bao gồm:

 • Phần thô: 150 triệu
 • Sơn nhà: 20 triệu
 • Giường: 15 triệu
 • Tủ bếp : 20 triệu
 • Bàn ghế: 7 triệu
 • Điện chiếu sáng: 5 triệu
 • Cửa: 15 triệu
 • Hệ thống toilet và lavabo: 10 triệu
 • Tổng chi phí 242 triệu đồng.

Đây là mức chi phí dự trù, bạn có thể tham khảo mức giá này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng việc lựa chọn những vật dụng có giá thành rẻ hơn hoặc nếu có điều kiện bạn cũng có thể lựa chọn vật dụng đắt tiền và tốt hơn thì mức chi phí cũng sẽ cao hơn đấy nhé.

Những ý tưởng mẫu thiết kế nhà 1 tầng đẹp hiện nay

1. Nhà 1 tầng phong cách sân vườn

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng sân vườn

Nếu bạn muốn sống trong một không gian phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên, bạn có thể lựa chọn xây nhà 1 tầng phong cách sân vườn. Phong cách này hoàn hảo cho một cuộc sống hiện đại, hướng tới cuộc sống trong lành, thoải mái. Đặc biệt, nếu bạn xây dựng một ngôi nhà theo phong cách sân vườn ở nông thôn thì chi phí sẽ vô cùng rẻ. Bạn nên tìm kiếm một đơn vị thi công sân vườn và thầu xây dựng để có thể sắp xếp một không gian khoa học. Thiết kế một không gian vườn với các loại cây tán rộng, cho bóng mát hoặc một vài hồ cá nhỏ để giúp không gian trở nên sinh động và đẹp hơn. Với không gian theo phong cách này, bạn có thể ưu tiên những ô cửa sổ lớn bằng chất liệu kính hoặc cửa sổ gỗ với thanh cửa bằng gỗ mộc mạc theo phong cách đơn giản, cổ kính. Bạn có thể đón ánh nắng vào không gian ngôi nhà, kết hợp thêm hệ thống rèm che nắng giúp cho không gian linh hoạt hơn.

2. Nhà 1 tầng biệt thự mini

Mẫu thiết kế biệt thự mini 1 tầng

Xây nhà 1 tầng theo xu hướng biệt thự mini ngày càng trở nên phổ biến, với không gian nhẹ nhàng, hiện đại và thông minh, đây là kiểu nhà hoàn toàn phù hợp với những cặp vợ chồng son hoặc những gia đình nhỏ ở thành phố. Xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu với phong cách này còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, vật tư xây dựng…Kiến trúc 1 tầng phong cách biệt thự mini hiện nay cũng vô cùng phong phú, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu kiến trúc khác nhau. Bạn có thể lựa chọn thêm màu sắc và nội thất để đảm bảo yếu tố mỹ quan cũng như công năng của ngôi nhà.

3. Nhà 1 tầng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà 1 tầng phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại luôn luôn là một trong những sự lựa chọn của nhiều gia chủ bởi sự nhanh chóng, phổ biến và hợp với xu hướng. Kiến trúc hiện đại có thể kết hợp giữa bê tông cốt thép, gỗ, khung thép hoặc nhiều yếu tố khác để tạo nên một ngôi nhà đẹp. Chi phí xây dựng cũng được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau vậy nên bạn cũng có thể dựa vào những yếu tố bên trên để xây dựng một bản kế hoạch chi tiết cụ thể.

Đó là những gợi ý của chúng tôi để các bạn có thể xây dựng nhà 1 tầng sao cho phù hợp với không gian đất của mình nhất. Ngoài ra, với phong cách xây dựng nhà 1 tầng sẽ rất đa dạng các bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu nhà phù hợp mà mình yêu thích. Sau đó nếu cần trợ giúp về mặt thi công hay thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu tiền. Cùng với những kinh nghiệm được tổng hợp trê đây sẽ mang đến bạn một không gian sống đẹp và tiện ích.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi