Home 9 Tin Tức 9 Chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền hiện nay?

Chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền hiện nay?

Nhà cấp 4 là loại hình nhà phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên trong thời gian sử dụng lâu ngày ngôi nhà của bạn đã dần xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn, bạn đi làm cũng không thể toàn tâm toàn ý với công việc vì lo lắng cho ngôi nhà của mình không còn đủ sức để chống chịu với sự khắc nghiệt của thời tiết như hiện nay. Vì cha ông xưa nay đã có câu rằng “ An cư lạc nghiệp” có một ngôi nhà khang trang công việc sẽ thuận buồm xuôi gió. Bạn phân vân về chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền? Bài viết của chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách chi phí sửa nhà cấp 4 tiết kiệm nhất hiện nay.

Kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí nhất

Sửa nhà đang là dịch vụ Hot nhất hiện nay. Đại đa số với những người có kinh tế thấp họ đều lựa chọn việc sửa nhà thay vì xây dựng lại mới. Với dịch vụ sửa nhà rất ưa chuộng lại đáp ứng đúng được nhu cầu của khách hàng. Bởi việc sửa nhà này sẽ đem lại cho bạn một ngôi nhà như ý không kém gì xây dựng một ngôi nhà mới. Bên cạnh đó với dịch vụ sửa nhà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Ngôi nhà cấp 4 nếu có diện tích khiêm tốn thì việc chi trả cho sửa nhà cũng tiêu tốn khá nhiều nếu chúng ta không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà. Vậy làm sao để có thể tiết kiệm tối đa cho hồng bao của chính mình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Để chuẩn bị tốt cho việc cải tạo, nâng cấp ngôi nhà thì việc đầu tiên chúng ta phải quân tâm đó là việc chuẩn bị kỹ càng trong các khâu xây dựng hạ tầng, kết cấu. Bởi vậy việc bạn muốn nâng cấp ngôi nhà cấp 4 thành  căn nhà có gác lửng, hay tái tạo thành các khu nhà ống, nhà phố cũng không hề đơn giản. Để nâng cấp cho ngôi nhà của mình bạn cần tham khảo các thông tin từ người thân, bạn bè, hoặc ngay cả trên mạng để có các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 cụ thể rõ ràng trước khi tiến hành thi công.

Việc đầu tiên cần làm trước khi nâng cấp nhà cấp 4 là việc bạn cần phải kiểm tra cấu tạo nhà cấp 4 này xem những phần nào bị hỏng hóc, kết cấu dầm, sàn, móng, mái tình trạng hiện tại có bị hư tổn gì không, nếu có đang ở mức như thế nào. Tốt hơn hết bạn có thể dọn dẹp các đồ đạc trong nhà như bàn ghế, tủ, tranh ảnh,… chỉ để lại bộ khung của ngôi nhà. Để bạn có cái nhìn tổng quát hơn từ đó xem xét kỹ càng các phần nhà mình cần sửa chữa.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn thay mới các cửa số hay cửa khác thì bạn cần đổ đà chịu lực chắc chắn để đảm bảo sự an toàn trong việc thi công. Và nếu sử dụng lâu dài thì bạn nên chọn các vị trí dễ thi công tránh bị vướng bởi nền móng hay hệ thống điện nước trong nhà. Như vậy sẽ giảm thiếu các nguy hiểm. Đặc biệt nếu bạn muốn nang cấp nhà cấp 4 lên thành nhà tầng hay nhà phố chúng ta cần đảm bảo không làm nứt các bức tường các khu vực xung quanh.

Tiếp theo nếu ngôi nhà của bạn ở hướng nóng thì việc giảm thiểu sức nóng là hết sức quan trọng. Vì vậy chúng ta phải đặc biệt  quan tâm tới các vị trí trí làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn rất nhiều. Gia đình bạn sẽ có môi trường sống tự  nhiên hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sơn lại tưởng nhà thì bạn cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường cũ. Sau đó mới tiến hành các công đoạn sơn nhà, sơn chống thấm, chống ẩm, chống nóng. Như vậy các lớp sơn bong tróc trước đó sẽ được làm sạch và việc thực hiện sơn mới tường sẽ đảm bảo đẹp và bền hơn.

Ngoài ra nếu gia đình bạn muốn có thêm diện tích sinh sống và công năng sử dụng cho ngôi nhà thì bạn có thể lửa chọn sửa nhà có thêm các gác lửng, cơi nới, hay có thể thêm một ban công. Với việc làm này khá phức tạp hơn hết bạn nên có một bản thiết kế rõ ràng để tiện lợi cho việc thi công. Tránh phát sinh nhiều chi phí trong quá trình xây dựng.

Đặc biệt để có thể tiết kiệm được chi phí khi sửa nhà bạn phải biết cách dự trù kinh phí cho chính mình. Bạn nên liệt kê tất cả các hạng mục mà ngôi nhà cần nâng cấp, cải tạo. Sau đó dựa trên đó để chuẩn bị tốt các khoản phí cần làm. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị thêm một phần chi phí phát sinh. Nếu bạn làm được các điều đó tôi tin rằng bạn sẽ không gặp phải khó khăn trong việc thiếu chi phí trong quá trinh thi công.

Chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang sở hữu một ngôi nhà cấp 4 nhưng đã xuống cấp cần phải sửa chữa để phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống của gia đình mình. Nhưng bạn đang phân vân về chi phí sửa nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư. Điều này cũng rất dễ hiểu khi sửa nhà cũng là một công việc quan trọng như xây nhà. Khi sửa nhà cấp 4 bao gồm có các nội dung sửa chữa như:

Thi công đục và thay nền nhà, tháo trần nhựa cũ bằng hệ thống trần thạch cao trang trí và trần thả trên lửng đây là loại hình trần nhà được ưa chuộng nhất hiện nay, thay hệ thống cửa chính, cửa phòng chức năng đã xuống cấp, dặm vá tường cũ và sơn mới cho ngôi nhà cấp 4, thực hiện thay mạng lưới điện nước, sửa hoặc xây bếp mới, đóng tủ bếp bằng chất liệu nhôm kinh, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhựa… tùy chủ đầu tư lựa chọn, tiếp đến là công việc gia cố sàn giả, thay cầu thang, trang trí hoàn thiện ngôi nhà bằng giấy gián tường Hàn Quốc. Cuối cùng là bố trí, sắp xếp nội thất cho ngôi nhà cấp 4.

Khi biết rõ các hạng mục cần sửa chữa ngôi nhà cấp 4 thì chúng ta có thể thực hiện cách tính chi phí sửa nhà cấp 4 đơn giản được nhiều chủ đầu tư thực hiện như sau:

  • Ngôi nhà cấp 4 của bạn bị xuống cấp bạn muốn nâng cấp. Với hệ tường cũ bị hư hỏng nhiều có khi phải thực hiện dặm vá rất nhiều thì lúc này báo giá chi phí sửa tường cũ hư hỏng khoảng 5.000 – 8.000 VNĐ/m2. Thực hiện lăn sơn lại toàn bộ căn nhà cấp 4 với diện tích cụ thể chẳng hạn như 4x13m có khối lượng ước tính khoảng là 250m2 đơn giá nhân công và vật tư cụ thể khoảng 32.000 VNĐ/m2 = 8.000.000 VNĐ/m2.
  • Đối với việc thay hệ thống điện nước của ngôi nhà cấp 4 có diện tích là 4x13m thì chi phí ước tính khoảng 52m2 thì đơn giá vật tư và nhân công khoảng 10.000.000 triệu đồng. Ngoài ra khi sửa nhà cấp 4 bạn cần thực hiện hạng mục với chi phí dự tính nâng nền nhà, ước tính tạm nâng cao 30cm thì có mức ước tính chi phí cụ thể khoảng 6.200.000 VNĐ. Hạng mục cán nền và lát gạch cho ngôi nhà có chi phí ước tính nhân công và vật tư được ước tính với chi phí là 15.600.000 VNĐ. Khi chủ đầu tư quyết định đóng trần thạch cao trang trí chi phí có ước tính khoảng 7.500.000 VNĐ.
  • Nếu bạn muốn tháo hệ mái tôn cũ đã hết hạn sử dụng và muốn thay bằng hệ mái tôn mới có chi phí ước tính khoảng 10.500.000 VNĐ. Với nhà vệ sinh nếu muốn ốp gạch thì chi phí ước tính khoảng 4.000.0000 VNĐ đã có sẵn nhà vệ sinh bạn chỉ cần mua nguyên vật liệu và cả chi phí nhân công. Chi phí để lắp ráp thiết bị điện nước có giá khoảng 12.000.000 VNĐ.

Như vậy với những hạng mục kể trên thì tổng chi phí ước tính để sữa chữa một ngôi nhà cấp 4 có chi phí khoảng 75.000.000 đến 100.000.000 VNĐ. Tuy nhiên chi phí sửa nhà này chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí sửa nhà cấp 4 còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố như: Giá cả nguyên vật liệu trên thị trường có sự thay đổi liên tục nên nếu lựa chọn đúng thời điểm giá rẻ thì chi phí thấp hơn là việc giá nguyên vật liệu đúng thời điểm cao thì chi phí theo đó sẽ cao.

Ngoài ra chi phí còn ảnh hưởng bởi việc lựa chọn phong cách sửa chữa. Phong cách cổ điển yêu cầu độ kĩ thuật cao thì chi phí sẽ cao. Còn chỉ sửa nhà theo hình thức hiện đại thông thường thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Chi phí còn ảnh hưởng ở vị trí của ngôi nhà nếu ngôi nhà của bạn nằm ở vị trí đúng trục đường giao thông chính thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên vật liệu thì chi phí sẽ giảm hơn so với việc lô đất của bạn nằm ở trong những con hẻm nhỏ, khó khăn trong việc vận chuyển.

Trên đây là câu trả lời đầy đủ nhất của chúng tôi về chi phí sửa xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền? Hi vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc sửa ngôi nhà của mình trong tương lai được thuận lợi và suôn sẻ. Chúc quý khách sớm sở hữu một ngôi nhà như mong muốn, tiện nghi và hiện đại nhất.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi