Home 9 Tin Tức 9 Cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 70m2 hết bao nhiều tiền?

Cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 70m2 hết bao nhiều tiền?

Trong giai đoạn đô thị hóa mạnh mẽ như hiện nay cùng với sự bùng nổ dân số đã khiến không gian sống và quỹ đất bị thu hẹp đi rất nhiều, điều này đã làm thay đổi một cách mạnh mẽ đến quá trình quy hoạch đô thị và thói quen sinh hoạt của người dân.

Không gian sống và sinh hoạt gần như trở thành vấn đề bất cập hoặc vô cùng ám ảnh ở các thành phố lớn do trong các thành phố hiện nay gần như đã hết đất xây dựng mới và việc mở rộng quy mô đô thị cũng phải thực hiện theo tiến độ, không thể giải quyết kịp thời vấn đề này trước mắt cho người dân. Chính vì thế xu hướng mua và sinh sống trong các căn chung cư đang ngày càng trở nên phổ biến do hoàn cảnh và một phần do tiện ích mà chung cư mang lại.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có một miếng đất với diện tích vừa phải bạn sẽ chọn bán nó để chuyển vào chung cư sống hay xây dựng ngôi nhà mới trên quỹ đất đó? Chắc chắn câu trả lời sẽ là xây dựng ngôi nhà mới vì trong chúng ta ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà do tự tay mình gây dựng và lên ý tưởng. Chính vì thế, đáp ứng nhu cầu đó chúng tôi sẽ mang đến một số gợi ý về việc cách tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 70m2 và các chi phí khi xây dựng ngôi nhà. mời quý khách hàng cùng tham khảo nhé!

Cách tính chi phí xây dựng nhà ở phổ biến hiện nay

Chi phí là một trong những vấn đề được gia chủ rất quan tâm bởi nó quyết định đến toàn bộ các giai đoạn sau đó. Hiện nay có 3 cách tính toán chi phí xây nhà phổ biến đó là tính theo kiểu bóc tách từng khoản riêng biệt và cách tính theo diện tích ngôi nhà.

1. Cách tính theo diện tích xây dựng

 • Hiểu một cách đơn giản nhất chính là việc bạn giao khoán việc xây nhà cho bên nhà thầu và chi phí xây nhà sẽ được tính theo cách diện tích xây dựng tỉ lệ thuận với chi phí bỏ ra. Với cách tính này, gia chủ sẽ chỉ việc chuẩn bị chi phí cũng như tảo đổi về mong muốn xây dựng, các quá trình từ vật liệu đến thiết kế và hoàn thiện sẽ do nhà thầu đứng ra thực hiện và đảm bảo.
 • Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhưng chủ nhà có công việc thuận lợi, không thể giám sát hàng ngày và có thể là ở xa ngôi nhà đang xây dựng. Việc bàn giao cho bên nhà thầu cùng với đội ngũ nhân công lành nghề và kiến trúc sư có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao đảm bảo sẽ đáp ứng được yêu cầu cảu chủ nhà, bao gồm cả chất lượng công trình và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2. Cách tính theo kiểu bóc tách chi phí

 • Đây là việc chủ nhà dựa trên ý tưởng xây dựng để tự mình ước lượng và đo lường chi phí thực hiện bao gồm: tiền bản thiết kế, tiền mua vật tư, vật liệu, tiền thuê nhân công, tiền thuê người giám sát và các chi phí phát sinh khác. Với cách tính này, chủ nhà sẽ phải chịu áp lực rất lớn trong việc tính toán sao cho chính xác, ngoài ra còn phải bỏ thời gain giám sát công trình đến khi hoàn thiện, trong trường hợp chủ nhà có công việc bận rộn thì đây là cách tính không khả thi, và nếu chủ nhà không có kiến thức chuyên môn rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng công trình và có nhiều chi phí phát sinh.

3. Ước chừng nhân công và tiền nguyên vật liệu

 • Theo đó cùng các chi phí khác từ một ngôi nhà có diện tích và phong cách giống ý tưởng hoặc gần giống ý tưởng mà mình muốn xây dựng. Với cách này gia chủ không cần đắn đo tính toán chi phí quá nhiều vì chỉ cần dựa trên những ngôi nhà đã tính toán sẵn để áp dựng vào ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, với cách này có thể không chính xác do công năng sử dụng và một số chi tiết cũng như nguyên vật liệu có chất lượng khác nhau.

Công thức tính chi phí xây nhà ống 1 tầng 70m2

Với nhà ống 1 tầng mái bằng thì gợi ý tốt nhất của chúng tôi là đổ mái bằng

1. Quy mô công trình

 • Diện tích xây dựng: chiếm 100% diện tích: 70m2/sàn
 • Mái bê tông cốt thép: 50% diện tích: 35m2
 • Móng: 100 % diện tích = 70m2
 • Sân vườn: 30% diện tích =21m2
 • Tổng diện tích xây dựng: 196m2
 • Xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện: 2.800.000 VND/m2
 • Trọn gói chìa khóa trao tay, chất lượng vật tư trung bình khá, đơn giá vật tư là 4.500.000đ/m2

2. Chi phí xây dựng

 • Xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện: 196 x 2.800.000 =548.800.000 VND
 • Tính theo diện tích gói chìa khóa trao tay, chất lượng vật tư trung bình khá: 196 x 4.500.000 = 882.000.000 VND

Trên đây là đơn giá xây dựng nhà cấp 4 diện tích 70m2 theo giá thị trường hiện tại. Giá này sẽ có thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố và mong muốn của chủ nhà. Phần tính toán chưa bao gồm thuế VAT.

Ưu điểm của nhà có diện tích nhỏ

Chi phí xây dựng thấp: những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp có mức độ đầu tư chi phí thấp hơn so với các loại hình nhà ở khác, vì thế nên nhà có diện tích khoảng 70m2 phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp hơn, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.

 • Những ngôi nhà cấp 4 hoặc nhà ống 1 tầng phù hợp với những gia đình có người cao tuổi hoặc trẻ, việc di chuyển đi lại ở nhà cấp 4 sẽ thuận tiện và an toàn hơn cho người già và trẻ em do không có cầu thang nên không có trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Việc di chuyển trong nhà cao tầng đối với các đối tượng này thường rất khó khăn do đó nhiều gia đình lựa chọn xây nhà cấp 4 và nhà 1 tầng cho người cao tuổi để dễ dàng sinh hoạt.
 • Đủ không gian sinh hoạt đảm bảo cho gia đình ít thành viên: trong tình hình hiện nay, ngôi nhà với diện tích 70m2 tuy không quá rộng rãi nhưng so với bối cảnh đất chất người đông như hiện tại thì ngôi nhà ống 1 tầng hoặc nhà cấp 4với diện tích như vậy là đủ đáp ứng yêu cầu về không gian sống cho gia đình không quá eo hẹp, chật chội.
 • Nghĩ đến những ngôi nhà nhỏ, người ta thường nghĩ đến sự giản dị và không tiện nghi, tuy nhiên ngày nay, những ngôi nhà diện tích nhỏ xây 1 tầng hoặc nhà cấp 4 được rất nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng theo xu hướng hiện đại, thiết kế theo kiểu nhà vườn 1 tầng vừa có không gian, sân vườn tiểu cảnh vô cùng sang trọng, không gian thoáng đãng và mát mẻ.
 • Có thể xây dựng trên quỹ đất hạn chế: Với diện tích 70m2 sẽ giúp tận dụng được quỹ đất với mặt bằng không quá rộng rãi, giải quyết được vấn đề nổi cộm đó về quỹ đất eo hẹp và việc đặc biệt nếu bạn lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 mái thái chữ L thì có thể giải quyết được vấn đề có mảnh đất không vuông vắn.

Nhà cấp 4 hay nhà ống 1 tầng hiện nay thường được thiết kế kiểu mái thái, mái thái mang đến cho công trình sự sang trọng và hấp dẫn chính nhờ cảm giác vững chắc, cao quý. Không chỉ đẹp, mái thái còn có khả năng chống thấm, chống nóng, chống ồn cao hơn các loại mái khác.

Một số lưu ý và khó khăn khi xây dựng nhà ở diện tích 70m2

Trước khi quyết định xây dựng nhà, chủ nhà và nhà thầu cần trao đổi các ý tưởng và thông tin cũng như chi phí thật kĩ lưỡng giữa chủ nhà và nhà thầu để thống nhất ý kiến, tránh xảy ra mâu thuẫn giữa nhà thầu và chủ nhà. Việc trao đổi và kí kết hợp đồng xây dựng với nhà thầu cần tiến hành chính xác, cụ thể, rà soát lại hợp đồng trước khi kí để đảm bảo quyền và lợi ích cũng như các chế độ đãi ngộ từ nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi hoàn thiện, việc bàn giao cũng cần có sự hài lòng của cả 2 bên và kiểm tra, so sánh so với dự án ban đầu.

 • Ngoài ra, cũng giống như những ngôi nhà khác, việc xây dựng phải chú ý đến hệ thống cấp thoát nước ổn định, hệ thống hút mùi, khử mùi và thông khí tốt để ngôi nhà luôn thoáng mát, thoải mái. Với nhà 1 tầng thì yếu tố này càng quan trọn hơn cả do chỉ có 1 tầng nên việc sinh hoạt gần như cần sự thông thoáng và khô ráo.
 • Nội thất và các thiết bị trong nhà nên tối giản và nhiều công năng nhất có thể để tiết kiệm không gian, đồng thời không nên ham việc trang trí trong nhà quá nhiều dẫn đến tổng thể rườm rà, dối mắt. Tuy ngôi nhà không quá hẹp nhưng với diện tích như vậy cũng không phải quá rộng rãi. Việc tiết kiệm không gian sẽ khiến ngôi nhà thoáng đãng hơn, tạo cảm giác thư thái, thoải mái hơn khi ở trong nhà.
 • Cần lựa chọn thời điểm thi công sao cho hợp lý: việc xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì thế cần cân nhắc kĩ lưỡng khi tiến hành xây nhà, việc lựa chọn thời gian xây dựng không chỉ là vấn đề phong thủy mà còn hạn chế được sự tác động của yếu tố thời tiết. Việt Nam là đất nước mưa nhiều, việc xây dựng không thể tiến hành nếu trời mưa liên tục, chính vì thế cần lựa chọn khoảng thời gian nào ít mưa nhất trong năm để việc xây dựng thuận lợi hơn.

Trên đây là một số thông tin về cách tính chi phí xây dựng nhà với diện tích 70m2. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng có thêm lựa chọn cho việc xây dựng ngôi nhà của mình để có không gian sống lý tưởng nhất trong tương lai.

Bài viết liên quan

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà ống 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Khi chúng ta có ý định xây nhà ống 2 tầng cần quan tâm trước hết đến chi phí xây dựng của ngôi nhà ống 2 tầng này. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu, thiết kế thi công, phong cách kiến trúc, giá nhân công ở từng thời điểm, giá vật liệu… mà chi phí xây...

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây nhà cấp 4 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Từ xa xưa, nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam với kiến trúc và kết cấu đơn giản, vật liệu chủ yếu là gỗ. Trong một vài năm trở lại đây, nhà cấp 4 vẫn là lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có thu nhập thấp. Đặc điểm nổi bật khiến loại...

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng năm 2021 là bao nhiêu?

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Mỗi người gần như chỉ có một lần xây nhà trong đời. Vì vậy, trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế...

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Chi phí xây nhà 1 tầng với những yếu tố quan trọng

Mẫu nhà 1 tầng có nhiều ưu điểm về thiết kế, diện tích mặt bằng, công năng sử dụng khiến các gia chủ ưa thích và lựa chọn, là mẫu nhà khá phổ biến thường áp dụng xây dựng tại các vùng nông thôn nước ta. Sở hữu những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn 1 tầng đang là xu...

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc rất phổ biến hiện nay ở thành thị  Việt Nam, được các gia đình nhiều thế hệ lựa chọn bởi nó đáp ứng được đầy đủ công năng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho...

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 40m2

Để sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và diện tích đất giống nhau, do đó tùy vào năng lực sẵn có của bản thân mà chúng ta sẽ chọn những mẫu thiết kế cho riêng mình. Với diện tích chỉ vỏn vẹn 40m2...

banner-xay-nha-tron-goi

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Thiết kế kiến trúc

Xây nhà trọn gói

Sửa chữa, cải tạo công trình

Sơn nhà

Chống thấm công trình

Thiết kế nội thất

banner-sua-chua-nha-tron-goi